3 yếu tố mà bạn nên sử dụng Google Analytics

Admin 15:38 06-04-2019 649

Google Analytics là một công cụ tuyệt vời được hầu hết các chủ sở hữu trang web sử dụng một cách đáng buồn. Thông thường mọi người đi vào, liếc nhìn xung quanh các con số, thấy rằng mọi thứ đang hoạt động tốt và di chuyển cùng với cuộc sống của họ.

Google Analytics là một công cụ tuyệt vời được hầu hết các chủ sở hữu trang web sử dụng một cách đáng buồn. Thông thường mọi người đi vào, liếc nhìn xung quanh các con số, thấy rằng mọi thứ đang hoạt động tốt và di chuyển cùng với cuộc sống của họ. Nhưng nếu đây là cách duy nhất bạn đang sử dụng Analytics, bạn sẽ bỏ lỡ một số cơ hội cho blog hoặc trang web của mình. Dưới đây là một vài bước định hướng hành động bạn có thể thực hiện dựa trên Analytics của mình.

1) Tìm và tối ưu hóa nội dung phổ biến

Trái cây treo thấp làm cho trang web của bạn hiệu quả hơn là tìm nội dung đã thu hút nhiều nhãn cầu nhất và tận dụng tối đa nó bằng cách thêm một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. 
Để tìm nội dung phổ biến nhất trong Analytics, hãy đi tới Hành vi> Nội dung trang web> Tất cả các trang

Google Analytics - Tất cả các trang

Báo cáo này cho bạn thấy nội dung trên trang web của bạn được sắp xếp theo mức độ phổ biến (hay còn gọi là nội dung có nhiều lượt xem nhất). Theo mặc định, phạm vi ngày sẽ được đặt thành 30 ngày qua, nhưng bạn có thể chỉnh sửa phạm vi đó để xem những gì luôn phổ biến theo thời gian. Trên blog bạn sẽ thấy rằng các bài đăng cá nhân thường xếp hạng trang chủ của bạn về lượt xem, do đó bạn cần chắc chắn để tối ưu hóa các bài đăng này. Tôi sẽ đề nghị bắt đầu với 5 hoặc 10 bài đăng được xem nhiều nhất trên trang web của bạn và đảm bảo rằng mỗi bài đăng đều có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ (CTA).

Kêu gọi hành động đơn giản là một lời mời rõ ràng để người dùng thực hiện bước tiếp theo. Thông thường, đây có thể là hộp đăng ký email, nút liên kết đến trang giới thiệu cho trang web thành viên của bạn, quảng cáo cho một trong các sản phẩm của bạn, v.v. Bạn có thể đặt thủ công ở dưới cùng của bài đăng của mình hoặc bạn có thể sử dụng plugin để hỗ trợ. Ví dụ: tôi thích sử dụng Magic Action Box để đặt email đăng ký ở cuối bài viết, nhưng tôi sẽ điều chỉnh từ ngữ và thông điệp của mỗi hộp cho mỗi bài đăng.

Một CTA đóng gói giá trị sẽ được đưa ra một số nội dung bổ sung để cung cấp cụ thể trên bài đăng đó để đổi lấy việc chọn tham gia vào danh sách của bạn. Nếu bài đăng của bạn là một bài đăng tài nguyên, có thể cung cấp bản tải xuống PDF miễn phí các tài nguyên để đổi lấy địa chỉ email của người đọc.

Tín dụng bổ sung - Nếu nội dung thường xanh, hãy sử dụng Bộ đệm, Hootsuite hoặc công cụ lập lịch tương tự để lưu hành lại nội dung đó vào hồ sơ truyền thông xã hội của bạn mỗi lần.

2) Chiến lược bài viết hiệu quả

Rất nhiều người dùng WordPress sẽ thêm tiện ích Bài đăng gần đây hoặc thậm chí là tiện ích Bài viết phổ biến của Nhật Bản vào thanh bên để cung cấp cho khách truy cập của họ một cách bổ sung để tìm nội dung. Đây là một khởi đầu tốt nhưng bạn có thể chiến lược hơn nữa ở đây.

Nếu bạn chưa làm như vậy, thiết lập Mục tiêu trong Google Analytics để theo dõi các chuyển đổi chính trên trang web của bạn là một bước quan trọng. Nếu bạn có một trang web thành viên, một chuyển đổi rõ ràng sẽ là đăng ký thành viên. Nhưng chuyển đổi thứ cấp có thể là ví dụ, đăng ký email. Hãy xem hướng dẫn này về cách thiết lập Mục tiêu và Kênh của bạn.  (Đừng lo lắng, nó không khó!)

Khi bạn đã có chúng, bạn có thể xác định bài đăng nào có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất:

Google Analytics - URL mục tiêu

Chuyển đến Chuyển đổi> Mục tiêu> URL mục tiêu
Nếu bạn có nhiều mục tiêu được thiết lập, bạn có thể lọc trong menu thả xuống ở trên cùng dưới Mục tiêu Tùy chọn Mục tiêu để bạn có thể xem, ví dụ: trang / bài đăng nào tạo ra nhiều đăng ký email nhất.

Khi bạn biết top 5 hoặc 10, hãy tạo một danh sách chúng trong thanh bên của bạn (sử dụng menu tùy chỉnh trong WordPress là một cách dễ dàng để làm điều này). Bạn có thể gắn nhãn cho họ là Phổ biến, và Nổi bật nhất, hay nhất, hay bất cứ thứ gì bạn cảm thấy sẽ làm nổi bật họ nhất. Bằng cách hướng dẫn khách truy cập vào nội dung hiệu quả nhất của bạn, bạn sẽ có thể tăng chuyển đổi trên trang web của mình.

3) Tối ưu hóa Kênh bán hàng thành viên của bạn

Một công cụ thực sự mạnh mẽ khác mà bạn có thể sử dụng khi bạn có Mục tiêu là tính năng Trực quan hóa Kênh sẽ giúp bạn xử lý tốt hơn về cách mọi người tương tác với quá trình chuyển đổi trên trang web của bạn.

Kênh bán hàng hoặc chuyển đổi chỉ đơn giản là dòng trang mà người dùng đi qua trên trang web của bạn để đến mục tiêu chuyển đổi. Ví dụ: nếu bạn đang điều hành một trang web thành viên với MemberPress, sẽ có một trang Thank Thank You mà tại đó mọi thành viên mới đăng ký đều kết thúc. Vì vậy, trang đó sẽ là mục tiêu của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Nhóm trong MemberPress, bạn có một trang được tạo tự động với bảng giá. Trang đó sẽ là một bước trong kênh. Các trang thanh toán cũng sẽ nằm trong kênh. Khi đã có mục tiêu và kênh, bạn có thể sử dụng báo cáo Trực quan hóa Kênh để phân tích quy trình.

mục tiêu-kênh-google-phân tích

Bạn sẽ tìm thấy báo cáo này trong: 
Chuyển đổi> Mục tiêu> Trực quan hóa kênh

Những gì bạn đang tìm kiếm là cơ hội để cải thiện. Ví dụ: có một số trang nhất định trong quá trình người dùng thoát nhiều hơn những trang khác không? Nếu vậy, hãy xem xét lại các trang đó và đảm bảo chúng hoạt động, rõ ràng và dễ sử dụng. Hầu hết các trang web luôn ở trong trạng thái tinh chỉnh liên tục, vì vậy tất cả là về phân tích, điều chỉnh, theo dõi, sau đó rửa và lặp lại khi cần thiết!

Tín dụng bổ sung: Sử dụng tính năng Chú thích trong Analytics để ghi chú khi bạn thực hiện thay đổi cho trang web của mình để bạn có thể nhanh chóng xem liệu chúng có ảnh hưởng đến số liệu hay không. Như được minh họa trong ảnh chụp màn hình bên dưới, nhấp vào mũi tên màu xám bên dưới biểu đồ để mở bảng Chú thích và ghi chú. Sau khi bạn thêm nó, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ trên dòng thời gian ở dưới cùng của biểu đồ (cũng được chỉ định).

Google Analytics - Chú thích

Tab Mục tiêu ( Chuyển đổi> Mục tiêu> Lưu lượng mục tiêu ) cung cấp một cách dễ dàng để xem loại lưu lượng truy cập nào chuyển đổi nhiều nhất để bạn có thể điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị của mình.

Cuối cùng, Chuyển đến Kênh đa kênh ( Chuyển đổi> Kênh đa kênh> Tổng quan ) để có thêm thông tin về các kênh tiếp thị khác (như tìm kiếm không phải trả tiền hoặc phương tiện truyền thông xã hội) đã góp phần chuyển đổi. Cụ thể, báo cáo Time Lag rất thú vị vì nó cho bạn biết nếu mọi người đang chuyển đổi ngay lập tức hoặc nếu phải mất vài ngày giữa các lượt truy cập để dẫn đến chuyển đổi. Điều này có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về cách sử dụng tự động trả lời danh sách email của bạn để tối đa hóa thư đến khách hàng tiềm năng trong một khung thời gian nhất định hoặc có thể chỉ điều chỉnh thông tin đến các trang bán hàng để thử và chuyển đổi sớm hơn.

Đây vẫn chỉ là phần nổi của tảng băng trôi xa như những gì có thể làm với Analytics, nhưng tôi hy vọng những mẹo này sẽ khuyến khích bạn thực hiện hành động thực sự trên trang web của mình và chuyển kim chỉ số quan trọng cho doanh nghiệp của bạn.

 Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1369

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1162

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3009

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4636

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1793

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1025

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1457

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3206

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2108