Hướng dẫn HTML & CSS cho người mới bắt đầu

Admin 04:14 31-01-2019 1035

HTML dành cho người mới bắt đầu tuyệt đối của chúng tôi sẽ biến bạn từ chưa biết gì thành quản trị trang web chỉ trong vài giờ. Không giống như nhiều hướng dẫn HTML khác, đó là hướng dẫn từng bước - không phải là tài liệu tham khảo dài dòng

Cho dù bạn là người mới, hy vọng đi sâu vào thế giới thiết kế web hoặc quản trị trang web có kinh nghiệm muốn cải thiện kỹ năng của bạn, chúng tôi đã có các hướng dẫn trực tuyến phù hợp với nhu cầu thiết kế web của bạn.

HTML dành cho người mới bắt đầu tuyệt đối của chúng tôi sẽ biến bạn từ chưa biết gì thành quản trị trang web chỉ trong vài giờ. Không giống như nhiều hướng dẫn HTML khác, đó là hướng dẫn từng bước - không phải là tài liệu tham khảo dài dòng nhàm chán.

Hướng dẫn từng bước của chúng tôi dạy cho bạn những điều cơ bản về HTML và cách xây dựng trang web đầu tiên của bạn. Điều đó có nghĩa là cách bố trí trang HTML, cách thêm văn bản và hình ảnh, cách thêm tiêu đề và định dạng văn bản và cách sử dụng bảng.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu HTML

Các hướng dẫn HTML của chúng tôi hướng dẫn bạn cách tạo một trang web hoặc trang web cá nhân cho doanh nghiệp của bạn mà không buộc bạn phải học lý thuyết không cần thiết. Chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng trang web mới của bạn trong vài phút chứ không phải vài giờ.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu phổ biến nhất của chúng tôi bao gồm: -

HTML tables

Hướng dẫn này hướng dẫn bạn trong suốt quá trình tạo bảng theo nhu cầu chính xác của bạn. Bảng đã từng là phương tiện chính mà các trang được đặt ra. Với việc áp dụng CSS, điều này không còn cần thiết nữa. Và vì lý do chính đáng, bởi vì điều này tạo ra các trang gần như không thể duy trì. Nhưng với mục đích hiển thị bảng, HTML cung cấp tất cả các công cụ bạn sẽ cần.

Links

Có rất nhiều Links hơn là chỉ chuyển từ trang này sang trang khác. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách điều hướng các trang và tải xuống các tệp. Bạn cũng sẽ học cách làm cho các liên kết của mình thân thiện với người dùng nhất có thể. Liên kết là cốt lõi của HTML vì vậy đây là thứ quan trọng.

Forms

Forms rất quan trọng để tiếp thị cũng như tạo các ứng dụng web và hơn thế nữa. Hướng dẫn chi tiết này sẽ hướng dẫn bạn từ những điều cơ bản đến những cách sử dụng biểu mẫu tiên tiến nhất với CSS và JavaScript .

Fonts

Đã có lúc, Fonts là một thẻ HTML và nó khiến việc tạo các trang web có thể duy trì trở thành một cơn ác mộng. Bây giờ chúng tôi sử dụng CSS để đặt Fonts chữ và các thuộc tính của chúng như size, style vv. Và bằng cách sử dụng CSS, bạn có thể thiết lập giao diện trang của mình một cách nhất quán với khả năng thay đổi hoàn toàn chúng bằng cách thay đổi chỉ một vài dòng mã. Hướng dẫn này giải thích tất cả.

Images

Với việc sử dụng thẻ img và CSS, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Nhưng với HTML5, bạn có thêm các yếu tố picturevà figureTìm hiểu làm thế nào để làm Images đúng.

Hướng dẫn trung cấp & nâng cao

Chúng tôi cũng có rất nhiều chủ đề cho người học HTML trung cấp và cao cấp: -

Hướng dẫn CSS

CCS, Cascading Style Sheets, cho phép bạn thiết kế và định hướng các trang web của mình. Hướng dẫn này đưa bạn từ lúc bắt đầu thành thạo CSS để bạn có thể tạo các trang phức tạp dễ dàng duy trì.

JavaScript

Cùng với HTML và CSS, JavaScript tạo nên bộ ba thiết kế và xây dựng trang web. Hướng dẫn này giả định rằng bạn không biết gì và đưa bạn đến với ngôn ngữ lập trình thiết yếu này. Nó thậm chí còn giới thiệu cho bạn các chủ đề nâng cao như AJAX và jQuery.

HTML5

HTML5 đã cách mạng hóa việc đánh dấu trang web với những thứ như các yếu tố ngữ nghĩa và đa phương tiện. Tìm hiểu tất cả về các goodies mới đang chờ để được khám phá.

Đánh dấu ngữ nghĩa

Hướng dẫn này giới thiệu cho bạn cách đánh dấu ngữ nghĩa cho phép bạn xây dựng các trang để cấu trúc của chúng tiết lộ nội dung của chúng. Điều này đặc biệt hữu ích khi các công cụ tìm kiếm ngày càng trở nên tiên tiến hơn - cho phép họ tìm thấy người dùng đúng thông tin họ đang tìm kiếm.

Thẻ logic

Bạn có thể nhận thấy rằng rất ít người sử dụng ithẻ cho chữ nghiêng và thay vào đó sử dụng emthẻ. Điều này là do ithẻ chỉ là một thẻ định dạng và do đó nên thực sự được thực hiện bằng CSS. Các emcó ý nghĩa: Văn bản được nhấn mạnh. Các thẻ logic như emvà citequan trọng theo cách tương tự như đánh dấu ngữ nghĩa. Tìm thêm trong cuộc thảo luận ngắn gọn này.

Hướng dẫn tham khảo HTML

Trong khi đó, tham chiếu thẻ HTML chi tiết của chúng tôi cho phép bạn tìm hiểu thêm về mọi thẻ HTML duy nhất từ đến 

Mỗi tham chiếu thẻ bao gồm nền và ví dụ, cho biết cách sử dụng thẻ được đề cập. Thật hoàn hảo khi bạn muốn khắc phục sự cố trong khi mã hóa HTML.

Nhưng có nhiều thứ với HTML hơn là chỉ các thẻ. Dưới đây là các tài liệu tham khảo phổ biến nhất của chúng tôi:

Button 
Một thẻ đặt buttonmột trang web. Nó phải được kết hợp với JavaScript để làm bất cứ điều gì. Trang này cung cấp tất cả các chi tiết bạn cần.
Anchor 
Liên kết mạnh hơn nhiều so với các lập trình viên HTML mới nhận ra. Tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết để sử dụng athẻ tốt nhất.
Link 
Các linkthẻ có thể gây nhầm lẫn vì nó rất dễ dàng để kết hợp với “liên kết” (được định nghĩa với athẻ). Nhưng linklà một thẻ rất mạnh cho phép bạn liên kết một tài liệu HTML với tài nguyên bên ngoài như tệp CSS. Tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết ở đây.

Thao tác hình ảnh

Mặc dù HTML giúp hiển thị hình ảnh dễ dàng bằng imgthẻ, bằng cách sử dụng một số JavaScript, bạn có thể thay đổi hình ảnh một cách nhanh chóng. Hướng dẫn này cho bạn thấy làm thế nào.

Mã ký tự đặc biệt

Một khía cạnh tuyệt vời khác của HTML là khả năng sử dụng các phím không phải bàn phím như ® ( ®) và © ( ©). Tài liệu tham khảo này cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để sử dụng đầy đủ các biểu tượng này.

Hướng dẫn tham khảo thuộc tính HTML

Phần thuộc tính HTML được thiết kế để cho phép bạn đến gần và cá nhân với các thuộc tính HTML mà bạn biết và yêu thích trong khi giới thiệu cho bạn một số thuộc tính nâng cao trên đường đi.

Các thuộc tính phổ biến nhất của chúng tôi bao gồm: -

Bảng cheat HTML

Nếu bạn khá tự tin vào khả năng HTML của mình nhưng đôi khi cảm thấy muốn kiểm tra lại công việc của mình thì không có gì khác ngoài bảng cheat HTML của chúng tôi .

Hướng dẫn tiện dụng này sẽ cho bạn thấy mọi thứ bạn cần biết về HTML ở định dạng siêu nhỏ gọn và dễ hiểu.

Trên hết, nó có sẵn dưới dạng PDF để bạn có thể in và giữ nó ở bàn để dễ dàng truy cập.

Hướng dẫn về Web Hosting

Nếu bạn đã xây dựng trang web của mình thì không có gì khác ngoài hướng dẫn về lưu trữ web . Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất cho trang web của bạn.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một máy chủ WordPress, một không gian vui vẻ và rẻ tiền cho trang web đầu tiên của bạn hay một giải pháp lưu trữ dành riêng, phần lưu trữ của chúng tôi có đánh giá của tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tên tuổi lớn và một vài công ty nhỏ hơn, bao gồm:

HTML cho người mới bắt đầu tuyệt đối

Mặc dù nhiều hướng dẫn trên internet cố gắng dạy HTML bằng nhiều lý thuyết khó hiểu, nhưng hướng dẫn này thay vào đó sẽ tập trung vào việc cung cấp cho bạn các kỹ năng thực tế để xây dựng trang web đầu tiên của bạn.

Mục đích là để cho bạn thấy 'cách' để tạo trang web đầu tiên của bạn mà không dành toàn bộ hướng dẫn tập trung quá nhiều vào tại sao. Tại sao đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ có bí quyết để tạo một trang web cơ bản và chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ truyền cảm hứng cho bạn đi sâu hơn vào thế giới HTML bằng cách sử dụng các hướng dẫn tiếp theo của chúng tôi.

HTML là gì?

Được rồi, vì vậy đây là bit duy nhất của lý thuyết bắt buộc. Để bắt đầu viết HTML, sẽ hữu ích nếu bạn biết bạn đang viết gì. HTML là ngôn ngữ mà hầu hết các trang web được viết. HTML được sử dụng để tạo các trang và làm cho chúng hoạt động. Mã được sử dụng để làm cho chúng hấp dẫn trực quan được gọi là CSS và chúng ta sẽ tập trung vào điều này trong hướng dẫn sau. Hiện tại, chúng tôi sẽ tập trung vào việc dạy bạn cách xây dựng hơn là thiết kế.

Lịch sử của HTML

HTML lần đầu tiên được tạo bởi Tim Berners-Lee, Robert Cailliau và những người khác bắt đầu vào năm 1989. Nó là viết tắt của Hyper Text Markup Language. Siêu văn bản có nghĩa là tài liệu chứa các liên kết cho phép người đọc nhảy đến các vị trí khác trong tài liệu hoặc đến một tài liệu khác hoàn toàn. Phiên bản mới nhất được gọi là HTML5 .

Một ngôn ngữ Markup là một cách mà các máy tính nói chuyện với nhau để kiểm soát cách văn bản được xử lý và trình bày. Để làm điều này HTML sử dụng hai thứ: thẻ   và thuộc tính .

Thẻ và thuộc tính là gì?

Thẻ và thuộc tính là cơ sở của HTML.

Thẻ HTML là gì?

Các thẻ được sử dụng để đánh dấu sự bắt đầu của một phần tử HTML và chúng thường được đặt trong dấu ngoặc nhọn. Một ví dụ về thẻ là : 

Hầu hết các thẻ phải được mở và đóng để hoạt động

Thuộc tính HTML là gì?

Các thuộc tính chứa các mẩu thông tin bổ sung. Các thuộc tính có dạng thẻ mở và thông tin bổ sung được đặt bên trong.

Trong trường hợp này, nguồn hình ảnh (src) và văn bản alt (alt) là các thuộc tính của thẻ.

Quy tắc cần nhớ

  1. Phần lớn các thẻ phải được mở ( ) và đóng ( ) với thông tin thành phần như tiêu đề hoặc văn bản nằm giữa các thẻ.
  2. Khi sử dụng nhiều thẻ, các thẻ phải được đóng theo thứ tự chúng được mở. Ví dụ:
     

Trình chỉnh sửa HTML

Bây giờ chúng ta đã có được lý thuyết cơ bản trên đường đi. Đã đến lúc học cách xây dựng trang web đầu tiên của chúng tôi.

Trước hết, chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi có các công cụ phù hợp. Quan trọng nhất, chúng tôi cần một trình soạn thảo HTML. Có rất nhiều sự lựa chọn trên thị trường như Notepad ++ cực kỳ phổ biến .

Tuy nhiên, đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Trình chỉnh sửa Bluefish vì nó miễn phí và cũng cung cấp hỗ trợ đa nền tảng cho người dùng Windows, Mac và Linux.

Nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ phần mềm nào, nhưng muốn xem trước mã ngay lập tức - bạn có thể sử dụng trình soạn thảo HTML trực tuyến, chẳng hạn như trình soạn thảo html5 đơn giản này .

Không sử dụng Microsoft Word hoặc bất kỳ trình xử lý văn bản nào khác khi viết mã HTML, chỉ một trình soạn thảo HTML hoặc ít nhất, notepad tích hợp trong máy của bạn, phù hợp với tác vụ.

Thứ hai, đảm bảo rằng bạn đã cài đặt một số trình duyệt khác nhau như Chrome và Firefox để xem trước tác phẩm sắp ra mắt của bạn.

Tạo trang web HTML đầu tiên của bạn

Trước hết, bạn cần mở trình soạn thảo HTML, nơi bạn sẽ tìm thấy một trang trắng sạch để viết mã. Từ đó bạn cần bố trí trang của mình với các thẻ sau. Các thẻ này phải được đặt bên dưới nhau ở đầu mỗi trang HTML mà bạn tạo.

 

 Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

HTML5: nó là gì?

HTML5: nó là gì?

HTML5 là phiên bản mới nhất của Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản, mã mô tả các trang web. Đó thực sự là ba loại mã: HTML, cung cấp cấu trúc; Cascading Style Sheets (CSS), đảm nhiệm phần trình bày; và JavaScript, làm cho mọi thứ xảy ra.

Admin 15-02-2019 04:14 1014