BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Admin 14:53 14-10-2019 2800

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Hệ thống của chúng tôi không gặp vấn đề gì khi web bạn có nhiều tiêu đề H1 trên một trang, Chuyên gia phân tích xu hướng quản trị trang web  của Google John Mueller cho biết trên phiên bản ngày 3 tháng 10 của #AskGoogleWebmasters và thêm rằng việc sử dụng các tiêu đề có cấu trúc ngữ nghĩa sẽ giúp Google hiểu hơn về các trang của bạn. 

Câu hỏi của @chaeppeli qua Twitter. Bạn có thể trả lời rõ ràng cho câu hỏi về cách xử lý các trang web có nhiều thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không ? 

Câu trả lời của John Mueller. Như đã đề cập ở trên, Mueller đã giải thích rằng các hệ thống của Google không gặp vấn đề gì nếu website của bạn có nhiều tiêu đề H1 trên cùng 1 trang và lưu ý rằng đó là một mô hình khá phổ biến trên web.

Cách Google sử dụng các tiêu đề H1. Mueller Chúng tôi sử dụng các tiêu đề H1 để hiểu rõ hơn về bối cảnh của các phần khác nhau của một trang, Mueller nói. Website bạn Có các tiêu đề rõ ràng, dễ hiểu về ngữ nghĩa là hữu ích trong việc hiểu bất kỳ trang web nào . Tuy nhiên, chúng tôi phải lưu ý tới những trang web khi chúng tôi tìm thấy nó (H1) rất nhiều trong số đó lại không có cấu trúc ngữ nghĩa nào cả. 

Đối với người dùng, sự khác biệt là tối thiểu - cả hai loại trang có thể cực kỳ phù hợp với câu hỏi mà họ có. Đổi lại, hệ thống của chúng tôi không quá cầu kỳ và chúng tôi sẽ cố gắng làm việc với HTML khi chúng tôi tìm thấy, có thể là một tiêu đề H1 hoặc nhiều tiêu đề H1 hoặc chỉ có các đoạn văn bản được tạo kiểu mà không có HTML ngữ nghĩa.

Tóm lại, khi nghĩ về chủ đề này, SEO không nên là mục tiêu chính của bạn. Thay vào đó, hãy nghĩ về người dùng của bạn: nếu bạn có cách làm cho nội dung của bạn có thể truy cập được, bằng cách sử dụng nhiều tiêu đề H1 hoặc các cấu trúc HTML tiêu chuẩn khác, thì điều đó sẽ không cản trở nỗ lực SEO của bạn.

Đối với các SEO có các trang web có nhiều H1, có thể không đáng để bạn định dạng lại tất cả các tiêu đề đó. Tuy nhiên, vì Google sử dụng các tiêu đề để hiểu ngữ cảnh của các phần khác nhau trong các trang của bạn, nên có thể đáng để thêm các tiêu đề vào các trang quan trọng đang thiếu chúng.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1346

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1141

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4282

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1768

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1006

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1430

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3004

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2079

Bạn có thể thêm dữ liệu có cấu trúc JSON vào phần thân trang

Dữ liệu có cấu trúc JSON có thể được chèn vào phần đầu cũng như phần thân trang của bạn, Nhà phân tích Xu hướng quản trị trang web John Mueller đã giải thích trên ấn bản #AskGoogleWebmasters ngày 11 tháng 9 .

Admin 15-09-2019 13:41 1076