Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Admin 13:15 28-07-2019 810

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Suy nghĩ về việc tạo một infographic hoặc GIF như một cách để thu hút các liên kết? Dưới đây là danh sách ưu và nhược điểm của các yếu tố hình ảnh khác nhau và hiệu quả của chúng trong việc thu hút các liên kết.

 

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào ; Tôi chỉ chạm vào chủ đề định dạng nội dung. Vì vậy, hôm nay, tôi muốn đi sâu vào chi tiết hơn về các loại định dạng nội dung phổ biến được sử dụng trong xây dựng liên kết và xem xét ưu và nhược điểm của từng loại.

Có nhiều định dạng hơn tôi sẽ trình bày ở đây, nhưng đây là những định dạng chúng tôi sử dụng, bao gồm hầu hết các thực thi và chúng tôi có dữ liệu so sánh.

Những điều trên cho thấy rằng trung bình, một định dạng tương tác (màu cam) có độ bao phủ và liên kết nhiều hơn các hình thức khác. Điều này rất thú vị và tất nhiên sẽ khác với tất cả các cơ quan và đội, nhưng đây là những gì dữ liệu của chúng tôi cho chúng ta thấy.

Trong bài viết này, tôi sẽ nói về bốn định dạng hàng đầu:

1. Tương tác

Một trong những định dạng phổ biến hơn trong những năm gần đây, nội dung tương tác có nghĩa là vượt ra ngoài infographics tĩnh, vốn phổ biến. Một phần nội dung tương tác chỉ đơn giản là một phần cho phép người dùng tương tác với nó để tiết lộ những quan điểm khác nhau về một cái gì đó. Nội dung tương tác có thể là câu đố hoặc máy tính hoặc một cái gì đó tinh vi hơn.

Ưu điểm của việc sử dụng định dạng tương tác

 • Các yếu tố tương tác cho phép bạn trình bày nhiều góc độ về một chủ đề và mang lại hiệu quả cho bạn cơ hội bao gồm nhiều thông tin.
 • Người dùng có thể đi sâu vào các phần khác nhau của nội dung và tìm thông tin hữu ích nhất và phù hợp với họ.
 • Từ góc độ tiếp cận, bạn có thể nhắm mục tiêu đến nhiều người khác nhau vì bạn có thể bao gồm thông tin liên quan đến tất cả họ.
 • Nếu bạn có một nhà thiết kế tuyệt vời, nội dung tương tác thu hút các liên kết chỉ vì định dạng. Tôi đã thấy một số tác phẩm trở nên rất phổ biến mà hầu như không có câu chuyện nào đằng sau chúng vì thiết kế tuyệt đẹp.

Nhược điểm của việc sử dụng một định dạng tương tác

 • Một phần tương tác thường sẽ yêu cầu một nhà phát triển web mặt trước, điều này không chỉ làm tăng thêm chi phí cho một dự án mà còn tăng thêm thời gian. Ngoài mã hóa và thử nghiệm, các yếu tố đảm bảo chất lượng là cần thiết để nhận lỗi và các vấn đề trên trình duyệt chéo.
 • Một thiết kế cũng sẽ đòi hỏi nhiều công việc hơn một chút vì nhiều lượt xem có thể cần được tính đến, cũng như một phiên bản đáp ứng của nội dung. Tùy thuộc vào loại hình ảnh bạn sử dụng, bạn có thể cần một thiết kế hoàn toàn mới cho thiết bị di động.
 • Bạn thường cần một nhà phát triển để tải lên nội dung tương tác cho bạn. Điều này có thể làm mọi thứ chậm lại nếu có một chuỗi các nhiệm vụ hoặc nếu chúng được lên lịch vào một chu kỳ nước rút.

Tác động đến việc xây dựng liên kết

 • Nếu bạn muốn cho phép các trang web của bên thứ ba nhúng các phần tương tác, nó có thể gặp khó khăn. Bạn sẽ cần phát triển các mã nhúng tùy chỉnh để cho phép các phần phức tạp có thể nhúng được.
 • Có thể rất dễ dàng để quá phức tạp nội dung tương tác vì bạn có thể làm rất nhiều với nó bằng cách thêm nhiều điểm dữ liệu và câu chuyện. Nhiều hơn là tốt, nhưng quá nhiều có thể khiến bạn mất liên kết.
 • Như biểu đồ trên cho thấy, các phần tương tác hoạt động rất tốt cho chúng tôi tại Aira (công ty của tôi); họ được chú ý Vì vậy, nếu bạn có một câu chuyện hay và một thiết kế sạch sẽ, nó có cơ hội tốt để có được liên kết.

2. Thống kê

Một định dạng tĩnh về cơ bản là một số loại hình ảnh, thường là infographic hoặc một loạt hình ảnh. Nếu chúng tôi thu hẹp phạm vi chỉ là infographics , chúng tôi biết rằng chúng đã được phổ biến và sử dụng rất nhiều, đặc biệt bởi các chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), những người muốn tạo liên kết sử dụng chúng.

Điều này đã dẫn đến một số cuộc tranh luận xung quanh việc infographics bị sử dụng quá mức và không hiệu quả. Quan điểm của tôi? Mặc dù thị trường đã trở nên bão hòa, nhưng vẫn có một nơi dành cho họ miễn là chúng hữu ích.

Bạn nên suy nghĩ kỹ về quy trình thiết kế và hỏi, liệu nội dung này có nên được chuyển thành infographic không? Tạo một infographic hữu ích, mang tính giáo dục hoặc giải trí và bạn có cơ hội nhận được liên kết.

Ưu điểm của việc sử dụng định dạng tĩnh

 • Không yêu cầu nhà phát triển, chỉ cần một nhà thiết kế để hoàn thành công việc.
 • Bạn có thể dễ dàng tải lên một đồ họa tĩnh lên một trang web có quyền truy cập cơ bản vào CMS (hệ thống quản lý nội dung) với quyền xuất bản. Điều này có nghĩa là bạn không phụ thuộc vào khách hàng hoặc nhà phát triển để có được một phần nội dung trực tiếp.

Nhược điểm của việc sử dụng định dạng tĩnh

 • Theo mặc định, đồ họa tĩnh không phản hồi và có thể không hiển thị tốt trên thiết bị di động nếu bạn có các chi tiết nhỏ hoặc hình ảnh phức tạp đang được sử dụng. Trong trường hợp này, bạn có thể cần thiết kế một phiên bản di động và sử dụng phiên bản này cho các thiết bị di động truy cập nội dung của bạn.
 • Có thể khó truyền đạt thông điệp cốt lõi của bạn một cách nhanh chóng bằng đồ họa tĩnh vì người dùng sẽ chỉ nhìn thấy một phần của nó. Như với một bản sao và tiêu đề, bạn cần nhanh chóng thu hút sự chú ý của ai đó với thời gian và không gian hạn chế. Đây là nơi nội dung tương tác tỏa sáng; bạn có thể nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng và khiến họ tham gia lâu hơn.

Tác động đến việc xây dựng liên kết

 • Việc nhúng một đồ họa tĩnh trên trang web của bên thứ ba khá đơn giản. Bạn có thể cung cấp cho người đọc tệp hình ảnh để tải lên hoặc sử dụng mã nhúng. Không giống như mã nhúng cho các phần tương tác, mã nhúng tĩnh khá đơn giản để tạo và sử dụng.
 • Đồ họa tĩnh cũng dễ dàng theo dõi việc sử dụng tìm kiếm hình ảnh ngược trên Google, cho phép bạn tìm thấy nhiều cơ hội xây dựng liên kết hơn từ các trang web đã sử dụng đồ họa.

3. GIF

GIF đã có sự hồi sinh trong vài năm qua và như bạn sẽ thấy từ biểu đồ trên, chúng làm rất tốt cho chúng tôi khi nói đến việc xây dựng liên kết theo hướng nội dung. GIF là một nền tảng tuyệt vời giữa đồ họa tĩnh và tương tác. Bạn có thể đạt được một số hiệu ứng của một tương tác nhưng không có thời gian phát triển.

Ưu điểm của việc sử dụng định dạng GIF

 • Bạn gần như có thể đạt được hiệu quả của một tương tác nhưng không có tài nguyên phát triển, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tài nguyên.
 • Giống như thống kê, thật dễ dàng để tải GIF lên blog, trang xã hội hoặc trang web của khách hàng của bạn thông qua CMS - không yêu cầu mã hóa hoặc mã nhúng phức tạp.
 • Một GIF sẽ tự động chơi trò chơi khi được tải, nghĩa là người dùng không phải làm gì để nhận được tin nhắn của bạn và ngay lập tức biết thông điệp cốt lõi của bạn là gì.

Nhược điểm của việc sử dụng định dạng GIF

 • Giống như một phần tĩnh, GIF không phản hồi theo mặc định, điều đó có nghĩa là bạn cần giữ chúng thật đơn giản hoặc tạo một GIF khác có thể được hiển thị cho người dùng trên thiết bị di động.
 • Khi đưa GIF cho khách hàng, bạn có thể gặp phải một số kháng cự ban đầu. Hy vọng, không quá nhiều, nhưng nó không phải là một phương pháp được mong đợi, vì vậy bạn nên chuẩn bị để đưa ra một số ví dụ về việc những thứ này có thể hoạt động tốt như thế nào.

Tác động đến việc xây dựng liên kết

 • Như được hiển thị trong biểu đồ ở trên, GIF có thể tuyệt vời cho việc xây dựng liên kết và chúng nhận được gần như nhiều liên kết và phạm vi bảo hiểm như các phần và thống kê tương tác.
 • Cho rằng bạn có thể làm cho GIF trông tương tác nhưng không có tài nguyên phát triển, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho ý tưởng và tiếp cận có thể bảo mật nhiều liên kết hơn.
 
 
 

 

4. Nội dung dài

Theo truyền thống, nội dung dạng dài không được coi là truyền thống trực quan khi nói đến xây dựng liên kết. Với hình thức của nó, nó thiếu tác động trực quan và sự hào nhoáng của các mảnh tương tác hoặc một đồ họa thông tin. Tuy nhiên, nội dung dạng dài có khả năng nhận được liên kết và các tài nguyên thực sự hữu ích cũng có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập có liên quan.

Ưu điểm của việc sử dụng định dạng dài

 • Bạn có thể quảng bá một đoạn nội dung dài trong một khoảng thời gian dài và bạn không cần nó phải là một hit lớn của thành công để thành công. Điều này cho bạn cơ hội để thực hiện tiếp cận trên cơ sở liên tục và không đánh bạc trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Bạn có thể bao quát một loạt các chủ đề trong một đoạn nội dung dài và thêm hình ảnh khi áp dụng. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để quảng bá rất nhiều mục tiêu và loại trang web tiếp cận khác nhau .
 • Nó cung cấp cho bạn một cơ hội để thực sự thể hiện chuyên môn trong một chủ đề nhất định.

Nhược điểm của việc sử dụng định dạng dài

 • Nội dung dạng dài thường sẽ không thú vị đối với các tờ báo, tạp chí hàng đầu, v.v., điều đó có nghĩa là bạn không có khả năng nhận được liên kết. Đây không phải là một vấn đề lớn, nhưng bạn nên đảm bảo khách hàng và các bên liên quan hiểu điều này trước khi tung ra nội dung.
 • Với nội dung dài, bạn cho rằng mọi người sẽ hiểu nội dung một cách nhanh chóng và tham gia với nó. Vì mọi người có xu hướng đọc lướt hơn là đọc, khiến họ đọc qua có thể là một thách thức. Với tài sản trực quan, họ hiểu tiền đề trong một phần nhỏ thời gian.
 • Nội dung dạng dài không thể được nhúng theo cùng cách mà một infographic tương tác hoặc GIF có thể. Nó làm việc, làm giảm khả năng nó được in lại.

Tác động đến việc xây dựng liên kết

 • Nội dung dạng dài có thể tạo ra rất nhiều liên kết, nhưng họ không có khả năng nhận được một lượt truy cập nhanh chóng trên YouTube hoặc bị virus theo bất kỳ cách nào. Bạn có nhiều khả năng tạo liên kết trong một khoảng thời gian dài.
 • Các loại liên kết bạn có thể nhận được là từ các trang tài nguyên, có thể giới hạn lưu lượng truy cập bạn nhận được nhưng vẫn có thể vượt qua một lượng lớn quyền hạn liên kết.

Chọn định dạng tốt nhất

Tôi khuyên bạn nên tránh suy nghĩ, tôi muốn tạo một infographic tương tác.

Bạn không nên bắt đầu với định dạng chính nó. Bạn cần bắt đầu với chủ đề hoặc thông điệp bạn muốn truyền tải, cùng với đối tượng bạn muốn nhắm mục tiêu. Khi bạn đã rõ về những điều đó, bạn sẽ ở một vị trí tốt để quyết định định dạng.

Bạn cũng cần phải tính đến những điều sau đây:

 • Tài nguyên phát triển của bạn. Nếu bạn không có, thì rõ ràng, bạn sẽ phải loại trừ một định dạng tương tác.
 • Tài nguyên thiết kế của bạn. Giả sử bạn có một tài nguyên thiết kế, hãy xem điểm mạnh của họ là gì. Họ có xuất sắc với trực quan hóa dữ liệu? Nếu vậy, hãy nghiêng về hình thức thực hiện cho ý tưởng của bạn.
 • Những hạn chế nào bạn có liên quan đến việc tải lên trang web của khách hàng? Là một tiếp quản toàn trang có thể, hoặc bạn cần sử dụng một mẫu blog? Nếu sau này, điều đó có thể loại trừ nội dung tương tác.

Dẫn dắt ý tưởng của bạn, ghi nhớ tài nguyên của bạn và dành thời gian để suy nghĩ về định dạng nội dung phù hợp. Nó sẽ được đền đáp trong việc thu hút các liên kết và nhận lưu lượng truy cập vào nội dung và trang web của bạn.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1377

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1168

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3055

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4696

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1805

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1030

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1465

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3250

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2114