3 cách để giảm thiểu tỷ lệ thoát của trang web của bạn

Admin 15:29 06-04-2019 61

Tỷ lệ thoát của trang web của bạn là số người nhấp chuột sau khi xem chỉ một trang. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích cách giảm thiểu mất lưu lượng truy cập đó !

Thu hút lưu lượng truy cập trang web thường rất khó, nhưng việc giữ khách truy cập trên trang web của bạn thậm chí còn khó hơn nữa. 'Tỷ lệ thoát' của bạn đề cập đến số người nhấp vào khỏi trang web của bạn sau khi chỉ xem một trang và tỷ lệ cao có thể gây thiệt hại cho chuyển đổi của bạn.

Nhiều yếu tố đi vào việc tạo ra tỷ lệ thoát cao và xác định (cũng như sửa lỗi) chúng có thể giúp bạn giữ mọi người trên trang web của bạn lâu hơn. Đây là một cách tuyệt vời để khuyến khích khách truy cập mua sản phẩm hoặc tham gia với nội dung của bạn theo một số cách khác - chẳng hạn như bằng cách chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội .

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận tại sao tỷ lệ thoát lại quan trọng và giải thích làm thế nào để biết khi nào mức của bạn quá cao. Chúng tôi cũng sẽ khám phá một số cách chính mà bạn có thể giảm thiểu số lượng khách truy cập quyết định 'thoát'. Băt đâu nao!

Vấn đề về tỷ lệ thoát của trang web của bạn

Nói một cách đơn giản, tỷ lệ thoát của bạn là tỷ lệ phần trăm người dùng truy cập trang web của bạn và quyết định rời đi mà không điều hướng đến trang thứ hai. Tỷ lệ thoát cao có thể chỉ ra rằng bạn không thể thuyết phục người dùng ở lại và khám phá thêm về những gì bạn cung cấp.

Trừ khi bạn điều hành một trang web một trang, điều quan trọng đối với bạn là khách truy cập bám xung quanh và xem càng nhiều nội dung của bạn càng tốt. Vì vậy, thật thông minh để đánh giá bất kỳ vấn đề nào trong lĩnh vực này, trước khi chúng trở thành một vấn đề lớn. Cách dễ nhất để xác định tỷ lệ thoát hiện tại của bạn là thông qua Google Analytics hoặc bằng cách sử dụng plugin .

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết những gì bạn đang tìm kiếm. Nói chung, tỷ lệ thoát trên 80% được coi là khá kém. Đây là một dấu hiệu rõ ràng rằng một cái gì đó trên trang đích của bạn không hoạt động và cần được điều chỉnh. Một kết quả tốt thường là bất cứ thứ gì từ 30% đến 50%, mặc dù mục tiêu càng thấp càng tốt là cách tốt nhất để đi.

Thiết lập nguyên nhân gốc rễ của tỷ lệ thoát cao có thể khó khăn, vì nhiều yếu tố thường sẽ góp phần vào vấn đề này. Do đó, một nỗ lực tối ưu hóa trên toàn trang web thường là phương pháp hiệu quả nhất để cải thiện số lượng khách truy cập chọn ở lại.

3 cách để giảm thiểu tỷ lệ thoát của trang web của bạn

Thực hiện quá trình tối ưu hóa mà chúng ta vừa đề cập có thể tốn thời gian, vì vậy nó giúp chia nhỏ nó thành các nhiệm vụ có thể quản lý được. Hãy bắt đầu bằng cách tập trung vào một trong những vấn đề phổ biến nhất.

1. Cải thiện tốc độ tải trang web của bạn

Thời gian trang web của bạn tải thường là một trong những đóng góp lớn nhất cho tỷ lệ thoát cao. Hầu hết người dùng mong đợi một trang web tải trong hai giây hoặc ít hơn và sẽ từ bỏ những trang web quá chậm. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng độ trễ chỉ 500 mili giây có thể làm tăng đáng kể sự thất vọng của người dùng.

Nói tóm lại, điều quan trọng là đảm bảo rằng trang web của bạn đang chạy hiệu quả. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải hiện tại của mình bằng cách sử dụng công cụ Google PageSpeed ​​Insights . Bất cứ nơi nào giữa 50 100100 thường được coi là một kết quả tốt. Nếu bạn nhận được số điểm từ 49 trở xuống, trang web của bạn sẽ mất quá nhiều thời gian để tải:

Một ví dụ về kết quả tốc độ tải của Google.

Nếu đây là trường hợp cho trang web của bạn, đừng hoảng sợ! Có nhiều cách để cải thiện hiệu quả tốc độ tải của bạn . Sử dụng một plugin bộ nhớ đệm như WP Super Cache là một khởi đầu tuyệt vời. Bạn cũng nên xem xét tối ưu hóa hoàn toàn cơ sở dữ liệu của mình bằng cách sử dụng plugin WP-DB Manager .

2. Đánh giá và điều chỉnh trang đích của bạn

Trang đích của bạn là phần đầu tiên trong trang web của bạn mà nhiều khách truy cập sẽ gặp phải, vì vậy điều quan trọng là tạo ấn tượng tốt. Thật hấp dẫn khi 'tối ưu hóa quá mức' một trang như thế này - nhét nhiều nội dung vào rất ít không gian.

Tuy nhiên, cách tiếp cận này hơi quá sức đối với khán giả của bạn và nội dung của bạn khó có thể được đọc hoặc tham gia nếu được trình bày theo cách này. Thay vào đó, bạn sẽ muốn định dạng trang đích của mình để bớt đáng sợ hơn và chào đón nhiều người mới hơn:

Một ví dụ về một trang đích được thiết kế tốt.

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng cẩn thận khoảng trắng và đảm bảo rằng tất cả văn bản dài được chia thành các phần có thể quản lý được. Bạn cũng nên bao gồm các hình ảnh khi cần thiết và đặt ra một con đường rõ ràng để chuyển đổi. Cũng đáng xem xét rằng việc nhúng video có thể tăng chuyển đổi thêm 86% .

Sử dụng các kỹ thuật này sẽ giúp nội dung của bạn dễ truy cập hơn và cho phép khách truy cập cảm thấy như ở nhà ngay từ đầu. Họ cũng sẽ có thể quét nội dung của bạn một cách nhanh chóng và xác định các phần phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

3. Tối ưu hóa trang web của bạn cho người dùng di động

Số lượng người dùng truy cập web qua thiết bị di động đang tăng lên hàng năm , tuy nhiên nhiều trang web vẫn chưa được tối ưu hóa hoàn toàn cho trình duyệt di động. Không thiết kế trang web của riêng bạn với khả năng đáp ứng di động rất có thể làm tăng tỷ lệ thoát của bạn.

Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động có thể mất một thời gian, mặc dù lợi ích vượt xa nỗ lực cần thiết. Nếu bạn bắt đầu từ đầu, bạn sẽ muốn bắt đầu tối ưu hóa điện thoại của mình bằng cách sử dụng Thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động của Google . Điều này sẽ cho bạn ý tưởng về việc trang web của bạn hiện đang hoạt động tốt như thế nào và sẽ chỉ ra các lĩnh vực mà bạn cần tập trung vào các cải tiến của mình:

Một ví dụ về một số kết quả kiểm tra thân thiện với thiết bị di động.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu điều chỉnh trang web của mình khi cần thiết . Nếu trang web của bạn được xây dựng bằng WordPress, bạn cũng nên đảm bảo rằng nó sử dụng một chủ đề đáp ứng , vì điều này sẽ giúp việc cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách truy cập di động trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Phần kết luận

Tỷ lệ thoát cao là một dấu hiệu cho thấy cần phải thay đổi điều gì đó và dành thời gian để đánh giá bất kỳ yếu tố đóng góp nào có thể có tác động tích cực đến trang web của bạn. Nỗ lực này có thể giữ mọi người trên trang web của bạn lâu hơn và cải thiện khả năng chuyển đổi.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã khám phá một số cách bạn có thể giảm thiểu tỷ lệ thoát trang web của mình một cách hiệu quả:

  1. Giảm thời gian tải trang web của bạn.
  2. Đảm bảo rằng trang đích của bạn được chào đón.
  3. Tối ưu hóa hoàn toàn trang web của bạn cho các trình duyệt di động.


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 41

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 39

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 36

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 33

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 29

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 31

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 631

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Giờ đây, bạn có thể sử dụng một yêu cầu API Bing duy nhất để gửi tối đa 500 URL tới Bing, thay vì thực hiện 500 yêu cầu API riêng lẻ.

Admin 01-07-2019 23:50 55

8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho SEO 2019

8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho SEO 2019

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá 8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất. Mỗi người trong số họ phù hợp nhất với một nhiệm vụ nghiên cứu từ khóa cụ thể và thực hiện công việc không tệ hơn các lựa chọn thay thế được trả tiền của họ .

Admin 01-07-2019 23:46 50

Làm cách nào để Xây dựng lại trang web mà không mất lưu lượng truy cập

Xây dựng lại trang web có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì tất cả những từ khóa có thể bị mất hoặc bị bỏ qua trong quá trình xây dựng lại. Nếu không được lên kế hoạch và thực hiện đúng cách

Admin 01-07-2019 23:23 29