3 chiến lược liên kết nội bộ dễ dàng cho các từ khóa có lưu lượng tìm kiếm khác nhau

Admin 03:34 13-02-2019 149

Cộng tác viên Aleh Barysevich chia nhỏ 3 chiến lược bạn có thể sử dụng để tăng hiệu quả của các chiến dịch xây dựng liên kết nội bộ của mình để thực hiện các mục tiêu liên quan đến SEO cụ thể.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp hiểu biết và các nhà tiếp thị nội dung hiểu tầm quan trọng của các liên kết bên ngoài. Họ là một nhân tố xếp hạng quan trọng (bằng chứng là các nghiên cứu mới hàng năm, chẳng hạn như Nghiên cứu tư vấn Stone Temple hoàn toàn mới này) và họ là một tín hiệu tin cậy mạnh mẽ từ các trang web chất lượng cao khác.

Tuy nhiên, nơi rất nhiều doanh nghiệp vấp ngã đang sử dụng các liên kết nội bộ để liên kết trực tiếp vốn chủ sở hữu đến nơi mà nó sẽ có tác động lớn nhất. Các liên kết nội bộ không kiếm được cho bạn liên kết bên ngoài giống như các liên kết bên ngoài, nhưng chúng rất cần thiết để hướng lưu lượng truy cập đến các trang mà theo truyền thống thu hút ít liên kết hơn hoặc cần một sự gia tăng rất cần thiết trong SERPs.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia nhỏ các cấu trúc liên kết tốt, tại sao bạn cần một chiến lược liên kết nội bộ và ba chiến lược khác nhau mà bạn có thể sử dụng để nhắm mục tiêu từ khóa với mức độ cạnh tranh và khối lượng tìm kiếm khác nhau.

Làm thế nào để bạn tạo ra một cấu trúc liên kết nội bộ tốt?


Cấu trúc liên kết nội bộ của bạn trông như thế nào sẽ thay đổi tùy thuộc vào các mục tiêu cơ bản của bạn (như bạn sẽ thấy sau này khi chúng tôi đi sâu vào các chiến lược liên kết cụ thể), nhưng một vài yếu tố phải luôn giống nhau:

Duy trì độ sâu nhấp nông. Trong một hangout Google Webmaster Central vào giữa năm 2018, John Mueller đã xác nhận rằng càng ít lần nhấp để truy cập một trang từ trang chủ của bạn thì càng tốt. Tôi khuyên bạn nên cố gắng giữ cấu trúc trang web của mình càng nông càng tốt nếu có thể, giữ cho mỗi trang có thể truy cập trong vòng hai đến ba lần nhấp từ trang chủ hoặc sử dụng mẩu bánh mì, đám mây thẻ và tìm kiếm nội bộ để dễ sử dụng trên các trang web phức tạp hơn.


Bao gồm các liên kết trong trang của bạn Nội dung chính của bạn. Có hai loại liên kết nội bộ: điều hướng và theo ngữ cảnh. Liên kết điều hướng bao gồm các liên kết trong đầu trang, chân trang và thanh điều hướng để giúp người dùng tìm thấy các trang khác trong cùng tên miền khi công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn. Liên kết theo ngữ cảnh, đó là những gì chúng tôi đã nói trong bài viết này, xuất hiện trong các trang của bạn, nội dung của họ và chúng có giá trị SEO cao hơn.


Bao gồm các từ khóa trong văn bản neo của bạn. Hầu hết các SEO sẽ khuyên không nên sử dụng các từ khóa khớp chính xác trong văn bản neo liên kết nội bộ, nhưng lời khuyên tốt hơn là đảm bảo rằng tất cả các văn bản neo thông báo cho người đọc những gì mong đợi từ nội dung được liên kết. Bao gồm các từ khóa trong văn bản neo của bạn không nên là một vấn đề nếu bạn đã tạo ra nội dung được tối ưu hóa cao. Ngoài ra, hãy nhớ cung cấp cho các liên kết hình ảnh các thuộc tính alt bao gồm các từ khóa (chúng hoạt động như văn bản neo cho các liên kết văn bản).


Duy trì số lượng liên kết hợp lý trên mỗi trang. Nguyên tắc quản trị trang web của Google khuyên bạn nên giới hạn số lượng liên kết đến một số hợp lý. Điều này vừa giúp người dùng dễ đọc và giúp bạn tránh bị gắn cờ là thư rác. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu bạn trỏ đến cùng một URL nhiều lần trên cùng một trang, thì mức độ ưu tiên được dành cho văn bản neo đầu tiên và các neo tiếp theo tương đối không quan trọng.
Hãy chắc chắn rằng mọi trang quan trọng đều được liên kết. Các công cụ tìm kiếm thường có thể tìm thấy các trang mồ côi Các trang mà nảy sinh được liên kết với bởi bất kỳ trang nào khác nhưng người dùng có thể. Tùy thuộc vào bản chất của các trang này, bạn có thể chọn xóa chúng, liên kết với chúng hoặc chặn chúng khỏi chỉ mục.


Tại sao bạn cần một chiến lược liên kết nội bộ


Theo báo cáo Điểm chuẩn, Ngân sách và Xu hướng B2B của CMI 2019, 81% doanh nghiệp B2B tin rằng có một chiến lược nội dung phù hợp với nhóm của họ xung quanh nhiệm vụ / mục tiêu chung và giúp dễ dàng xác định loại nội dung nào sẽ phát triển.

Điều tương tự áp dụng cho các chiến lược liên kết nội bộ. Bạn càng hiểu rõ những gì bạn muốn vốn chủ sở hữu liên kết của mình sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn, bạn càng có thể sử dụng cấu trúc liên kết nội bộ tốt hơn để đạt được mục tiêu của mình.

Được sử dụng một cách thích hợp, các liên kết nội bộ có thể là một công cụ mạnh mẽ. Tạo cấu trúc liên kết nội bộ nhất quán, rõ ràng là một cách tuyệt vời để:

Cung cấp thêm thông tin hữu ích cho khách truy cập của bạn.


Giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác thu thập dữ liệu trang web của bạn nhanh hơn.
Tăng lưu lượng truy cập đến các trang có tỷ lệ chuyển đổi cao nhưng lưu lượng truy cập thấp, chẳng hạn như các trang sản phẩm (bài viết của Andrew Dennis Lau 2018 về xây dựng liên kết trên mạng bí mật sốt cà chua bao gồm các ví dụ về cách thực hiện việc này).
Quảng cáo các trang bị kẹt trên trang 2 của SERPs (chúng tôi gọi đây là các loại trái cây treo thấp).
Cải thiện thứ hạng cho các từ khóa tìm kiếm cao, trung bình hoặc thấp.
Các chiến lược liên kết nội bộ tốt nhất sẽ tăng gấp đôi nhiệm vụ, bằng cách ảnh hưởng đến số liệu tương tác của người dùng (ví dụ: lượt xem trang trên mỗi phiên, thời gian trên trang web, tỷ lệ chuyển đổi, v.v.) và tác động đến thứ hạng của bạn trong SERPs cho các từ khóa ưu tiên cao. Bạn có thể tạo điều kiện cho điều này bằng cách xem xét hành trình của khách hàng trên trang web của bạn khi bạn lên kế hoạch chiến lược liên kết nội bộ nào phù hợp với bạn.

Bây giờ, hãy để Lặn đi sâu vào ba chiến lược bạn có thể sử dụng cụ thể để nhắm mục tiêu từ khóa dựa trên khối lượng tìm kiếm và mức độ cạnh tranh.

Chiến lược liên kết nội bộ dựa trên khối lượng tìm kiếm


1. Sử dụng các liên kết nội bộ để tăng mức độ liên quan của trang chính cho các từ khóa có lượng tìm kiếm cao.


Khi mục tiêu của bạn là xếp hạng cho một vài từ khóa có số lượng lớn và cạnh tranh cao cụ thể, bạn sẽ cần một trang chủ giàu chi tiết để sử dụng chiến lược này, chẳng hạn như trang chủ kiểu trang đích được thiết kế để thu hút, thuyết phục và chuyển đổi khách hàng tiềm năng mới.

Cách cấu trúc các liên kết nội bộ của bạn:

Mặc dù các liên kết điều hướng của bạn vẫn sẽ giúp người dùng tìm thấy nội dung của bạn và khám phá các trang mới trên trang web của bạn, nhưng hầu hết các liên kết theo ngữ cảnh của bạn sẽ liên kết trở lại trang chủ của bạn thông qua văn bản neo có liên quan (ví dụ: từ khóa mục tiêu cộng với từ đồng nghĩa gần gũi).

Về mặt cấu trúc, điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều liên kết trỏ đến trang chủ của bạn hơn bất kỳ trang nào khác. Điều này có nghĩa là khách truy cập vào các trang phụ trợ chất lượng cao khác trên trang web của bạn sẽ nhanh chóng tìm lại chính họ trên trang chủ giàu thông tin của bạn.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, nếu bạn trỏ đến cùng một URL nhiều lần trên cùng một trang, mức độ ưu tiên được dành cho văn bản neo đầu tiên. Với ý nghĩ đó, điều mà một số quản trị web sử dụng là hạn chế quyền truy cập vào các liên kết điều hướng cho các bot công cụ tìm kiếm ở đầu trang để tạo sự nổi bật hơn cho các liên kết theo ngữ cảnh.

Điều này có nghĩa là gì:

Mục tiêu duy nhất của chiến lược này là giúp trang chủ của bạn cải thiện thứ hạng. Bạn sẽ sử dụng mọi cơ hội và tận dụng mọi phần nội dung mới để gửi thêm khách truy cập hữu cơ đến trang chủ của bạn.

Chỉ cần lưu ý rằng tất cả các trang thứ cấp và tài sản nội dung (mặc dù chúng vẫn cần hữu ích và có liên quan để thu hút các liên kết bên ngoài) sẽ không được thiết kế để xếp hạng cao cho các từ khóa. Tất cả nước trái cây liên kết đó được dành cho trang chủ của bạn.

2. Sử dụng các liên kết nội bộ để nhắm mục tiêu từ khóa tìm kiếm giữa khối lượng và hướng lưu lượng truy cập đến các trang đích chính.

Khi nào nên sử dụng chiến lược này:

Khi bạn muốn tập trung vào việc hướng các từ khóa giữa tìm kiếm đến các trang chính, chẳng hạn như các trang danh mục sản phẩm trong một trang web thương mại điện tử hoặc các danh mục blog trong một trang web kiểu tin tức. Điều này hoạt động tốt nhất với các trang chuyên mục mạnh mẽ bao gồm nhiều chi tiết và so sánh liên quan đến các sản phẩm, bài đăng trên blog, v.v.

Cách cấu trúc các liên kết nội bộ của bạn:

Với cách tiếp cận này, bạn sẽ sử dụng các từ khóa văn bản neo để dẫn mọi người đến các trang danh mục chính. Trong chiến lược này, công việc trên trang chủ của bạn là hướng mọi người đến trang danh mục phù hợp nhất. Các bài viết phụ trợ và các trang sản phẩm cũng nên quay lại các trang này bằng văn bản neo đuôi trung bình, để dẫn càng nhiều lưu lượng truy cập càng tốt trở lại các trang danh mục của bạn.

Điều này có nghĩa là gì:

Chiến lược này biến mỗi trang danh mục thành một trung tâm thông tin mà người dùng có thể xem lại khi họ tìm hiểu thông tin mới.

Ví dụ: một trang web bán xe cũ có thể có một trang chuyên mục cho xe tải Ford. Bất cứ khi nào họ xuất bản bài viết mới đánh giá một mô hình mới hoặc so sánh Ford với người khác, họ có thể liên kết trở lại trang danh mục của họ bằng cách sử dụng từ khóa mục tiêu (ví dụ: mua xe tải Ford, xe tải Ford sử dụng, xe tải Ford, giao dịch tốt nhất trên xe tải Ford, v.v.)

3. Sử dụng các liên kết nội bộ để nhắm mục tiêu từ khóa có lượng tìm kiếm thấp cho các trang cấp thấp nhất của bạn.


Khi nào nên sử dụng chiến lược này:

Khi bạn hoạt động trong một phân khúc hẹp và muốn hướng các khách hàng tiềm năng có trình độ cao đến các trang cấp dưới cụ thể, chẳng hạn như các bài đăng trên blog hoặc danh sách sản phẩm cụ thể.

Cách cấu trúc các liên kết nội bộ của bạn:

Các trang cấp thấp nhất trong chiến lược này phải khá chi tiết để bạn có thể bao gồm bản sao và hình ảnh có thể được liên kết hữu cơ với các trang cấp thấp khác.

Điều này có nghĩa là gì:

Mục tiêu của chiến lược này là khiến người dùng thấy được bức tranh lớn của Cameron, mở ra khi họ mua nhiều sản phẩm hoặc tiêu thụ nhiều nội dung. Ví dụ: bạn có thể có một loạt blog gồm nhiều phần tự nhiên cho vay các liên kết nội bộ. Hoặc bạn có thể có các trang sản phẩm cho các công cụ mạnh liên kết với các so sánh sản phẩm và các dự án nhà DIY mà bạn có thể xây dựng với các công cụ đó.

Bạn càng có ít sự cạnh tranh cho các từ khóa của mình, thì càng có nhiều khả năng các trang của bạn sẽ xếp hạng và chuyển đổi. Chỉ cần đảm bảo rằng các từ khóa bạn nhắm mục tiêu thực sự đang được tìm kiếm.

Cách thực hiện chiến lược liên kết nội bộ


Khi bạn đã giải quyết một chiến lược liên kết sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu của mình, đó là thời gian để đánh giá các liên kết nội bộ và văn bản neo của họ. Đối với bước này, tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ có khả năng đo độ sâu nhấp chuột, liên kết đến trang, liên kết từ trang và số liệu, ước tính tầm quan trọng của các trang web (thay thế cho PageRank).

Thật may và trang nào hiện thu hút lưu lượng truy cập cao nhất. Sử dụng các công cụ kiểm toán SEO thuộc loại này, bạn sẽ có thể lọc các URL của mình theo chuỗi con và đảm bảo rằng mọi trang đều đủ chi tiết và bao gồm văn bản neo phù hợp.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635