3 yếu tố mà bạn nên sử dụng Google Analytics

Admin 15:38 06-04-2019 62

Google Analytics là một công cụ tuyệt vời được hầu hết các chủ sở hữu trang web sử dụng một cách đáng buồn. Thông thường mọi người đi vào, liếc nhìn xung quanh các con số, thấy rằng mọi thứ đang hoạt động tốt và di chuyển cùng với cuộc sống của họ.

Google Analytics là một công cụ tuyệt vời được hầu hết các chủ sở hữu trang web sử dụng một cách đáng buồn. Thông thường mọi người đi vào, liếc nhìn xung quanh các con số, thấy rằng mọi thứ đang hoạt động tốt và di chuyển cùng với cuộc sống của họ. Nhưng nếu đây là cách duy nhất bạn đang sử dụng Analytics, bạn sẽ bỏ lỡ một số cơ hội cho blog hoặc trang web của mình. Dưới đây là một vài bước định hướng hành động bạn có thể thực hiện dựa trên Analytics của mình.

1) Tìm và tối ưu hóa nội dung phổ biến

Trái cây treo thấp làm cho trang web của bạn hiệu quả hơn là tìm nội dung đã thu hút nhiều nhãn cầu nhất và tận dụng tối đa nó bằng cách thêm một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. 
Để tìm nội dung phổ biến nhất trong Analytics, hãy đi tới Hành vi> Nội dung trang web> Tất cả các trang

Google Analytics - Tất cả các trang

Báo cáo này cho bạn thấy nội dung trên trang web của bạn được sắp xếp theo mức độ phổ biến (hay còn gọi là nội dung có nhiều lượt xem nhất). Theo mặc định, phạm vi ngày sẽ được đặt thành 30 ngày qua, nhưng bạn có thể chỉnh sửa phạm vi đó để xem những gì luôn phổ biến theo thời gian. Trên blog bạn sẽ thấy rằng các bài đăng cá nhân thường xếp hạng trang chủ của bạn về lượt xem, do đó bạn cần chắc chắn để tối ưu hóa các bài đăng này. Tôi sẽ đề nghị bắt đầu với 5 hoặc 10 bài đăng được xem nhiều nhất trên trang web của bạn và đảm bảo rằng mỗi bài đăng đều có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ (CTA).

Kêu gọi hành động đơn giản là một lời mời rõ ràng để người dùng thực hiện bước tiếp theo. Thông thường, đây có thể là hộp đăng ký email, nút liên kết đến trang giới thiệu cho trang web thành viên của bạn, quảng cáo cho một trong các sản phẩm của bạn, v.v. Bạn có thể đặt thủ công ở dưới cùng của bài đăng của mình hoặc bạn có thể sử dụng plugin để hỗ trợ. Ví dụ: tôi thích sử dụng Magic Action Box để đặt email đăng ký ở cuối bài viết, nhưng tôi sẽ điều chỉnh từ ngữ và thông điệp của mỗi hộp cho mỗi bài đăng.

Một CTA đóng gói giá trị sẽ được đưa ra một số nội dung bổ sung để cung cấp cụ thể trên bài đăng đó để đổi lấy việc chọn tham gia vào danh sách của bạn. Nếu bài đăng của bạn là một bài đăng tài nguyên, có thể cung cấp bản tải xuống PDF miễn phí các tài nguyên để đổi lấy địa chỉ email của người đọc.

Tín dụng bổ sung - Nếu nội dung thường xanh, hãy sử dụng Bộ đệm, Hootsuite hoặc công cụ lập lịch tương tự để lưu hành lại nội dung đó vào hồ sơ truyền thông xã hội của bạn mỗi lần.

2) Chiến lược bài viết hiệu quả

Rất nhiều người dùng WordPress sẽ thêm tiện ích Bài đăng gần đây hoặc thậm chí là tiện ích Bài viết phổ biến của Nhật Bản vào thanh bên để cung cấp cho khách truy cập của họ một cách bổ sung để tìm nội dung. Đây là một khởi đầu tốt nhưng bạn có thể chiến lược hơn nữa ở đây.

Nếu bạn chưa làm như vậy, thiết lập Mục tiêu trong Google Analytics để theo dõi các chuyển đổi chính trên trang web của bạn là một bước quan trọng. Nếu bạn có một trang web thành viên, một chuyển đổi rõ ràng sẽ là đăng ký thành viên. Nhưng chuyển đổi thứ cấp có thể là ví dụ, đăng ký email. Hãy xem hướng dẫn này về cách thiết lập Mục tiêu và Kênh của bạn.  (Đừng lo lắng, nó không khó!)

Khi bạn đã có chúng, bạn có thể xác định bài đăng nào có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất:

Google Analytics - URL mục tiêu

Chuyển đến Chuyển đổi> Mục tiêu> URL mục tiêu
Nếu bạn có nhiều mục tiêu được thiết lập, bạn có thể lọc trong menu thả xuống ở trên cùng dưới Mục tiêu Tùy chọn Mục tiêu để bạn có thể xem, ví dụ: trang / bài đăng nào tạo ra nhiều đăng ký email nhất.

Khi bạn biết top 5 hoặc 10, hãy tạo một danh sách chúng trong thanh bên của bạn (sử dụng menu tùy chỉnh trong WordPress là một cách dễ dàng để làm điều này). Bạn có thể gắn nhãn cho họ là Phổ biến, và Nổi bật nhất, hay nhất, hay bất cứ thứ gì bạn cảm thấy sẽ làm nổi bật họ nhất. Bằng cách hướng dẫn khách truy cập vào nội dung hiệu quả nhất của bạn, bạn sẽ có thể tăng chuyển đổi trên trang web của mình.

3) Tối ưu hóa Kênh bán hàng thành viên của bạn

Một công cụ thực sự mạnh mẽ khác mà bạn có thể sử dụng khi bạn có Mục tiêu là tính năng Trực quan hóa Kênh sẽ giúp bạn xử lý tốt hơn về cách mọi người tương tác với quá trình chuyển đổi trên trang web của bạn.

Kênh bán hàng hoặc chuyển đổi chỉ đơn giản là dòng trang mà người dùng đi qua trên trang web của bạn để đến mục tiêu chuyển đổi. Ví dụ: nếu bạn đang điều hành một trang web thành viên với MemberPress, sẽ có một trang Thank Thank You mà tại đó mọi thành viên mới đăng ký đều kết thúc. Vì vậy, trang đó sẽ là mục tiêu của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Nhóm trong MemberPress, bạn có một trang được tạo tự động với bảng giá. Trang đó sẽ là một bước trong kênh. Các trang thanh toán cũng sẽ nằm trong kênh. Khi đã có mục tiêu và kênh, bạn có thể sử dụng báo cáo Trực quan hóa Kênh để phân tích quy trình.

mục tiêu-kênh-google-phân tích

Bạn sẽ tìm thấy báo cáo này trong: 
Chuyển đổi> Mục tiêu> Trực quan hóa kênh

Những gì bạn đang tìm kiếm là cơ hội để cải thiện. Ví dụ: có một số trang nhất định trong quá trình người dùng thoát nhiều hơn những trang khác không? Nếu vậy, hãy xem xét lại các trang đó và đảm bảo chúng hoạt động, rõ ràng và dễ sử dụng. Hầu hết các trang web luôn ở trong trạng thái tinh chỉnh liên tục, vì vậy tất cả là về phân tích, điều chỉnh, theo dõi, sau đó rửa và lặp lại khi cần thiết!

Tín dụng bổ sung: Sử dụng tính năng Chú thích trong Analytics để ghi chú khi bạn thực hiện thay đổi cho trang web của mình để bạn có thể nhanh chóng xem liệu chúng có ảnh hưởng đến số liệu hay không. Như được minh họa trong ảnh chụp màn hình bên dưới, nhấp vào mũi tên màu xám bên dưới biểu đồ để mở bảng Chú thích và ghi chú. Sau khi bạn thêm nó, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ trên dòng thời gian ở dưới cùng của biểu đồ (cũng được chỉ định).

Google Analytics - Chú thích

Tab Mục tiêu ( Chuyển đổi> Mục tiêu> Lưu lượng mục tiêu ) cung cấp một cách dễ dàng để xem loại lưu lượng truy cập nào chuyển đổi nhiều nhất để bạn có thể điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị của mình.

Cuối cùng, Chuyển đến Kênh đa kênh ( Chuyển đổi> Kênh đa kênh> Tổng quan ) để có thêm thông tin về các kênh tiếp thị khác (như tìm kiếm không phải trả tiền hoặc phương tiện truyền thông xã hội) đã góp phần chuyển đổi. Cụ thể, báo cáo Time Lag rất thú vị vì nó cho bạn biết nếu mọi người đang chuyển đổi ngay lập tức hoặc nếu phải mất vài ngày giữa các lượt truy cập để dẫn đến chuyển đổi. Điều này có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về cách sử dụng tự động trả lời danh sách email của bạn để tối đa hóa thư đến khách hàng tiềm năng trong một khung thời gian nhất định hoặc có thể chỉ điều chỉnh thông tin đến các trang bán hàng để thử và chuyển đổi sớm hơn.

Đây vẫn chỉ là phần nổi của tảng băng trôi xa như những gì có thể làm với Analytics, nhưng tôi hy vọng những mẹo này sẽ khuyến khích bạn thực hiện hành động thực sự trên trang web của mình và chuyển kim chỉ số quan trọng cho doanh nghiệp của bạn.

 Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 41

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 39

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 36

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 32

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 29

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 31

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 631

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Giờ đây, bạn có thể sử dụng một yêu cầu API Bing duy nhất để gửi tối đa 500 URL tới Bing, thay vì thực hiện 500 yêu cầu API riêng lẻ.

Admin 01-07-2019 23:50 55

8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho SEO 2019

8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho SEO 2019

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá 8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất. Mỗi người trong số họ phù hợp nhất với một nhiệm vụ nghiên cứu từ khóa cụ thể và thực hiện công việc không tệ hơn các lựa chọn thay thế được trả tiền của họ .

Admin 01-07-2019 23:46 50

Làm cách nào để Xây dựng lại trang web mà không mất lưu lượng truy cập

Xây dựng lại trang web có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì tất cả những từ khóa có thể bị mất hoặc bị bỏ qua trong quá trình xây dựng lại. Nếu không được lên kế hoạch và thực hiện đúng cách

Admin 01-07-2019 23:23 29