Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Admin 14:27 15-09-2019 2139

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Emma ở Yorkshire tại Anh quốc  Cô ấy đã hỏi Search Engine Journal:

" Blog của tôi có ít lưu lượng truy cập. Nếu tôi thay đổi cấu trúc link các URL của mình, đây có phải là một ý tưởng xấu không? Hoặc, có tốt không khi thực hiện ngay bây giờ trong khi lưu lượng truy cập thấp ? "

Câu trả lời của Search Engine Journal giống như khi chúng ta kiểm tra rất nhiều phương pháp SEO khác .

Lý do tại sao bạn thay đổi link URL?

Lý do của bạn để thực hiện một sự thay đổi của bản chất này nên được cân nhắc cẩn thận. Tại sao bạn thực hiện thay đổi này?

Nếu bạn không nghĩ ra lý do kinh doanh hoặc nền tảng để làm như vậy, tốt nhất không nên giải trí cho nỗ lực này.

Tuy nhiên, có những lúc thay đổi như vậy là không thể tránh khỏi.

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm chủ đề hoặc thay đổi nền tảng không còn cho phép bạn giữ các URL giống nhau.

Có nhiều lý do tốt để thực hiện thay đổi ảnh hưởng đến cấu trúc URL của bạn , nhưng câu hỏi là:

Bạn có nên thay đổi cấu trúc URL của mình?

Câu trả lời là nếu bạn có thể giữ nó thì bằng mọi giá hãy giữ lại nó.

Tại sao bạn nên cố gắng giữ cấu trúc URL của mình

Có những lý do dứt khoát mà bạn muốn cố gắng duy trì cấu trúc URL của mình, bất cứ khi nào có thể, ngoài SEO.

Ví dụ: một thay đổi có thể phá vỡ dấu trang mà người dùng đã lưu trong trình duyệt của họ khi truy cập trang web của bạn hoặc email bạn đã gửi.

Thay đổi cấu trúc URL, về bản chất, sẽ loại bỏ mối quan hệ liên kết trực tiếp mà người dùng có với trang web của bạn.

Hoặc bạn có thể có các tài liệu quảng cáo hoặc tài sản thế chấp đã sử dụng URL của bạn trong quá trình tạo của họ, giờ đây sẽ cần phải được làm lại bằng một số chi phí.

Hy vọng, bạn đã đưa vào 301 chuyển hướng. Nhưng nếu trang web của bạn đã trải qua quá trình tái cấu trúc hoàn toàn, có thể không có trang trực tiếp để gửi người dùng đến, trong trường hợp đó bạn có thể mất họ trong quá trình này.

Tuy nhiên, hầu hết các lý do để không thực hiện thay đổi như vậy mà không có lý do chính đáng liên quan đến SEO.

Điều quan trọng nhất là các liên kết và thời gian Google cần để khám phá lại các trang của trang web của bạn thông qua các URL mới.

1 : Backlink

Liên kết (backlink) đến trang web của bạn vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng hàng đầu trong SEO.

Chất lượng liên kết, cùng với số lượng liên kết, là một trong những thước đo về mức độ phù hợp tiềm năng và độ tin cậy của trang web của bạn với Google.

Nghiên cứu từ khóa không giới hạn cho PPC & SEO
Tìm kiếm bất kỳ tên miền nào và xem nơi chúng đã hiển thị trên Google: mọi từ khóa trên Adwords, mọi thứ hạng hữu cơ và mọi biến thể quảng cáo trong 13 năm qua.

Khi bạn thực hiện thiết kế lại trang web , bạn có thể mất liên kết trong quy trình, do đó làm giảm giá trị SEO của trang web của bạn.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn tạo một sơ đồ trang web hiện tại và tương lai và đảm bảo chuyển hướng các trang đó qua 301 (chuyển hướng vĩnh viễn) sang một trang mới phù hợp với trang cũ về trọng tâm chủ đề.

Nếu bạn cố chuyển hướng một trang cũ sang một trang không giống với tiêu điểm chính, Google có thể xóa giá trị của các liên kết đó.

Và đảm bảo không bao giờ chuyển hướng tất cả các trang của bạn đến trang chủ hoặc trang cấp cao nhất nếu đó không phải là loại trang đó. Google đã tuyên bố nó có thể giảm giá trị các liên kết trong những trường hợp này.

Nếu các liên kết của bạn bị mất giá, điều đó có nghĩa là bạn mất phần đó trong hồ sơ liên kết của mình và nếu các liên kết đó quan trọng, điều đó có thể làm tổn thương thứ hạng trang web của bạn.

Ngoài ra, trong thời gian này, đừng quên tất cả các liên kết bên ngoài trang web của bạn cũng sẽ cần phải thay đổi.

Ví dụ: các chiến dịch phải trả tiền, nền tảng xã hội và quảng cáo ngoài trang web cũng sẽ cần phải thay đổi khi các liên kết cũng thay đổi.

Thời gian của Google để tái khám phá các liên kết

Google đã khuyên chủ sở hữu trang web đôi khi không thay đổi cấu trúc URL trừ khi thực sự cần thiết.

Như John Mueller đã nêu trong một chủ đề Reddit về việc thay đổi cấu trúc URL, phải mất thời gian để Google tìm lại các liên kết đến trang web của bạn.

"Hiệu ứng lớn hơn sẽ là từ việc thay đổi rất nhiều URL (tất cả các trang trong các thư mục đó) - luôn mất thời gian để được xử lý lại. Tôi sẽ tránh thay đổi URL trừ khi bạn có lý do thực sự tốt để làm như vậy và bạn chắc chắn rằng về lâu dài họ sẽ vẫn như vậy."

Trong thời gian này, bạn có thể trải qua một sự suy giảm trong bảng xếp hạng và do đó lưu lượng truy cập.

Bây giờ sự suy thoái này có khả năng sẽ tự khắc phục khá nhanh miễn là bạn chắc chắn tuân theo danh sách kiểm tra di chuyển và áp dụng đúng các chuyển hướng của mình.

Tuy nhiên, nhanh chóng là một thuật ngữ tương đối. Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn, nhanh chóng có thể một vài tuần hoặc thậm chí một tháng trở lên.

Vì vậy, bao lâu doanh nghiệp của bạn có thể sống với sự suy thoái trong bảng xếp hạng?

Nếu lưu lượng truy cập của bạn thấp và bạn không được hưởng các vị trí xếp hạng cao, thì đây là một câu hỏi khác xa so với việc bạn là một công ty hàng tỷ đô la phải báo cáo thu nhập của mình cho nhóm The Street Street mỗi ba tháng.

Nếu bạn thấy mình không có lựa chọn nào khác ngoài thực hiện thay đổi, thì hãy đảm bảo lập kế hoạch cho nó trong thời gian ít bận rộn nhất trong năm và bạn tuân theo tất cả các giao thức thích hợp bao gồm danh sách kiểm tra di chuyển và ánh xạ lại URL .

Lưu ý: Điều này không áp dụng cho thay đổi HTTP sang HTTPS . Google có một quy trình đặc biệt cho việc này, do đó sẽ có hiệu quả tối thiểu đối với các trang web đang di chuyển để đảm bảo chúng an toàn hơn.

Trong trường hợp bạn không có cách nào khác để thay đổi URL, hãy đảm bảo tuân theo danh sách kiểm tra di chuyển để bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì trong quá trình này.

Thiếu thứ gì đó trong bản cải tiến cấu trúc URL có thể khiến bạn mất thứ hạng và lưu lượng truy cập.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1396

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1189

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3283

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4899

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1830

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1052

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1481

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3377

Bạn có thể thêm dữ liệu có cấu trúc JSON vào phần thân trang

Dữ liệu có cấu trúc JSON có thể được chèn vào phần đầu cũng như phần thân trang của bạn, Nhà phân tích Xu hướng quản trị trang web John Mueller đã giải thích trên ấn bản #AskGoogleWebmasters ngày 11 tháng 9 .

Admin 15-09-2019 13:41 1121