9 thói quen của những người seo nội dung thành công

Admin 10:42 26-05-2019 977

Một người seo nội dung tạo ra tài liệu giải trí hoặc giáo dục phục vụ cho lợi ích và thách thức của đối tượng mục tiêu. Ngày nay, các doanh nghiệp sử dụng những người seo nội dung để thu hút khách hàng mới và khách hàng hiện tại thay mặt cho thương hiệu.

Bơ đậu phộng và thạch. Người dơi và Robin. Trứng và giăm bông. Bạn có thể đã nghe nói về các cặp nổi tiếng này (hoặc, trong một số trường hợp, đã bắt chước họ), nhưng đối với các nhà tiếp thị trong nước, có một cặp đặc biệt song hành: nội dung và tiếp thị .

Chín mươi mốt phần trăm các chuyên gia từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B) sử dụng tiếp thị nội dung như một phần trong chiến lược của họ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả nội dung họ tạo ra là nội dung hàng đầu, hấp dẫn hoặc có giá trị.

Nhưng cần gì để trở thành một người sáng tạo nội dung tốt? Làm thế nào để tôi trở thành một người mà các đồng nghiệp trong ngành của tôi sẽ tìm kiếmlời khuyên và ý kiến?

Tất cả bắt đầu với những gì bạn làm trước khi đặt ngón tay lên bàn phím.

Một người sáng tạo nội dung tạo ra tài liệu giải trí hoặc giáo dục phục vụ cho lợi ích và thách thức của đối tượng mục tiêu. Nội dung anh ấy / cô ấy sản xuất có thể có nhiều dạng, bao gồm bài đăng trên blog, video, sách điện tử, ảnh và infographics. Ngày nay, các doanh nghiệp sử dụng những người sáng tạo nội dung để thu hút khách hàng mới và khách hàng hiện tại thay mặt cho thương hiệu.

Cho dù bạn làm việc trong nhóm tiếp thị nội dung tại công ty của bạn hay bạn đang đi một mình , có một số thói quen thử và đúng mà bạn có thể áp dụng sẽ đưa bạn đến con đường trở thành người sáng tạo nội dung thực sự thành công.

 

Giống như tất cả những điều tốt đẹp, nó sẽ không xảy ra qua đêm. Và nó không nên, bởi vì bạn đang cố gắng để có được nó tốt, không chỉ đơn giản là làm điều đó. Nhưng bạn càng sớm bắt đầu thực hiện năm thói quen này vào thói quen của mình, bạn sẽ càng sớm có cơ hội trở thành người SEO nội dung chất lượng cao.

Cách trở thành người tạo nội dung

 1. Đọc tin tức về ngành công nghiệp của bạn mỗi ngày.
 2. Viết thường xuyên.
 3. Nghiên cứu đối tượng trong ngành của bạn.
 4. Thiết lập tiếng nói của riêng bạn.
 5. Quản lý nội dung của người khác (khi nó có ý nghĩa).
 6. Hiểu KPI của bạn.
 7. Mạng ở mọi cơ hội.
 8. Đưa ra giải pháp, không chỉ bình luận.
 9. Hỏi tất cả mọi thứ.

1. Đọc tin tức về lĩnh vực seo của bạn mỗi ngày.

Tạo nội dung tuyệt vời thực sự gây được tiếng vang với đối tượng mục tiêu của bạn đòi hỏi bạn phải biết những gì đang diễn ra trong ngành của bạn. Và những người sáng tạo nội dung tốt nhất đã lùng sục - không chỉ đọc, mà là quét - internet cho tin tức và xu hướng của ngành. Điều này giúp họ hiểu rõ bối cảnh đằng sau những gì đã xảy ra trong lịch sử trong ngành của họ và làm thế nào điều đó định hình suy nghĩ của khán giả mục tiêu của họ trong hiện tại.

Tập thói quen đọc sách bằng cách đặt mọi thứ bạn đọc ở một nơi. Bạn có thể thiết lập nguồn cấp RSS với một ứng dụng như Feedly cho các blog mà bạn biết có chứa các tin tức liên quan đến ngành. Ngoài ra, hãy hỏi một vài đồng nghiệp những gì họ đang đọc những ngày này và làm theo. Khám phá nơi người mua của bạn dành thời gian trực tuyến và cũng đọc được những blog đó. Trước trò chơi và có một vài mục yêu thích? Thêm chúng vào danh sách.

2. Viết thường xuyên.

Nếu bạn không sử dụng nó, bạn sẽ mất nó. Những người sáng tạo nội dung thành công hiểu tầm quan trọng của việc liên tục uốn cong cơ bắp viết của họ. Làm như vậy giúp họ làm việc thông qua các ý tưởng có thể bị xáo trộn trong đầu và xác định các cốm có thể biến thành ý tưởng hoàn toàn nhận ra sau này. Những người sáng tạo nội dung thành công có thể không phải lúc nào cũng được truyền cảm hứng để viết, nhưng họ biết điều gì đó truyền cảm hứng có thể đến từ văn bản của họ.

Tập thói quen viết bằng cách thực hiện hàng ngày hoặc mỗi ngày. Tôi không nói rằng bạn cần phải viết một bài luận dài 1500 từ được đánh bóng về một chủ đề liên quan đến ngành hàng ngày. Thay vào đó, tôi đang nói về việc dành ra 10 hoặc 15 phút để ghi lại một số suy nghĩ và ý tưởng. Tìm hiểu khi nào tâm trí của bạn rõ ràng nhất - đối với hầu hết mọi người, đó là sau hoặc trong một tách cà phê - và chỉ viết ở dạng tự do. Bạn đã đọc những gì ngày hôm qua bị mắc kẹt với bạn? Bạn đã không hiểu gì? Tự hỏi những câu hỏi đó nên bắt đầu dòng chảy.

3. Nghiên cứu đối tượng trong ngành của bạn.

Một trong những viên thuốc khó nuốt nhất với tư cách là một chuyên gia sáng tạo là bạn đang thương xót khán giả của mình - và nhu cầu của khán giả đó có thể làm giảm khả năng sáng tạo của bạn.

Nhưng, vào cuối ngày, khán giả của bạn thanh toán hóa đơn của bạn. Và nếu bạn nghiên cứu đối tượng của mình đủ sâu, bạn sẽ tìm thấy sở thích và cơ hội sáng tạo mà bạn sẽ không tìm thấy nếu không có họ.

Chất lượng thứ ba của tất cả những người sáng tạo nội dung thành công: Họ biết khán giả của họ từ trong ra ngoài. Kiểm tra độc giả và người xem của riêng bạn: Họ muốn gì mà bạn chưa đưa cho họ? Họ có vấn đề gì mà bạn có thể giải quyết cho họ? Dưới đây là một số đặc điểm khác về đối tượng của bạn mà bạn có thể xác định cho chính mình hoặc cho chủ nhân của mình:

 • Tuổi tác
 • Giới tính
 • Vị trí
 • Quy mô gia đình
 • Chức danh công việc
 • Lương

4. Thiết lập tiếng nói của riêng bạn.

Kiểm tra thực tế nhanh: Bạn không phải là người tạo nội dung duy nhất trong ngành của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn không phải là người duy nhất đưa ra lời khuyên, quan sát và lãnh đạo tư duy mà ngành của bạn đang yêu cầu. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để nổi bật so với những người tạo nội dung khác trong lĩnh vực của bạn: đa dạng hóa vào một phương tiện nội dung mới , quảng bá nội dung của bạn trên các kênh khác nhau và tự nhiên có được kinh nghiệm và niềm tin theo thời gian. Nhưng ngay cả sau đó, các nhà sản xuất nội dung mà bạn đang cạnh tranh để được chú ý cũng đang làm điều tương tự.

Những gì bạn có thể mang đến cho nội dung của bạn, mà không ai khác có thể, là tiếng nói cá nhân của riêng bạn.

Độc giả nhấp vào nội dung của bạn để biết thông tin, nhưng họ quay lại vì tính cách. Viết về an ninh mạng? Đừng chỉ cung cấp cái nhìn sâu sắc mới về phần mềm độc hại ngày nay; cung cấp các câu chuyện tương tự và câu chuyện cá nhân về các vi phạm dữ liệu để chứng minh cho hiểu biết của bạn và chỉ bạn mới có thể cung cấp. Thương hiệu bạn viết có thể hạn chế bạn khỏi nội dung gây tranh cãi hoặc quá không chính thức, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thưởng thức quan điểm độc đáo đã truyền cảm hứng cho bạn tham gia doanh nghiệp này ngay từ đầu.

Tìm hiểu cách pha trộn các nguyên tắc nội dung của chủ nhân với sự sáng tạo của riêng bạn và về lâu dài bạn sẽ trở thành người tạo nội dung có giá trị hơn nhiều.

5. Tham khảo nội dung của người khác.

Ở đây không thiếu người quản lý nội dung những ngày này . Trên thực tế, bất kỳ ai trên internet cũng có thể lấy nội dung của người khác và chuyển tiếp nội dung đó, chia sẻ nó trên Facebook, ghim nó - danh sách vẫn tiếp tục. Nhưng những người sáng tạo nội dung thành công biết rằng không đủ để đưa tin tức liên quan đến ngành và gửi lại cho người hâm mộ và người theo dõi của bạn.

"Bạn cũng phải định vị mình là một chuyên gia và thực sự tương tác với các cộng đồng của bạn", Guy Kawasaki , tác giả bán chạy nhất của Thời báo New York Times nói. Chia sẻ nội dung là không đủ. Tham gia với nội dung bạn đang chia sẻ bây giờ làm cho nó trở nên độc đáo đối với bạn.

Tập thói quen quản lý nội dung khi bạn có thứ gì đó có giá trị để thêm vào. Bây giờ bạn đã bắt đầu truy cập internet một cách thường xuyên cho các tin tức trong ngành, bạn có thể có kiến ​​thức chuyên sâu hơn bạn nghĩ. Vì vậy, hãy tự tin và cung cấp cho độc giả của bạn thông tin bổ sung, hữu ích hoặc thậm chí là một suy nghĩ hoặc ý kiến ​​khi chia sẻ nội dung của người khác. Mạng của bạn sẽ đánh giá cao nó và tác giả có thể cũng sẽ như vậy (hoặc ít nhất nó có thể gây ra một cuộc tranh luận - tiền thưởng!).

6. Xuất bản nội dung trực tuyến.

Internet là một nơi lớn (rõ ràng). Trên thực tế, thật an toàn khi nói rằng nó quá lớn để nội dung của bạn được phát hiện bởi chính khán giả của bạn. Năm 2018, 61% chuyên gia tuyên bố rằng tạo lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng là thách thức tiếp thị hàng đầu của họ.

Chỉ vì bạn xuất bản nội dung trực tuyến không có nghĩa là bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập mà cái nhìn sâu sắc của bạn xứng đáng. Để phát hiện nội dung của bạn, trước tiên bạn cần tập trung vào một chỉ số hiệu suất chính (KPI) và tối ưu hóa nội dung của bạn cho nội dung đó. KPI là một số liệu cụ thể bạn đã chọn để đo lường mức độ nội dung của bạn hoạt động tốt như thế nào so với mong đợi của bạn. KPI hiện đại bao gồm:

 • Lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội , số lượng khách truy cập đến nội dung của bạn từ một bài đăng truyền thông xã hội.
 • Lưu lượng truy cập trực tiếp , số lượng khách truy cập đến nội dung của bạn bằng cách nhập URL trang web của bạn trực tiếp vào thanh địa chỉ của trình duyệt của họ.
 • Lưu lượng truy cập không phải trả tiền , số lượng khách truy cập đến nội dung của bạn từ liên kết kết quả của công cụ tìm kiếm.
 • Đệ trình , số người truy cập trang web của bạn và rời đi đã gửi thông tin liên hệ của họ để đổi lấy tài nguyên mà bạn cung cấp cho họ (một hình thức tạo khách hàng tiềm năng).

Ví dụ: nếu bạn hoặc chủ lao động của bạn chọn tập trung vào lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn nên nghiên cứu thuật toán tìm kiếm của Google để tìm hiểu cách xếp hạng nội dung. Sau đó, tối ưu hóa nội dung của bạn để nó hoạt động tốt theo KPI lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Bạn càng có nhiều kiến ​​thức về KPI có sẵn cho người tạo nội dung, bạn sẽ càng thành công hơn khi trở thành nhà tiếp thị.

7. Tập thói quen kết nối mạng xã hội .

Những người sáng tạo nội dung thành công biết rằng thành công của họ không chỉ do niềm đam mê của họ, mà còn do những người đã dạy họ, truyền cảm hứng cho họ và thúc đẩy họ suy nghĩ theo những cách khác nhau.

Đây là một cách người tạo nội dung phát triển thành người tạo nội dung thành công . Họ đã chấp nhận thực tế có nhiều thứ để học hơn những gì họ đã biết, và họ cởi mở với những cách nghĩ mới. Mạng buộc bạn phải làm điều đó. Đã đến lúc lắng nghe ý kiến ​​của người khác và cân nhắc chúng cùng với ý kiến ​​của bạn.

Tập thói quen kết nối mạng bằng cách nắm bắt vô số cơ hội bạn phải làm. Họ không được gọi là mạng xã hội vì không có gì! Dành thời gian trên Twitter, Facebook và LinkedIn để xem ai là người lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn và theo dõi họ.

Một khi bạn làm điều đó, bạn có thể dễ dàng kết nối trực tiếp. Nếu bạn không phải là người hướng ngoại tự nhiên, ý nghĩ về việc kết nối mạng có thể khiến bạn chùn bước. Làm cho nó dễ dàng với chính mình và bắt đầu nhỏ với các đồng nghiệp. Bạn đã có một điểm chung, vì vậy, bắt đầu một cuộc trò chuyện trong nhà bếp hoặc tại bàn làm việc của bạn không nên quá đáng sợ.

8. Đưa ra giải pháp, không chỉ bình luận.

Khi bạn mới bắt đầu làm người tạo nội dung, bạn có thể đã có kiến ​​thức mà thị trường của bạn đang tìm kiếm. Tuy nhiên, đối với những người sáng tạo nội dung thành công, chuyên môn không phải là tất cả.

Bạn muốn khán giả nhớ nội dung của bạn? Đừng chỉ đọc những điều bạn biết - giải thích tại sao chúng quan trọng và những gì khán giả của bạn có thể lấy đi từ đó. Những người tiêu thụ nội dung của bạn không quan tâm đến việc chỉ nghe bạn nói. Họ tìm kiếm để đáp ứng nhu cầu cụ thể. Cho dù những nhu cầu đó là để giải quyết vấn đề chỉ đơn giản là tăng niềm tin của họ vào ngành của bạn, đó là công việc của bạn để đưa các quan sát thị trường của bạn vào các thuật ngữ mà họ có thể hiểu và tìm ra bài học.

9. Hỏi tất cả mọi thứ.

Người sáng tạo nội dung đánh bóng là tò mò bởi bản chất. Họ đã học được cách tò mò về kiến ​​thức nội bộ họ đã có và thông tin bên ngoài đang được quảng bá trên thế giới. Chính những hiểu biết xuất phát từ sự tò mò cố hữu này tạo nên nội dung tuyệt vời.

"Bạn cần phải tò mò để xác định các vấn đề đáng giải quyết", Lorraine Twohill , người đứng đầu bộ phận tiếp thị của Google, "và sau đó đưa ra các giải pháp mới." Đó là những giải pháp được đề xuất cho các vấn đề lâu đời có được những người tạo nội dung trên radar.

Tập thói quen đặt câu hỏi về hiện trạng bằng cách liên tục chơi trò bênh vực của quỷ. Lúc đầu, việc nhìn theo quan điểm trái ngược về một phần nội dung có thể khó khăn, nhưng nếu bạn bắt đầu đặt câu hỏi tại sao tác giả nghĩ theo cách này và điều gì đã xảy ra trong ngành đã kích hoạt quan điểm này, bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc hơn về nội dung bạn Đang tiêu thụ. Và nếu bạn không biết, những nhà tư tưởng phê phán sẽ tạo ra những người sáng tạo nội dung tuyệt vời.

Có rất nhiều áp lực đối với những người sáng tạo nội dung - và mọi nhà tiếp thị trong nước, đối với vấn đề đó - đưa ra nội dung tuyệt vời như một phần của chiến lược tiếp thị của họ. Chỉ cần biết rằng việc trở thành người tạo nội dung thành công bắt đầu từ những thói quen bạn hình thành, vì họ sẽ thiết lập cho bạn để tạo ra một số nội dung có giá trị nghiêm trọng cho đối tượng mục tiêu của bạn.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1396

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1189

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3283

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4898

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1830

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1052

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1481

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3377

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2139