Cấu trúc trang web & yếu tố thành công của công cụ tìm kiếm Google

Admin 18:26 26-01-2019 577

Các công cụ tìm kiếm, thu thập dữ liệu các trang web, đi từ trang này sang trang khác cực kỳ nhanh chóng, hoạt động như các trình đọc tốc độ siêu tích cực

Nhóm On-The-Page chính tiếp theo trong Bảng tuần hoàn các yếu tố thành công SEO là kiến ​​trúc trang web. Cấu trúc trang web phù hợp có thể giúp các nỗ lực SEO của bạn phát triển trong khi sai có thể làm tê liệt chúng.

1 : Khả năng thu thập dữ liệu trang web


Các công cụ tìm kiếm, thu thập dữ liệu các trang web, đi từ trang này sang trang khác cực kỳ nhanh chóng, hoạt động như các trình đọc tốc độ siêu tích cực. Họ tạo ra các bản sao của các trang của bạn được lưu trữ trong cái mà Lọ gọi là một chỉ số, tên đó giống như một cuốn sách khổng lồ trên web.

Khi ai đó tìm kiếm, công cụ tìm kiếm lật qua cuốn sách lớn này, tìm tất cả các trang có liên quan và sau đó chọn ra những gì nó nghĩ là những trang tốt nhất để hiển thị đầu tiên. Để được tìm thấy, bạn phải có trong cuốn sách. Để có trong cuốn sách, bạn phải được thu thập thông tin.

Hầu hết các trang web nói chung không có vấn đề về thu thập thông tin, nhưng có những điều có thể gây ra sự cố. Ví dụ: JavaScript hoặc Flash có khả năng ẩn các liên kết, làm cho các trang mà các liên kết đó dẫn đến bị ẩn khỏi các công cụ tìm kiếm. Và cả hai có khả năng có thể khiến các từ thực tế trên các trang bị ẩn.

Mỗi trang web được cấp ngân sách thu thập dữ liệu, khoảng thời gian hoặc trang gần đúng mà công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu mỗi ngày, dựa trên sự tin cậy và thẩm quyền tương đối của trang web. Các trang web lớn hơn có thể tìm cách cải thiện hiệu quả thu thập dữ liệu của họ để đảm bảo rằng các trang bên phải của Google được thu thập thông tin thường xuyên hơn. Việc sử dụng robot.txt, cấu trúc liên kết nội bộ và đặc biệt yêu cầu các công cụ tìm kiếm không thu thập dữ liệu các trang với các tham số URL nhất định đều có thể cải thiện hiệu quả thu thập dữ liệu.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các vấn đề thu thập dữ liệu có thể dễ dàng tránh được. Ngoài ra, nó thực hành tốt khi sử dụng sơ đồ trang web, cả HTML và XML, để giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu trang web của bạn. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về sơ đồ trang web và xử lý các sự cố thu thập dữ liệu tiềm năng trong các danh mục Công cụ tìm kiếm bên dưới:

  • SEO: Gửi sơ đồ trang web
  • SEO: Thu thập dữ liệu và Rô bốt
  • SEO: Chuyển hướng & Di chuyển trang web


Hãy nhớ rằng, thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm, cũng là thiết kế thân thiện với con người!

2 : Thân thiện với thiết bị di động


Nhiều tìm kiếm Google xảy ra trên thiết bị di động hơn trên máy tính để bàn. Vì điều này, không có gì lạ khi Google thưởng cho các trang web thân thiện với thiết bị di động với cơ hội xếp hạng tốt hơn trên các tìm kiếm trên thiết bị di động trong khi những trang đó có thể khó xuất hiện hơn. Bing cũng vậy, đang làm như vậy.

Vì vậy, có được trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Bạn sẽ tăng cơ hội thành công với thứ hạng tìm kiếm cũng như làm cho khách truy cập di động của bạn hài lòng. Ngoài ra, nếu bạn có một ứng dụng, hãy cân nhắc việc sử dụng lập chỉ mục và liên kết ứng dụng, cả hai công cụ tìm kiếm đều cung cấp.

Để tìm hiểu thêm về việc thân thiện với thiết bị di động và lập chỉ mục ứng dụng, hãy xem các danh mục của chúng tôi dưới đây:

  • Google: Trang di động được tăng tốc / AMP
  • Google: Di động
  • Google: Lập chỉ mục ứng dụng
  • Bing: Di động
  • Bing: Liên kết ứng dụng
  • Tiếp thị trên thiết bị di động: Lập chỉ mục & Tìm kiếm ứng dụng
  • SEO: Tìm kiếm di động

Quảng cáo: Sao chép / chuẩn hóa


Đôi khi cuốn sách lớn đó, chỉ số tìm kiếm, trở nên lộn xộn. Lướt qua nó, một công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy trang này sau trang này với nội dung trông giống như nội dung giống nhau, khiến cho việc tìm ra trang nào trong số nhiều trang đó sẽ trở lại cho một tìm kiếm nhất định. Điều này không tốt.

Nó thậm chí còn tệ hơn nếu mọi người đang tích cực liên kết đến các phiên bản khác nhau của cùng một trang. Những liên kết đó, một chỉ số về niềm tin và quyền hạn, đột nhiên bị phân chia giữa các phiên bản đó. Kết quả là một nhận thức bị bóp méo (và thấp hơn) về giá trị thực mà người dùng đã chỉ định trang đó. Đó là lý do tại sao chuẩn hóa là rất quan trọng.

Bạn chỉ muốn một phiên bản của một trang có sẵn cho các công cụ tìm kiếm.

Có nhiều cách các phiên bản trùng lặp của một trang có thể tồn tại. Một trang web có thể có các phiên bản www và không www của trang web thay vì chuyển hướng cái này sang cái khác. Một trang web thương mại điện tử có thể cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang được phân trang của họ. Nhưng không ai sẽ tìm kiếm trang 9 màu đỏ. Trang hoặc các tham số lọc có thể được thêm vào một URL, làm cho nó trông (với một công cụ tìm kiếm) giống như một trang khác.

Đối với nhiều cách để tạo ra sự phình to URL vô tình, có nhiều cách để giải quyết nó. Việc triển khai đúng cách chuyển hướng 301, sử dụng thẻ rel = canonical, quản lý tham số URL và chiến lược phân trang hiệu quả đều có thể giúp đảm bảo bạn đang chạy một con tàu chặt chẽ.

Để biết thêm, hãy xem danh mục của chúng tôi thảo luận về các vấn đề trùng lặp và chuẩn hóa, SEO: Nội dung trùng lặp.

Tốc độ trang web


Google muốn biến web thành một nơi nhanh hơn và đã tuyên bố rằng các trang web tốc độ có được lợi thế xếp hạng nhỏ so với các trang web chậm hơn.

Tuy nhiên, làm cho trang web của bạn nhanh chóng phồng lên là một chuyến đi nhanh được đảm bảo lên đầu kết quả tìm kiếm. Tốc độ là một yếu tố nhỏ chỉ tác động đến một trong 100 truy vấn, theo Google.

Nhưng tốc độ có thể củng cố các yếu tố khác và thực sự có thể cải thiện những người khác. Ngày nay, chúng tôi là một nhóm người thiếu kiên nhẫn, đặc biệt là khi chúng tôi sử dụng thiết bị di động! Vì vậy, sự tham gia (và chuyển đổi) trên một trang web có thể cải thiện dựa trên thời gian tải nhanh.

Tăng tốc trang web của bạn! Công cụ tìm kiếm và con người sẽ đánh giá cao nó.

Dưới đây là một số bảo hiểm trước đây của chúng tôi về tầm quan trọng của tốc độ trang web:

SEO: Tốc độ trang web


URL của bạn có được mô tả không?


Vâng. Có các từ bạn muốn được tìm thấy trong tên miền hoặc URL trang của bạn có thể giúp triển vọng xếp hạng của bạn. Nó không phải là một yếu tố chính, nhưng nếu nó có ý nghĩa để có các từ mô tả trong URL của bạn, hãy làm như vậy. Các bài viết trong danh mục dưới đây khám phá sức mạnh của URL sâu hơn:

SEO: Tên miền và URL


À: HTTPS / trang web an toàn
Google muốn xem toàn bộ web chạy máy chủ HTTPS, để cung cấp bảo mật tốt hơn cho người lướt web. Để giúp thực hiện điều này, nó thưởng cho các trang web sử dụng HTTPS với mức tăng thứ hạng nhỏ.

Cũng như việc tăng tốc độ trang web, đây chỉ là một trong nhiều yếu tố Google sử dụng khi quyết định xem một trang web có nên xếp hạng tốt hay không. Nó một mình không đảm bảo về việc đạt được kết quả hàng đầu. Nhưng nếu bạn đang nghĩ về việc chạy một trang web an toàn, thì điều này có thể giúp đóng góp vào thành công tìm kiếm chung của bạn. Để tìm hiểu thêm, xem danh mục của chúng tôi dưới đây:Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1369

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1162

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3009

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4636

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1793

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1025

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1457

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3206

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2108