Cách xây dựng chiến lược từ khóa lấy khách hàng làm trung tâm

Admin 04:42 22-02-2019 969

Chuyên mục Casie Gillette giải thích cách khai thác những câu hỏi mà khách hàng tiềm năng đang hỏi, tìm hiểu ngôn ngữ họ đang sử dụng và sử dụng trí thông minh đó để thông báo chiến lược của bạn.

Không có gì bí mật rằng nghiên cứu từ khóa là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng một chiến lược SEO thành công. Rốt cuộc, từ khóa cung cấp cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về người dùng của chúng tôi và giúp thúc đẩy chiến lược nội dung của chúng tôi.

Thách thức là chiến lược từ khóa của chúng tôi phải phát triển khi tìm kiếm phát triển. Cùng với những thay đổi trong kết quả tìm kiếm, chúng tôi với tư cách là nhà tiếp thị tìm kiếm cũng phải tính đến những cách khác nhau mà người dùng có thể tìm kiếm (giọng nói, thiết bị di động, máy tính để bàn), thay đổi độ dài truy vấn và mong đợi của người dùng.

Độ dài truy vấn & Tìm kiếm bằng giọng nói

Nghiên cứu Blue Nile đã công bố một nghiên cứu vào cuối tháng 4, xem xét cách các cá nhân tìm kiếm. Mặc dù có rất nhiều dữ liệu tuyệt vời trong báo cáo đáng để kiểm tra, nhưng điều nổi bật với tôi là:

Nghiên cứu của Blue Nile cho thấy sự phân chia chính xác 50-50 giữa những người dùng tìm kiếm theo mảnh vỡ (ví dụ như mắt cá chân sưng phồng) và những người tìm kiếm theo thuật ngữ đầy đủ hơn (ví dụ: Nguyên nhân gây ra sưng mắt cá chân trong khi ngủ giấc ngủ). Khi nói đến câu hỏi so với câu lệnh, 27% số người được hỏi đã đặt câu hỏi của họ dưới dạng câu hỏi, trong đó, How How là tiền tố được sử dụng phổ biến nhất.

Nhiều người hơn bao giờ hết đang đặt câu hỏi trong các công cụ tìm kiếm và nhiều người hơn bao giờ hết đang sử dụng các truy vấn dài hơn. Trên thực tế, cùng một nghiên cứu cho thấy 50% truy vấn là bốn từ hoặc dài hơn.

Và sau đó có tìm kiếm bằng giọng nói. Với việc điện thoại di động chính thức vượt qua máy tính để bàn làm phương tiện tìm kiếm chính, chúng tôi phải cân nhắc tìm kiếm bằng giọng nói. Trong bài thuyết trình SMX West, Tìm kiếm bằng giọng nói và xa hơn của Greg Sterling , ông lưu ý rằng truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói trung bình là 5-6 từ khóa.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị tìm kiếm?

Người dùng muốn có câu trả lời và họ biết rằng truy vấn của họ càng cụ thể thì càng có cơ hội nhận được kết quả đúng. Đối với các nhà tiếp thị, điều này có nghĩa là để đảm bảo trang của bạn được hiển thị là kết quả đúng, bạn phải tập trung nội dung của mình vào các cụm từ và trả lời các câu hỏi so với nhắm mục tiêu từ khóa chính xác.

Điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi cần biết khách hàng đang hỏi gì - và điều này có nghĩa là vượt ra ngoài công cụ từ khóa Google và hướng đến nơi khách hàng thực sự của chúng tôi.

Nhóm hỗ trợ khách hàng

Nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn là tai mắt của tổ chức của bạn. Thật không may, đối với hầu hết các công ty, có một sự mất kết nối giữa nhóm hỗ trợ (người đang nói chuyện với khách hàng) và nhóm tiếp thị (người đang tiếp thị cho những khách hàng đó). Đó là một vấn đề.

Cho dù bạn là SEO nội bộ hay đại lý, hãy nói chuyện với những người đang trả lời điện thoại, chạy trò chuyện trực tiếp hoặc trả lời email. Tìm hiểu những điều sau đây:

  • Những câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người có là gì?
  • Những mối quan tâm chung của mọi người là gì?
  • Mọi người đang nói gì về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?
  • Những gì mọi người không thể tìm thấy trên trang web? Bạn có nội dung đó không?

Mỗi câu hỏi này có thể giúp bạn hiểu nội dung nào có thể bị thiếu trong trang web của mình và cũng có thể giúp làm rõ bất kỳ nội dung hiện có nào. Bạn có thể thấy rằng mặc dù bạn nghĩ rằng bạn đang trả lời một câu hỏi, nhưng bạn không trả lời nó theo cách mà khách hàng của bạn đang yêu cầu.

Lưu ý: Bạn muốn có thêm lời khuyên về việc làm cho bộ phận hỗ trợ khách hàng của chương trình SEO của bạn? Kiểm tra bài đăng này nói về từ khóa, nội dung và liên kết.

Diễn đàn & Cộng đồng

Diễn đàn và cộng đồng là nơi tuyệt vời để vạch ra biệt ngữ của khách hàng và tạo ra ý tưởng nội dung. Các trang web như Quora và Spiceworks , cho phép người dùng hỏi và trả lời câu hỏi, cung cấp cho bạn cái nhìn ngay lập tức về các vấn đề và câu hỏi phổ biến liên quan đến sản phẩm hoặc ngành của bạn.

Bạn có thể thấy chính xác cách mọi người mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và xác định những lo ngại mà bạn thậm chí không biết khách hàng của mình đã có.

Lấy ví dụ: Khách hàng A: 

Khách hàng A bán một sản phẩm công nghệ trong một thị trường khá cạnh tranh. Họ đã nhìn thấy thành công vừa phải trong việc đưa người dùng đến trang web đang tiến triển trong hành trình mua, nhưng họ không có nhiều nội dung hàng đầu để trả lời các câu hỏi của những người mới bắt đầu quá trình mua.

Spiceworks là một cộng đồng CNTT và trong đó, chúng tôi đã tìm thấy một số người đặt câu hỏi về sản phẩm của khách hàng và của chính ngành công nghiệp. Nó đã cho chúng tôi một cái nhìn trực tiếp về nhu cầu của khách hàng tiềm năng và cho chúng tôi thấy những câu hỏi mà họ muốn được trả lời.

Chúng tôi lấy những câu hỏi này và tạo ra các bài viết xung quanh mỗi người. Kết quả? Tăng 50% lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho phần đó của trang web của khách hàng trong vòng chưa đầy hai tháng. Ngoài ra, chúng tôi cũng chứng kiến ​​sự gia tăng các khách hàng tiềm năng khi mọi người tải xuống nhiều thông tin hơn.

Đạo đức của câu chuyện là điều chúng ta nghe thấy hàng ngày: Hiểu những gì khán giả của bạn muốn và tạo nội dung mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm.

Đánh giá trang web

Các trang web đánh giá là một tài sản nghiên cứu từ khóa bị đánh giá thấp. Và những điều này đang xuất hiện ở khắp mọi nơi , đặc biệt là đối với các sản phẩm công nghệ.

Bạn có thể đạt được gì từ họ?

Các trang web đánh giá cung cấp cái nhìn khách quan về ngôn ngữ được sử dụng xung quanh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Xét cho cùng, các trang web đánh giá thường được tạo bởi những người không tham gia vào công ty của bạn và những người không bị buộc phải tuân thủ các nguyên tắc thương hiệu khi nói về bạn. Đây là một điều tốt!

Tất cả chúng tôi chắc chắn đã làm việc tại hoặc cho các công ty nơi ngôn ngữ được sử dụng trên trang web không phải là ngôn ngữ được sử dụng bởi khách hàng. Có lẽ điều này là do các giám đốc điều hành của công ty muốn nó được mô tả theo một cách nhất định. Hiển thị đánh giá thực tế của khách hàng có thể giúp đưa ra một lý do tại sao ngôn ngữ bạn đang sử dụng có thể không chính xác.

Để hiểu được các loại cụm từ khóa đang được sử dụng và để xác định các vấn đề phổ biến của khách hàng, hãy đánh giá các trang web đánh giá sau:

  • Làm thế nào là trang web mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?
  • Trang web nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ như thế nào?
  • Các nhà phê bình nói về bạn như thế nào?
  • Họ có vấn đề gì?
  • Những tính năng nào họ thích hoặc không thích?

Biến thông tin này thành nội dung có thể đi một chặng đường dài không chỉ thúc đẩy khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn mà còn giúp bạn tiếp cận khách hàng viết đánh giá hoặc sử dụng các diễn đàn / nền tảng cộng đồng khác nhau.

Ví dụ: nếu khách hàng đang đặt câu hỏi hoặc có mối quan tâm và bạn đã tạo nội dung giải quyết nó, hãy quay lại trang web và nhận xét. Cung cấp cho họ một số hiểu biết nhưng cũng cho họ biết họ có thể tìm thấy câu trả lời trên trang web của bạn.

Mẹo: Cùng với các trang web đánh giá, hãy kiểm tra cơ sở kiến ​​thức của đối thủ hoặc các bộ phận hỗ trợ để xem khách hàng của đối thủ đang nói gì. 

Suy nghĩ cuối cùng

Hành vi tìm kiếm đang thay đổi và trên hết, chúng ta có những thứ như biểu đồ tri thức và hộp trả lời để suy nghĩ. Đảm bảo rằng các cụm từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu và nội dung bạn đang tạo xung quanh các cụm từ khóa đó đang giải quyết các mối quan tâm thực sự của khách hàng và trả lời các câu hỏi thực sự.

Đó là cách các nhà tiếp thị tìm kiếm sẽ thấy thành công trong tương lai.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1369

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1162

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3009

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4636

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1793

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1025

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1457

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3206

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2108