3 chiến lược SEO được xây dựng trong ngành công nghiệp thương mại điện tử

Admin 08:23 29-01-2019 1029

Tìm hiểu cách người bán bên thứ ba, liên kết ngược và một phân khúc rõ ràng là 3 chiến lược seo quan trọng trong ngành công nghiệp thương mại điện tử mà bạn có thể tận dụng các cơ hội SEO.

Những người chiến thắng trong ngành công nghiệp thương mại điện tử chiếm một phần đáng kể trong doanh số. Amazon một mình chiếm 43 phần trăm chi tiêu kỳ nghỉ trực tuyến. Làm thế nào mà những nhà lãnh đạo ngành công nghiệp có được rất lớn?

Hôm nay, SEO Uy Tín sẽ tiếp cận câu trả lời cho câu hỏi đó thông qua lăng kính SEO. Tại sao ngày nay các trang web thương mại điện tử hàng đầu làm rất tốt trong các công cụ tìm kiếm và chúng ta có thể học được gì từ chúng?

Chiến Lược 1 : Tập trung vào kích thước danh mục và người bán bên thứ ba


Amazon đang thống trị thị trường thương mại điện tử vì nhiều lý do, nhưng một yếu tố không được báo cáo đơn giản là danh mục của nó rộng đến mức nào khi so sánh với các nhà bán lẻ trực tuyến khác. Một trong những lý do khiến danh mục của Amazon rất lớn là vì người bán bên thứ ba của họ.

Trên thực tế, kể từ Q1 năm 2018, các đơn vị sản phẩm được bán bởi người bán bên thứ ba chiếm tới 52% doanh số bán hàng trên Amazon.


Trong năm 2017, doanh thu đó chiếm doanh thu đáng kinh ngạc 31,88 tỷ đô la, một phần rất đáng kể trong doanh thu 178 tỷ đô la của Amazon trong năm.

Cung cấp một lựa chọn lớn luôn là cốt lõi đối với chiến lược của Amazon, một phần quan trọng trong cái mà họ gọi là The Virtuity Chu kỳ. [Liên kết YouTube là Amazon Amazon vào bên trong Kênh Amazon Video YouTube dành cho nhân viên.]

Chu kỳ đạo đức lần đầu tiên được Jeff Bezos vẽ trên một chiếc khăn ăn, và nó trông như thế này:

Người bán bên thứ ba luôn là một phần quan trọng trong mô hình kinh doanh của Amazon, một cách tăng lựa chọn và cuối cùng là giảm giá lần lượt. Điều này tạo ra hiệu ứng bánh đà cho phép công ty phát triển đến quy mô lớn ngày nay.

Từ góc độ SEO, cung cấp một lựa chọn danh mục lớn có nghĩa là nhắm mục tiêu nhiều truy vấn hơn. Càng nhiều thương hiệu bạn cung cấp để bán, bạn sẽ xếp hạng càng nhiều thương hiệu. Bạn cung cấp càng nhiều sản phẩm, bạn sẽ càng nắm bắt được lưu lượng truy cập đuôi dài.

Bằng cách làm cho lựa chọn sản phẩm trở thành một khía cạnh cốt lõi của mô hình kinh doanh Amazon, Amazon đã thống trị doanh số bán hàng trực tuyến, chiếm 43% doanh số bán lẻ trực tuyến đáng kinh ngạc.

Điều này có nghĩa là mọi trang web thương mại điện tử hy vọng mở rộng lưu lượng tìm kiếm của họ nên chuyển tất cả sự chú ý sang mở rộng danh mục sản phẩm của họ và bắt đầu mở cửa cho người bán bên thứ ba? Chắc chắn không. Làm cho mục tiêu chính này có thể thỏa hiệp về cơ bản các mục tiêu kinh doanh khác và thậm chí cả đề xuất bán hàng độc đáo của bạn.

Tuy nhiên, kích thước danh mục là một lĩnh vực tăng trưởng quan trọng mà tất cả các trang web thương mại điện tử nên chú ý. Ngoài sự tăng trưởng chung trong lựa chọn sản phẩm, các đối thủ cạnh tranh có thể tập trung vào nhiều cách thích hợp hơn để phát triển, chẳng hạn như mở rộng lựa chọn của họ để bao gồm các sản phẩm độc quyền hoặc duy nhất. Nhưng bài học SEO là như nhau: có một giới hạn về số lượng truy vấn bạn có thể nhắm mục tiêu khi lựa chọn sản phẩm của bạn bị hạn chế.

Chiến Lược 2 : Thu nhập liên kết của người khác Lợi ích cá nhân


Amazon có thể nhận được nhiều phương tiện truyền thông nhất, nhưng eBay có lịch sử thành công lâu dài và nó vẫn là nhà bán lẻ trực tuyến thành công thứ hai của Mỹ về doanh thu, mang lại khoảng chín tỷ đô la mỗi năm.

Mặc dù xuất hiện trên sân khấu một năm sau Amazon, eBay đã có thể tự đặt tên cho mình bằng cách đưa khái niệm Amazon của người bán bên thứ ba đi xa hơn. Như hầu hết các bạn đều biết, eBay là một nền tảng được xây dựng hoàn toàn dựa trên người bán bên thứ ba, là nơi để mọi người đặt giá thầu cho các mặt hàng được bán bởi người dùng khác. Nền tảng đã được mở rộng để bao gồm các giao dịch mua miễn phí và những người bán hàng hàng đầu đã phát triển từ các hoạt động bán nhà để xe đến các doanh nghiệp chính thức.

Trong khi Amazon là một công ty lớn hơn nhiều, eBay đang đánh bại Amazon về một chỉ số SEO quan trọng, số lượng backlink. Theo SEMrush, tên miền Amazon.com đã kiếm được khoảng 2,7 tỷ backlink , Trong khi eBay đã kiếm được 4,8 tỷ :


Đừng nhầm lẫn, Amazon vẫn có nhiều tên miền giới thiệu hơn và họ chắc chắn sẽ mất ngủ vì số liệu này, nhưng thực tế là eBay, một công ty có doanh thu ít hơn rất nhiều, đã tìm cách kiếm được nhiều backlink hơn đồng nghĩa với việc họ đang làm gì đó đúng.

Tại sao nhiều backlinks? Đơn giản. Người bán có lý do để liên kết đến các trang và đấu giá của họ và cập nhật các liên kết đó thường xuyên khi các phiên đấu giá mới tăng lên.

Để có bằng chứng về điều này, tất cả những gì bạn cần làm là nhìn vào văn bản neo cho các liên kết bên trong:

Các URL trần và mua ngay bây giờ các liên kết của người dùng là một chỉ số mạnh mẽ cho thấy hầu hết các liên kết này đang được đưa ra bởi những người bán liên kết với các phiên đấu giá của họ.

Câu chuyện tương tự với Etsy, một trang web khác hoạt động như một nền tảng cho người bán:
Chiến lược này đã mang lại cho họ 105 triệu backlink khá lớn, với một số tên miền giới thiệu có thể so sánh với eBay:


Tất nhiên, không phải mọi trang web thương mại điện tử đều có thể là nền tảng để người bán bên thứ ba tự quảng bá, nhưng có một bài học sâu sắc hơn ở đây hơn là chỉ sao chép chiến lược kinh doanh cốt lõi của eBay. Những người có động lực kinh doanh để liên kết với bạn là những người có nhiều khả năng làm điều đó.

Điều này có nghĩa là bất kỳ trang web thương mại điện tử nào hoạt động như một nhà bán lẻ cho các nhà sản xuất và thương hiệu nên liên hệ với các đối tác kinh doanh đó và khuyến khích họ quảng bá danh sách của họ trên trang web của bạn trên nền tảng của họ. Bạn có thể giúp họ làm điều này dễ dàng bằng cách cung cấp cho họ các nhúng danh sách sản phẩm, các công cụ đăng tải phương tiện truyền thông xã hội, mua ngay nút Nút và các công cụ tương tự.

Ngoài ra, câu hỏi làm thế nào để liên kết với chúng tôi có lợi cho họ là rất quan trọng và xứng đáng là một giải pháp độc đáo được xây dựng xung quanh mô hình kinh doanh và thương hiệu của bạn. Tiếp cận câu hỏi này một cách chiến lược và bạn sẽ thổi bay sự cạnh tranh của bạn ra khỏi nước.

Chiến Lược 3 : Một phân khúc rõ ràng

Seo Uy Tín đã đề cập đến Etsy ở trên vì họ chia sẻ chiến lược với eBay: hoạt động như một nền tảng cho người bán và kết quả là quảng cáo tự động. Nhưng Etsy đã đến một thập kỷ sau Amazon và eBay, cả hai cũng hấp dẫn người bán bên thứ ba. Thành công của Etsy, cần một thành phần khác: tập trung vào thị trường ngách của họ.

Không có lỗi, Etsy rất thành công. Nếu chúng ta dành Walmart sang một bên và tập trung nghiêm ngặt vào các trang web bán lẻ trực tuyến, Etsy là thành công thứ ba về lưu lượng truy cập tại Hoa Kỳ. Tăng trưởng doanh thu của nó cũng rất ổn định, hiện đạt gần nửa tỷ đô la hàng năm:


Etsy nợ thành công đó với một đề xuất bán hàng độc đáo được xác định rõ ràng. Amazon và eBay là nơi để mua bất cứ thứ gì. Etsy, mặt khác, là nơi để mua nghiêm ngặt từ những người sáng tạo ở khắp mọi nơi, vì nó hiện được nêu trong thẻ tiêu đề trang chủ của họ.

Việc bán hàng hóa sản xuất hàng loạt là trái với quy định của trang web, nghĩa là mỗi sản phẩm là duy nhất và người bán bắt đầu đảm nhận các thương hiệu cá nhân và cá nhân như các nghệ sĩ và thợ thủ công.

Điều này đã ảnh hưởng đến SEO của họ như thế nào?

Theo SEMrush, Etsy thu hút khoảng 49 triệu lượt truy cập tìm kiếm. Nhìn vào các từ khóa họ đang xếp hạng, chúng ta có thể thấy lý do tại sao họ có thể tự tạo ra một không gian cho riêng mình trong bối cảnh tìm kiếm chống lại Amazon và eBay:

Trong khi các đại gia thương mại điện tử khác không gặp khó khăn khi xếp hạng trên trang nhất cho hàng hóa được sản xuất hàng loạt, các mặt hàng như thế này sẽ hấp dẫn hơn nhiều nếu chúng được làm thủ công và độc đáo. Etsy có thể dành một cách hợp lý toàn bộ danh mục trang web cho các móc khóa:


Amazon xếp hạng xa hơn trên trang nhất của Google, rất có thể vì họ chỉ có thể liệt kê một sản phẩm, thay vì trang danh mục móc khóa toàn diện:


Bằng cách xác định một vị trí hẹp hơn nhiều, Etsy có thể vượt qua một trang web lớn hơn, có thẩm quyền hơn cho các truy vấn được chọn. Bằng cách này, nó có thể tìm thấy một vị trí trong kết quả tìm kiếm mặc dù (và vì) vị trí thị trường của nó.

Nếu bạn muốn thành công như Etsy, một trang web thương mại điện tử đến dự tiệc muộn, bạn cần xem xét đề xuất bán hàng độc đáo của bạn là gì và làm thế nào điều đó có liên quan đến các cơ hội SEO của bạn.

Bạn có thể nhất thiết phải cung cấp lựa chọn sản phẩm lớn hơn Amazon, nhưng bạn có thể cung cấp lựa chọn sản phẩm lớn hơn trong một danh mục cụ thể. Bạn có thể kiếm được nhiều nhất là người bán bên thứ ba nhiều hơn eBay nhưng bạn có thể thu hút nhiều người bán bên thứ ba hơn trong một ngành cụ thể.

Bạn đã xác định danh mục nào bạn cung cấp lựa chọn đa dạng hơn so với các trang web thương mại điện tử khác chưa? Nếu vậy, bạn nên xây dựng các trang dành riêng cho những trang đó, tối ưu hóa và quảng bá chúng, và bạn sẽ có cơ hội rất cao để vượt qua các trang web khác cho các danh mục đó.

Phần kết luận
Trong khi sự thống trị áp đảo của một vài người chơi trong ngành thương mại điện tử khó có thể thay đổi, hàng trăm tỷ đô la vẫn còn trên thị trường cho những người chơi nhỏ hơn và chúng ta có thể học hỏi từ những người chiến thắng lớn nhất trong ngành này miễn là chúng ta có tầm nhìn để tấn công con đường riêng của chúng tôi.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1396

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1189

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3283

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4899

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1830

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1052

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1481

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3377

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2139