Bạn muốn nhắm mục tiêu vị trí 0 ? Đây là những gì bạn cần để có đoạn trích nổi bật

Admin 19:50 27-01-2019 157

Tìm cách tận dụng tính năng đoạn trích nổi bật mới này? Chuyên mục bài viết của chúng tôi giải thích cách bắt đầu thực hiện để đạt vị trí 0

Chúng tôi đã sử dụng Siri như một trợ lý cá nhân tích hợp kể từ khi iPhone 4S ra mắt vào tháng 10 năm 2011, vì vậy tìm kiếm bằng giọng nói không phải là hoàn toàn mới. Nhưng sự quan tâm về cách nó cung cấp câu trả lời đã trở thành một chủ đề nóng mới.

Chúng tôi biết các trợ lý đang thu hút nhiều phản hồi tìm kiếm dựa trên giọng nói từ các đoạn trích nổi bật hoặc vị trí 0 trong kết quả tìm kiếm.

Cả Bing và Google đã nói về việc phát triển thêm các đoạn đặc trưng để có phản hồi toàn diện hơn. Do đó, chúng tôi sẽ thấy nhiều thử nghiệm, biến động và cơ hội hơn cho các kết quả tìm kiếm này trong năm 2018.


Điều này tạo ra một ưu đãi lớn hơn gấp hai lần để nội dung của chúng tôi được hiển thị trong một đoạn trích nổi bật:

Bạn cuối cùng sẽ là phản hồi tìm kiếm dựa trên giọng nói duy nhất.
Bạn xếp hạng ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động ở vị trí 0 mong muốn.
Tuyệt vời như tất cả những điều này có thể nghe, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu và phân tích quan trọng trước khi tìm cách tận dụng những cơ hội này.

Ví dụ: khi người dùng nhận được phản hồi đoạn trích nổi bật, có bao nhiêu lưu lượng truy cập thực sự sẽ được điều hướng đến trang web của bạn nếu người dùng hiện có câu trả lời của họ?

Và sau đó có câu hỏi về việc liệu nó có đáng bận tâm với việc dự báo hay không nếu chúng ta biết vị trí 0 và tìm kiếm bằng giọng nói là điều lớn tiếp theo.

Nếu bạn cần điều chỉnh trang web của mình để nắm bắt các tìm kiếm bằng giọng nói đó - cho dù đó là bản cập nhật mẫu trang mới hay nội dung hoàn toàn mới - bạn có thể sẽ cần một dự báo để chứng minh chi phí.

Bạn đã thắng được biết mức độ đầy đủ của những thay đổi tiềm năng đó cho đến khi bạn đã thu thập dữ liệu và phân tích nó để có cơ hội.

Bước 1: Thu thập dữ liệu từ trang web của bạn


Cách đây vài năm, việc xác định xem bạn có đoạn trích đặc trưng hay không là một quy trình thủ công hoặc yêu cầu một số phỏng đoán liên quan đến việc lọc các từ khóa như cách làm thế nào để có thể xếp hạng ở vị trí 0.

Ngày nay, có rất nhiều truy vấn tìm kiếm dẫn đến các đoạn trích nổi bật, sau đó chỉ là cách làm, hướng dẫn kiểm tra thủ công cho một trang web lớn rất cồng kềnh. Thu thập dữ liệu và các công cụ đã phát triển, và nhiều công cụ hiện nổi bật tăng lên vị trí 0 từ các câu hỏi, giới từ và truy vấn tìm kiếm so sánh.


Khi bạn thu thập dữ liệu, bây giờ sẽ đơn giản hơn để lọc xem liệu một đoạn trích nổi bật có được trình bày theo cụm từ tìm kiếm hay không (bất kể từ khóa). SEMrush cho phép bạn thực hiện việc này trong báo cáo lưu lượng truy cập không phải trả tiền (vẫn không khả dụng cho thiết bị di động).


Đây là cách xây dựng báo cáo này:

 • Nhập tên miền của bạn và điều hướng đến báo cáo của bạn.
 • Bộ lọc nâng cao để bao gồm các tính năng kết quả tìm kiếm và chọn đoạn trích nổi bật.
 • Lọc ra các điều khoản thương hiệu.
 • Tải xuống báo cáo của bạn, lấy dữ liệu theo mùa theo ngày và sao chép dữ liệu của bạn để có danh sách truy vấn và URL tốt hơn.

Bước  2: Phân tích dữ liệu 


Khi bạn nhìn vào dữ liệu của mình, bạn sẽ nhận thấy cột vị trí trong báo cáo Excel hiển thị các vị trí từ 1 đến 10 nhưng không có số không. Điều này là do vị trí 0 là một đoạn đặc trưng của kết quả xếp hạng của bạn và do đó đang lấy nội dung từ danh sách trang đầu tiên được tối ưu hóa và phù hợp.

Nếu bạn muốn xếp hạng ở vị trí 0 cho một từ khóa mà bạn hiện đang xếp ở vị trí 75, thì nó sẽ mất nhiều công sức hơn.

Như tôi đã đề cập trước đó, có một số công cụ lọc các đoạn trích nổi bật, chẳng hạn như Thứ hạng Ranger, GetStat, Serpstat và SEMrush, mà tôi đã sử dụng ở đây.

Sử dụng tải xuống Excel từ báo cáo của bạn, bạn có thể:

 • Phân tích các trình định vị tài nguyên thống nhất (URL) và các loại trang đang nhận được các đoạn trích nổi bật hiện nay.
 • Phân tích các yếu tố trên các trang đó.
 • Trang có cấu trúc như thế nào?
 • Là một hình ảnh đặc trưng?
 • Họ đang sử dụng danh sách?
 • Là các trang trả lời câu hỏi?
 • Nội dung video hiển thị?
 • Lưu ý các loại từ khóa tạo kết quả đoạn trích đặc trưng.

Bước  3: Xác định từ khóa mục tiêu


Có một danh sách các từ khóa bạn tải xuống có thể không phải là những gì bạn mong đợi và bạn có thể muốn nhắm mục tiêu các thuật ngữ có giá trị cao hơn hoặc có liên quan hơn. Để làm như vậy, tôi đề nghị các bước sau.

- Tạo một danh sách các từ khóa mà bạn muốn có một đoạn trích đặc trưng cho.
Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là nghiên cứu từ khóa cho các thuật ngữ, câu hỏi và so sánh dài.
- Nhìn vào từ khóa nào xếp hạng trên trang một nhưng có đoạn trích đặc trưng (cơ hội cao nhất).
Hãy ghi nhớ trang đích và nơi người tìm kiếm nằm trong kênh chuyển đổi của bạn (liên quan đến truy vấn).
Một URL duy nhất có cơ hội xếp hạng cho các truy vấn tìm kiếm khác nhau (đặc biệt là các truy vấn trả lời nhiều câu hỏi về một chủ đề liên quan).
Nhóm từ khóa của bạn vào các nhóm khác nhau liên quan đến câu hỏi, giới từ và so sánh và tự hỏi:
Cấu trúc trang của bạn (hoặc các yếu tố trang) có cần được điều chỉnh cho URL mục tiêu của bạn không?
Bạn có cần tạo (các) trang và nội dung mới để nhắm mục tiêu các điều khoản này không?


Bước 4: Phân tích đối thủ cạnh tranh


Bây giờ bạn đã biết bạn xếp hạng ở đâu và từ khóa nào bạn muốn nhắm mục tiêu, bạn sẽ cần xác định ai hiện đang nhận đoạn trích đặc trưng cho các cụm từ mục tiêu đó. Một số công cụ trên thị trường có thể giúp với điều này. Sử dụng công cụ bạn chọn, bắt đầu bằng cách phân tích danh sách các URL mà bạn đã tích lũy theo các yếu tố trang và loại trang:

Loại trang nào được xếp hạng?

Có phải là một sản phẩm, hướng dẫn, trang chuyên mục?
Những yếu tố trang nào họ đã bao gồm đã được kéo đến đoạn trích đặc trưng? Một tấm ảnh? Danh sách? Video?
Khi bạn đã xác định các loại trang và các yếu tố cần thiết cho các từ khóa mục tiêu của riêng bạn so với các đối thủ cạnh tranh cho cùng một thuật ngữ, nó có thể giúp trực quan hóa dữ liệu và giúp dễ dàng tiêu hóa hoặc trình bày hơn.

Biết các loại trang cung cấp cho bạn một dấu hiệu tốt hơn về các giá trị chuyển đổi và cách lôi kéo nhấp qua vào trang web của bạn.

Biểu đồ hình tròn bên dưới thể hiện sự khác biệt về tỷ lệ phần trăm trang được bao gồm trên các loại trang nội dung và loại cho một trang web, so với đối thủ xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu ở vị trí 0. Chúng ta có thể thấy rằng các đối thủ cạnh tranh bao gồm nhiều yếu tố trang hơn, làm nổi bật một cơ hội để thêm nhiều hơn trên trang web của khách hàng khi thích hợp:

Bước 5: Hãy hành động - Bạn cần thay đổi điều gì?


Bây giờ, chúng tôi có thể bắt đầu chú thích sự khác biệt trong nội dung của đối thủ cạnh tranh và những gì còn thiếu trong nội dung của bạn. Khi làm như vậy, nó có khả năng là nội dung của bạn sẽ rơi vào một trong những nhóm sau:

Chúng tôi có một xếp hạng URL trên trang 1, nhưng nội dung không có cấu trúc đủ để kéo vào một đoạn trích đặc trưng so với một trang web cạnh tranh nhận được kết quả đó.
Chúng tôi có xếp hạng URL, nhưng nó không có trên trang 1. Chúng tôi cần tối ưu hóa tốt hơn nội dung trên trang này để cải thiện thứ hạng và quyền hạn chung của nó.
Chúng tôi không có sẵn một URL để nhắm mục tiêu theo từ khóa và cần xây dựng nội dung mới để xếp hạng.
Tôi khuyên bạn nên chỉ định một URL cho từ khóa bạn muốn xếp hạng và lưu ý mức độ thay đổi cần thiết để đạt được mục tiêu mong muốn của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn nhiều về các tài nguyên cần thiết để đi sau cơ hội.

Tóm lược
Xu hướng tìm kiếm dựa trên giọng nói và vị trí nhắm mục tiêu 0 đang gia tăng. Tuy nhiên, chỉ vì nó mà xu hướng không có nghĩa là nó có nghĩa là nó là cơ hội quý giá nhất để bạn theo đuổi công việc kinh doanh của mình.

Đây là một bản tóm tắt nhanh chóng về những gì chúng tôi đề cập, thực hiện nghiên cứu và phân tích trước khi bạn xem xét khởi động dự án:

 1. Phân tích dữ liệu.
 2. Xác định các từ khóa mục tiêu của bạn.
 3. Làm phân tích đối thủ cạnh tranh.
 4. Hãy hành động - Bạn cần thay đổi điều gì?
   


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635