Chiến thuật SEO: Mũ đen, Mũ trắng, Mũ xám & 'Asshats'

Admin 14:43 20-06-2019 1162

Chiến thuật SEO: Mũ đen, Mũ trắng, Mũ xám & Asshats trong SEO chỉ đơn giản là đại diện cho các triết lý được sử dụng bởi các chuyên gia SEO và mức độ chặt chẽ của các chiến thuật mà họ sử dụng theo Nguyên tắc quản trị trang web của Google .

Nếu bạn đã ở trong ngành SEO trong bất kỳ khoảng thời gian nào, bạn sẽ biết có một đường dứt khoát được vẽ trong cát công nghiệp.

Một bên là mũ đen .Mặt khác ? Mũ trắng (hoặc xám) .

Không có gì có thể lôi kéo một nhóm các chuyên gia SEO vào một cuộc tranh luận nhanh hơn việc đề cập đến phía bên kia rằng cách của bạn là tốt hơn.

Nhưng khi chúng ta nói về nhiều mũ của SEO, chúng ta đang nói về điều gì?

Mũ đen, Mũ trắng, Mũ xám là gì

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều trên cùng một trang: các loại Mũ trong SEO không tốt hay xấu.

Mũ trong SEO chỉ đơn giản là đại diện cho các triết lý được sử dụng bởi các chuyên gia SEO và mức độ chặt chẽ của các chiến thuật mà họ sử dụng theo Nguyên tắc quản trị trang web của Google .

Bạn có thể tự do lựa chọn chiếc mũ mà bạn nghĩ là phù hợp nhất.

 

Người đàn ông đội mũ

Chà, ngoại trừ những kẻ lừa đảo, mà thôi, nhưng chúng ta sẽ hiểu điều đó sau.

Màu sắc của một SEO chỉ là một chỉ số về những chiến thuật bạn sử dụng để xếp hạng các trang web. Chỉ có bấy nhiêu thôi.

SEO mũ trắng

Vậy, SEO mũ trắng là gì?

Bạn có tuân thủ 100% Nguyên tắc quản trị trang web của Google không, chỉ chơi theo quy tắc của họ để đưa trang web của bạn lên vị trí hàng đầu trong Google?

Sau đó, bạn thực hành SEO mũ trắng. Bạn đội một chiếc mũ màu trắng.

 

Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa cho SEO Web White Hat

Mũ trắng làm mọi thứ Google bảo họ và chơi theo các quy tắc của Google (Nguyên tắc quản trị trang web). Họ là những người không tưởng tượng đơn giản, không bao giờ có thể xếp hạng cũng như một Mũ Đen - hoặc ít nhất đó là những gì một người thợ săn đen có thể nói với bạn .

Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật.

Mũ trắng chỉ thích chơi bên trong các quy tắc của các thuật toán.

Họ muốn cách xa đội hình phạt của Google và các hành động thủ công của họ .

Mũ trắng thích thử thách chơi trong Nguyên tắc quản trị trang web của Google và nhận được những chiến thắng lớn.

Và, như bất kỳ chiếc mũ trắng nào cũng có thể cho bạn biết, khi bạn có được những chiến thắng đó, những chiến thắng đó sẽ bám lấy - ngay cả khi bạn ngừng thực hiện công việc.

Bây giờ, việc giành được những chiến thắng đó thường mất nhiều thời gian hơn cho một chiếc mũ trắng so với mũ đen, nhưng một khi có SEO mũ trắng sẽ gặt hái được những phần thưởng cho công việc của họ, những lợi ích thường không đi đến đâu cả sớm.

Điều đó không nhất thiết đúng với các phương pháp SEO mũ đen.

Tại sao?

Bởi vì SEO mũ trắng sẽ không bị Google phạt. Sau khi được thưởng bởi một bản cập nhật, không có khả năng nó sẽ biến mất trừ khi những thay đổi được thực hiện có ảnh hưởng đến các yếu tố xếp hạng đó.

Bây giờ, điều này không có nghĩa là nó tốt hơn. Một lần nữa, mũ trắng chỉ đơn giản là một triết lý SEO.

Nhưng, nếu được thực hiện tốt, SEO mũ trắng sẽ có ít rủi ro khi nhận được lượt truy cập của Google bằng cách cập nhật Google hoặc hành động thủ công. Điều này làm cho nó an toàn hơn nhiều triết lý nói chung.

Nhưng Liệu có ai thực sự luôn luôn SEO mũ trắng ? Có chuyên gia SEO nào tuân thủ quy tắc của Google 100% không?

Trong thực tế, hầu như không ai thực sự là một SEO mũ trắng.

Tất cả những Người SEO mũ trắng hiệu quả thường đội một chiếc mũ có màu xám. Một số nhẹ hơn hoặc tối hơn một số khác. Chúng được gọi là mũ xám.

SEO mũ xám

Vậy, SEO mũ xám là gì?

Không ai xếp hạng thành công các trang web của họ khi họ là một SEO mũ trắng tinh khiết, theo quy định của Google .

Nếu bạn là như vậy, điều đó có nghĩa là bạn không làm gì để thu hút các liên kết và bạn chỉ đơn giản là đợi những người đó đến một cách tự nhiên vì các quy tắc của Google nói như vậy.

 

SEO mũ xám
" Bất kỳ liên kết nhằm thao túng PageRank  hoặc xếp hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm Google có thể được coi là một phần của một chương trình liên kết và một sự vi phạm của Google  tắc Webmaster của Google ."

Vấn đề là, nếu các chuyên gia SEO tuân theo đề xuất đó, thì chúng tôi sẽ không xếp hạng cạnh tranh trong nhiều năm bởi vì đó là bao lâu để có đủ liên kết để xếp hạng chính xác và hầu hết không có công ty nào có thời gian chờ xếp hạng và lưu lượng truy cập .

Vì vậy, để có được thứ hạng, một chuyên gia SEO sẽ phải giúp nội dung trang web có được liên kết.

Giây phút bạn làm điều gì đó để thu hút hoặc có được liên kết, bạn không còn là một chiếc mũ trắng.

Vì vậy, hầu hết những người làm SEO nói rằng họ là những người mũ trắng, họ thực sự đang chơi trong màu xám.

Bây giờ, trở thành chiếc mũ màu xám không có nghĩa là người đó là một chiếc mũ đen, hay.

Nói chung, mũ xám sẽ không mua liên kết từ những người bán liên kết như mũ đen, nhưng họ sẽ cố gắng khuếch đại nội dung của mình một cách cụ thể để nhận liên kết hoặc họ sẽ tìm thấy các vị trí trên các trang web hợp pháp sẵn sàng đặt liên kết của họ.

Một khi SEO đã vượt qua dòng này, họ không còn hoàn toàn là mũ trắng.

Tuy nhiên, ngoại trừ việc mua lại liên kết, phần lớn các ưu điểm SEO mũ xám đều tuân theo các quy tắc Google đã đặt ra. Điều này không giống với một người sử dụng chiến thuật mũ đen.

SEO mũ đen

Vậy, SEO mũ đen là gì?

Bạn có tìm cách xung quanh các nguyên tắc của Google để nhanh chóng định vị các trang web của mình không?

Bạn có mua liên kết?

Bạn có tìm cách để có được các thuật toán để thúc đẩy trang web của mình, ngoài các nguyên tắc của Google không?

Sau đó, bạn đang sử dụng chiến thuật SEO mũ đen của SEO. Bạn đội mũ đen.

 

Chiến thuật SEO: Mũ đen, Mũ trắng, Mũ xám & # 038;  & # 8216; Asshats & # 8217;

Mũ đen là phi đạo đức. Mũ đen thao túng các kết quả tìm kiếm và các trang web phải đấu tranh cho các vị trí chống lại những người chỉ vi phạm các quy tắc. Mũ đen không phải là chuyên gia SEO, họ chỉ tạo SPAM.

Chà, ít nhất đó là cách bạn sẽ nghe thấy một số người SEO mũ trắng mô tả những chiếc mũ đen.

Nhưng điều này có công bằng không?

Không, không phải vậy.

Bạn có biết những chiếc mũ đen nào sẽ cho bạn biết về điều đó. Nó chỉ là một và bạn đang ghen tuông.

Họ có thể đúng.

Mũ đen cũng là những người hành nghề SEO. Mũ đen chỉ là một chiến thuật mà họ sử dụng nằm ngoài Nguyên tắc quản trị trang web của Google để xếp hạng các trang web.

Điều này không phải là không có tranh cãi, mặc dù.

Tại sao nó gây tranh cãi?

Bởi vì kỹ thuật mũ đen đi ngược lại Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Họ có thể nhận được một trang web bị tấn công bằng một Google Google phạt hình phạt , điều đó có nghĩa là trang web đó có thể rơi ra khỏi một vách đá thuật toán - theo nghĩa đen chỉ sau một đêm.

Vì vậy, không giống như SEO mũ trắng, có một thành phần đạo đức đối với SEO mũ đen.

Hầu hết mọi người của tất cả các mũ màu đồng ý rằng bạn phải nói với khách hàng của bạn về tất cả các rủi ro khi sử dụng các chiến lược này.

Có nghĩa, mũ đen là một chiến lược hoàn toàn hợp pháp - miễn là khách hàng biết những gì có thể xảy ra khi thực hiện.

Một lý do khác cho tính chất gây tranh cãi của SEO mũ đen?

Một số lỗi mũ đen cho tin tặc. Trong khi, theo định nghĩa, một chiếc mũ đen đang phá vỡ các quy tắc của Google, họ không vi phạm bất kỳ luật nào - không giống như nhiều tin tặc.

Mũ đen chỉ cần sử dụng một bộ chiến thuật SEO khác nhau để xếp hạng trang web của họ. Chỉ những thứ mà Google không thích. Không phải những người đàn ông mặc đồ đen xuất hiện trước cửa nhà bạn để trò chuyện.

Có những người sử dụng SEO và hack để quảng bá trang web của họ hoặc tấn công các đối thủ cạnh tranh, nhưng đó không nằm trong phạm vi của cuộc thảo luận này và không phải là một kỹ thuật SEO mũ đen nghiêm ngặt.

Mặc dù những người sử dụng các kỹ thuật SEO mũ đen thường bị chỉ trích và xem thường, do những rủi ro liên quan, có những lúc phương pháp mũ đen thậm chí có thể được ưa thích hơn đối với chiến lược mũ trắng.

Giả sử khách hàng cần xếp hạng một trang web cho các ngày lễ Tạ ơn và Giáng sinh, nhưng họ không đến với bạn cho đến một vài tuần trước đó.

Là một chiếc mũ trắng, bạn sẽ phải nói với khách hàng rằng bạn xin lỗi, nhưng bạn không thể có được một trang web để xếp hạng nhanh chóng.

Tuy nhiên, chiếc mũ đen sẽ cho bạn biết - chắc chắn! Không vấn đề gì. Tôi sẽ có bạn ở đó trước Lễ Tạ ơn!

Vì vậy, chiếc mũ đen sẽ xây dựng một microsite và được xếp hạng để giúp công ty lấy một số tiền mặt ngày lễ đó.

Cũng giống như mũ trắng, mũ đen cũng có chỗ đứng trong hệ sinh thái SEO.

SEO Asshat SEO là vấn đề thực sự.

SEO Asshat

Vậy một Asshat là gì?

Asshat SEO thường rơi vào hai loại.

  • Một người nào đó sử dụng các kỹ thuật SEO của Black Hat và các chiến lược rủi ro cao khác có thể gây nguy hiểm cho trang web của khách hàng mà KHÔNG nói với khách hàng
  • Một người không giỏi SEO, nhưng dù sao cũng lấy tiền của mọi người để xếp hạng các trang web

Mũ đen là rủi ro. Rủi ro sinh kế của người khác trên đó, ngay cả khi được thông báo, là nơi thường cần phải rút ra các dòng.

Nếu bạn đang sử dụng các chiến thuật này một cách đạo đức, bạn phải nói với khách hàng rằng bạn đang sử dụng các chiến lược có thể khiến họ hành động thủ công và một chiến lược có thể mất vài tháng để phục hồi nếu trang web bị phạt.

Một câu hỏi đạo đức khác nếu bạn là Mũ Đen và sử dụng các chiến thuật rủi ro cao trên trang web bánh mì và bơ của khách hàng, đó có phải là trang web bao gồm bảng lương cho nhân viên của công ty không?

Nếu có, thì bạn phải tự hỏi liệu điều này có ổn không khi đặt họ vào vị trí rủi ro ngay cả khi họ được thông báo?

Nhiều người sẽ nói, không.

Sẽ không ổn khi mạo hiểm trang web bánh mì và bơ của khách hàng để xếp hạng. Nếu công việc của mọi người phụ thuộc vào trang web đó, thì trang web đó không nên được sử dụng cho Black Hat SEO.

Tại sao?

Ngay cả Mũ Đen tốt nhất cũng có thể mắc lỗi hoặc bị bắt bởi một bản cập nhật bất ngờ hoặc hành động thủ công. Vì vậy, các kỹ thuật của Black Hat nên được dành riêng cho microsites hoặc các nền tảng web khác không phụ thuộc vào trang web đăng ký tiền mặt chính.

Điều tương tự cũng xảy ra với những người tuyên bố làm White Hat SEO chỉ vì tiền mà không đủ khả năng SEO. Bạn có thể làm hỏng một trang web tồi tệ bằng cách làm White Hat SEO kém nhất có thể bằng cách làm Black Hat.

Vậy SEO Asshat là gì?

Nếu bạn không giỏi SEO dù đen hay trắng vì tiền, hãy là SEO mũ đen và không thông báo cho khách hàng về rủi ro, hoặc gây nguy hiểm cho trang web đăng ký tiền mặt chính của khách hàng ngay cả khi họ biết rủi ro - bạn ' lại những gì có thể được gọi là SEO Asshat.

Bỏ qua thiệt hại tiềm tàng cho những người ở phía bên kia của trang web không phải là một người chấp nhận rủi ro, nó bất cẩn với sinh kế của người khác và điều đó không bao giờ có thể ổn.

Không bao giờ là SEO này

Không ai nên mất việc vì SEO gây nguy hiểm cho trang web của khách hàng bởi vì, cuối cùng, chúng tôi ở đó để bảo vệ công ty, không làm tổn thương nó.

Chúng tôi đứng giữa một khách hàng thuê người hoặc sa thải người. Mặc dù đôi khi nó nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, các chuyên gia SEO không bao giờ nên là lý do cho điều sau, nếu họ có thể giúp đỡ nó.

Cuối cùng, đội mũ SEO màu gì bạn muốn. Đen, trắng, xám - không thành vấn đề.

Đừng là một SEO ngu ngốc, nơi mà ai đó không thể trả tiền thuê nhà của họ vào ngày mai vì những gì bạn đã làm ngày hôm qua.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1377

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1168

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3055

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4698

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1805

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1030

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1465

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3250

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2114