Cách tìm thấy trên Google trong 4 bước dễ thực hiện

Admin 05:50 27-05-2019 1091

Cho dù bạn mới bắt đầu trang web của mình lần đầu tiên hoặc bạn đang tìm cách tối ưu hóa trang web hiện tại của mình, bạn có thể sử dụng 4 bước dưới đây để được tìm thấy trên Google ngay lập tức.

Trong thị trường kỹ thuật số hiện đại, mọi thương hiệu đang tìm cách tăng khả năng hiển thị trực tuyến của họ. Không nghi ngờ gì, một trong những cách tốt nhất để tiếp cận nhiều khách hàng hơn là cải thiện thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google. Nhưng nếu bạn muốn được tìm thấy trên Google, bạn sẽ cần đưa vào một số công việc.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cần có thời gian để làm việc kỳ diệu của nó. Bạn không thể chỉ viết một blog tuyệt vời và hy vọng lưu lượng truy cập sẽ bắt đầu đổ vào. Thay vào đó, bạn phải có chiến lược về nơi bạn dành thời gian và sức lực của mình. Có một kế hoạch tại chỗ có thể giúp bạn tập trung nỗ lực vào các phần quan trọng nhất trong chiến lược SEO của bạn.

Cho dù bạn mới bắt đầu trang web của mình lần đầu tiên hoặc bạn đang tìm cách tối ưu hóa trang web hiện tại của mình, bạn có thể sử dụng 4 bước dưới đây để được tìm thấy trên Google ngay lập tức:

1. Làm nghiên cứu từ khóa của bạn.

Nghiên cứu từ khóa SEO là bước đầu tiên quan trọng để được tìm thấy trên Google.Nghiên cứu từ khóa giúp bạn xác định các từ khóa và cụm từ mà khách hàng mục tiêu của bạn sử dụng để tìm các thương hiệu như của bạn trên công cụ tìm kiếm. Điều này không chỉ bao gồm các từ khóa rộng dài một hoặc hai từ mà còn là từ khóa đuôi dài, đó là những cụm từ cụ thể hơn mà người dùng công cụ tìm kiếm có thể nhập vào để thu hẹp tìm kiếm của họ.

nghiên cứu từ khóaNghiên cứu từ khóa cần có thời gian, nhưng tất cả đều đáng giá khi bạn bắt đầu mang lại lưu lượng truy cập phù hợp hơn cho trang web của mình.

Hãy dành thời gian để động não.

Để bắt đầu với nghiên cứu từ khóa của bạn, bạn sẽ cần phải động não một số từ khóa tiềm năng có liên quan đến thương hiệu của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Điều này cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu hiệu quả để tìm kiếm những từ khóa nào thực sự có thể hướng lưu lượng truy cập tiềm năng nhất đến trang web của bạn.

Mời cả nhóm của bạn cùng nhau và suy nghĩ về những từ khóa và cụm từ mà họ nghĩ rằng khách hàng tiềm năng có thể sử dụng để tìm bạn trực tuyến. Đừng quên bao gồm các từ khóa đuôi dài cụ thể hơn trong động não của bạn.

Hãy nhớ rằng, đây không phải là một danh sách hoàn hảo và mọi đề xuất từ ​​khóa sẽ không bị cắt giảm. Nhưng nó mang lại cho bạn một điểm xuất phát tuyệt vời để thu hẹp danh sách từ khóa của bạn.

Mở rộng danh sách từ khóa của bạn.

Khi bạn đã có một danh sách từ khóa ban đầu, đã đến lúc mở rộng. Có một vài chiến thuật khác nhau mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu phát triển danh sách từ khóa của mình:

 • Bản địa hóa các từ khóa của bạn. Nếu bạn là một cửa hàng chính thống hoặc bạn nhắm mục tiêu người tiêu dùng ở một số vị trí địa lý nhất định, hãy thử thêm thông tin thành phố vào từ khóa của bạn. Ví dụ, sửa chữa máy lạnh Los Los Angeles.
 • Sử dụng Google đề xuất. Bạn có biết Google gợi ý những điều nhất định cho bạn dựa trên những gì bạn bắt đầu nhập vào thanh tìm kiếm không? Bạn có thể sử dụng các đề xuất này như các cụm từ khóa bổ sung.
 • Nhìn vào các tìm kiếm tương tự. Khi bạn tìm kiếm các cụm từ trên Google, bạn sẽ thấy một danh sách các tìm kiếm tương tự ở cuối SERP. Hãy xem những điều này và xem liệu bất kỳ trong số chúng có liên quan đến thương hiệu của bạn.
 • Nhìn vào sự cạnh tranh của bạn. Một cách khác để mở rộng danh sách từ khóa của bạn là hãy xem những gì đối thủ của bạn xếp hạng. Bạn cũng có thể muốn xem xét bao gồm một số các từ khóa này trong danh sách của bạn.

Nghiên cứu khối lượng từ khóa và độ khó.

Bây giờ bạn đã có một danh sách các từ khóa tiềm năng, bạn sẽ cần thực hiện một số điều tra để tìm ra những từ khóa nào đáng để theo đuổi. Bắt đầu bằng cách xem khối lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng cho mỗi từ khóa trên Google Keyword Planner. 

Thu hẹp danh sách của bạn.

Bây giờ bạn đã biết những từ khóa nào người tiêu dùng đang sử dụng để tìm các thương hiệu như của bạn trực tuyến và bạn đã có dữ liệu để sao lưu, đã đến lúc thu hẹp danh sách của bạn.

Trước tiên, bạn cần loại bỏ các từ khóa không liên quan đặc biệt đến thương hiệu của bạn. Không có điểm nào trong việc cố gắng tìm thấy trên Google cho các từ khóa không liên quan. Điều này sẽ chỉ có tác động tiêu cực đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Tiếp theo, xác định các từ khóa mà bạn có tiềm năng để xếp hạng.

Bạn sẽ muốn theo đuổi các từ khóa có lượng tìm kiếm hàng tháng cao nhưng độ khó từ khóa thấp hơn. Hãy xem những từ khóa mà đối thủ của bạn đang theo đuổi và xem xét liệu nó có đáng để bạn cố gắng xếp hạng cho những từ khóa và cụm từ này hay không.

Khi bạn đang nghiên cứu từ khóa cho thương hiệu của mình, hãy nhớ rằng nghiên cứu từ khóa hiệu quả cần có thời gian. Và đó cũng là điều bạn sẽ cần phải làm trên cơ sở liên tục nếu bạn muốn được tìm thấy trên Google.

Thông tin trên chỉ là một tổng quan cơ bản về cách bạn có thể bắt đầu với nghiên cứu từ khóa SEO. Nếu bạn đang tìm kiếm các mẹo nâng cao hơn, hãy xem bài đăng của chúng tôi về các mẹo nghiên cứu từ khóa sẽ đưa SEO của bạn lên cấp độ tiếp theo.

2. Tạo nội dung được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn muốn tìm thấy trên Google, bạn phải tạo nội dung được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Bây giờ, bạn có một danh sách các từ khóa, bạn có thể phát triển nội dung có liên quan và hữu ích, nhấn mạnh các từ khóa và cụm từ mà người tiêu dùng đang sử dụng để tìm các thương hiệu như của bạn. Nội dung của bạn là những gì công cụ tìm kiếm thu thập hoặc tìm kiếm thông qua để tìm các từ khóa này và cung cấp kết quả đúng cho người dùng công cụ tìm kiếm.

Nội dung được biết đến như một yếu tố SEO trên trang, có nghĩa là đó là điều bạn làm trên trang web của mình để tăng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Google coi nội dung tuyệt vời là một trong 3 yếu tố xếp hạng hàng đầu của mình, do đó, điều quan trọng là các doanh nghiệp đầu tư sản xuất và xuất bản nội dung tuyệt vời một cách thường xuyên.

tiếp thị nội dung và seoTiếp thị nội dung và SEO là một trận đấu được thực hiện trên thiên đường tiếp thị kỹ thuật số.

Tiếp thị nội dung không chỉ là một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn, mà nó còn đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp thúc đẩy các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Khi bạn sản xuất nội dung tuyệt vời để khán giả của bạn đọc, bạn đang thu hút và giáo dục họ. Điều này đi một chặng đường dài hướng tới họ đến bước tiếp theo trong quy trình mua hàng.

Vì lý do này, nội dung của bạn nên được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm nhưngcũng phù hợp và hữu ích cho những người đọc nó.

Bây giờ bạn đã biết tại sao nội dung tuyệt vời lại quan trọng, hãy nói về những gì làm cho nội dung trở nên tuyệt vời từ góc độ SEO. Nội dung được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm có các đặc điểm chung sau:

 • Dạng dài - Mặc dù bạn có thể viết một bài đăng blog ngắn hơn ở đây và đó, nhưng nhiều kết quả của công cụ tìm kiếm hàng đầu là hơn 2.000 từ. Các bài viết toàn diện không chỉ hữu ích hơn mà còn có xu hướng thu hút sự chú ý của người đọc trong một khoảng thời gian dài hơn, do đó tăng thời gian dành cho trang và kết quả SEO của bạn.
 • Dễ đọc - Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn ở trong một ngành khó khăn hoặc phức tạp, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nội dung của bạn dễ dàng cho khách truy cập đọc. Nội dung được viết bằng các đoạn dễ tiêu hóa, sử dụng các tiêu đề và các gạch đầu dòng, dễ đọc hơn và sẽ tăng giá trị SEO của bạn.
 • Gần đây - Google ủng hộ nội dung đã được cập nhật. Và người dùng công cụ tìm kiếm cũng vậy. Các trang web xếp hạng ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) cung cấp nội dung kịp thời và phù hợp. Vì vậy, hãy chắc chắn cập nhật liên tục các bài đăng cũ hiệu suất cao nhất của bạn để giúp họ tiếp tục xếp hạng.
 • Từ khóa hữu cơ phong phú - Đã qua rồi những ngày nhồi nhét từ khóa. Ngày nay, nếu bạn muốn được tìm thấy trên Google, bạn cần sử dụng các từ khóa và các biến thể từ khóa một cách hữu cơ trong toàn bộ nội dung của bạn. Nó không nên cảm thấy gượng ép mà nên sử dụng các từ khóa một cách tự nhiên trong suốt nội dung.

Ngoài việc viết nội dung chất lượng gần đây và sử dụng từ khóa một cách tự nhiên, bạn cũng nên chú ý đến cách bạn định dạng nội dung của mình trên trang. Điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy và hiểu nội dung của bạn như thế nào.

Để bắt đầu, bạn nên sử dụng các từ khóa trong 100 từ đầu tiên của văn bản trong bài đăng trên blog hoặc trang của bạn. Bạn cũng nên bao gồm các từ khóa về phía đầu tiêu đề của bạn.

Ngoài ra, bạn cần sử dụng từ khóa trong một vài lĩnh vực chiến lược khác để đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ được tìm thấy trên Google. Sử dụng từ khóa trong ít nhất một trong các tiêu đề H2 của bạn cũng như trong mô tả, thẻ meta và URL. Bạn cũng nên sử dụng từ khóa trong tiêu đề hình ảnh, văn bản thay thế và chú thích khi thích hợp.

3. Tập trung vào các yếu tố ngoài trang của SEO.

Xuất bản nhiều nội dung tuyệt vời chỉ là khởi đầu. Tất cả các nghiên cứu từ khóa và nội dung được tối ưu hóa của bạn sẽ bị lãng phí nếu bạn không có SEO ngoài trang để hỗ trợ nó.

Nếu bạn muốn được tìm thấy trên Google, bạn sẽ cần thực hiện một số công việc ngoài trang web của mình để tăng lưu lượng truy cập đến các trang của mình và hiển thị cho Google chúng có liên quan và hữu ích.

Hình ảnh này cung cấp một sự phân tích lớn về các nhiệm vụ khác nhau liên quan đến SEO trên và ngoài trang.

SEO ngoài trang giúp tăng lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn đồng thời giúp bạn thiết lập các liên kết ngược chất lượng. Backlinks là các liên kết từ các trang web khác trở lại nội dung của bạn. Backlinks là yếu tố xếp hạng số 1 của Google vì chúng là một trong những minh chứng tốt nhất cho chất lượng nội dung của bạn.

Nếu các trang web có uy tín và có liên quan khác đang liên kết trở lại nội dung của bạn, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng nội dung đó hữu ích và có chất lượng cao.

Đây chỉ là một vài hoạt động mà bạn có thể thực hiện, ngoài ra để khuyến khích các liên kết ngược chất lượng hơn và tăng thứ hạng SERP của bạn:

 • Chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội. Một trong những cách dễ nhất để đưa nội dung của bạn ra thế giới là chia sẻ nội dung đó trên các kênh truyền thông xã hội của bạn. Bài đăng của bạn càng được đọc nhiều, bạn càng có nhiều cơ hội tiếp xúc với người tiêu dùng mới cho thương hiệu của mình cũng như có được các liên kết ngược đến nội dung của bạn.
 • Viết bài đăng trên blog của khách. Tận dụng cơ hội để viết blog cho khách trên các trang web khác là một cách tuyệt vời để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và hướng backlink đến nội dung của bạn. Tìm các ấn phẩm và blog có liên quan sẽ cho phép bạn viết bài đăng của khách về các chủ đề mà khán giả của bạn sẽ thấy hữu ích. Đừng quên liên kết trở lại trang web của riêng bạn trong bài viết của khách.
 • Tiếp cận với những người có ảnh hưởng. Những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn có sự chú ý của đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn mở rộng phạm vi của mình, điều đó sẽ có lợi cho doanh nghiệp của bạn để xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng và tham gia vào nội dung của họ. Điều này làm tăng cơ hội họ chia sẻ bài viết của bạn với khán giả của họ hoặc thậm chí liên kết ngược đến nội dung của bạn.
 • Bình luận trên các blog khác. Một cách tuyệt vời khác để đưa tên của bạn ra khỏi đó và hướng lưu lượng truy cập trở lại nội dung của bạn là tham gia với nội dung blog có liên quan khác. Điều này giúp bạn xây dựng mối quan hệ với các blogger khác đồng thời tận dụng cơ hội để bỏ các liên kết của bạn trong các bình luận khi thích hợp.
 • Tham gia cộng đồng trực tuyến. Tham gia các cộng đồng trực tuyến như các diễn đàn trò chuyện trực tuyến có liên quan, các kênh chùng riêng và các nhóm LinkedIn là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người khác trong ngành của bạn và những người có thể hưởng lợi từ những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp.Tham gia và tham gia vào các cộng đồng này để chia sẻ liên kết đến nội dung của bạn trong khi xây dựng chính quyền.
 • Nội dung lại thành video. Bạn muốn thu hút sự chú ý nhiều hơn đến nội dung trên trang của bạn? Tại sao không đăng lại blog của bạn thành video? Bằng cách đưa video lên YouTube, bạn có thể tiếp cận 3 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày đang sử dụng nền tảng chia sẻ video giống như một công cụ tìm kiếm. Chỉ cần chắc chắn bao gồm một CTA trong video của bạn liên kết trở lại trang web của bạn.

4. Theo dõi và kiểm tra.

SEO luôn thay đổi. Có vẻ như chỉ khi bạn thực hiện chiến lược SEO của mình, Google sẽ ném một đường cong khác bằng cách thay đổi thuật toán của họ. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp luôn cập nhật những thông tin mới nhất về SEO và điều chỉnh chiến lược và chiến thuật của họ để giải quyết những thay đổi này trong thực tiễn và chiến lược tốt nhất.

Không chỉ các thực tiễn tốt nhất về SEO luôn luôn thay đổi, mà các từ khóa mà khách hàng đang sử dụng để tìm các thương hiệu như của bạn cũng vậy. Điều quan trọng đối với các thương hiệu là phải phân tích nhất quán lưu lượng truy cập web của họ và xem hiệu suất của các từ khóa khác nhau.

Bạn cũng nên đứng đầu bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn và điều tra lý do tiềm năng tại sao vị trí của bạn có thể bị trượt.

danh sách kiểm tra seoCác quy tắc của SEO luôn luôn thay đổi. Bắt đầu với một danh sách kiểm tra các thực tiễn tốt nhất nhưng luôn cập nhật các xu hướng SEO mới nhất.

Khi bạn mới bắt đầu, hãy sử dụng điều này làm cơ sở cho chiến lược SEO của bạn hoạt động tốt như thế nào. Khi bạn tiếp tục theo dõi kết quả của mình và thay đổi chiến thuật và nội dung của mình, hãy theo dõi những gì bạn đang làm khác đi và cách nó ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn.

Một cách tuyệt vời để thử nghiệm các chiến lược mới hoặc xem loại nội dung nào cộng hưởng tốt nhất với khán giả của bạn là một thử nghiệm nhỏ.

Kiểm tra A / B là một trong những cách tốt nhất để xem các yếu tố nào trong nội dung của bạn có thể ảnh hưởng đến SEO và lưu lượng truy cập web của bạn. Với thử nghiệm A / B, bạn bắt đầu với một phần nội dung kiểm soát và tạo một biến thể giống như điều khiển nhưng với một hoặc hai yếu tố đã thay đổi.

Sau đó, bạn kiểm tra các mẩu nội dung để xem những gì cộng hưởng tốt nhất với khán giả của bạn.

thử nghiệm abNếu bạn muốn tìm hiểu những gì hoạt động tốt nhất cho nội dung của mình, bạn sẽ phải kiểm tra A / B.

Thử nghiệm A / B là một cách tuyệt vời để thử các chiến thuật SEO khác nhau hoặc tìm hiểu thêm về yếu tố nào trong nội dung của bạn hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, nó không đủ để chạy một số thử nghiệm.

Sau đó, bạn cần xem xét dữ liệu bạn thu thập được từ các thử nghiệm này và xem dữ liệu này nói gì về thực tiễn hiện tại của bạn.

Khi bạn đã hiểu rõ hơn về thử nghiệm, bạn có thể áp dụng những gì bạn đã học được cho các chiến dịch trong tương lai để cải thiện hiệu suất và tăng lợi tức đầu tư.

Nhận trợ giúp Tìm thấy trên Google

Mặc dù tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chắc chắn là một nỗ lực đáng giá, nhưng cũng cần có thời gian và nguồn lực để thực hiện đúng. Nếu bạn không có đội ngũ trong nhà để hoàn thành công việc, bạn có thể muốn xem xét việc thuê một công ty SEO uy tín có kinh nghiệm có thể giúp bạn phát triển và thực hiện chiến lược giúp bạn tìm thấy trên Google.

Chúng tôi cung cấp cả dịch vụ SEO trên trang và dịch vụ quản lý SEO đang diễn ra . Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn phát triển một kế hoạch vững chắc và thực hiện các bước cần thiết để được tìm thấy trên Google. Nhóm của chúng tôi có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trực tuyến, tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm và cải thiện chuyển đổi thông qua các dịch vụ SEO chiến lược hàng tháng.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1369

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1162

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3009

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4636

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1793

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1025

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1457

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3206

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2108