Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Admin 14:43 15-09-2019 3376

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Có thể không thảm họa, nhưng nó chắc chắn là một lựa chọn rủi ro.

Bạn có thực sự nên dựa vào Google khi họ gặp sự cố thường xuyên như lỗi lập chỉ mục Google chưa được khắc phục hoàn toàn?

Lỗi này được báo cáo lần đầu tiên vào tháng Tư trên Tạp chí Search Engine của Matt Southern .

Nó cũng đã được báo cáo vào tháng 8 (vâng, tháng trước) trên Search Engine Journal .

Một trong những cập nhật cốt lõi mới nhất của Google vào cuối năm ngoái đã phá hủy thứ hạng của nhiều chuyên gia SEO và phải mất hơn 60 ngày để bẻ khóa thuật toán (điều này rất bất thường):

 

Cập nhật thông tin từ Cyrus Shepard

Cuối cùng, một nghiên cứu trường hợp các đã xuất hiện .

Bất chấp tất cả những ý định tốt nhất của bạn, bạn có thể bị phạt với một hình phạt cho điều gì đó đã xảy ra hơn năm trước.

Một SEOER đã phát hiện ra rằng họ bị tấn công bằng hành động thủ công, ngay cả sau khi họ không tham gia vào bất kỳ việc xây dựng liên kết thủ công nào trong năm .

 

Hình phạt Dejan SEO

Nó chỉ có ý nghĩa để đa dạng hóa và tăng cường nền tảng của các nguồn lưu lượng truy cập của bạn, chỉ trong trường hợp bạn thực sự bị tấn công bởi một hành động thủ công trên một ý thích ngẫu nhiên.

Bảy nguồn này có thể là chìa khóa để khắc phục một tình huống có khả năng gây thảm họa.

1. Làm Video và quảng bá nó trên YouTube và thông qua các kênh báo chí

Khi bạn sản xuất nội dung video, bạn tạo nội dung có tính hấp dẫn cao và có khả năng hướng lưu lượng truy cập đáng kể đến trang web của bạn.

Với hơn 1 tỷ người dùng, YouTube không phải là nguồn lưu lượng truy cập.

Mặc dù thuộc sở hữu của Google, nhưng nếu bạn chịu tác động thủ công hoặc hạ cấp thuật toán trên Google, lưu lượng truy cập YouTube được gửi đến trang web của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Chuyển trọng tâm của bạn từ nội dung văn bản trên trang web của bạn sang sản xuất nội dung video (hoặc sản xuất cả hai như một hoạt động cân bằng) sẽ giúp tạo một luồng lưu lượng truy cập khác đến trang web của bạn trong khi bạn làm việc để khắc phục hành động thủ công.

Sau đó, quảng cáo nội dung video thông qua các thông cáo báo chí sẽ giúp quảng bá nội dung đó và thúc đẩy lưu lượng truy cập khác đến trang web của bạn trong thời gian tạm thời.

Ngoài ra, đừng quên danh sách email của bạn. Gửi email quảng cáo vào danh sách của bạn mỗi khi bạn xuất bản video cũng sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

2. Nhận lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm khác như Bing và Yahoo

Bạn có thể đã nghe cuộc tranh luận trước đây, như được đề cập bởi Matthew Woodward trên trang web của mình:

Từ năm 1998, SEO đã hoàn toàn tập trung vào các trang web xếp hạng trong Google.

Đó là hai thập kỷ tập trung vào một nền tảng!

Điều này đã làm cho kết quả thị trường tìm kiếm của Google trở nên cạnh tranh cao.

Trong thời gian đó Bing đã bị bỏ qua phần lớn.

Và các SEO viết ra để cố gắng cải thiện thứ hạng Bing của họ bằng cách nói

Nếu bạn xếp hạng tốt trong Google, bạn cũng sẽ xếp hạng tốt trong Bing Bing.

Nhưng đó là trường hợp?

Vâng, không hoàn toàn:

 

Lưu lượng truy cập từ các nguồn khác ngoài Google

Các thuật toán của họ là khác nhau đáng kể.

Chỉ cần so sánh kết quả cho cùng một thuật ngữ và bạn sẽ nhanh chóng thấy những gì tôi muốn nói.

Điều quan trọng là phải hiểu những khác biệt chính đó.

Đồ họa tuyệt vời của Woodward ở đây đi qua các yếu tố xếp hạng Bing khác nhau mà bạn nên chú ý và bạn không nên bỏ qua:

 

Yếu tố xếp hạng Bing

Bởi vì tìm kiếm của Yahoo được cung cấp bởi Bing, nếu bạn làm việc trên những thứ này, bạn cũng sẽ có thể có được một số lợi thế cạnh tranh trên Yahoo.

Tạo nền tảng khác với các công cụ tìm kiếm khác chỉ có thể có nghĩa là Google sẽ không phá hủy tất cả lưu lượng truy cập của bạn.

Kasia Perzynska của LiveChat, Inc. có điều này để nói về việc tối ưu hóa cho Bing và Yahoo , trên một số mặt trận khác nhau. Tôi xin lỗi vì trích dẫn dài hơn, nhưng cô ấy có một cái nhìn sâu sắc về tối ưu hóa Bing:

Về mặt kỹ thuật, tất cả các thuật toán của công cụ tìm kiếm đều dựa trên việc phân tích các từ khóa và số lượng backlink chất lượng cao. Tuy nhiên, trong khi Google ưu tiên các trang web phổ biến, Bing xếp hạng các tên miền cũ cao hơn nhiều và bao gồm các kết thúc chính thức hơn như .edu, .gov.

Điều này có nghĩa là Google nhạy cảm với các xu hướng thay đổi linh hoạt để hiển thị thông tin phù hợp nhất cho người tìm kiếm. Mặt khác, Bing trở nên truyền thống hơn ở đây và chỉ đơn giản là xếp hạng thông tin từ các miền cũ hơn và có thẩm quyền cao hơn.

Ngoài ra, Bing ủng hộ các trang web có nhiều nội dung độc đáo. Nó nên hấp dẫn nhưng có thể ngắn hơn nhu cầu của Google. Bing đặt trọng lượng ít hơn đáng kể vào chất lượng của các liên kết ngược trong khi tính toán vị trí trong SERPS.

Tìm kiếm địa phương

Bạn có thể quan sát một số khác biệt hơn nữa giữa Google và Bing trong khi kiểm tra kết quả tìm kiếm địa phương. Trong thực tế, kết quả địa phương của Bing nhận được nhiều địa phương hơn trên Google. Trên thực tế, trong khi Google có xu hướng quảng bá các trang web phổ biến hơn và lớn hơn, với Bing, việc xếp hạng với doanh nghiệp nhỏ, địa phương của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Tối ưu hóa trên trang

Google thông minh hơn Bing.

Tối ưu hóa trên trang trên Google đã được đưa lên cấp độ tiếp theo một thời gian trước đây. Trong khi Google triển khai AI, hiểu bối cảnh và liên tục được cải thiện, ưu tiên cho ý định của người dùng, Bing vẫn còn cũ và thua xa.

Ít trực quan hơn, Bing phụ thuộc rất nhiều vào các từ khóa và với các quy tắc tối ưu hóa nghiêm ngặt của nó, thực sự dễ xử lý hơn. Đặt từ khóa mục tiêu của bạn một cách chiến lược, đảm bảo nó được bao gồm trong URL, thẻ tiêu đề, tiêu đề, mô tả meta, thường xuyên trong bản sao của trang và bạn đã hoàn tất.

Tôi cũng thấy rằng, trái với Google, thẻ meta vẫn quan trọng đối với Bing SEO. Hơn nữa, thẻ meta được cho là yếu tố xếp hạng mạnh mẽ của Bing và có thể tăng mạnh thứ hạng tổng thể của trang web.

Backlinks

Theo nghiên cứu của Searchmetrics, số lượng các liên kết ngược quan trọng đối với xếp hạng trang web trên Bing và mối tương quan là khoảng .29 đến cách xếp hạng trang web. Ngoài ra, hầu hết các liên kết trong số 30 kết quả Bing hàng đầu có chứa một từ khóa mục tiêu trong neo và khoảng 2% các liên kết ngược bao gồm từ dừng. Điều này có nghĩa là, số lượng backlink hơn hẳn chất lượng của backlink trên Bing.

Bing thích các liên kết ngược hữu cơ đến từ các miền cũ và có thẩm quyền như, đặc biệt, .edu và .gov.

Dưới đây là tuyên bố chính thức của Bing về tầm quan trọng của liên kết ngược đối với xếp hạng tìm kiếm:

Liên kết trỏ đến trang web của bạn giúp Bing khám phá các trang mới trên trang web của bạn. Theo truyền thống, nó cũng được coi là một tín hiệu của sự phổ biến. Trang web liên kết đến nội dung của bạn về cơ bản nói với Bing rằng họ tin tưởng nội dung của bạn.

Cuộc thi

Một lợi thế khác của Bing SEO là hầu hết các nhà tiếp thị tìm kiếm tập trung vào Google, vì vậy Bing có sự cạnh tranh thấp hơn trên sân chơi của mình.

 

Bình luận ý nghĩa Blog

3. Comment trên các trang web có lưu lượng truy cập cao 

Không, tôi không có nghĩa là kỹ thuật spam cũ kỹ của các bình luận blog liên tục và cố gắng chơi trò chơi Google thông qua hàng ngàn liên kết ngược spam.

Thay vào đó, tôi có nghĩa là thêm ý kiến ​​chất lượng cao, có ý nghĩa vào các trang web có thẩm quyền cao trong thị trường ngách của bạn.

Điều đã từng xảy ra, từ thời xa xưa, là những chiếc mũ đen sẽ sử dụng các chương trình như Scrape Box và X-Rumer để xây dựng hàng trăm ngàn bình luận blog chỉ sau một đêm.

Phương pháp làm bình luận blog đã thay đổi, như có liên kết.

Bạn có bao giờ nên làm bình luận blog? Không.

Điều đó đang được nói rằng bạn không bao giờ nên xây dựng liên kết? Không…

Vì vậy, những gì - bạn không bao giờ nên xây dựng liên kết? Không, không hoàn toàn

Trong những năm gần đây, đã có tiết lộ rằng Nguyên tắc quản trị trang web của Google coi bất kỳ liên kết nào do bạn xây dựng theo cách thủ công là spam, bất kể bản chất của nó là gì. Nếu nó được tạo ra bởi bạn, và không phải là biên tập, nó là spam và không tự nhiên.

Mặc dù tôi biết rõ rằng một số chuyên gia SEO không đồng ý và sẽ tiếp tục xây dựng các liên kết thủ công cho đến ngày họ chết, John Mueller nói:

Về cơ bản, một mặt liên quan đến một số lượng tự quảng cáo từ phía bạn như bạn phải đưa một số người đến và truy cập trang web của bạn bằng cách nào đó để họ có thể nhận ra rằng đây thực sự là một trang web tốt.

Và có rất nhiều cách bạn có thể làm điều đó. Và sau đó cũng liên quan đến một trong những người đó hoặc một số người đang hoạt động tốt, đây là một trang web thực sự tuyệt vời và tôi có một trang web khác mà tôi có thể liên kết, từ đó tôi có thể liên kết đến trang web của bạn.

Vì vậy, không phải trường hợp nào mọi khách truy cập đến trang web của bạn đều nói rằng đó là một trang web tuyệt vời và tôi cũng có một trang web và để tôi liên kết đến trang web của bạn từ trang web của tôi, nhưng một số người trong số họ có thể.

Điều này đưa chúng tôi đến nguồn lưu lượng tiếp theo của chúng tôi: các cuộc thảo luận diễn đàn hợp pháp.

Chờ một chút, tôi nghĩ các cuộc thảo luận diễn đàn là xấu?

 

Thảo luận diễn đàn hợp pháp

4. Thảo luận trên các diễn đàn chất lượng

Nếu bạn tiếp tục spam các diễn đàn và đưa liên kết của bạn vào mỗi lần xuất hiện văn bản neo từ khóa khớp chính xác, đừng ngạc nhiên rằng cuối cùng bạn sẽ bị bắt.

Nghiên cứu từ khóa không giới hạn cho PPC & SEO
Tìm kiếm bất kỳ tên miền nào và xem nơi chúng đã hiển thị trên Google: mọi từ khóa trên Adwords, mọi thứ hạng hữu cơ và mọi biến thể quảng cáo trong 13 năm qua.

Tuy nhiên, nếu bạn bỏ liên kết của mình một cách hợp pháp trên các diễn đàn thảo luận, đó không phải là điều xấu.

Nó có thể là một người xây dựng giao thông tuyệt vời khi được thực hiện đúng.

Nó tương tự như các bình luận trên blog, trong đó những gì các chuyên gia SEO đã làm trong quá khứ là các diễn đàn spam không ngừng, liên tục đưa ra liên kết sau khi liên kết trong các cuộc thảo luận không liên quan theo ngữ cảnh.

Phương pháp thảo luận diễn đàn này thật tệ - và không phải là điều bạn muốn làm.

Nhưng, nếu bạn thảo luận đúng về diễn đàn - và sử dụng văn bản neo có thương hiệu, URL trần trụi và các neo tự nhiên, không nhắm mục tiêu từ khóa và bạn tham gia một cách tự nhiên vào các cuộc thảo luận theo ngữ cảnh, đây có thể là một công cụ tăng lưu lượng truy cập tuyệt vời.

Tuy nhiên, hãy cảnh báo - không ai thích một người gửi thư rác, vì vậy đừng chỉ ngẫu nhiên bắt đầu đăng bài trên các diễn đàn để tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Bạn cuối cùng có thể bị cấm chỉ vì điều đó một mình. Vì vậy, hãy chắc chắn tuân thủ các quy tắc diễn đàn và đăng bài xã giao - điều này sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc thiết lập bản thân như một thành viên diễn đàn đáng tin cậy.

 

Tạo podcast

5. Tạo podcast, chương trình radio và sử dụng nội dung âm thanh để tăng lưu lượng truy cập của bạn

Sử dụng podcast có thể là một sự thúc đẩy to lớn trong lưu lượng truy cập của bạn theo những cách khác, vì Ashley Segura (Ward) đưa ra trong bài viết của mình: 10 lý do tại sao bạn cần thêm podcast vào chiến lược nội dung của mình :

Được đóng gói với thông tin và sự pha trộn hoàn hảo của giải trí và trò đùa nhẹ nhàng, podcast rất hấp dẫn và là phương tiện hữu ích cho cả doanh nghiệp và người nghe. Họ là những người khổng lồ đang ngủ của các loại nội dung, mặc dù.

Hầu hết các doanh nghiệp không hiểu tiềm năng thực sự đằng sau podcast. Và có một số lượng lớn lý do tại sao chúng là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ chiến lược nội dung hiện có nào.

Cô cũng đề cập đến 10 lý do khiến đây là một nguồn lưu lượng truy cập tuyệt vời:

 • Podcast có sự cạnh tranh thấp.
 • Chúng hấp dẫn và thuận tiện cho người nghe.
 • Họ là một tùy chọn nội dung thân thiện với thiết bị di động.
 • Họ liên tục phát triển phổ biến.
 • Khán giả Podcast trung thành và đam mê về ngành / chủ đề của họ.
 • Thường có các tùy chọn tương tác có sẵn cho khán giả.
 • Chúng giúp bạn thiết lập sự lãnh đạo tư duy trong ngành của bạn (tăng thêm các yếu tố ĂN quan trọng cần thiết trong SEO ngày nay).
 • Bạn cũng có cơ hội phát triển một cơ sở lưu lượng truy cập trung thành bằng cách xuất bản nội dung podcast của bạn một cách nhất quán.

 

Nội dung do người dùng tạo

6. Bất kỳ nguồn lưu lượng nào cho phép bạn tận dụng nội dung do người dùng tạo để tăng cường SEO của bạn

Nội dung do người dùng tạo có thể có nhiều dạng. Chúng tôi đã thảo luận một vài trong số các hình thức trong hướng dẫn này, chẳng hạn như các cuộc thảo luận diễn đàn hợp pháp và bình luận blog không spam.

Raj Nijjer đi sâu vào chi tiết hơn trong bài viết của mình - 5 cách Nội dung do người dùng tạo có thể thúc đẩy SEO của bạn .

Ý tưởng đằng sau loại nội dung này là đảm bảo rằng bạn tận dụng tất cả các nguồn lưu lượng truy cập không phải trả tiền có sẵn cho bạn về vấn đề này dưới dạng:

Các trang web đánh giá là một trong những lớn trong tĩnh mạch này.

Chúng bao gồm các trang web như:

 • Google doanh nghiệp của tôi
 • Amazon.com
 • Yelp.com
 • TripAdvisor.com
 • Trang vàng.com
 • BBB (Văn phòng kinh doanh tốt hơn)
 • Manta.com
 • Foursquare.com

Tất cả các trang web này phục vụ cho việc đánh giá và giúp bạn tăng giá trị danh tiếng của mình thông qua nội dung do người dùng tạo.

Khi bạn tăng (chuyên môn, thẩm quyền, độ tin cậy) thông qua các đánh giá và triển khai chất lượng cao hơn của nội dung do người dùng này tạo ra, bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các nguồn lưu lượng truy cập này.

 

Xây dựng danh sách email để tăng lưu lượng truy cập

7. Xây dựng danh sách email mà bạn có thể liên hệ mỗi khi bạn tạo nội dung có ý nghĩa

Bạn có cách nào để bắt tất cả các email của khách truy cập khi họ truy cập vào trang web của bạn, phải không? Chẳng hạn như một nút đăng ký bản tin?

Bất cứ khi nào bạn tạo một phần nội dung hoàn toàn mới và quảng bá nó, nếu bạn có danh sách email của mình, bạn có thể gửi nội dung của mình đến danh sách của mình và hướng lưu lượng truy cập đó đến trang web của bạn.

Đó không phải là lưu lượng truy cập không chính xác - nhưng đó là lưu lượng truy cập trực tiếp và điều này sẽ vẫn hiển thị dưới dạng lưu lượng truy cập trong Google Analytics của bạn, dẫn đến tăng lưu lượng truy cập tổng thể của bạn.

Đây vẫn là một nền tảng tuyệt vời khác mà bạn có thể tận dụng để thực sự trị vì các nguồn lưu lượng truy cập khác nhau của mình nếu Google đi về phía nam.

Kiểm tra bài đăng này về cách tận dụng tiếp thị qua email như một nguồn lưu lượng khác nhau.

 

Google sẽ tiếp tục cập nhật thuật toán

Google sẽ tiếp tục cập nhật thuật toán cốt lõi của họ & chúng tôi không thể làm gì để ngăn chặn điều này

Trước khi có sự cập nhật thuật toán của Google và không có nhiều sự cạnh tranh, việc thực sự trau dồi kỹ năng của bạn và tăng lưu lượng truy cập không phải là dễ dàng hơn.

Đó là hết sức dễ dàng.

Tuy nhiên, ngày nay mọi thứ đã thay đổi. Nó gần như được đảm bảo rằng bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi một bản cập nhật thuật toán lớn sắp tới.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn tham gia vào bất kỳ thực hành mờ ám nào được thiết kế để làm tăng thứ hạng một cách giả tạo.

Bạn chắc chắn không muốn làm điều đó.

Tuy nhiên, có những cách hợp pháp để tạo ra nhiều nền tảng sẽ giúp bạn sống sót sau khi mất lưu lượng qua đêm gần như đột ngột trong lưu lượng truy cập xảy ra khi cuối cùng Google truy cập trang web của bạn.

Miễn là bạn có những nền tảng này, bạn sẽ không phải lo lắng về những gì sẽ xảy ra khi Google giảm nhẹ hình phạt đó.

Đa dạng hóa chiến lược của bạn bằng cách xây dựng nhiều nguồn lưu lượng truy cập là một bước đi thông minh để thực hiện trong môi trường SEO đầy rủi ro này.

Tôi có một câu nói yêu thích áp dụng cho tình huống này: điều chắc chắn duy nhất trong cuộc sống, là cái chết, thuế và cập nhật thuật toán của Google .

Tại sao không giảm thiểu rủi ro của bạn ngay từ đầu bằng cách đa dạng hóa nền tảng của bạn?Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1395

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1188

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3283

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4898

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1830

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1052

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1481

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2139

Bạn có thể thêm dữ liệu có cấu trúc JSON vào phần thân trang

Dữ liệu có cấu trúc JSON có thể được chèn vào phần đầu cũng như phần thân trang của bạn, Nhà phân tích Xu hướng quản trị trang web John Mueller đã giải thích trên ấn bản #AskGoogleWebmasters ngày 11 tháng 9 .

Admin 15-09-2019 13:41 1121