5 cách bỏ qua SEO có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn

Admin 03:58 18-02-2019 857

Có thể điều hành một doanh nghiệp vào năm 2019 mà không cần thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhưng làm như vậy sẽ khiến bạn gặp rủi ro và quan trọng là đánh rơi khách hàng vào tay đối thủ.

Và, nhiều doanh nghiệp dường như đã nhận ra điều này: Năm 2016, Borrell và Cộng sự dự đoán rằng ngành công nghiệp SEO sẽ đạt doanh thu 80 tỷ đô la mỗi năm vào năm 2020 .

Một chiến lược SEO được cân nhắc kỹ lưỡng sẽ mang lại lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn cho trang web của bạn. Nội dung chất lượng phù hợp với nhu cầu của khách hàng sẽ mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Những điều này được biết đến. Nhưng bỏ qua SEO hoàn toàn không có nghĩa là mất một vài doanh số ở đây và đó: nó có thể có rủi ro hoặc có khả năng gây thảm họa về mặt tài chính.

Dưới đây là năm cách mà nó có thể ảnh hưởng đến dòng dưới cùng của bạn

1. Sử dụng PPC để thay thế cho SEO

Nhiều người đã cố gắng giải quyết cuộc tranh luận về SEO và PPC bằng cách tính toán tỷ lệ chuyển đổi dứt khoát cho cả hai. Mặc dù nhiều nghiên cứu trong số này cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về cả lưu lượng truy cập có trả tiền và không phải trả tiền, có một số biến không thể nắm bắt được bằng một tỷ lệ phần trăm đơn giản.

Ví dụ, thực tế là một trang web được tối ưu hóa cho SEO có thể nhắm mục tiêu từ khóa cho mọi người ở các giai đoạn khác nhau của kênh bán hàng, từ các bài viết giáo dục cho đến các trang sản phẩm. Mặt khác, các chiến dịch PPC có xu hướng gửi khách hàng tiềm năng trực tiếp đến trang bán hàng.

Nhiều người chuyển đổi qua PPC có thể đã được giới thiệu bởi nội dung mà họ truy cập hữu cơ: theo Ipsos , 44% người mua hàng trực tuyến bắt đầu bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm. Điều tương tự cũng có thể đúng với khách hàng điện thoại hoặc gạch và vữa: theo Acquisio , sẽ có 73 triệu cuộc gọi điện thoại được tạo ra chỉ bằng tìm kiếm di động vào cuối năm 2018.

PPC thường có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn SEO, nhưng nó tạo ra một mạng lưới hẹp. SEO cho phép bạn mở rộng mạng lưới đó và tiếp cận khách hàng tiềm năng ngay khi bắt đầu nghiên cứu mua hàng của họ. Không có nó, bạn đang để lại khách hàng tiềm năng và doanh số trên bàn và bỏ lỡ cơ hội xây dựng uy quyền thương hiệu của bạn.

2. Bỏ lỡ, hoặc hiểu lầm, hốc

Bạn có thể nghĩ rằng tối ưu hóa cho một vài thuật ngữ lưu lượng truy cập cao trong phân khúc của bạn là đủ. Nhưng một trong những phần có giá trị nhất của SEO là có được quyền truy cập vào các quy trình suy nghĩ của khách hàng của bạn.

Gần đây, một đồng nghiệp của tôi đã tối ưu hóa một trang web cho một đại lý RV ở Oregon. Ban đầu, đại lý muốn tạo một trang cho những người tìm kiếm RV ở Portland. Một số nghiên cứu từ khóa cơ bản tiết lộ rằng có rất ít hoặc không có lưu lượng truy cập xung quanh các thuật ngữ cụ thể của Portland. Thay vào đó, các điều khoản lưu lượng truy cập cao đều dựa trên nhà nước.

Nó có vẻ như là một sự khác biệt nhỏ, nhưng nếu không có cái nhìn sâu sắc nhỏ nhưng có giá trị đó, công ty sẽ bỏ lỡ một nguồn doanh thu khổng lồ.

3. Không chuẩn bị cho các cập nhật của Google

Sau khi Google cập nhật thuật toán cốt lõi vào tháng 8 năm 2018 (được gọi là bản cập nhật của Medic), đã có nhiều báo cáo về sự tàn phá giao thông nghiêm trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Một số quản trị web thậm chí còn tuyên bố rằng bản cập nhật đã phá hủy doanh nghiệp của họ.

Mặc dù không thể dự đoán chính xác các bản cập nhật trong thuật toán của Google sẽ diễn ra như thế nào trong bảng xếp hạng, nhưng việc tuân thủ các thực tiễn tốt nhất về SEO có thể giảm thiểu rủi ro bị ảnh hưởng xấu bởi bản cập nhật.

Ví dụ, một khi khói đã được loại bỏ khỏi thiệt hại ban đầu của bản cập nhật Medic, rõ ràng là các trang web bị ảnh hưởng nhiều nhất là thiếu trong EAT , ví dụ như họ thiếu chuyên môn, có thẩm quyền và đáng tin cậy. Bằng cách tập trung vào việc tạo nội dung chất lượng và xây dựng niềm tin và quyền hạn với khán giả của họ, các trang web có chiến lược SEO mạnh mẽ đã giảm thiểu rủi ro giảm lưu lượng truy cập và doanh số.

4. Thiết kế lại trang web không thông minh

Nó có thể gây sốc trong năm 2018, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng các đại lý hoặc nhà phát triển với ít hoặc không có kiến ​​thức về SEO để thiết kế lại trang web của họ.

Tôi không thể nói cho bạn biết tôi đã được gọi bao nhiêu lần vào phút cuối khi thiết kế lại chỉ để thấy rằng một công ty đã đi trước và xây dựng trang web của họ hoàn toàn bằng JavaScript hoặc mắc một số lỗi kỹ thuật nghiêm trọng gần như chắc chắn sẽ dẫn đến trong việc hạ cấp Google. Sau đó, họ mong đợi tôi sẽ rắc một vài từ khóa vào nội dung của họ và có được thứ hạng ngay lập tức!

Đi trước với thiết kế lại mà không cần đưa ra một nhà tư vấn SEO có kinh nghiệm khi bắt đầu quá trình chỉ đơn giản là yêu cầu Google lấy đi thứ hạng của bạn - và dòng thu nhập trực tuyến của bạn!

5. Thiếu uy tín và tin cậy

Mặc dù rõ ràng có một mối quan hệ trực tiếp giữa lưu lượng truy cập hữu cơ và bán hàng, nhưng nếu bạn bỏ qua SEO, bạn cũng sẽ bỏ lỡ nhiều lợi ích khác. Ví dụ, người ta biết rằng danh sách hữu cơ có độ tin cậy cao hơn nhiều với người tiêu dùng so với danh sách phải trả tiền. Nếu bạn thống trị trang đầu tiên của Google trong toàn ngành, đó là PR tuyệt vời và sẽ củng cố nhận thức rằng công ty của bạn có thẩm quyền và chuyên môn.

Nếu bạn bỏ qua SEO và trang web của bạn hiếm khi xuất hiện hoặc không xuất hiện trong danh sách không phải trả tiền, điều đó có thể khiến người tiêu dùng nghi ngờ về thông tin đăng nhập của bạn và thậm chí ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo PPC của bạn.

Phần kết luận

Chắc chắn có thể điều hành một doanh nghiệp mà không cần chiến lược SEO và thậm chí bạn có thể đạt được thành công. Tuy nhiên, bằng cách bỏ qua SEO, bạn đang kìm hãm bản thân khỏi doanh số và thành công lớn hơn bằng cách để các cơ hội ngồi trên bàn để các đối thủ của bạn giành lấy.

Chiến lược SEO vững chắc cho phép bạn giảm thiểu rủi ro giảm doanh số, đồng thời tối đa hóa dấu ấn trực tuyến của bạn và tận dụng các cơ hội sinh lợi nhất cho lợi thế của bạn.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1377

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1168

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3055

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4696

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1805

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1030

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1465

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3250

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2114