Bạn muốn nhắm mục tiêu vị trí 0 ? Đây là những gì bạn cần để có đoạn trích nổi bật

Admin 19:50 27-01-2019 973

Tìm cách tận dụng tính năng đoạn trích nổi bật mới này? Chuyên mục bài viết của chúng tôi giải thích cách bắt đầu thực hiện để đạt vị trí 0

Chúng tôi đã sử dụng Siri như một trợ lý cá nhân tích hợp kể từ khi iPhone 4S ra mắt vào tháng 10 năm 2011, vì vậy tìm kiếm bằng giọng nói không phải là hoàn toàn mới. Nhưng sự quan tâm về cách nó cung cấp câu trả lời đã trở thành một chủ đề nóng mới.

Chúng tôi biết các trợ lý đang thu hút nhiều phản hồi tìm kiếm dựa trên giọng nói từ các đoạn trích nổi bật hoặc vị trí 0 trong kết quả tìm kiếm.

Cả Bing và Google đã nói về việc phát triển thêm các đoạn đặc trưng để có phản hồi toàn diện hơn. Do đó, chúng tôi sẽ thấy nhiều thử nghiệm, biến động và cơ hội hơn cho các kết quả tìm kiếm này trong năm 2018.


Điều này tạo ra một ưu đãi lớn hơn gấp hai lần để nội dung của chúng tôi được hiển thị trong một đoạn trích nổi bật:

Bạn cuối cùng sẽ là phản hồi tìm kiếm dựa trên giọng nói duy nhất.
Bạn xếp hạng ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động ở vị trí 0 mong muốn.
Tuyệt vời như tất cả những điều này có thể nghe, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu và phân tích quan trọng trước khi tìm cách tận dụng những cơ hội này.

Ví dụ: khi người dùng nhận được phản hồi đoạn trích nổi bật, có bao nhiêu lưu lượng truy cập thực sự sẽ được điều hướng đến trang web của bạn nếu người dùng hiện có câu trả lời của họ?

Và sau đó có câu hỏi về việc liệu nó có đáng bận tâm với việc dự báo hay không nếu chúng ta biết vị trí 0 và tìm kiếm bằng giọng nói là điều lớn tiếp theo.

Nếu bạn cần điều chỉnh trang web của mình để nắm bắt các tìm kiếm bằng giọng nói đó - cho dù đó là bản cập nhật mẫu trang mới hay nội dung hoàn toàn mới - bạn có thể sẽ cần một dự báo để chứng minh chi phí.

Bạn đã thắng được biết mức độ đầy đủ của những thay đổi tiềm năng đó cho đến khi bạn đã thu thập dữ liệu và phân tích nó để có cơ hội.

Bước 1: Thu thập dữ liệu từ trang web của bạn


Cách đây vài năm, việc xác định xem bạn có đoạn trích đặc trưng hay không là một quy trình thủ công hoặc yêu cầu một số phỏng đoán liên quan đến việc lọc các từ khóa như cách làm thế nào để có thể xếp hạng ở vị trí 0.

Ngày nay, có rất nhiều truy vấn tìm kiếm dẫn đến các đoạn trích nổi bật, sau đó chỉ là cách làm, hướng dẫn kiểm tra thủ công cho một trang web lớn rất cồng kềnh. Thu thập dữ liệu và các công cụ đã phát triển, và nhiều công cụ hiện nổi bật tăng lên vị trí 0 từ các câu hỏi, giới từ và truy vấn tìm kiếm so sánh.


Khi bạn thu thập dữ liệu, bây giờ sẽ đơn giản hơn để lọc xem liệu một đoạn trích nổi bật có được trình bày theo cụm từ tìm kiếm hay không (bất kể từ khóa). SEMrush cho phép bạn thực hiện việc này trong báo cáo lưu lượng truy cập không phải trả tiền (vẫn không khả dụng cho thiết bị di động).


Đây là cách xây dựng báo cáo này:

 • Nhập tên miền của bạn và điều hướng đến báo cáo của bạn.
 • Bộ lọc nâng cao để bao gồm các tính năng kết quả tìm kiếm và chọn đoạn trích nổi bật.
 • Lọc ra các điều khoản thương hiệu.
 • Tải xuống báo cáo của bạn, lấy dữ liệu theo mùa theo ngày và sao chép dữ liệu của bạn để có danh sách truy vấn và URL tốt hơn.

Bước  2: Phân tích dữ liệu 


Khi bạn nhìn vào dữ liệu của mình, bạn sẽ nhận thấy cột vị trí trong báo cáo Excel hiển thị các vị trí từ 1 đến 10 nhưng không có số không. Điều này là do vị trí 0 là một đoạn đặc trưng của kết quả xếp hạng của bạn và do đó đang lấy nội dung từ danh sách trang đầu tiên được tối ưu hóa và phù hợp.

Nếu bạn muốn xếp hạng ở vị trí 0 cho một từ khóa mà bạn hiện đang xếp ở vị trí 75, thì nó sẽ mất nhiều công sức hơn.

Như tôi đã đề cập trước đó, có một số công cụ lọc các đoạn trích nổi bật, chẳng hạn như Thứ hạng Ranger, GetStat, Serpstat và SEMrush, mà tôi đã sử dụng ở đây.

Sử dụng tải xuống Excel từ báo cáo của bạn, bạn có thể:

 • Phân tích các trình định vị tài nguyên thống nhất (URL) và các loại trang đang nhận được các đoạn trích nổi bật hiện nay.
 • Phân tích các yếu tố trên các trang đó.
 • Trang có cấu trúc như thế nào?
 • Là một hình ảnh đặc trưng?
 • Họ đang sử dụng danh sách?
 • Là các trang trả lời câu hỏi?
 • Nội dung video hiển thị?
 • Lưu ý các loại từ khóa tạo kết quả đoạn trích đặc trưng.

Bước  3: Xác định từ khóa mục tiêu


Có một danh sách các từ khóa bạn tải xuống có thể không phải là những gì bạn mong đợi và bạn có thể muốn nhắm mục tiêu các thuật ngữ có giá trị cao hơn hoặc có liên quan hơn. Để làm như vậy, tôi đề nghị các bước sau.

- Tạo một danh sách các từ khóa mà bạn muốn có một đoạn trích đặc trưng cho.
Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là nghiên cứu từ khóa cho các thuật ngữ, câu hỏi và so sánh dài.
- Nhìn vào từ khóa nào xếp hạng trên trang một nhưng có đoạn trích đặc trưng (cơ hội cao nhất).
Hãy ghi nhớ trang đích và nơi người tìm kiếm nằm trong kênh chuyển đổi của bạn (liên quan đến truy vấn).
Một URL duy nhất có cơ hội xếp hạng cho các truy vấn tìm kiếm khác nhau (đặc biệt là các truy vấn trả lời nhiều câu hỏi về một chủ đề liên quan).
Nhóm từ khóa của bạn vào các nhóm khác nhau liên quan đến câu hỏi, giới từ và so sánh và tự hỏi:
Cấu trúc trang của bạn (hoặc các yếu tố trang) có cần được điều chỉnh cho URL mục tiêu của bạn không?
Bạn có cần tạo (các) trang và nội dung mới để nhắm mục tiêu các điều khoản này không?


Bước 4: Phân tích đối thủ cạnh tranh


Bây giờ bạn đã biết bạn xếp hạng ở đâu và từ khóa nào bạn muốn nhắm mục tiêu, bạn sẽ cần xác định ai hiện đang nhận đoạn trích đặc trưng cho các cụm từ mục tiêu đó. Một số công cụ trên thị trường có thể giúp với điều này. Sử dụng công cụ bạn chọn, bắt đầu bằng cách phân tích danh sách các URL mà bạn đã tích lũy theo các yếu tố trang và loại trang:

Loại trang nào được xếp hạng?

Có phải là một sản phẩm, hướng dẫn, trang chuyên mục?
Những yếu tố trang nào họ đã bao gồm đã được kéo đến đoạn trích đặc trưng? Một tấm ảnh? Danh sách? Video?
Khi bạn đã xác định các loại trang và các yếu tố cần thiết cho các từ khóa mục tiêu của riêng bạn so với các đối thủ cạnh tranh cho cùng một thuật ngữ, nó có thể giúp trực quan hóa dữ liệu và giúp dễ dàng tiêu hóa hoặc trình bày hơn.

Biết các loại trang cung cấp cho bạn một dấu hiệu tốt hơn về các giá trị chuyển đổi và cách lôi kéo nhấp qua vào trang web của bạn.

Biểu đồ hình tròn bên dưới thể hiện sự khác biệt về tỷ lệ phần trăm trang được bao gồm trên các loại trang nội dung và loại cho một trang web, so với đối thủ xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu ở vị trí 0. Chúng ta có thể thấy rằng các đối thủ cạnh tranh bao gồm nhiều yếu tố trang hơn, làm nổi bật một cơ hội để thêm nhiều hơn trên trang web của khách hàng khi thích hợp:

Bước 5: Hãy hành động - Bạn cần thay đổi điều gì?


Bây giờ, chúng tôi có thể bắt đầu chú thích sự khác biệt trong nội dung của đối thủ cạnh tranh và những gì còn thiếu trong nội dung của bạn. Khi làm như vậy, nó có khả năng là nội dung của bạn sẽ rơi vào một trong những nhóm sau:

Chúng tôi có một xếp hạng URL trên trang 1, nhưng nội dung không có cấu trúc đủ để kéo vào một đoạn trích đặc trưng so với một trang web cạnh tranh nhận được kết quả đó.
Chúng tôi có xếp hạng URL, nhưng nó không có trên trang 1. Chúng tôi cần tối ưu hóa tốt hơn nội dung trên trang này để cải thiện thứ hạng và quyền hạn chung của nó.
Chúng tôi không có sẵn một URL để nhắm mục tiêu theo từ khóa và cần xây dựng nội dung mới để xếp hạng.
Tôi khuyên bạn nên chỉ định một URL cho từ khóa bạn muốn xếp hạng và lưu ý mức độ thay đổi cần thiết để đạt được mục tiêu mong muốn của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn nhiều về các tài nguyên cần thiết để đi sau cơ hội.

Tóm lược
Xu hướng tìm kiếm dựa trên giọng nói và vị trí nhắm mục tiêu 0 đang gia tăng. Tuy nhiên, chỉ vì nó mà xu hướng không có nghĩa là nó có nghĩa là nó là cơ hội quý giá nhất để bạn theo đuổi công việc kinh doanh của mình.

Đây là một bản tóm tắt nhanh chóng về những gì chúng tôi đề cập, thực hiện nghiên cứu và phân tích trước khi bạn xem xét khởi động dự án:

 1. Phân tích dữ liệu.
 2. Xác định các từ khóa mục tiêu của bạn.
 3. Làm phân tích đối thủ cạnh tranh.
 4. Hãy hành động - Bạn cần thay đổi điều gì?
   


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1369

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1162

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3009

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4636

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1793

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1025

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1457

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3206

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2108