Cấu trúc trang web & yếu tố thành công của công cụ tìm kiếm Google

Admin 18:26 26-01-2019 69

Các công cụ tìm kiếm, thu thập dữ liệu các trang web, đi từ trang này sang trang khác cực kỳ nhanh chóng, hoạt động như các trình đọc tốc độ siêu tích cực

Nhóm On-The-Page chính tiếp theo trong Bảng tuần hoàn các yếu tố thành công SEO là kiến ​​trúc trang web. Cấu trúc trang web phù hợp có thể giúp các nỗ lực SEO của bạn phát triển trong khi sai có thể làm tê liệt chúng.

1 : Khả năng thu thập dữ liệu trang web


Các công cụ tìm kiếm, thu thập dữ liệu các trang web, đi từ trang này sang trang khác cực kỳ nhanh chóng, hoạt động như các trình đọc tốc độ siêu tích cực. Họ tạo ra các bản sao của các trang của bạn được lưu trữ trong cái mà Lọ gọi là một chỉ số, tên đó giống như một cuốn sách khổng lồ trên web.

Khi ai đó tìm kiếm, công cụ tìm kiếm lật qua cuốn sách lớn này, tìm tất cả các trang có liên quan và sau đó chọn ra những gì nó nghĩ là những trang tốt nhất để hiển thị đầu tiên. Để được tìm thấy, bạn phải có trong cuốn sách. Để có trong cuốn sách, bạn phải được thu thập thông tin.

Hầu hết các trang web nói chung không có vấn đề về thu thập thông tin, nhưng có những điều có thể gây ra sự cố. Ví dụ: JavaScript hoặc Flash có khả năng ẩn các liên kết, làm cho các trang mà các liên kết đó dẫn đến bị ẩn khỏi các công cụ tìm kiếm. Và cả hai có khả năng có thể khiến các từ thực tế trên các trang bị ẩn.

Mỗi trang web được cấp ngân sách thu thập dữ liệu, khoảng thời gian hoặc trang gần đúng mà công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu mỗi ngày, dựa trên sự tin cậy và thẩm quyền tương đối của trang web. Các trang web lớn hơn có thể tìm cách cải thiện hiệu quả thu thập dữ liệu của họ để đảm bảo rằng các trang bên phải của Google được thu thập thông tin thường xuyên hơn. Việc sử dụng robot.txt, cấu trúc liên kết nội bộ và đặc biệt yêu cầu các công cụ tìm kiếm không thu thập dữ liệu các trang với các tham số URL nhất định đều có thể cải thiện hiệu quả thu thập dữ liệu.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các vấn đề thu thập dữ liệu có thể dễ dàng tránh được. Ngoài ra, nó thực hành tốt khi sử dụng sơ đồ trang web, cả HTML và XML, để giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu trang web của bạn. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về sơ đồ trang web và xử lý các sự cố thu thập dữ liệu tiềm năng trong các danh mục Công cụ tìm kiếm bên dưới:

  • SEO: Gửi sơ đồ trang web
  • SEO: Thu thập dữ liệu và Rô bốt
  • SEO: Chuyển hướng & Di chuyển trang web


Hãy nhớ rằng, thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm, cũng là thiết kế thân thiện với con người!

2 : Thân thiện với thiết bị di động


Nhiều tìm kiếm Google xảy ra trên thiết bị di động hơn trên máy tính để bàn. Vì điều này, không có gì lạ khi Google thưởng cho các trang web thân thiện với thiết bị di động với cơ hội xếp hạng tốt hơn trên các tìm kiếm trên thiết bị di động trong khi những trang đó có thể khó xuất hiện hơn. Bing cũng vậy, đang làm như vậy.

Vì vậy, có được trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Bạn sẽ tăng cơ hội thành công với thứ hạng tìm kiếm cũng như làm cho khách truy cập di động của bạn hài lòng. Ngoài ra, nếu bạn có một ứng dụng, hãy cân nhắc việc sử dụng lập chỉ mục và liên kết ứng dụng, cả hai công cụ tìm kiếm đều cung cấp.

Để tìm hiểu thêm về việc thân thiện với thiết bị di động và lập chỉ mục ứng dụng, hãy xem các danh mục của chúng tôi dưới đây:

  • Google: Trang di động được tăng tốc / AMP
  • Google: Di động
  • Google: Lập chỉ mục ứng dụng
  • Bing: Di động
  • Bing: Liên kết ứng dụng
  • Tiếp thị trên thiết bị di động: Lập chỉ mục & Tìm kiếm ứng dụng
  • SEO: Tìm kiếm di động

Quảng cáo: Sao chép / chuẩn hóa


Đôi khi cuốn sách lớn đó, chỉ số tìm kiếm, trở nên lộn xộn. Lướt qua nó, một công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy trang này sau trang này với nội dung trông giống như nội dung giống nhau, khiến cho việc tìm ra trang nào trong số nhiều trang đó sẽ trở lại cho một tìm kiếm nhất định. Điều này không tốt.

Nó thậm chí còn tệ hơn nếu mọi người đang tích cực liên kết đến các phiên bản khác nhau của cùng một trang. Những liên kết đó, một chỉ số về niềm tin và quyền hạn, đột nhiên bị phân chia giữa các phiên bản đó. Kết quả là một nhận thức bị bóp méo (và thấp hơn) về giá trị thực mà người dùng đã chỉ định trang đó. Đó là lý do tại sao chuẩn hóa là rất quan trọng.

Bạn chỉ muốn một phiên bản của một trang có sẵn cho các công cụ tìm kiếm.

Có nhiều cách các phiên bản trùng lặp của một trang có thể tồn tại. Một trang web có thể có các phiên bản www và không www của trang web thay vì chuyển hướng cái này sang cái khác. Một trang web thương mại điện tử có thể cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang được phân trang của họ. Nhưng không ai sẽ tìm kiếm trang 9 màu đỏ. Trang hoặc các tham số lọc có thể được thêm vào một URL, làm cho nó trông (với một công cụ tìm kiếm) giống như một trang khác.

Đối với nhiều cách để tạo ra sự phình to URL vô tình, có nhiều cách để giải quyết nó. Việc triển khai đúng cách chuyển hướng 301, sử dụng thẻ rel = canonical, quản lý tham số URL và chiến lược phân trang hiệu quả đều có thể giúp đảm bảo bạn đang chạy một con tàu chặt chẽ.

Để biết thêm, hãy xem danh mục của chúng tôi thảo luận về các vấn đề trùng lặp và chuẩn hóa, SEO: Nội dung trùng lặp.

Tốc độ trang web


Google muốn biến web thành một nơi nhanh hơn và đã tuyên bố rằng các trang web tốc độ có được lợi thế xếp hạng nhỏ so với các trang web chậm hơn.

Tuy nhiên, làm cho trang web của bạn nhanh chóng phồng lên là một chuyến đi nhanh được đảm bảo lên đầu kết quả tìm kiếm. Tốc độ là một yếu tố nhỏ chỉ tác động đến một trong 100 truy vấn, theo Google.

Nhưng tốc độ có thể củng cố các yếu tố khác và thực sự có thể cải thiện những người khác. Ngày nay, chúng tôi là một nhóm người thiếu kiên nhẫn, đặc biệt là khi chúng tôi sử dụng thiết bị di động! Vì vậy, sự tham gia (và chuyển đổi) trên một trang web có thể cải thiện dựa trên thời gian tải nhanh.

Tăng tốc trang web của bạn! Công cụ tìm kiếm và con người sẽ đánh giá cao nó.

Dưới đây là một số bảo hiểm trước đây của chúng tôi về tầm quan trọng của tốc độ trang web:

SEO: Tốc độ trang web


URL của bạn có được mô tả không?


Vâng. Có các từ bạn muốn được tìm thấy trong tên miền hoặc URL trang của bạn có thể giúp triển vọng xếp hạng của bạn. Nó không phải là một yếu tố chính, nhưng nếu nó có ý nghĩa để có các từ mô tả trong URL của bạn, hãy làm như vậy. Các bài viết trong danh mục dưới đây khám phá sức mạnh của URL sâu hơn:

SEO: Tên miền và URL


À: HTTPS / trang web an toàn
Google muốn xem toàn bộ web chạy máy chủ HTTPS, để cung cấp bảo mật tốt hơn cho người lướt web. Để giúp thực hiện điều này, nó thưởng cho các trang web sử dụng HTTPS với mức tăng thứ hạng nhỏ.

Cũng như việc tăng tốc độ trang web, đây chỉ là một trong nhiều yếu tố Google sử dụng khi quyết định xem một trang web có nên xếp hạng tốt hay không. Nó một mình không đảm bảo về việc đạt được kết quả hàng đầu. Nhưng nếu bạn đang nghĩ về việc chạy một trang web an toàn, thì điều này có thể giúp đóng góp vào thành công tìm kiếm chung của bạn. Để tìm hiểu thêm, xem danh mục của chúng tôi dưới đây:Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635