4 khối xây dựng để giúp chiến lược SEO thương hiệu của bạn thành công

Admin 04:28 25-01-2019 35

Khả năng thu thập dữ liệu, tối ưu hóa, gắn kết thương hiệu và tạo nội dung kiến thức là những phần quan trọng để tạo ra một chương trình SEO cạnh tranh hơn.

Trong một môi trường cạnh tranh và ngày càng trực tuyến cho các thương hiệu, SEO trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Một phần ba người tiêu dùng Hoa Kỳ vào năm 2018 đã bắt đầu mua hàng trực tuyến của họ bằng Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác - nhiều hơn ba lần số người bắt đầu tại các trang web hoặc ứng dụng của nhà bán lẻ và chỉ đứng sau các tìm kiếm bắt đầu tại Amazon. Để làm tốt trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, các thương hiệu phải có chiến lược SEO vững chắc. Trước khi bạn có thể đưa SEO của mình lên một tầm cao mới, bạn cần biết bạn đang ở đâu và làm gì tiếp theo. Hãy cùng nhìn vào bốn khối xây dựng mà bạn có thể sử dụng để tạo ra một chương trình SEO cạnh tranh hơn cho thương hiệu B2C hoặc B2B của bạn.

Khả năng thu thập dữ liệu: đặt nền tảng SEO của bạn


Để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, trang web của bạn phải được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là nếu bạn bắt đầu từ đầu hoặc chưa bao giờ tham gia vào SEO, nhiệm vụ đầu tiên của bạn là làm cho trang web của bạn hiển thị với các trình thu thập công cụ tìm kiếm. Một vấn đề phổ biến ở đây cũng là một sửa chữa dễ dàng: trang web của bạn tệp robot.txt. Các nhà bán lẻ và thương hiệu thường bỏ qua tập tin nhỏ này, nhưng việc thêm hướng dẫn vào nó sẽ cho các trình thu thập thông tin biết trang nào bạn muốn lập chỉ mục và trang nào bạn tặng.

Bạn cũng sẽ muốn hiển thị trình thu thập dữ liệu cấu trúc trang web của mình để lập chỉ mục tốt hơn. Để làm điều đó, bạn có thể cần cập nhật và mở rộng sơ đồ trang web của mình hoặc xây dựng từ đầu. Sơ đồ trang web lý tưởng cho khả năng thu thập dữ liệu SEO bao gồm tất cả các danh mục, danh mục con và trang sản phẩm của bạn. Nếu bạn tự hỏi sẽ mất bao lâu để lập bản đồ hoặc cập nhật trang web của bạn, hàng ngàn trang sản phẩm, các dịch vụ như Screaming Frog có thể tạo ra một sơ đồ trang web mà bạn có thể liên kết đến trong tệp robot.txt của mình. Sau khi bạn cập nhật robot.txt, hãy gửi nó cho Google và các công cụ tìm kiếm khác để họ có thể thu thập lại trang web của bạn càng sớm càng tốt.

Nếu trang web của bạn sử dụng công nghệ trình cắm cũ hơn như Flash hoặc Silverlight để hiển thị nội dung, bạn sẽ phải đối mặt với thử thách thu thập dữ liệu lớn hơn. Nội dung Flash và Silverlight là vô hình đối với các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm để nó có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Để hiển thị nội dung đó, bạn sẽ cần phải chuyển đổi nó thành định dạng có thể được lập chỉ mục, như HTML5 hoặc JavaScript. Quá trình chuyển đổi có thể mất vài tháng và bạn có thể cần phần mềm và tài năng mã hóa mới để thực hiện. Sau khi chuyển đổi hoàn tất, bạn có thể ánh xạ nội dung, cập nhật tệp robot.txt và gửi nó cho Google.

Tối ưu hóa nội dung: tận dụng tài sản hiện có của bạn


Khi robot.txt, các vấn đề về sơ đồ trang web và khả năng thu thập dữ liệu của bạn được giải quyết, khối xây dựng SEO tiếp theo được đưa vào là tối ưu hóa nội dung. Điều này đòi hỏi phải sử dụng tốt hơn các tài sản hiện tại của bạn để cải thiện thứ hạng của bạn cho các từ khóa cụ thể. Bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner để phát triển danh sách các từ khóa mục tiêu dựa trên khối lượng và ROI. Sau đó, sử dụng danh sách để nâng cao thẻ meta và nội dung của bạn, bắt đầu với các trang cấp cao nhất của bạn và tìm hiểu các danh mục và danh mục phụ của bạn và cuối cùng kết thúc bằng các trang sản phẩm.

Một cách khác để làm việc trên toàn bộ trang web của bạn là tập trung vào việc tối ưu hóa một vài trang được chọn. Ví dụ: nếu danh mục sản phẩm Trang Trang A Phù hợp tốt, hãy sử dụng Google Search Console để đánh giá hiệu suất của nó. Trang có phù hợp với các từ khóa cụ thể không? Nếu vậy, bạn có thể tối ưu hóa trang danh mục cho các từ khóa đó để tăng hiệu suất của nó. Điều này sẽ phục vụ để tăng cường, nhưng không thay thế, các công cụ SEO lập trình của bạn.

Offsite: xây dựng liên kết và gắn kết thương hiệu


Giai đoạn tiếp theo của việc xây dựng chương trình SEO của bạn là theo đuổi các chiến lược ngoại vi như xây dựng liên kết và các mối quan hệ ảnh hưởng xã hội. Bạn không cần phải đợi cho đến khi tất cả nội dung hiện có của bạn được tối ưu hóa để bắt đầu công việc ngoại vi của bạn, nhưng quá trình tối ưu hóa nội dung của bạn càng hoàn thiện thì càng có nhiều lợi ích SEO mà bạn sẽ thấy từ những nỗ lực xây dựng liên kết và ảnh hưởng của bạn.

Xây dựng liên kết yêu cầu nghiên cứu và đó là một ý tưởng hay để xem xét đạo đức xây dựng liên kết của Google và các thực tiễn tốt nhất trước khi bạn bắt đầu. Cách hiệu quả nhất để tìm các liên kết có thể là với một công cụ như SEMrush cho bạn biết nguồn gốc liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh. Công cụ đó hiển thị danh sách các trang web tiềm năng để tiếp cận với các yêu cầu liên kết. Thu hẹp danh sách các trang web chất lượng cao với lưu lượng truy cập tốt và sự hiện diện truyền thông xã hội mạnh mẽ. Donith mong đợi một phản hồi rất lớn đối với khả năng tiếp cận của bạn - tỷ lệ phản hồi 10 đến 15 phần trăm là tốt cho các chiến dịch xây dựng liên kết.

Tìm kiếm những người có ảnh hưởng phù hợp cũng cần nghiên cứu. Bạn cần biết sản phẩm của bạn và khán giả của bạn. Bạn cũng cần xác định người dùng phương tiện truyền thông xã hội, người đã xây dựng một mục sau bằng cách đăng bài về ngành hoặc lĩnh vực của bạn và sau đó tìm hiểu đối tượng của họ là ai. Nó cũng quan trọng để hiểu rằng những người có ảnh hưởng nổi tiếng nhất trong thị trường ngách của bạn có thể không mang lại ROI tốt nhất cho bạn. Bạn có thể phá vỡ ngân hàng làm việc với những người có ảnh hưởng cao hoặc bạn có thể chọn làm việc với những người có ảnh hưởng vi mô. Đây là những người chỉ có thể có hàng chục ngàn người theo dõi, nhưng họ đã đạt được mức độ tin cậy và quyền lực cao trong nhóm đó. Tùy thuộc vào sở thích và mục tiêu của bạn, những người có ảnh hưởng vi mô có thể chứng minh được hiệu quả chi phí cao hơn.

Sáng tạo nội dung: mở rộng thành các chủ đề kiến ​​thức


Nếu công ty của bạn trưởng thành trong chương trình SEO, bạn có thể tập trung vào việc tạo nội dung ở một cấp độ hoàn toàn mới. Ở giai đoạn này, nội dung của bạn nên mở rộng ra ngoài việc mô tả các sản phẩm và dịch vụ của bạn để trả lời các câu hỏi của người tiêu dùng liên quan đến những gì bạn bán. Ví dụ: thay vì tạo thêm nội dung về đôi giày bạn bán, hãy tạo nội dung về cách chọn giày cho các sự kiện khác nhau, cách chăm sóc giày da, v.v. Quyết định những chủ đề để tập trung vào đòi hỏi nghiên cứu từ khóa và đối thủ cạnh tranh.

Sử dụng một công cụ như SEMrush để phân tích khoảng cách nội dung dựa trên các sản phẩm, phân khúc, thị trường và cụm từ tìm kiếm có liên quan của bạn. Ví dụ: từ khóa của một nhà bán lẻ đồng hồ bao gồm những điều cơ bản như đồng hồ nam và đồng hồ nữ, và nhưng có những cụm từ tìm kiếm phổ biến khác mà họ có thể tận dụng, chẳng hạn như sửa chữa đồng hồ đeo tay và các loại đồng hồ. , bạn thường có thể tạo ở đâu đó giữa 750 và 6.000 từ khóa mà bạn có thể sử dụng để tạo nội dung không quảng cáo.

Mặc dù vậy, bạn sẽ không sử dụng tất cả các từ khóa. Bước tiếp theo là phân đoạn danh sách từ khóa mới của bạn và phân tích cách bạn thực hiện cho các cụm từ đó so với cách cạnh tranh của bạn thực hiện. Việc sàng lọc này có thể mất từ ​​vài ngày đến cả tháng. Thời gian bạn dành cho việc này là một khoản đầu tư dẫn đến một lộ trình nội dung cho chương trình SEO của bạn. Ví dụ: bạn có thể ưu tiên các từ khóa mà bạn có cơ hội cạnh tranh và biến chúng thành trọng tâm của chương trình tạo nội dung của bạn trong năm tới.

Tóm lại, để đạt được cấp độ SEO này, trước tiên bạn phải xây dựng các cấp độ khác. Khả năng thu thập dữ liệu cung cấp cho bạn nền tảng để tối ưu hóa nội dung hiện có của bạn. Tối ưu hóa làm cho việc xây dựng liên kết và tiếp thị có ảnh hưởng hiệu quả hơn. Sáng tạo nội dung kiến ​​thức là capstone trên các bước khác. Cùng với nhau, các khối xây dựng này cung cấp cho bạn một chiến lược SEO bền bỉ để giúp bạn giành được lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635