Bắt đầu với Google Search Console mới

Admin 10:27 13-02-2019 718

Trong phần đầu tiên của chúng tôi về khám phá chuyên sâu về Google Search Console mới, chúng tôi sẽ giải thích phần tổng quan, báo cáo Hiệu suất và trình kiểm tra URL .

Google Search Console (GSC) là một trong những dịch vụ quan trọng nhất mà Google cung cấp cho các nhà thực hành và nhà phát triển SEO. Có các nhấp chuột, ấn tượng và thông tin truy vấn tìm kiếm cho SEO và các nhà phát triển có thể truy cập thông tin quan trọng để giúp khắc phục sự cố hoặc khám phá các vấn đề lập chỉ mục không bị phát hiện. Dữ liệu xuất hiện trong tài khoản GSC khi quyền sở hữu trang web đã được xác minh, một số trong đó cũng có thể được cung cấp cho Google Analytics.

Tổng quanGoogle Search Console (GSC)


GSC mở ra một cái nhìn tổng quan về các tiểu mục chính: Hiệu suất, Bảo hiểm và Cải tiến. Điều này hữu ích để xem xu hướng nhấp và mặc định cho phạm vi ngày gần đây, hợp lý. Liên kết đến các báo cáo cho từng phần sẽ mở riêng lẻ.

Định cấu hình phạm vi ngày tùy chỉnh để kéo dài nhiều năm nhấp chuột bằng cách mở báo cáo Hiệu suất để có nhiều kiểm soát hơn. Bảo hiểm cho thấy chỉ mục. Các cải tiến hiển thị chi tiết Khả năng sử dụng di động và sẽ bao gồm các thực thể AMP và Schema khi được phát hiện. Có một công cụ kiểm tra URL mới.

Google Search Console báo cáo hiệu suất


Hầu hết các học viên SEO sẽ muốn kiểm tra dữ liệu trong phạm vi để đưa ra quyết định chiến lược. Khi bạn mở báo cáo Hiệu suất, bạn sẽ tìm thấy các điều khiển cho bối cảnh đó - các điều khiển để xác định dữ liệu trang web làm biểu đồ sinh động trong thời gian thực.

Thay đổi tiêu chí và biểu đồ của bạn sẽ theo trạng thái cài đặt của bạn. Sử dụng điều này để lợi thế của bạn để phân tích hiệu suất tìm kiếm của bạn và tìm hiểu các chi tiết tốt hơn về cách Google tích lũy dữ liệu nhấp chuột, hiển thị và vị trí.

Bộ lọc hiệu suất GSC


Mặc định là dữ liệu tìm kiếm trên web trong 3 tháng qua

Biểu đồ hiệu suất GSC


Biểu đồ kết quả hoạt hình để thay đổi cài đặt trong thời gian thực

Chọn dữ liệu hiệu suất để biểu đồ
Bắt đầu bằng cách chọn kiểu dữ liệu Tìm kiếm

Bắt đầu bằng cách chọn loại dữ liệu tìm kiếm của bạn và phạm vi ngày phù hợp với nhu cầu trước mắt của bạn. Bạn sẽ rất vui khi tìm thấy phạm vi ngày tùy chỉnh có thể kéo dài qua nhiều năm. Trong ít nhất một lần chọn ngày cũ, tôi đã trải nghiệm Google dữ liệu chuẩn bị dữ liệu và được yêu cầu kiểm tra lại sau một vài ngày.

Nhấp vào nút Số + Mới để biết các tùy chọn bao gồm: Truy vấn, Trang, Quốc gia, Thiết bị và Giao diện tìm kiếm. Mỗi bộ lọc này có các giao diện loại kết hợp quen thuộc: rộng, tiêu cực và chính xác bằng cách sử dụng ngôn ngữ có chứa, có thể không chứa, ngôn ngữ và không chính xác.

Mỗi bộ lọc cũng cho phép bạn so sánh hai giá trị khớp chính xác. Các biểu đồ rất bận rộn có thể dẫn đến có thể được khắc phục bằng cách vẽ lại ngay lập tức thông qua các tiêu chí thay đổi. Bốn công tắc bật tắt tiện lợi kiểm soát biểu đồ đường của bạn cho Nhấp chuột, Hiển thị, TLB và Vị trí.

Hãy thử một bộ lọc mới và chỉnh sửa hoặc xóa các bộ lọc khi bạn quyết định phân tích thứ gì đó khác đi. Giao diện mới rất vui khi sử dụng để xác định giá trị tương đối của từ khóa, các phần trong trang web của bạn, nguồn lưu lượng theo quốc gia, loại thiết bị mà người tìm kiếm đang sử dụng và cách Google phục vụ các trang của bạn.

Lớp phủ biểu đồ hiệu suất GSC


Trục x luôn là đường xu hướng của bạn theo ngày. Các giá trị trục y mặc định là Nhấp chuột bên trái, Ấn tượng ở bên phải. Tổng số lần nhấp vào bảng điều khiển màu xanh lam và ‘Tổng số lần hiển thị, xếp hạng gấp đôi khi chuyển đổi, cũng như vị trí trung bình TLB và vị trí trung bình.

Với các bật tắt này, bạn có thể nhận được tất cả bốn biểu đồ đường cùng một lúc, nhưng bạn sẽ cần di chuột qua biểu đồ cho các giá trị khi hiển thị nhiều hơn hai biểu đồ đường. Lưu ý biểu tượng thông báo trên trục x tải một chú giải công cụ khi di chuột và bảng thông tin tương ứng khi nhấp.

Lớp phủ biểu đồ hiệu suất GSC


Cách làm việc với các tiêu chí báo cáo Hiệu suất của bạn có thể rất giống với cách một người hành nghề tìm kiếm sẽ làm việc trong chính Google. Bạn nên làm quen với cú pháp tìm kiếm nâng cao để tinh chỉnh Google SERPs cho trang web của bạn, có thể được kết hợp với từ khóa hoặc từ trong URL khớp với danh mục hoặc sản phẩm.

Thực hiện các loại hành động tương tự trong GSC để phân tích các phần trên trang web của bạn bằng bộ lọc Truy vấn và Trang. Ví dụ: với điều kiện trang web của bạn có kiến ​​trúc cho nó, bộ lọc Trang có thể được sử dụng để tinh chỉnh dữ liệu vào các thư mục ánh xạ tới các danh mục và sản phẩm của bạn.

Bộ lọc hiệu suất GSC theo trang
Bộ lọc trang để chỉ mục thư mục nghệ sĩ

Biểu đồ đường rất tốt để phân tích xu hướng, đến lượt nó, hữu ích để hiểu các mốc quan trọng và ảnh hưởng của các sự kiện cụ thể. Nhưng bạn có thể muốn tinh chỉnh dữ liệu vào các thùng nhỏ hơn để biết thêm chi tiết.

Bảng dữ liệu được gắn thẻ bên dưới biểu đồ đường có một bộ các bộ lọc thứ cấp để bạn chuyển dữ liệu mà biểu thị thành cột và hàng. Trong một số trường hợp, các bộ điều khiển bộ lọc thứ cấp có các loại đối sánh khác với các bộ lọc chính ở trên - chẳng hạn như bộ lọc lớn hơn so với bộ lọc hay bộ lọc nhỏ hơn so với bộ lọc. Tại đây bạn có thể lọc TLB trung bình và số vị trí trung bình.

Bảng hiệu suất GSC
Các tab để xem bảng dữ liệu

Bộ lọc bảng hiệu suất GSC
Tùy chọn bộ lọc có thể thêm cột

Tùy chọn bộ lọc bảng hiệu suất GSC
Tùy chọn đối sánh bộ lọc bảng dữ liệu

Công cụ kiểm tra URL


Là chi tiết như những bộ lọc này có thể nhận được, công cụ kiểm tra URL là tài nguyên tốt nhất cho chi tiết cấp trang. Nhập URL đường dẫn đầy đủ vào công cụ kiểm tra Trường nhập liệu và được xử lý các chi tiết cụ thể theo trang để lập chỉ mục và thu thập thông tin, bao gồm tính khả dụng của trang web cho người dùng tìm kiếm Google và liên kết để yêu cầu lập chỉ mục khi trang chưa khả dụng.

Nhấp vào liên kết Trang Xem được Thu thập thông tin Trang xem để mở thêm bảng chi tiết tab cho HTML, Ảnh chụp màn hình và Thông tin khác. Thông tin thêm đặc biệt hữu ích với bản ghi phản hồi HTTP đầy đủ và thông tin tài nguyên Trang. Bạn có thể tìm thấy chỗ để cải thiện ở đây, chẳng hạn như xác định phong cách hoặc tài nguyên tập lệnh có thể được kết hợp.

Một trang điển hình với thiết kế hiện đại có thể yêu cầu nhiều tài nguyên bên ngoài để trình duyệt hiển thị trang như dự định, bao gồm cả kiểu và tập lệnh. Nếu những điều này có thể được kết hợp thành một nguồn duy nhất, số lượng yêu cầu cần thiết để lắp ráp một trang sẽ giảm theo.

Công cụ hiện đại cho phép tự động hóa điều này trong các kịch bản công nghệ khác nhau; tuy nhiên, những kịch bản tương tự này làm trầm trọng thêm nhiều vấn đề tài nguyên bên ngoài ngày nay so với những ngày bố trí bảng kỳ lạ trong quá khứ. Bây giờ, nó là chuẩn mực để kết hợp và thu nhỏ (nén) các kiểu và tập lệnh.

Kiểm tra URL GSC Bảng thông tin khác


GSC hiển thị thông tin bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố. Dưới đây là một ví dụ về việc tài nguyên Trang tải lên. Thông tin chi tiết cho những người này xác định chúng là hình ảnh. Điều đó theo thiết kế cho trang web này. Hình ảnh gốc cho trang web này được bảo vệ khỏi liên kết nóng và trộm cắp đơn giản. Điều đó có nghĩa là Google có thể lấy lại các hình ảnh được bảo vệ mà không cần đường dẫn được ủy quyền tới các URL tài nguyên đó.

Sau khi sắp xếp để cho phép Google tìm nạp tài nguyên hình ảnh được bảo vệ, tôi đã phát hiện ra một vấn đề thực tế trong đó tính năng Kiểm tra trực tiếp URL hoạt động khác với báo cáo kiểm tra chính xuất phát từ thu thập thông tin thụ động. Đường dẫn tương đối đến tài sản, bao gồm cả phong cách, sẽ thất bại. Tính năng Kiểm tra URL trực tiếp yêu cầu đường dẫn tuyệt đối đến tài nguyên của bạn, đây là cách tốt nhất để SEO trong mọi trường hợp.

Có thể đáng báo động khi thấy một cái gì đó như thế này trong các báo cáo GSC của bạn. Hãy chuẩn bị để giải thích dữ liệu cho người khác, tùy thuộc vào vai trò của bạn trong tổ chức của bạn.

Không bao gồm kiểm tra URL GSC


Dưới đây là một ví dụ về thông tin trong đó một trang nằm trong chỉ mục tìm kiếm của Google và bị chặn bởi Loại trừ robot. Tôi muốn thấy một liên kết từ báo cáo kiểm tra URL để yêu cầu xóa cũng như lập chỉ mục khi URL được đề cập xuất hiện trong một chủ sở hữu trang web Loại trừ Robot Robots. Nó thường được thiết kế bởi chủ sở hữu trang web muốn loại trừ một trang.

Rất tiếc, quy trình yêu cầu xóa chỉ là tạm thời (90 ngày) trong thời gian mà bạn sẽ muốn xử lý công việc khó khăn là thiết lập (các) URL đó để phản hồi với trạng thái 404 hoặc 410 vĩnh viễn.

Yêu cầu xóa GSC Loại bỏ vĩnh viễn


Tương lai của Google Search Console mới


Một số báo cáo mà các nhà phát triển SEO dựa vào để khắc phục sự cố từ các công cụ quản trị trang web phiên bản GSC cũ sẽ được thiết lập lại trong công cụ kiểm tra URL mới, xuất hiện trong báo cáo Bảo hiểm hoặc thực sự có thể bị xóa hoàn toàn. Chúng bao gồm các cải tiến HTML, lỗi thu thập dữ liệu, tìm nạp như Google và hơn thế nữa.

Cải tiến GSC HTML
Có vẻ như Google hy vọng có thể thu được thông tin tương tự bằng cách sử dụng bảng điều khiển cơ sở dữ liệu của bạn, bằng cách viết mã shell hoặc bằng các công cụ thu thập thông tin của bên thứ ba, nhưng công ty tiếp tục bổ sung chức năng cho bảng điều khiển mới như ngày tiếp cận với phiên bản cũ.

Bảng điều khiển cơ sở dữ liệu GSC
Bảng điều khiển cơ sở dữ liệu với ActiveRecord (Ruby) và các câu lệnh SQL đếm các tiêu đề trống, mô tả

Trong phần tiếp theo của chúng tôi, chúng tôi sẽ khám phá phần Chỉ mục của Google Search Console, nơi bạn có thể tìm hiểu về các trang của mình, đứng trong Chỉ mục cũng như gửi sơ đồ trang web.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1377

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1168

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3055

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4698

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1805

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1030

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1465

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3250

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2114