3 cách để giảm thiểu tỷ lệ thoát của trang web của bạn

Admin 15:29 06-04-2019 668

Tỷ lệ thoát của trang web của bạn là số người nhấp chuột sau khi xem chỉ một trang. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích cách giảm thiểu mất lưu lượng truy cập đó !

Thu hút lưu lượng truy cập trang web thường rất khó, nhưng việc giữ khách truy cập trên trang web của bạn thậm chí còn khó hơn nữa. 'Tỷ lệ thoát' của bạn đề cập đến số người nhấp vào khỏi trang web của bạn sau khi chỉ xem một trang và tỷ lệ cao có thể gây thiệt hại cho chuyển đổi của bạn.

Nhiều yếu tố đi vào việc tạo ra tỷ lệ thoát cao và xác định (cũng như sửa lỗi) chúng có thể giúp bạn giữ mọi người trên trang web của bạn lâu hơn. Đây là một cách tuyệt vời để khuyến khích khách truy cập mua sản phẩm hoặc tham gia với nội dung của bạn theo một số cách khác - chẳng hạn như bằng cách chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội .

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận tại sao tỷ lệ thoát lại quan trọng và giải thích làm thế nào để biết khi nào mức của bạn quá cao. Chúng tôi cũng sẽ khám phá một số cách chính mà bạn có thể giảm thiểu số lượng khách truy cập quyết định 'thoát'. Băt đâu nao!

Vấn đề về tỷ lệ thoát của trang web của bạn

Nói một cách đơn giản, tỷ lệ thoát của bạn là tỷ lệ phần trăm người dùng truy cập trang web của bạn và quyết định rời đi mà không điều hướng đến trang thứ hai. Tỷ lệ thoát cao có thể chỉ ra rằng bạn không thể thuyết phục người dùng ở lại và khám phá thêm về những gì bạn cung cấp.

Trừ khi bạn điều hành một trang web một trang, điều quan trọng đối với bạn là khách truy cập bám xung quanh và xem càng nhiều nội dung của bạn càng tốt. Vì vậy, thật thông minh để đánh giá bất kỳ vấn đề nào trong lĩnh vực này, trước khi chúng trở thành một vấn đề lớn. Cách dễ nhất để xác định tỷ lệ thoát hiện tại của bạn là thông qua Google Analytics hoặc bằng cách sử dụng plugin .

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết những gì bạn đang tìm kiếm. Nói chung, tỷ lệ thoát trên 80% được coi là khá kém. Đây là một dấu hiệu rõ ràng rằng một cái gì đó trên trang đích của bạn không hoạt động và cần được điều chỉnh. Một kết quả tốt thường là bất cứ thứ gì từ 30% đến 50%, mặc dù mục tiêu càng thấp càng tốt là cách tốt nhất để đi.

Thiết lập nguyên nhân gốc rễ của tỷ lệ thoát cao có thể khó khăn, vì nhiều yếu tố thường sẽ góp phần vào vấn đề này. Do đó, một nỗ lực tối ưu hóa trên toàn trang web thường là phương pháp hiệu quả nhất để cải thiện số lượng khách truy cập chọn ở lại.

3 cách để giảm thiểu tỷ lệ thoát của trang web của bạn

Thực hiện quá trình tối ưu hóa mà chúng ta vừa đề cập có thể tốn thời gian, vì vậy nó giúp chia nhỏ nó thành các nhiệm vụ có thể quản lý được. Hãy bắt đầu bằng cách tập trung vào một trong những vấn đề phổ biến nhất.

1. Cải thiện tốc độ tải trang web của bạn

Thời gian trang web của bạn tải thường là một trong những đóng góp lớn nhất cho tỷ lệ thoát cao. Hầu hết người dùng mong đợi một trang web tải trong hai giây hoặc ít hơn và sẽ từ bỏ những trang web quá chậm. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng độ trễ chỉ 500 mili giây có thể làm tăng đáng kể sự thất vọng của người dùng.

Nói tóm lại, điều quan trọng là đảm bảo rằng trang web của bạn đang chạy hiệu quả. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải hiện tại của mình bằng cách sử dụng công cụ Google PageSpeed ​​Insights . Bất cứ nơi nào giữa 50 100100 thường được coi là một kết quả tốt. Nếu bạn nhận được số điểm từ 49 trở xuống, trang web của bạn sẽ mất quá nhiều thời gian để tải:

Một ví dụ về kết quả tốc độ tải của Google.

Nếu đây là trường hợp cho trang web của bạn, đừng hoảng sợ! Có nhiều cách để cải thiện hiệu quả tốc độ tải của bạn . Sử dụng một plugin bộ nhớ đệm như WP Super Cache là một khởi đầu tuyệt vời. Bạn cũng nên xem xét tối ưu hóa hoàn toàn cơ sở dữ liệu của mình bằng cách sử dụng plugin WP-DB Manager .

2. Đánh giá và điều chỉnh trang đích của bạn

Trang đích của bạn là phần đầu tiên trong trang web của bạn mà nhiều khách truy cập sẽ gặp phải, vì vậy điều quan trọng là tạo ấn tượng tốt. Thật hấp dẫn khi 'tối ưu hóa quá mức' một trang như thế này - nhét nhiều nội dung vào rất ít không gian.

Tuy nhiên, cách tiếp cận này hơi quá sức đối với khán giả của bạn và nội dung của bạn khó có thể được đọc hoặc tham gia nếu được trình bày theo cách này. Thay vào đó, bạn sẽ muốn định dạng trang đích của mình để bớt đáng sợ hơn và chào đón nhiều người mới hơn:

Một ví dụ về một trang đích được thiết kế tốt.

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng cẩn thận khoảng trắng và đảm bảo rằng tất cả văn bản dài được chia thành các phần có thể quản lý được. Bạn cũng nên bao gồm các hình ảnh khi cần thiết và đặt ra một con đường rõ ràng để chuyển đổi. Cũng đáng xem xét rằng việc nhúng video có thể tăng chuyển đổi thêm 86% .

Sử dụng các kỹ thuật này sẽ giúp nội dung của bạn dễ truy cập hơn và cho phép khách truy cập cảm thấy như ở nhà ngay từ đầu. Họ cũng sẽ có thể quét nội dung của bạn một cách nhanh chóng và xác định các phần phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

3. Tối ưu hóa trang web của bạn cho người dùng di động

Số lượng người dùng truy cập web qua thiết bị di động đang tăng lên hàng năm , tuy nhiên nhiều trang web vẫn chưa được tối ưu hóa hoàn toàn cho trình duyệt di động. Không thiết kế trang web của riêng bạn với khả năng đáp ứng di động rất có thể làm tăng tỷ lệ thoát của bạn.

Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động có thể mất một thời gian, mặc dù lợi ích vượt xa nỗ lực cần thiết. Nếu bạn bắt đầu từ đầu, bạn sẽ muốn bắt đầu tối ưu hóa điện thoại của mình bằng cách sử dụng Thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động của Google . Điều này sẽ cho bạn ý tưởng về việc trang web của bạn hiện đang hoạt động tốt như thế nào và sẽ chỉ ra các lĩnh vực mà bạn cần tập trung vào các cải tiến của mình:

Một ví dụ về một số kết quả kiểm tra thân thiện với thiết bị di động.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu điều chỉnh trang web của mình khi cần thiết . Nếu trang web của bạn được xây dựng bằng WordPress, bạn cũng nên đảm bảo rằng nó sử dụng một chủ đề đáp ứng , vì điều này sẽ giúp việc cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách truy cập di động trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Phần kết luận

Tỷ lệ thoát cao là một dấu hiệu cho thấy cần phải thay đổi điều gì đó và dành thời gian để đánh giá bất kỳ yếu tố đóng góp nào có thể có tác động tích cực đến trang web của bạn. Nỗ lực này có thể giữ mọi người trên trang web của bạn lâu hơn và cải thiện khả năng chuyển đổi.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã khám phá một số cách bạn có thể giảm thiểu tỷ lệ thoát trang web của mình một cách hiệu quả:

  1. Giảm thời gian tải trang web của bạn.
  2. Đảm bảo rằng trang đích của bạn được chào đón.
  3. Tối ưu hóa hoàn toàn trang web của bạn cho các trình duyệt di động.


Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1346

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1141

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 2801

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4282

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1769

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1006

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1431

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3005

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2080