7 cách để hình ảnh của bạn tăng hạng trên Google Images

Admin 17:36 27-06-2019 81

Dưới đây là bảy cách để cải thiện SEO của bạn bằng cách giảm kích thước hình ảnh và sử dụng những hình ảnh đó theo cách có ý nghĩa có thể giúp xếp hạng tìm kiếm trên Google Images

Sử dụng hình ảnh nhẹ một cách chiến lược là rất quan trọng đối với các trang web di động. Nhưng thật đáng ngạc nhiên, các trang web WordPress đang sử dụng 4,8% hình ảnh theo kilobyte trong năm 2018 so với năm 2017. Dưới đây là bảy cách để cải thiện SEO của bạn bằng cách giảm kích thước hình ảnh và sử dụng những hình ảnh đó theo cách có ý nghĩa có thể giúp xếp hạng tìm kiếm của bạn.

Tốc độ tải xuống và ý nghĩa ngữ nghĩa

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các trang web di động là tăng tốc độ tải xuống. Một chiến thắng dễ dàng là tối ưu hóa hình ảnh. Một chiến thắng dễ dàng khác là sử dụng hình ảnh để truyền đạt ý nghĩa của nội dung của bạn.

Hình ảnh là nội dung, không phải trang trí. Đối xử với họ với sự quan tâm và chăm sóc giống như bạn làm nội dung văn bản của bạn và bạn có thể sẽ bắt đầu xếp hạng tốt hơn, bao gồm ở vị trí số 0.

Hình ảnh rất hữu ích để phá vỡ văn bản và làm cho nội dung dễ quét hơn. Đó là một tính năng trải nghiệm người dùng. Bạn vẫn có thể đạt được trải nghiệm người dùng tốt hơn và thúc đẩy chiến lược SEO của bạn bằng hình ảnh.

Vì vậy, thay vì chỉ sử dụng hình ảnh để làm cho trang web dễ đọc hơn, có thể cải thiện SEO của trang và cung cấp trải nghiệm người dùng chất lượng bằng cách coi hình ảnh là nội dung.

Tích hợp ý nghĩa của hình ảnh để chúng bổ sung cho nội dung văn bản và tải xuống nhanh chóng là mục tiêu.

Tích hợp có ý nghĩa là về việc sử dụng hình ảnh để minh họa một khái niệm hoặc cung cấp hướng dẫn từng bước làm rõ văn bản có trước hoặc sau hình ảnh.

Những mẹo này sẽ giảm tốc độ tải xuống và giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của bạn.

Đây là bảy cách để tăng thứ hạng của bạn bằng hình ảnh:

  1. Đơn giản hóa hình ảnh
  2. Tránh trộn hình ảnh với phông chữ và các yếu tố đồ họa
  3. Lưu ảnh ở định dạng đúng
  4. Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc
  5. Nén hình ảnh
  6. Tạo hình ảnh hỗ trợ nội dung
  7. Cho hình ảnh bối cảnh ý nghĩa

Xu hướng kích thước hình ảnh WordPress

Xu hướng so với năm trước về kích thước hình ảnh WordPress cho thấy hình ảnh trung bình cao hơn 4,8% trong năm 2018 so với năm 2017, theo http://archive.org .

Biểu đồ minh họa tăng hàng năm kích thước hình ảnh của các trang web WordPress.
Kích thước hình ảnh WordPress đã tăng 4,8% so với năm 2017-2018.

Thống kê cho trung bình ba tháng kết thúc vào ngày 15 tháng 8 năm 2018 cho thấy mức tăng chỉ 0,5%. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy các nhà xuất bản đang bắt đầu thu nhỏ kích thước hình ảnh cho thiết bị di động. Trang web của bạn sẽ là một phần của xu hướng này?

Minh họa cho thấy hình ảnh WordPress có thể bắt đầu xu hướng kích thước nhỏ hơn
Xu hướng thống kê ba tháng cho thấy kích thước hình ảnh WordPress có thể bắt đầu trở nên nhỏ hơn.

Đơn giản hóa hình ảnh

Hình ảnh có nhiều mẫu, độ dốc và chi tiết nhỏ có xu hướng tạo các tệp lớn hơn. Ví dụ: một hình ảnh có mạng nhện với sương trên người hoặc người mặc áo khoác xương cá sẽ tạo ra một tệp lớn hơn hình ảnh đơn giản hơn. Hình ảnh có độ dốc hoặc chi tiết nhỏ cũng có xu hướng tạo kích thước tệp lớn hơn.

Một nửa trận chiến sử dụng hình ảnh với kích thước tệp nhỏ có thể giành chiến thắng bằng cách chọn hình ảnh đơn giản hơn.

Tránh trộn các loại hình ảnh cho kích thước tệp nhỏ hơn

Hình ảnh được chụp ảnh và những hình ảnh bao gồm hình minh họa (hoặc chữ cái) tạo ra kích thước tệp lớn hơn khi trộn lẫn với nhau .

Ví dụ: nếu bạn có một hình ảnh JPEG về phong cảnh và sau đó xếp chồng chữ thông báo một sự kiện, hình ảnh thu được thường sẽ lớn hơn một hình minh họa PNG của một phong cảnh có cùng một từ ngữ trên đó.

Lý do là vì định dạng JPEG cần được lưu ở độ phân giải cao hơn để giảm pixel và độ mờ trong các từ.

Trong ví dụ dưới đây, chú ý sự biến dạng và mờ giữa các chữ cái.

Ví dụ về một bức ảnh với từ ngữ:

7 cách hình ảnh có thể tăng thứ hạng
Hình ảnh này là 42 kilobyte. Lưu ý làm thế nào có độ mờ xung quanh các chữ cái và pixelation. Đó là một tạo tác của việc lưu ảnh hỗn hợp / hình ảnh minh họa ở định dạng JPEG. Hình ảnh con mèo trông rất ổn.

Cùng một hình ảnh mà không có các chữ cái, được lưu ở cùng một mức độ nén, chỉ nặng 36 kilobyte. Với các chữ cái nó nặng 42 kilobyte. Bức ảnh trông tuyệt vời ở độ phân giải này. Nhưng chữ không có vẻ tốt ở độ phân giải này .

Hình ảnh với các từ có thể qua được nhưng vẫn có các tạo tác giữa các chữ cái. Kích thước của hình ảnh giảm xuống còn 36 kilobyte mà không có chữ cái và trông vẫn ổn.

Độ phân giải phải được tăng lên 182 kilobyte để làm cho từ ngữ trở nên mờ hơn:

Hình ảnh chứng minh kích thước hình ảnh phải lớn hơn bao nhiêu để phù hợp với từ ngữ trên hình ảnh
Độ phân giải của hình ảnh này đã được tăng lên 182 kilobyte (từ 42 kilobyte) để hiển thị hấp dẫn các từ được đặt chồng lên trên hình ảnh chụp ảnh. Hình ảnh tương tự không có chữ cái tiết kiệm hấp dẫn ở mức 35 kilobyte.

Đây là hình ảnh tương tự được lưu ở 36 kilobyte, không có chữ:

Một bức ảnh không có từ ngữ sẽ tiết kiệm hấp dẫn ở kích thước kilobyte thấp hơn so với hình ảnh tương tự với các chữ cái.
Hình ảnh không có chữ cái tiết kiệm hấp dẫn chỉ 36 kilobyte.

Kích thước tệp hình ảnh nhỏ hơn sẽ cải thiện tốc độ tải xuống của trang web. 
Tốc độ tải xuống rất quan trọng vì tốc độ là yếu tố xếp hạng của Google kể từ tháng 7 năm 2018.  

  1. Hình ảnh là sự pha trộn của hình minh họa (không phải hình ảnh) và phông chữ (chữ / từ) hoạt động tốt với nhau.
  2. Phông chữ (từ ngữ) được đặt chồng lên hình ảnh có xu hướng dẫn đến kích thước hình ảnh lớn hơn.

Nếu bạn phải sử dụng một bức ảnh cho hình ảnh nổi bật của bạn hoặc trong phần nội dung, hãy cố gắng không sử dụng phông chữ / chữ cái trong bức ảnh để bạn có thể xuất bản hình ảnh trong tệp nhỏ nhất có thể.

Thả bóng và độ dốc làm cho tệp .png lớn hơn. Cố gắng tránh sử dụng chúng trong hình ảnh loại .png minh họa.

Nếu bạn phải sử dụng bóng đổ, cố gắng không biến nó thành một tính năng chính của hình ảnh. Tôi sử dụng bóng đổ trong các tệp .png nhưng bằng cách biến chúng thành một tính năng nhỏ, chúng không làm tăng đáng kể kích thước tệp hình ảnh.

Lưu hình ảnh ở định dạng chính xác

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Lưu tập tin hình ảnh dưới dạng jpg. Lưu tệp loại minh họa dưới dạng tệp .png. Bạn cũng có thể lưu chúng dưới dạng tệp .gif nhưng một số trang web phân loại các tệp .gif thành hình động và đôi khi sẽ đặt chồng lên một nút play play trên đầu hình ảnh của bạn.

Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc

Mẹo này áp dụng cho các tập tin loại hình ảnh và hình ảnh. Càng nhiều màu sắc trong một hình ảnh, kích thước tệp càng lớn. Hầu hết mọi người sẽ không chú ý nếu bạn làm bão hòa hình ảnh.

Đối với hình ảnh loại minh họa, bạn có thể lưu kích thước tệp bằng cách kết hợp các màu tương tự. Hầu hết thời gian không cần tám màu đỏ trong một hình ảnh. Sử dụng một màu đỏ thường là đủ.

Đối với hình ảnh chụp ảnh cố gắng làm bão hòa hình ảnh chỉ một chút. Hoặc bạn có thể thử chọn hình ảnh không có quá nhiều màu sắc.

Nén hình ảnh

Đây là mẹo quan trọng nhất để lưu kích thước hình ảnh. Không sử dụng HTML hoặc CSS để thu nhỏ hình ảnh 1200 pixel thành 400 pixel. Mặc dù hình ảnh có thể hiển thị là 400 pixel nhưng nó vẫn mang trọng lượng của hình ảnh kích thước 1200 pixel. Không có tiết kiệm trọng lượng.

Đó là một lỗi phổ biến để sử dụng kích thước hình ảnh lớn cho một hình ảnh nhỏ. Ngoài ra, nếu một hình ảnh rộng 900 pixel, nó sẽ trông tệ hơn nếu bạn thu nhỏ nó thành 800 hoặc 600 pixel?

Tạo hình ảnh hỗ trợ nội dung

Điều quan trọng không phải là kích thước của hình ảnh mà là hình ảnh đó thêm vào cách người dùng hiểu nội dung, cho dù đó là hình ảnh sản phẩm hay hình minh họa từng bước. Vấn đề là nội dung. Không bao giờ sử dụng một hình ảnh để làm cho trang đẹp. Luôn luôn làm cho hình ảnh đó hỗ trợ nội dung.

Khả năng tiếp cận

Một xem xét quan trọng là khả năng tiếp cận. Khi sử dụng các thuộc tính hình ảnh alt, hãy cố gắng mô tả hình ảnh là gì. Đừng sử dụng nó như một bãi rác cho các từ khóa bạn muốn xếp hạng nhất.

Việc sử dụng màu sắc tương phản tốt giúp người dùng bị mù màu. Điều này mang lại lợi ích cho nhà xuất bản web vì nó giúp khách truy cập trang web dễ dàng thấy lệnh gọi hành động và nút bạn muốn người dùng nhấp vào.

Một cân nhắc khác đã được tôi chú ý thông qua Twitter là xem xét việc hạn chế biểu tượng cảm xúc và gif hoạt hình để cải thiện trải nghiệm người dùng cho những người bị thách thức trực quan.

Cho hình ảnh bối cảnh có ý nghĩa

Xem xét thêm văn bản thay thế vào hình ảnh của bạn để giải thích hình ảnh đó là gì đối với khách truy cập mù vào trang web của bạn. Điều này cũng có thể giúp SEO của bạn. Ngoài ra, hãy xem xét thêm chú thích vào hình ảnh của bạn để giải thích hình ảnh đó liên quan đến nội dung của bạn như thế nào.

Hình ảnh rất quan trọng đối với SEO

Hình ảnh có thể được sử dụng chiến lược để xếp hạng. Xem xét đúng, hình ảnh có thể xếp hạng ở vị trí không. Hình ảnh cũng có thể xếp hạng trong tìm kiếm hình ảnh và dẫn đến nhiều khách truy cập hơn. Hình ảnh cũng có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn là gì.

Đừng coi hình ảnh là một suy nghĩ sau. Hình ảnh là nội dung. Tất cả nội dung nên được xem xét cẩn thận như là một phần của chiến lược SEO.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 3

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 3

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 4

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 42

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 41

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 37

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 35

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 30

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 33

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 634