4 cách tiếp thị mạng xã hội có thể thúc đẩy trang web của bạn

Admin 15:48 06-04-2019 67

Một trong những cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng mong muốn của bạn là thông qua phương tiện mạng xã hội. Hãy thảo luận về nhiều cách bạn có thể sử dụng các nền tảng xã hội để quảng bá trang web của mình!

Không có gì bí mật rằng trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn là trực tuyến. Điều này làm cho phương tiện truyền thông xã hội trở thành một trong những công cụ mạnh nhất mà bạn có trong kho vũ khí tiếp thị của mình - và nó có thể mang lại lợi ích cho trang web của bạn theo nhiều cách hơn một.

Khi được sử dụng hiệu quả, phương tiện truyền thông xã hội có thể cải thiện lưu lượng truy cập, tăng tỷ lệ chuyển đổi và thậm chí phát triển lòng trung thành thương hiệu của khách hàng - chỉ nêu một vài trong số nhiều lợi ích có thể có. Điều này có nghĩa là việc khai thác sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội có thể chính xác là sự thúc đẩy nhu cầu trang web thành viên của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về những gì làm cho tiếp thị truyền thông xã hội trở nên hiệu quả và cung cấp cho bạn một số mẹo về cách xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên các nền tảng xã hội. Băt đâu nao!

Sức mạnh của tiếp thị mạng xã hội

Đến bây giờ, bạn có thể nhận thức được phương tiện truyền thông xã hội hữu ích như thế nào. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đang tìm kiếm thị trường nội dung trang web. Nhờ các nền tảng truyền thông xã hội, bạn có khả năng tiếp cận đối tượng khổng lồ chỉ bằng một nút bấm.

Trên thực tế, khoảng 2,46 tỷ người là người dùng tích cực của các trang mạng xã hội - và con số đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. Số người dùng trên toàn thế giới được dự đoán sẽ đạt ít nhất 3,02 tỷ vào năm 2021 - khoảng một phần ba toàn bộ dân số Trái đất. Số liệu thống kê như thế này chứng minh rằng phương tiện truyền thông xã hội không chỉ là nơi để tải lên video mèo. Khi được sử dụng hiệu quả, các nền tảng như Facebook, Instagram và Twitter có thể trở thành công cụ tiếp thị mạnh mẽ.

Khả năng tiếp cận rộng rãi của phương tiện truyền thông xã hội là một lợi thế lớn cho bất kỳ ai muốn quảng bá trang web và nội dung của nó. Các nền tảng này cho phép bạn tiếp cận và nhắm mục tiêu đối tượng mới, thường là miễn phí. Họ thậm chí có thể giúp bạn cải thiện dịch vụ khách hàng, tăng chuyển đổi và nhiều hơn nữa.

4 cách mạng xã hội có thể thúc đẩy trang web của bạn

Nếu bạn chưa bị thuyết phục, đừng lo lắng. Trong một số phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích thêm về lợi ích của phương tiện truyền thông xã hội đối với tiếp thị trang web của bạn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo về cách tận dụng tốt nhất tiềm năng mà các nền tảng này cung cấp.

1. Lưu lượng truy cập và chuyển đổi

Ưu điểm quan trọng nhất của phương tiện truyền thông xã hội là nó giúp bạn hiểu rõ về doanh nghiệp của mình. Quảng bá nội dung trang web của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội có thể đơn giản như đăng bài thường xuyên lên mỗi nền tảng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ mạnh mẽ và chuyên dụng hơn, chẳng hạn như Pixel Facebook :


Các giải pháp như thế này cho phép bạn nhắm mục tiêu cẩn thận tin nhắn của mình đến những người dùng có khả năng quan tâm nhất. Quảng cáo trực tiếp có thể là một bổ sung tuyệt vời cho đăng bài truyền thống và cung cấp tiềm năng để tăng cả lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

Hơn nữa, có nhiều cách để cải thiện hiệu quả bài viết thường xuyên của bạn hơn nữa. Chẳng hạn, bằng cách đánh giá cẩn thận thời gian cao điểm để đăng bài bằng một công cụ như Google Analytics , bạn có thể đảm bảo rằng tin nhắn của mình được nhìn thấy bởi đúng người. Nếu nó phù hợp với thương hiệu và thị trường ngách của bạn, bạn cũng có thể xem xét việc cộng tác với những người có ảnh hưởng vi mô , để mở rộng phạm vi của bạn hơn nữa.

2. Chi phí tiếp thị thấp hơn đáng kể

Trong hầu hết các trường hợp, chi phí sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho các chiến dịch tiếp thị của bạn thấp hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống hơn. Đây là một lợi thế quan trọng khi lập ngân sách cho tiếp thị của bạn, đặc biệt nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ.

Tạo tài khoản trên các trang truyền thông xã hội lớn nhất (như Facebook, Instagram và Twitter) là miễn phí và rất nhiều công cụ hữu ích bạn sẽ gặp cũng miễn phí. Những công cụ này có thể giúp bạn nhắm mục tiêu đối tượng chính xác hơn, tự động hóa một số nhiệm vụ chính của bạn và nhiều hơn nữa.

Hầu hết các trang truyền thông xã hội cũng cung cấp các cơ hội quảng cáo chi phí thấp , chẳng hạn như tùy chọn để quảng bá các bài đăng cá nhân. Ví dụ, trên Twitter, bạn có thể quảng cáo bằng cách sử dụng ngân sách đặt trước nghiêm ngặt , do đó bạn có thể chi tiêu bao nhiêu hoặc ít tùy thích.

3. Cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm trang web của bạn

Một cao  Search Engine Optimization (SEO) xếp hạng phải là một ưu tiên hàng đầu đối với bất kỳ chủ sở hữu trang web. Hóa ra, sử dụng hiệu quả phương tiện truyền thông xã hội là một cách hoàn hảo để cải thiện SEO của bạn. Chẳng hạn, các liên kết ra trang web của bạn thông qua các tài khoản truyền thông xã hội có thể có tác động tích cực đến thứ hạng của nó .

Ngoài ra, ngày nay, các trang web truyền thông xã hội thường được sử dụng làm công cụ tìm kiếm . Người dùng thường xuyên chuyển sang các nền tảng như Twitter để nhanh chóng truy cập thông tin quan trọng, điều này thể hiện rõ qua sự phổ biến của tab Moments của trang web  :

Vì những lý do này, điều quan trọng là phải xem xét các nền tảng truyền thông xã hội mục tiêu của bạn khi kết hợp chiến lược SEO của bạn . Một cách để làm điều này là bằng cách bao gồm nhiều liên kết trở lại trang web của bạn từ hồ sơ truyền thông xã hội của bạn. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang web nào được coi là hữu ích và quyết định cách xếp hạng chúng cho các cụm từ khóa cụ thể.

4. Phát triển lòng trung thành của khách hàng

Khả năng tiếp cận của phương tiện truyền thông xã hội hoạt động cả hai cách. Bạn có thể tiếp cận đối tượng của mình một cách dễ dàng và họ có thể liên lạc với bạn về bất kỳ vấn đề hoặc truy vấn nào họ có thể có. Cung cấp phản hồi trực tiếp là một cách thông minh để xây dựng lòng trung thành và niềm tin của người dùng - một cách thiết yếu để cải thiện chuyển đổi . Ngoài ra, kết nối mạnh mẽ với khách truy cập của bạn cũng làm tăng cơ hội họ sẽ tiếp tục nói với người khác về dịch vụ bạn cung cấp.

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ kiểu này là sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thường xuyên tương tác với khách hàng của bạn, cho dù bạn đang giải quyết vấn đề của họ hay phản hồi phản hồi tích cực. Chỉ cần chắc chắn để duy trì một giai điệu tích cực, và tham gia với người dùng không hài lòng một cách cẩn thận .

Bạn cũng có thể xem xét một cách tiếp cận nhẹ nhàng và tương tác hơn với cách bạn điều hành các trang truyền thông xã hội của mình -  nhiều thương hiệu nổi tiếng  đóng vai trò là ví dụ tuyệt vời của kỹ thuật này trong hành động. Giữ mọi thứ bình thường cho khán giả của bạn biết rằng có những người thực sự đằng sau thương hiệu của bạn - điều này có thể làm tăng sự tin tưởng của họ.

Phần kết luận

Không thể phủ nhận hiệu ứng truyền thông xã hội đối với thế giới tiếp thị. Sự hiện diện xã hội mạnh mẽ có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn và trang web của bạn và đặc biệt vô giá đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Một số lợi thế chính của tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm:

  1. Cơ hội đăng bài và quảng cáo thường xuyên có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi trang web.
  2. Dịch vụ miễn phí thường được cung cấp bởi các nền tảng truyền thông xã hội có nghĩa là tiền có thể được chi tiêu ở nơi khác.
  3. Sử dụng hồ sơ xã hội để liên kết đến nội dung trang web hiện tại giúp cải thiện thứ hạng SEO của trang web của bạn.
  4. Tương tác với khách hàng trên các nền tảng xã hội là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng trung thành của khách hàng.


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 41

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 39

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 36

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 33

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 29

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 31

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 631

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Giờ đây, bạn có thể sử dụng một yêu cầu API Bing duy nhất để gửi tối đa 500 URL tới Bing, thay vì thực hiện 500 yêu cầu API riêng lẻ.

Admin 01-07-2019 23:50 55

8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho SEO 2019

8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho SEO 2019

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá 8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất. Mỗi người trong số họ phù hợp nhất với một nhiệm vụ nghiên cứu từ khóa cụ thể và thực hiện công việc không tệ hơn các lựa chọn thay thế được trả tiền của họ .

Admin 01-07-2019 23:46 50

Làm cách nào để Xây dựng lại trang web mà không mất lưu lượng truy cập

Xây dựng lại trang web có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì tất cả những từ khóa có thể bị mất hoặc bị bỏ qua trong quá trình xây dựng lại. Nếu không được lên kế hoạch và thực hiện đúng cách

Admin 01-07-2019 23:23 29