4 cách tiếp thị mạng xã hội có thể thúc đẩy trang web của bạn

Admin 15:48 06-04-2019 608

Một trong những cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng mong muốn của bạn là thông qua phương tiện mạng xã hội. Hãy thảo luận về nhiều cách bạn có thể sử dụng các nền tảng xã hội để quảng bá trang web của mình!

Không có gì bí mật rằng trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn là trực tuyến. Điều này làm cho phương tiện truyền thông xã hội trở thành một trong những công cụ mạnh nhất mà bạn có trong kho vũ khí tiếp thị của mình - và nó có thể mang lại lợi ích cho trang web của bạn theo nhiều cách hơn một.

Khi được sử dụng hiệu quả, phương tiện truyền thông xã hội có thể cải thiện lưu lượng truy cập, tăng tỷ lệ chuyển đổi và thậm chí phát triển lòng trung thành thương hiệu của khách hàng - chỉ nêu một vài trong số nhiều lợi ích có thể có. Điều này có nghĩa là việc khai thác sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội có thể chính xác là sự thúc đẩy nhu cầu trang web thành viên của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về những gì làm cho tiếp thị truyền thông xã hội trở nên hiệu quả và cung cấp cho bạn một số mẹo về cách xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên các nền tảng xã hội. Băt đâu nao!

Sức mạnh của tiếp thị mạng xã hội

Đến bây giờ, bạn có thể nhận thức được phương tiện truyền thông xã hội hữu ích như thế nào. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đang tìm kiếm thị trường nội dung trang web. Nhờ các nền tảng truyền thông xã hội, bạn có khả năng tiếp cận đối tượng khổng lồ chỉ bằng một nút bấm.

Trên thực tế, khoảng 2,46 tỷ người là người dùng tích cực của các trang mạng xã hội - và con số đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. Số người dùng trên toàn thế giới được dự đoán sẽ đạt ít nhất 3,02 tỷ vào năm 2021 - khoảng một phần ba toàn bộ dân số Trái đất. Số liệu thống kê như thế này chứng minh rằng phương tiện truyền thông xã hội không chỉ là nơi để tải lên video mèo. Khi được sử dụng hiệu quả, các nền tảng như Facebook, Instagram và Twitter có thể trở thành công cụ tiếp thị mạnh mẽ.

Khả năng tiếp cận rộng rãi của phương tiện truyền thông xã hội là một lợi thế lớn cho bất kỳ ai muốn quảng bá trang web và nội dung của nó. Các nền tảng này cho phép bạn tiếp cận và nhắm mục tiêu đối tượng mới, thường là miễn phí. Họ thậm chí có thể giúp bạn cải thiện dịch vụ khách hàng, tăng chuyển đổi và nhiều hơn nữa.

4 cách mạng xã hội có thể thúc đẩy trang web của bạn

Nếu bạn chưa bị thuyết phục, đừng lo lắng. Trong một số phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích thêm về lợi ích của phương tiện truyền thông xã hội đối với tiếp thị trang web của bạn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo về cách tận dụng tốt nhất tiềm năng mà các nền tảng này cung cấp.

1. Lưu lượng truy cập và chuyển đổi

Ưu điểm quan trọng nhất của phương tiện truyền thông xã hội là nó giúp bạn hiểu rõ về doanh nghiệp của mình. Quảng bá nội dung trang web của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội có thể đơn giản như đăng bài thường xuyên lên mỗi nền tảng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ mạnh mẽ và chuyên dụng hơn, chẳng hạn như Pixel Facebook :


Các giải pháp như thế này cho phép bạn nhắm mục tiêu cẩn thận tin nhắn của mình đến những người dùng có khả năng quan tâm nhất. Quảng cáo trực tiếp có thể là một bổ sung tuyệt vời cho đăng bài truyền thống và cung cấp tiềm năng để tăng cả lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

Hơn nữa, có nhiều cách để cải thiện hiệu quả bài viết thường xuyên của bạn hơn nữa. Chẳng hạn, bằng cách đánh giá cẩn thận thời gian cao điểm để đăng bài bằng một công cụ như Google Analytics , bạn có thể đảm bảo rằng tin nhắn của mình được nhìn thấy bởi đúng người. Nếu nó phù hợp với thương hiệu và thị trường ngách của bạn, bạn cũng có thể xem xét việc cộng tác với những người có ảnh hưởng vi mô , để mở rộng phạm vi của bạn hơn nữa.

2. Chi phí tiếp thị thấp hơn đáng kể

Trong hầu hết các trường hợp, chi phí sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho các chiến dịch tiếp thị của bạn thấp hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống hơn. Đây là một lợi thế quan trọng khi lập ngân sách cho tiếp thị của bạn, đặc biệt nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ.

Tạo tài khoản trên các trang truyền thông xã hội lớn nhất (như Facebook, Instagram và Twitter) là miễn phí và rất nhiều công cụ hữu ích bạn sẽ gặp cũng miễn phí. Những công cụ này có thể giúp bạn nhắm mục tiêu đối tượng chính xác hơn, tự động hóa một số nhiệm vụ chính của bạn và nhiều hơn nữa.

Hầu hết các trang truyền thông xã hội cũng cung cấp các cơ hội quảng cáo chi phí thấp , chẳng hạn như tùy chọn để quảng bá các bài đăng cá nhân. Ví dụ, trên Twitter, bạn có thể quảng cáo bằng cách sử dụng ngân sách đặt trước nghiêm ngặt , do đó bạn có thể chi tiêu bao nhiêu hoặc ít tùy thích.

3. Cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm trang web của bạn

Một cao  Search Engine Optimization (SEO) xếp hạng phải là một ưu tiên hàng đầu đối với bất kỳ chủ sở hữu trang web. Hóa ra, sử dụng hiệu quả phương tiện truyền thông xã hội là một cách hoàn hảo để cải thiện SEO của bạn. Chẳng hạn, các liên kết ra trang web của bạn thông qua các tài khoản truyền thông xã hội có thể có tác động tích cực đến thứ hạng của nó .

Ngoài ra, ngày nay, các trang web truyền thông xã hội thường được sử dụng làm công cụ tìm kiếm . Người dùng thường xuyên chuyển sang các nền tảng như Twitter để nhanh chóng truy cập thông tin quan trọng, điều này thể hiện rõ qua sự phổ biến của tab Moments của trang web  :

Vì những lý do này, điều quan trọng là phải xem xét các nền tảng truyền thông xã hội mục tiêu của bạn khi kết hợp chiến lược SEO của bạn . Một cách để làm điều này là bằng cách bao gồm nhiều liên kết trở lại trang web của bạn từ hồ sơ truyền thông xã hội của bạn. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang web nào được coi là hữu ích và quyết định cách xếp hạng chúng cho các cụm từ khóa cụ thể.

4. Phát triển lòng trung thành của khách hàng

Khả năng tiếp cận của phương tiện truyền thông xã hội hoạt động cả hai cách. Bạn có thể tiếp cận đối tượng của mình một cách dễ dàng và họ có thể liên lạc với bạn về bất kỳ vấn đề hoặc truy vấn nào họ có thể có. Cung cấp phản hồi trực tiếp là một cách thông minh để xây dựng lòng trung thành và niềm tin của người dùng - một cách thiết yếu để cải thiện chuyển đổi . Ngoài ra, kết nối mạnh mẽ với khách truy cập của bạn cũng làm tăng cơ hội họ sẽ tiếp tục nói với người khác về dịch vụ bạn cung cấp.

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ kiểu này là sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thường xuyên tương tác với khách hàng của bạn, cho dù bạn đang giải quyết vấn đề của họ hay phản hồi phản hồi tích cực. Chỉ cần chắc chắn để duy trì một giai điệu tích cực, và tham gia với người dùng không hài lòng một cách cẩn thận .

Bạn cũng có thể xem xét một cách tiếp cận nhẹ nhàng và tương tác hơn với cách bạn điều hành các trang truyền thông xã hội của mình -  nhiều thương hiệu nổi tiếng  đóng vai trò là ví dụ tuyệt vời của kỹ thuật này trong hành động. Giữ mọi thứ bình thường cho khán giả của bạn biết rằng có những người thực sự đằng sau thương hiệu của bạn - điều này có thể làm tăng sự tin tưởng của họ.

Phần kết luận

Không thể phủ nhận hiệu ứng truyền thông xã hội đối với thế giới tiếp thị. Sự hiện diện xã hội mạnh mẽ có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn và trang web của bạn và đặc biệt vô giá đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Một số lợi thế chính của tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm:

  1. Cơ hội đăng bài và quảng cáo thường xuyên có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi trang web.
  2. Dịch vụ miễn phí thường được cung cấp bởi các nền tảng truyền thông xã hội có nghĩa là tiền có thể được chi tiêu ở nơi khác.
  3. Sử dụng hồ sơ xã hội để liên kết đến nội dung trang web hiện tại giúp cải thiện thứ hạng SEO của trang web của bạn.
  4. Tương tác với khách hàng trên các nền tảng xã hội là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng trung thành của khách hàng.


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1397

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1189

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3283

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4899

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1830

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1052

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1481

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3377

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2140