Cách viết nội dung cho SEO Copywriting và tối ưu hóa cho tìm kiếm Google

Admin 11:58 02-03-2019 988

Một trong những thách thức lớn nhất mà các quản trị web và nhà tiếp thị nội dung phải đối mặt là viết nội dung được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, nhưng cũng sẽ thu hút mọi người.

Nếu bạn muốn xây dựng đối tượng khách hàng cho website của mình , bạn sẽ phải thông minh hơn với nội dung của mình.

Một trong những thách thức lớn nhất mà các quản trị web và nhà tiếp thị nội dung phải đối mặt là viết nội dung được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, nhưng cũng sẽ thu hút mọi người.

Theo Copyblogger , SEO là chủ đề bị hiểu lầm nhiều nhất trên mạng. Nhưng, nội dung SEO không phức tạp, một khi bạn hiểu rằng mọi người đến trước , trước các thuật toán tìm kiếm. Các công ty SEO kiếm tiền của họ hiểu những khái niệm đơn giản này.

Thịnh vượng trong kinh doanh trực tuyến của bạn có nghĩa là bạn phải đi xa hơn chỉ đơn giản là "viết nội dung". Nội dung của bạn cần phải hoàn thành hai mục tiêu: thứ nhất, hấp dẫn đối với người dùng cuối (khách hàng, khách hàng, triển vọng, độc giả, vv) và thứ hai, giải quyết một Vấn đề cụ thể.

Nhưng, làm thế nào để bạn tạo ra nội dung đáp ứng các mục tiêu đó? Làm thế nào để bạn tạo nội dung xếp hạng tốt với Google và cũng thuyết phục mọi người? Đó là tất cả những gì về SEO copywriter. Đừng lo lắng nếu bạn không đủ khả năng cho một copywriter SEO đắt tiền. Bạn có thể làm điều này theo các quy tắc đơn giản.

Và, đó là những gì bạn sẽ tìm hiểu trong bài viết này. Nó sẽ bao gồm:

 1. SEO là gì?
 2. Hiểu về Copy Copy
 3. SEO Copywrelling là gì?
 4. Các yếu tố của SEO Copywriter
 5. Viết nội dung hữu ích cho mọi người
 6. Nghiên cứu từ khóa để tạo nội dung
 7. Viết quảng cáo - Bắt mọi người hành động

SEO là gì?

Tất cả chúng ta đều biết điều gì xảy ra khi bạn nhập truy vấn tìm kiếm vào công cụ tìm kiếm và nhấn vào enter enter enter: Bạn nhận được danh sách kết quả tìm kiếm có liên quan đến cụm từ tìm kiếm của bạn.

Các trang kết quả đó xuất hiện như là kết quả của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Tóm lại, SEO là một phương pháp tối ưu hóa (nâng cao hiệu quả) nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm, để giúp nó xếp hạng cao hơn nội dung từ các trang web khác nhắm mục tiêu cùng cụm từ tìm kiếm.

Alpha Bee Design đưa ra một bức tranh rõ ràng về quy trình SEO :

hình ảnh06

Từng bước, sau đó, SEO là khi:

 1. Bạn nghiên cứu từ khóa
 2. Sau đó chọn một từ khóa và cụ thể
 3. Sử dụng từ khóa đó để viết nội dung
 4. Những người khác sau đó đọc và chia sẻ trên Twitter, Facebook, blog riêng của họ và các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Theo Redevolution , Google hiển thị các trang web trong kết quả tìm kiếm của họ dựa trên quyền hạn và mức độ liên quan của trang để nâng cao trải nghiệm người dùng. Làm thế nào để đo lường thẩm quyền và sự liên quan?

 • Google xác định mức độ liên quan của trang của bạn bằng cách phân tích nội dung của nó dựa trên một số yếu tố, bao gồm vị trí và tần suất bạn sử dụng một số từ nhất định trong phần nội dung đó.
 • Google đo lường thẩm quyền theo số lượng liên kết trỏ đến trang đó và mức độ đáng tin cậy của các liên kết đó.

Trên internet, các liên kết giống như phiếu bầu, với một chút khác biệt. Người chiến thắng trong cuộc bầu cử chỉ được xác định bằng số phiếu bầu, trong khi thứ hạng của trang web của bạn không phụ thuộc quá nhiều vào số lượng liên kết đến (số lượng), mà phụ thuộc vào chất lượng của các liên kết đó. Bạn và nhóm tiếp thị của bạn cần phải hiểu điều này.

Chất lượng đã trở thành yếu tố xếp hạng số 1 trong Google , đặc biệt là kể từ khi Google Panda và Penguin cập nhật.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về SEO, hãy xem Hướng dẫn về SEO cho người mới bắt đầu và Hướng dẫn nâng cao về SEO .

Hiểu về Copy Copy

Viết quảng cáo là nghệ thuật và khoa học trong việc tạo nội dung nhắc người đọc / người dùng cuối mua sản phẩm, đăng ký danh sách, lái thử hoặc thực hiện một số hành động khác có lợi cho bạn.

Viết quảng cáo là kỹ năng bán hàng , Bruce Bendinger nói. Định nghĩa của ông về copywriter sẽ khiến bạn mỉm cười:

hình ảnh16

Ai thúc đẩy người dùng hành động? Một copywriter nào. Một copywriter là một chuyên gia lành nghề, người viết bản sao cho quảng cáo, khuyến mãi và thu hút khách hàng. Trong thế giới tiếp thị, họ thường được gọi là những người sáng tạo trên mạng. Một người viết quảng cáo SEO điều chỉnh nội dung trực tuyến này.

Một copywriter là người hiểu mọi người, biết khán giả của mình thích gì và chọn những từ sẽ thu hút họ. Tiêu đề, từ, cụm từ, câu và đoạn được sử dụng trong nội dung phải thuyết phục và khiến người đọc có hành động cụ thể. Một copywriter SEO cũng hiểu cảm giác của Google về các từ và cụm từ nhất định, đặc biệt là các cụm từ đuôi dài.

Nếu bạn là một blogger, nhà văn tự do hoặc doanh nhân kinh doanh trực tuyến, bạn có thể trở thành một copywriter được tìm kiếm khi bạn phát triển sự sáng tạo và hoàn thiện kỹ năng viết của mình.

Nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến thịnh vượng và tồn tại trong thế giới SEO thay đổi này, công việc của bạn là tạo ra nội dung hữu ích, thú vị, thuyết phục và được tối ưu hóa tốt cho các công cụ tìm kiếm - và bạn phải thực hiện một cách nhất quán. Đó là một phần của trải nghiệm người dùng, nhận nội dung mới theo yêu cầu.

hình ảnh20

SEO Copywrelling là gì?

SEO copywriter đã phát triển, kể từ khi Google bắt đầu tung ra các bản cập nhật của họ.

Nếu bạn muốn tạo nội dung rất hữu ích, xếp hạng tốt trong Google và đồng thời trả tiền cho khách hàng hoặc khách hàng cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn, bạn phải suy nghĩ về các thành phần của Thuật toán xếp hạng của Google .

hình ảnh01

SEO copywriter là tất cả về việc tạo ra nội dung hữu ích, hấp dẫn và có giá trị nhắm mục tiêu từ khóa cụ thể để người khác sẵn sàng quảng bá nó trên các nền tảng truyền thông xã hội . Điều này làm tăng thẩm quyền và mức độ liên quan của nội dung của bạn và cải thiện thứ hạng của nó trong Google cho các từ khóa đã chọn. Vì vậy, khi bạn đánh giá cao một cái gì đó, Google sẽ thấy nó có liên quan và bạn sẽ đạt được kết quả nội dung SEO lớn hơn.

SEO copywriter giúp bạn nhắm mục tiêu khách hàng của bạn và giải quyết các vấn đề cụ thể của họ với nội dung được xây dựng tốt.

hình ảnh35

Bước # 1: Các yếu tố của SEO Copywriter

Một số yếu tố của nội dung có giá trị, chẳng hạn như sự hấp dẫn trực quan và tính kịp thời, là đặc điểm nổi bật của ân sủng copywriter .

Việc thực hiện SEO tốt nhất một cách nhất quán trong toàn bộ nội dung của bạn sẽ tự nhiên đẩy nội dung của bạn lên top 10 của Google và tăng lưu lượng truy cập của bạn.

hình ảnh47

Tuy nhiên, có những yếu tố sẽ luôn cho phép bạn xếp hạng cao trong Google, cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn . Trước khi bạn triển khai các yếu tố của SEO copywriter, hãy nhớ rằng có những điều nên đến trước khi tối ưu hóa trên trang .

Dưới đây là 6 yếu tố của SEO copywriter quan trọng:

1) Tốc độ trang web

Một nghiên cứu của Akamai đã tiết lộ những thống kê này:

 1. 40% mọi người sẽ từ bỏ một trang web nếu mất hơn 3 giây để tải đầy đủ.
 2. 47% người dùng cuối mong muốn một trang web tải trong hai giây hoặc ít hơn.

Tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng kể từ năm 2010 và nó cũng tốt cho người dùng . Nếu thời gian tải của bạn dài hơn 2 giây, đó là thời gian tải tiêu chuẩn cho các trang web, thì bạn nên thực hiện các bước để cải thiện nó.

Đó là bởi vì nếu nội dung của bạn hữu ích và thú vị, nhưng phải mất một thời gian dài để trang của bạn tải đầy đủ, khách truy cập của bạn sẽ rời đi, vì khoảng chú ý của họ rất ngắn. Họ rời đi vì trải nghiệm người dùng xấu.

Làm thế nào để bạn đo thời gian tải trang web của bạn? Thực hiện theo các bước cơ bản sau - Tôi sẽ sử dụng Tâm lý học hôm nay làm ví dụ:

Bước một: Sử dụng kiểm tra tốc độ trang web của Pingdom .

hình ảnh32

Bước hai: Phân tích tốc độ trang web của bạn. Sau đó, nhấp vào Lịch sử Tab Tab

hình ảnh08

Bạn thấy rằng Tâm lý học ngày nay rất nhanh. Thời gian tải là 1,97 giây, đánh bại thời gian tải tiêu chuẩn 0,3 giây.

Bước ba: Kiểm tra lịch sử. Bạn muốn xác định thời gian tải trước đó cho trang web của bạn.

hình ảnh23

Trong ví dụ của chúng tôi, lịch sử cho thấy Tâm lý học hôm nay có thời gian tải là 2,58 giây vào ngày 10 tháng 1 năm 2015. Kích thước trang là 1,6 MB tại thời điểm đó. Nhưng hôm nay, kích thước trang đã giảm xuống còn 1,5 MB và thời gian tải được cải thiện thành 1,97 giây. Đây là những gì các công ty SEO đầu tiên và bạn cũng nên như vậy.

Hãy tiếp tục và kiểm tra thời gian tải trang web của bạn bằng Pingdom.

Nếu bạn muốn cải thiện tốc độ trang web của mình, hãy đọc các hướng dẫn từng bước sau:

 • 10 cách để cải thiện tốc độ trang web của bạn - và cải thiện 7% chuyển đổi
 • Hiệu suất được tung ra: Cách tăng tốc thời gian tải WordPress
 • Làm thế nào để làm cho trang web của bạn cực kỳ nhanh
 • 11 loại trái cây treo thấp để tăng tốc độ trang web (có chuyển đổi)

Liệu tốc độ trang web dẫn đến cải thiện tỷ lệ chuyển đổi? Có nó làm.

Theo Kathryn Aragon , tăng tốc thời gian tải trang web của bạn có thể cải thiện 7% chuyển đổi của bạn.

Và, nghiên cứu trường hợp này cho thấy Tạp chí Smashing đã trải qua sự gia tăng ấn tượng về tỷ lệ chuyển đổi của họ khi họ xóa cơ sở dữ liệu của tất cả các mớ hỗn độn mà các plugin cũ đã tạo ra, sau đó hợp nhất tất cả các cơ sở dữ liệu thành một.

hình ảnh42

2) Tiêu đề 

Nội dung của bạn có thể có giá trị, nhưng nếu tiêu đề của bạn là tầm thường, tỷ lệ nhấp của bạn sẽ thấp. Đừng lãng phí bản sao SEO có giá trị.

Trung bình, số người đọc tiêu đề nhiều gấp năm lần so với đọc bản sao. Khi bạn đã viết tiêu đề của bạn, bạn đã chi tám mươi xu từ đồng đô la của bạn. Bạn có thể

Ấn tượng Marketing lưu ý rằng rất nhiều blogger và SEO dành 55% thời gian cho tiếp thị nội dung : tạo nội dung, theo dõi tín hiệu xã hội và phản ứng của người tiêu dùng, theo dõi phân tích, v.v. Nhưng, bạn dành bao nhiêu thời gian để tạo ra tiêu đề hoàn hảo ?

hình ảnh24

Trong SEO copywriter, tiêu đề của bạn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người, sau đó nhắc họ nhấp và đọc thêm.

Khi bạn học cách trở thành một nhà văn giỏi hơn , hãy tập trung vào những điều mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ thấy đầu tiên. Chẳng hạn như tiêu đề.

Khi bạn xếp hạng trong top 10 của Google, nếu tiêu đề của bạn có thể nhấp và hấp dẫn, thì việc bạn xếp hạng số 1 hay số 4 thực sự không quan trọng, bởi vì bạn vẫn sẽ thu hút khách truy cập hữu cơ vào trang web của mình. Theo nguyên tắc thông thường,  một copywriter SEO thành công sẽ tạo tiêu đề trước khi chuyển sang phần thân bài viết hoặc bài đăng trên blog của bạn.

Lưu ý: Tiêu đề truyền tải một thông điệp hoặc ý tưởng cụ thể hoạt động tốt nhất với người dùng tìm kiếm. Theo Chuyển đổi XL , các tiêu đề có số luôn là người chiến thắng, vì vậy, nếu có ý nghĩa, hãy bao gồm một con số trong tiêu đề.

hình ảnh4

Một số trang web nội dung thẩm quyền sử dụng số trong tiêu đề của họ. Ba trong số 5 tiêu đề bài viết sử dụng số trên Lifehack . Các trang web như Inc , BusinessWeek , Mashable  và Upworthy đều hiểu tâm lý đằng sau những con số.

hình ảnh52

Các tiêu đề có số trong đó thường được chia sẻ nhiều hơn trên Facebook và Twitter. Ví dụ, bài đăng phổ biến thứ hai trên HubSpot là một tiêu đề kiểu số với hơn 10.000 tweet cho đến nay.

hình ảnh25

Tạo ý tưởng bài viết: Nếu bạn bị mắc kẹt và không biết phải viết gì, bạn có thể sử dụng công cụ Inbound Now để tạo ý tưởng bài viết / bài viết trên blog trước khi bạn thuê người viết bài SEO đó.

hình ảnh41

Có một số tài nguyên để viết tiêu đề đáng nhấp và có thể chia sẻ. Để chứng minh, hãy viết một số tiêu đề mới trong ba ngành công nghiệp phổ biến: kinh doanh nhỏ, thể dục và các mối quan hệ.

Tiêu đề doanh nghiệp nhỏ có thể nhấp và tối ưu hóa:

 • 7 xu hướng kinh doanh nhỏ sẽ ảnh hưởng đến doanh số của bạn
 • Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ mà khách hàng sẽ yêu thích
 • Tài trợ cho doanh nghiệp nhỏ: Cách tăng 20.000 đô la trong 60 ngày

Tiêu đề SEO và thân thiện với người dùng:

 • 10 bí quyết tập luyện cho phụ nữ làm việc
 • Cách tốt nhất để giảm 10 Pound sau khi mang thai
 • Bộ dụng cụ huấn luyện cá nhân: Trở thành một huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận

Các tiêu đề mối quan hệ được tối ưu hóa và hấp dẫn tốt

 • 3 cách hài hước để lấy lại bạn trai cũ
 • Làm thế nào để làm mới cuộc sống tình yêu của bạn với người phối ngẫu của bạn
 • Làm gì để có một đám cưới tuyệt vời?

Phân tích kết quả của công cụ tìm kiếm: Giả sử chúng tôi thực hiện tìm kiếm trong Google để tiết kiệm tiền. Bạn có thể thấy hầu hết các kết quả tìm kiếm đều thân thiện với SEO (và nhắm mục tiêu từ khóa), nhưng một số tiêu đề không hấp dẫn đối với người dùng. Thêm một cái đuôi dài vào tiêu đề có thể giúp ích cho những người có thắc mắc cụ thể.

hình ảnh27

Các copywriter SEO mới và có kinh nghiệm khuyên bạn nên tải xuống Yoast SEO như một plugin WordPress để giúp tối ưu hóa bản sao SEO. Khi bạn học SEO copywriter, bạn có thể viết nội dung sẽ xếp hạng cao trong các trang kết quả của Google và cũng thu hút các nhấp chuột từ khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng.

Lưu ý: Nếu bạn muốn toàn bộ tiêu đề của mình hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm, hãy giữ tiêu đề dưới 72 ký tự. Điều này cũng sẽ tăng tỷ lệ nhấp của bạn.

3) Nội dung 

Nội dung chính là một yếu tố quan trọng của SEO copywriter. Lý do chính khiến mọi người tiến hành tìm kiếm trong Google và các công cụ tìm kiếm khác là vì họ đang tìm kiếm nội dung hữu ích. Các công cụ tìm kiếm cũng cung cấp nội dung SEO mới, đó là lý do tại sao bạn phải liên tục cập nhật trang web của mình.

Marcus Sheridan đã phát triển công ty bể bơi của mình từ dưới 10.000 đến 80.000 khách truy cập hàng tháng, trong vòng 6 tháng và anh đã tăng lưu lượng truy cập hữu cơ của mình bằng cách viết blog 2 - 3 lần một tuần.

hình ảnh28

Khi Marcus bắt đầu nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài trong các bài đăng trên blog của mình, mọi thứ đã thay đổi. Anh ấy nói rằng, trong vòng vài giờ sau khi viết một bài viết với các mục tiêu từ khóa cụ thể, chúng tôi đã hiển thị trên trang đầu tiên của Google.

hình ảnh49

Nếu bạn muốn viết nội dung tốt nhất sẽ xếp hạng tốt trong Google, bạn phải nhắm mục tiêu cụm từ khóa. Tránh nhồi nhét từ khóa hoặc tối ưu hóa quá mức. Lý tưởng nhất, đặt từ khóa trong tiêu đề của bạn, nhưng hãy chắc chắn rằng nó đọc trơn tru cho độc giả của bạn.

Bản cập nhật Google Panda 4.1 được thiết kế để xử phạt nội dung mỏng manh hoặc nội dung nông cạn, bằng cách giữ cho nội dung tệ hại không được xếp hạng cao trong Google. Một bài viết blog hoặc bài viết thông thường nên có ít nhất 1000 từ. Nhưng, đó không phải là tất cả về chiều dài, bởi vì một số bài viết chi tiết vẫn đấu tranh để xếp hạng và giữ vị trí của họ trong các trang kết quả của Google.

Trước khi bạn viết nội dung SEO của mình, điều cần thiết là phải hiểu người đọc của bạn. Sau đó, đi xuống và tập trung vào một vấn đề cụ thể mà người đọc đang đấu tranh. Dám giải quyết vấn đề đó với nội dung của bạn - đó là một mục tiêu khác của việc kết hợp SEO và viết quảng cáo.

Mỗi phần nội dung bạn viết cần một lời giới thiệu hấp dẫn. Phần giới thiệu là phần xuất hiện ngay sau tiêu đề (và tiêu đề phụ nếu bạn bao gồm một trong nội dung của bạn). Phần giới thiệu của bạn nên chứa ít nhất một trong số các cụm từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn, đặc biệt là một từ khóa đuôi dài.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng sao chép SEO hiện đại đã vượt ra ngoài việc nhắm mục tiêu và vị trí từ khóa. Cách tiếp cận tốt nhất bây giờ là viết nội dung giải quyết mục đích từ khóa. Bạn sẽ tìm hiểu về điều đó sau trên trên

4) Mô tả Meta

Trước khi viết nội dung của bạn và một lần nữa, trước khi xuất bản nó, hãy sử dụng các mô tả meta để giúp hướng dẫn các công cụ tìm kiếm. Mô tả meta giúp công cụ tìm kiếm và người tìm kiếm hiểu chủ đề là gì và tại sao các từ khóa và cụm từ được nhắm mục tiêu của bạn tiếp tục xuất hiện trong nội dung. Đây là nơi các công ty SEO kiếm được tiền của họ, chỉ vì họ hiểu điều này.

Moz lưu ý rằng mô tả meta là thuộc tính HTML cung cấp một lời giải thích ngắn gọn về mối quan hệ trực tiếp với các công cụ tìm kiếm nội dung trang của bạn. Thẻ được đính kèm với phần