Cấu trúc nội dung và dữ liệu có cấu trúc: Chúng có tác động đến các đoạn đặc trưng không?

Admin 17:21 27-02-2019 1360

John Mueller của Google cho biết không có đánh dấu cụ thể nào mà anh ấy biết được sử dụng để tạo Đoạn trích nổi bật. Nhưng cấu trúc nội dung rõ ràng, như sử dụng bảng, sẽ giúp rất nhiều.

Trong bài viết này, tôi khám phá sự khác biệt giữa Dữ liệu có cấu trúc và cấu trúc nội dung như là sự tiếp nối của phản hồi của John Mueller trong Hangout. Tôi cũng cung cấp một số lời khuyên về việc nhận các bảng đoạn trích nổi bật mà tôi đã lượm lặt được thông qua nghiên cứu và kiểm tra nghiêm ngặt.

Là một SEO đang ở trong các chiến hào của Google ngày này qua ngày khác, tôi đã học được tầm quan trọng của việc nhắm mục tiêu các cơ hội đoạn trích đặc trưng. Điều này đặc biệt xảy ra nếu khách hàng của bạn đã xếp hạng trên trang đầu tiên của Google, nhưng nội dung của họ không phải là trang được đề cao.

Một trong những loại đoạn trích nổi bật khác nhau của tôi là khi Google hiển thị bảng trong kết quả tìm kiếm đã có cho trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Tôi thậm chí đã làm một video mà tôi đã thử thách bản thân để lấy một bảng đoạn trích đặc trưng khỏi đối thủ cạnh tranh lớn nhất của tôi, Amazon.

Rất may, chúng tôi đã thắng trận chiến đó và bàn của tôi đã sống sót để kể câu chuyện:

Cấu trúc nội dung so với dữ liệu có cấu trúc (trong bối cảnh SEO)

Câu hỏi lớn : đó là một loại Dữ liệu có cấu trúc hay chính cấu trúc của nội dung giúp một phần nội dung được làm nổi bật?

Tôi đã tìm đến Nhà chiến lược đồ thị tri thức Aaron Bradley , người giải thích:

"Không có dữ liệu bảng là'cấu trúc dữ liệu'theo hình thức schema.org dữ liệu có cấu trúc theo quy định của công cụ tìm kiếm (lưu ý rằng Dataset cung cấp một cơ chế về mô tảmột bảng, chứ không phải là của lộ cặp thuộc tính / giá trị trong một bảng ). Trong các bảng phân tích cú pháp, Google hoàn toàn sử dụng dữ liệu dạng bảng đó để tạo các đoạn mã nổi bật, nhưng ngữ nghĩa mà Google sử dụng để xây dựng các đoạn mã đó (nghĩa là ý nghĩa của bảng và các thành phần của nó) có nguồn gốc từ quá trình trích xuất của Google, thay vì dựa trên trên dữ liệu có cấu trúc rõ ràng.

Phản hồi của Aaron chỉ ra cấu trúc của nội dung là yếu tố đóng góp, liên quan đến cách thức bảng được xây dựng trên trang bằng HTML.

Hơn nữa, không có đánh dấu dữ liệu cấu trúc đoạn trích cụ thể hiện đang tồn tại. Tuy nhiên, rất hữu ích khi biết về lịch sử của các bằng sáng chế của Google liên quan đến chủ đề này, như một gợi ý cho những gì tương lai có thể nắm giữ.

Có một sự khác biệt lớn giữa dữ liệu có cấu trúc và cấu trúc nội dung trong bối cảnh SEO. Dữ liệu có cấu trúc đề cập đến khi bạn triển khai một loại đánh dấu trên trang web, giúp cung cấp thêm chi tiết xung quanh nội dung trang.

Cải thiện mức độ liên quan và hiểu nội dung của bạn có thể dẫn đến cả thứ hạng cao hơn trên Google, cùng với việc kiểm soát các tính năng SERP như đoạn trích phong phú với các đánh giá, thông tin trong Bảng điều khiển kiến ​​thức và nhiều hơn nữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dữ liệu có cấu trúc trong codelabs .

Mặt khác, cấu trúc nội dung liên quan đến việc tổ chức HTML trên một trang. Đây có thể là tiêu đề, thẻ tiêu đề và mô tả meta hoặc thẻ alt cho hình ảnh. Trong trường hợp bảng đoạn trích nổi bật của tôi, tôi đã sử dụng HTML với Bootstrap để định dạng CSS dễ dàng.

Đối với trang của tôi, tôi đang sử dụng cả dữ liệu có cấu trúc và cấu trúc nội dung rõ ràng. Về mặt dữ liệu có cấu trúc, tôi chỉ sử dụng đánh dấu LocalBusiness từ lược đồ.org với JSON-LD. Việc triển khai đúng có thể được kiểm tra thông qua Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google , cùng với các công cụ khác.

Một nghiên cứu điển hình về đoạn trích đặc trưng bằng cách sử dụng HTML cho <bảng>

Nội dung bên trong và xung quanh bảng của tôi dẫn đến việc chúng tôi có thể đánh cắp đoạn trích đặc trưng khỏi Amazon. Chúng ta hãy xem HTML và phân tích một số thuộc tính quan trọng đã góp phần vào việc này.

1. Tiêu đề chính Google đã chọn cho kết quả tìm kiếm của họ

Thành phần quan trọng đầu tiên của cấu trúc nội dung của tôi là tiêu đề. Tôi đã quyết định chọn H2 trong trường hợp này, vì nó là cấp độ thứ hai trong hệ thống phân cấp tiêu đề cho trang. H1 hiện tại cho trang không liên quan cụ thể đến thông tin được cung cấp trong bảng, vì vậy H2 có ý nghĩa trong bối cảnh này. Đây là thẻ tiêu đề được sử dụng trong đoạn trích nổi bật trông như thế nào trên trang của tôi:

Khi tôi đang nhắm mục tiêu từ khóa tấm kích thước phần ăn (trong số những người khác), tôi ít nhất cần phải có một biến thể của điều này trong H2. Điều này giúp xây dựng mức độ liên quan và giúp Google tự tin rằng thông tin trong bảng có liên quan chặt chẽ với cụm từ tìm kiếm.

2. Nội dung bổ sung để giúp xây dựng bối cảnh cho bảng của tôi

Ban đầu, khi tôi lần đầu tiên cố gắng chụp đoạn trích đặc trưng, ​​tất cả những gì tôi có là H2 và chính cái bàn. Điều này là không đủ cho Google, vì vậy họ quyết định giữ Amazon là kết quả nổi bật. Tôi cần xây dựng thêm bối cảnh xung quanh bảng của mình để làm cho nó hấp dẫn hơn đối với Google.

Tôi đã làm điều này bằng cách thêm văn bản bổ sung, cùng với một danh sách không có thứ tự với văn bản in đậm. Điều này đã giúp đưa ra một số chi tiết bổ sung - kết thúc là lý do tôi có thể đảm nhận vị trí này và giữ nó lâu dài.

3. Sắp xếp thông tin quan trọng trong một bảng

Chiếc bàn có rất nhiều thành phần khác nhau. Lý tưởng nhất, tôi muốn nó trông đẹp và hấp dẫn trên trang, nhưng cũng có một số chức năng có thể hỗ trợ bán hàng.

Quan trọng nhất, bảng được xây dựng chính xác bằng HTML, thay vì CSS ưa thích trông giống như bảng nhưng thực tế không phải là bảng. Các bảng CSS là một trong những điều John nói trong Hangout cần tránh nếu cố lấy đoạn trích đặc trưng.

Đây là những gì các cột trông như thế nào, với độ đậm được sử dụng như một sở thích trực quan:

Và bây giờ là các hàng. Dòng đầu tiên:

Hàng thứ hai:

Và hàng thứ ba, có siêu liên kết cho các trang sản phẩm được nhúng. Tôi chưa bao giờ thấy Google sử dụng điều này trong bối cảnh các đoạn trích nổi bật, mặc dù đó là một tính năng hay cho người dùng.

Hàng thứ tư. Đây là hàng cuối cùng được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google trong trường hợp đoạn trích nổi bật của tôi. Bất kỳ thông tin nào được thêm vào phần này, cùng với các hàng ở trên, nên được xem xét khi cố gắng lôi kéo khách truy cập nhấp vào trang web.

Hàng thứ năm được ẩn hoàn toàn cho truy vấn. Tương tự như thông tin hiển thị ở trên, cần phải xem xét tương tự cho nội dung này. Người dùng có cần phải xem cái này để nhấp vào kết quả không?

Và tương tự cho hàng cuối cùng. Phần này không quan trọng và được căn chỉnh giữa hai cột để làm cho bảng trông gọn gàng hơn cho người đọc. 

HTML ở trên dành cho một bảng tiêu chuẩn với các hàng và cột, cùng với các liên kết đến các trang sản phẩm khi được đề cập và các tiêu đề được in đậm để chúng nổi bật hơn trên trang. Tôi cũng đã chọn phiên bản hàng sọc của bảng Bootstrap như một sở thích thiết kế.

Đây là những gì thành phẩm trông như thế nào:

Bây giờ tôi còn lại một bảng dễ tiêu hóa trông tuyệt vời trên tất cả các thiết bị và có thể dễ dàng trích xuất bởi Google cho đoạn trích đặc trưng. Kết quả là bây giờ tôi đang xếp hạng ở vị trí Hữu cơ hàng đầu và cũng trực tiếp ở trên đó với đoạn trích đặc trưng.

Hoàn thành nhiệm vụ này, trong số những người khác, đã cho phép tôi có một số tăng trưởng tốt trong vài tháng qua trên trang web của mình, như có thể thấy trong ảnh chụp màn hình Google Search Console bên dưới:

Theo kinh nghiệm của tôi, khi bạn nhận được một đoạn trích nổi bật được thêm vào trang web của mình, bạn sẽ thấy một sự tăng trưởng lớn trong Ấn tượng nói riêng (ngay cả khi xếp hạng Hữu cơ của bạn không thay đổi). Các nhấp chuột có xu hướng theo một xu hướng tương tự, mặc dù không ở cùng tỷ lệ với Số lần hiển thị.

Điều này chủ yếu là do người dùng sẽ không luôn nhấp vào kết quả của bạn, mặc dù nhiều khả năng bạn sẽ được xem xét trong tìm kiếm bằng giọng nói (hiện tại chúng tôi chưa có nền tảng báo cáo đáng tin cậy trong SEO).

Tình huống lý tưởng là trang web của bạn sẽ được xếp hạng cho các biến thể khác nhau cho cơ hội đoạn trích được nhắm mục tiêu, không chỉ là một cụm từ tìm kiếm riêng lẻ. Đây là một số biến thể tôi hiện đang duy trì ở Úc và cách chúng nhìn trên các thiết bị khác nhau:

Tìm hiểu thêm về nhắm mục tiêu đoạn trích nổi bật trên Google

Có thể cực kỳ khó khăn để giành được các đoạn đặc trưng. Và chỉ cần thêm một bảng vào trang của bạn mà không có định hướng chiến lược sẽ không mang lại kết quả như tôi đã có trong nhiều trường hợp.

Điều quan trọng là để được thêm vào kết quả đặc trưng, ​​sau đó giữ nó lâu dài. Dưới đây là danh sách các bài viết mà tôi muốn xem là một người phải đọc sách khi học cách lấy đoạn trích nổi bật:

  • Trung tâm tài nguyên Snippets nổi bật của Eric Enge
  • Nghiên cứu quy mô lớn: Cách xếp hạng các đoạn trích nổi bật của AJ Ghergich
  • Cách Google kéo các đoạn có cấu trúc từ các bảng của trang web của Bill Slawski
  • Google có thường xuyên thay đổi URL đoạn trích nổi bật không? [Nghiên cứu] của Mordy Oberstein
  • Tìm kiếm kho báu bị chôn vùi - Cách tìm thêm đoạn trích nổi bật của bạn bởi Glenn Gabe

Ngoài ra còn có hội thảo trực tuyến về Số liệu tìm kiếm của Eli Schwartz mà tôi đã nghe gần đây rất đáng để điều chỉnh. Eli giải quyết một lĩnh vực mà tôi chưa từng nghe ai nói đến - vấn đề nhận được các đoạn trích nổi bật và không thấy sự gia tăng của các Nhấp chuột như bạn làm với Ấn tượng.

Cách tiếp cận của Eli xem điều này giống như xem việc nổi bật như một cơ hội quảng cáo, tương tự như những gì bạn sẽ làm với các phương thức quảng cáo phải trả tiền. Một khung được đề xuất là những cơ hội này nên được xem dưới dạng mô hình Chi phí cho mỗi lần hiển thị (CPM), trong đó bạn đang trả $ x số tiền mỗi khi người dùng nhìn thấy kết quả tìm kiếm và thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu cách Google xác định Ấn tượng trước tiên. Ví dụ: nếu người dùng hạ cánh trên trang đầu tiên của Google, Ấn tượng được ghi lại ngay cả khi kết quả của bạn chưa được cuộn vào chế độ xem (đó là khi trang tải).

Các bài học quan trọng từ Google, các nghiên cứu về đoạn trích nổi bật và nghiên cứu trường hợp <bảng>

Tóm lại, không có kết quả cụ thể nào cho thấy Google hiện đang sử dụng dữ liệu có cấu trúc để tạo các đoạn trích nổi bật. Điều này đã được xác nhận qua nhiều nghiên cứu và John Mueller của Google đã tin tưởng vào nghiên cứu này bằng cách đề nghị ông tin rằng đây cũng là trường hợp.

Các bảng đoạn trích nổi bật là một nhiệm vụ SEO thú vị để theo đuổi. Dữ liệu bạn có thể cung cấp cho Google, nếu được hoàn thành chính xác, có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Điều này là giống nhau cho người dùng. Ai không thích đọc thông tin trong một bảng có tổ chức dễ tiêu thụ?

Tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn một bộ sưu tập tài nguyên tuyệt vời để theo đuổi các loại cơ hội này và cho phép bạn có một chút tự tin trong cách tiếp cận của mình. Mặc dù việc giới thiệu các đoạn trích nổi bật trên Google có thể là một chút trở ngại (số lần nhấp ít hơn), vẫn có rất nhiều lưu lượng truy cập bị bỏ lại trên bàn nếu chúng bị bỏ qua.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1377

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1168

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3055

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4696

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1804

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1030

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1465

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3250

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2114