5 cách bỏ qua SEO có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn

Admin 03:58 18-02-2019 82

Có thể điều hành một doanh nghiệp vào năm 2019 mà không cần thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhưng làm như vậy sẽ khiến bạn gặp rủi ro và quan trọng là đánh rơi khách hàng vào tay đối thủ.

Và, nhiều doanh nghiệp dường như đã nhận ra điều này: Năm 2016, Borrell và Cộng sự dự đoán rằng ngành công nghiệp SEO sẽ đạt doanh thu 80 tỷ đô la mỗi năm vào năm 2020 .

Một chiến lược SEO được cân nhắc kỹ lưỡng sẽ mang lại lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn cho trang web của bạn. Nội dung chất lượng phù hợp với nhu cầu của khách hàng sẽ mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Những điều này được biết đến. Nhưng bỏ qua SEO hoàn toàn không có nghĩa là mất một vài doanh số ở đây và đó: nó có thể có rủi ro hoặc có khả năng gây thảm họa về mặt tài chính.

Dưới đây là năm cách mà nó có thể ảnh hưởng đến dòng dưới cùng của bạn

1. Sử dụng PPC để thay thế cho SEO

Nhiều người đã cố gắng giải quyết cuộc tranh luận về SEO và PPC bằng cách tính toán tỷ lệ chuyển đổi dứt khoát cho cả hai. Mặc dù nhiều nghiên cứu trong số này cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về cả lưu lượng truy cập có trả tiền và không phải trả tiền, có một số biến không thể nắm bắt được bằng một tỷ lệ phần trăm đơn giản.

Ví dụ, thực tế là một trang web được tối ưu hóa cho SEO có thể nhắm mục tiêu từ khóa cho mọi người ở các giai đoạn khác nhau của kênh bán hàng, từ các bài viết giáo dục cho đến các trang sản phẩm. Mặt khác, các chiến dịch PPC có xu hướng gửi khách hàng tiềm năng trực tiếp đến trang bán hàng.

Nhiều người chuyển đổi qua PPC có thể đã được giới thiệu bởi nội dung mà họ truy cập hữu cơ: theo Ipsos , 44% người mua hàng trực tuyến bắt đầu bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm. Điều tương tự cũng có thể đúng với khách hàng điện thoại hoặc gạch và vữa: theo Acquisio , sẽ có 73 triệu cuộc gọi điện thoại được tạo ra chỉ bằng tìm kiếm di động vào cuối năm 2018.

PPC thường có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn SEO, nhưng nó tạo ra một mạng lưới hẹp. SEO cho phép bạn mở rộng mạng lưới đó và tiếp cận khách hàng tiềm năng ngay khi bắt đầu nghiên cứu mua hàng của họ. Không có nó, bạn đang để lại khách hàng tiềm năng và doanh số trên bàn và bỏ lỡ cơ hội xây dựng uy quyền thương hiệu của bạn.

2. Bỏ lỡ, hoặc hiểu lầm, hốc

Bạn có thể nghĩ rằng tối ưu hóa cho một vài thuật ngữ lưu lượng truy cập cao trong phân khúc của bạn là đủ. Nhưng một trong những phần có giá trị nhất của SEO là có được quyền truy cập vào các quy trình suy nghĩ của khách hàng của bạn.

Gần đây, một đồng nghiệp của tôi đã tối ưu hóa một trang web cho một đại lý RV ở Oregon. Ban đầu, đại lý muốn tạo một trang cho những người tìm kiếm RV ở Portland. Một số nghiên cứu từ khóa cơ bản tiết lộ rằng có rất ít hoặc không có lưu lượng truy cập xung quanh các thuật ngữ cụ thể của Portland. Thay vào đó, các điều khoản lưu lượng truy cập cao đều dựa trên nhà nước.

Nó có vẻ như là một sự khác biệt nhỏ, nhưng nếu không có cái nhìn sâu sắc nhỏ nhưng có giá trị đó, công ty sẽ bỏ lỡ một nguồn doanh thu khổng lồ.

3. Không chuẩn bị cho các cập nhật của Google

Sau khi Google cập nhật thuật toán cốt lõi vào tháng 8 năm 2018 (được gọi là bản cập nhật của Medic), đã có nhiều báo cáo về sự tàn phá giao thông nghiêm trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Một số quản trị web thậm chí còn tuyên bố rằng bản cập nhật đã phá hủy doanh nghiệp của họ.

Mặc dù không thể dự đoán chính xác các bản cập nhật trong thuật toán của Google sẽ diễn ra như thế nào trong bảng xếp hạng, nhưng việc tuân thủ các thực tiễn tốt nhất về SEO có thể giảm thiểu rủi ro bị ảnh hưởng xấu bởi bản cập nhật.

Ví dụ, một khi khói đã được loại bỏ khỏi thiệt hại ban đầu của bản cập nhật Medic, rõ ràng là các trang web bị ảnh hưởng nhiều nhất là thiếu trong EAT , ví dụ như họ thiếu chuyên môn, có thẩm quyền và đáng tin cậy. Bằng cách tập trung vào việc tạo nội dung chất lượng và xây dựng niềm tin và quyền hạn với khán giả của họ, các trang web có chiến lược SEO mạnh mẽ đã giảm thiểu rủi ro giảm lưu lượng truy cập và doanh số.

4. Thiết kế lại trang web không thông minh

Nó có thể gây sốc trong năm 2018, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng các đại lý hoặc nhà phát triển với ít hoặc không có kiến ​​thức về SEO để thiết kế lại trang web của họ.

Tôi không thể nói cho bạn biết tôi đã được gọi bao nhiêu lần vào phút cuối khi thiết kế lại chỉ để thấy rằng một công ty đã đi trước và xây dựng trang web của họ hoàn toàn bằng JavaScript hoặc mắc một số lỗi kỹ thuật nghiêm trọng gần như chắc chắn sẽ dẫn đến trong việc hạ cấp Google. Sau đó, họ mong đợi tôi sẽ rắc một vài từ khóa vào nội dung của họ và có được thứ hạng ngay lập tức!

Đi trước với thiết kế lại mà không cần đưa ra một nhà tư vấn SEO có kinh nghiệm khi bắt đầu quá trình chỉ đơn giản là yêu cầu Google lấy đi thứ hạng của bạn - và dòng thu nhập trực tuyến của bạn!

5. Thiếu uy tín và tin cậy

Mặc dù rõ ràng có một mối quan hệ trực tiếp giữa lưu lượng truy cập hữu cơ và bán hàng, nhưng nếu bạn bỏ qua SEO, bạn cũng sẽ bỏ lỡ nhiều lợi ích khác. Ví dụ, người ta biết rằng danh sách hữu cơ có độ tin cậy cao hơn nhiều với người tiêu dùng so với danh sách phải trả tiền. Nếu bạn thống trị trang đầu tiên của Google trong toàn ngành, đó là PR tuyệt vời và sẽ củng cố nhận thức rằng công ty của bạn có thẩm quyền và chuyên môn.

Nếu bạn bỏ qua SEO và trang web của bạn hiếm khi xuất hiện hoặc không xuất hiện trong danh sách không phải trả tiền, điều đó có thể khiến người tiêu dùng nghi ngờ về thông tin đăng nhập của bạn và thậm chí ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo PPC của bạn.

Phần kết luận

Chắc chắn có thể điều hành một doanh nghiệp mà không cần chiến lược SEO và thậm chí bạn có thể đạt được thành công. Tuy nhiên, bằng cách bỏ qua SEO, bạn đang kìm hãm bản thân khỏi doanh số và thành công lớn hơn bằng cách để các cơ hội ngồi trên bàn để các đối thủ của bạn giành lấy.

Chiến lược SEO vững chắc cho phép bạn giảm thiểu rủi ro giảm doanh số, đồng thời tối đa hóa dấu ấn trực tuyến của bạn và tận dụng các cơ hội sinh lợi nhất cho lợi thế của bạn.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 41

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 38

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 36

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 32

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 28

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 30

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 631

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Giờ đây, bạn có thể sử dụng một yêu cầu API Bing duy nhất để gửi tối đa 500 URL tới Bing, thay vì thực hiện 500 yêu cầu API riêng lẻ.

Admin 01-07-2019 23:50 55

8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho SEO 2019

8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho SEO 2019

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá 8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất. Mỗi người trong số họ phù hợp nhất với một nhiệm vụ nghiên cứu từ khóa cụ thể và thực hiện công việc không tệ hơn các lựa chọn thay thế được trả tiền của họ .

Admin 01-07-2019 23:46 50

Làm cách nào để Xây dựng lại trang web mà không mất lưu lượng truy cập

Xây dựng lại trang web có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì tất cả những từ khóa có thể bị mất hoặc bị bỏ qua trong quá trình xây dựng lại. Nếu không được lên kế hoạch và thực hiện đúng cách

Admin 01-07-2019 23:23 29