DA là gì , Nó có chính xác và đáng tin cậy hay không

Admin 03:18 02-03-2019 622

Tập trung vào một số liệu như DA là không chính xác và không đáng tin cậy bởi vì điều thực sự quan trọng là một cách tiếp cận toàn diện hơn để đánh giá lưu lượng truy cập, sự tham gia và mức độ liên quan.

Domain Authority (DA) là gì ?


Domain Authority (DA) là một số điểm xếp hạng công cụ tìm kiếm được phát triển bởi Moz rằng dự đoán như thế nào một trang web sẽ xếp hạng trên trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERPs). Điểm số của Cơ quan quản lý miền dao động từ một đến 100, với điểm số cao hơn tương ứng với khả năng xếp hạng cao hơn.

Quản lý tên miền được tính bằng cách đánh giá nhiều yếu tố, bao gồm liên kết tên miền gốc và số lượng tổng số liên kết, thành một điểm DA duy nhất. Điểm này sau đó có thể được sử dụng khi so sánh các trang web hoặc theo dõi "sức mạnh xếp hạng" của trang web theo thời gian.

Bạn có thể xem DA của trang web bằng cách sử dụng MozBar (tiện ích mở rộng Chrome miễn phí), Link Explorer(công cụ phân tích backlink), phần Phân tích SERP của Keyword Explorer và hàng tá công cụ SEO khác trên web.

Các số liệu đến từ các công cụ SEO khác nhau - có thể là Ahrefs, Moz, MajesticSEO hoặc các công cụ khác - đã trở thành một chủ đề nóng kể từ khi họ quan niệm.

Các số liệu, như Domain Rights (DA) từ công cụ Moz, đã không thể không có những lời chỉ trích của họ. Đầu tháng này, Moz tuyên bố họ sẽ tung ra một bản nâng cấp lớn cho số liệu DA mà họ tuyên bố sẽ khiến nó trở nên đáng tin cậy hơn.

Tuy nhiên, có một số vấn đề cố hữu đối với việc sử dụng bất kỳ số liệu nào theo cách DA được sử dụng. Dưới đây là một số vấn đề cơ bản tại sao nhiều ngành công nghiệp bị loại bỏ bởi số liệu này.

Vấn đề với DA , Nó có chính xác và đáng tin cậy

Một trong những vấn đề quan trọng nhất là làm thế nào số liệu bị lạm dụng. SEO Novice đang nhảy vào một số liệu (có thể là DA hoặc một cái gì đó khác) và tập trung vào một số liệu này. Thông thường họ sẽ:

  • Chỉ nhằm mục đích để có được liên kết qua một số liệu nhất định
  • Tập trung vào việc cố gắng để có được số DA của họ cao hơn

Bạn có cả một lĩnh vực của ngành công nghiệp SEO tập trung vào việc bán các liên kết DA-DA cao. Vấn đề là việc xác định sức mạnh của một trang web, trang hoặc liên kết bằng cách tập trung vào MỘT số liệu như DA là không chính xác và không đáng tin cậy. Đây là lý do tại sao.

1. Số liệu của bên thứ ba

Moz hiện sử dụng khoảng 40 yếu tố để tính điểm DA, bao gồm liên kết tên miền gốc và số lượng tổng số liên kết giữa các yếu tố khác (chưa được tiết lộ đầy đủ). Nhưng, trên sơ đồ lớn, thậm chí điều này không đủ phức tạp để tính toán chính xác khả năng xếp hạng của một tên miền hoặc sức mạnh thực sự của các liên kết đến từ một tên miền.

Hãy nhìn xem, Google đã thu thập dữ liệu từ năm 1993. Có một lý do khiến họ là công ty dẫn đầu thị trường chạy trốn trong công nghệ tìm kiếm. Các thuật toán của họ được cho là sử dụng (ít nhất) 200 yếu tố để đánh giá thứ hạng trang. Độ phức tạp tuyệt đối của thuật toán RankBrain của chúng, tính chất luôn thay đổi của nó, cách nó thích nghi, học ngôn ngữ của con người - có nghĩa là bạn không thể so khớp nó hoặc đoán hoặc dự đoán, với hệ thống số liệu khá đơn giản như DA. Nó không đủ phức tạp để chính xác.

2. Đó là một dự đoán

Trải nghiệm tăng hoặc giảm DA của bạn không tương quan trực tiếp với thay đổi trong bảng xếp hạng của bạn. Đó là một dự đoán. Chỉ có bấy nhiêu thôi. Chỉ cần đọc phần này từ Moz.

Cơ quan quản lý tên miền là một điểm số (theo thang điểm 100) được phát triển bởi Moz  dự đoán  trang web sẽ xếp hạng tốt như thế nào trên các công cụ tìm kiếm. Hơn 40 tín hiệu được bao gồm trong tính toán này, số liệu này có nghĩa là  gần đúng mức độ cạnh tranh của một trang web cụ thể trong Google.com.

3. Ngay cả PageRank cũng bị loại bỏ vì quá đơn giản

PageRank là số liệu bí mật của Google được phát hành vào năm 2000. Tuy nhiên, nó đã bị loại bỏ từ lâu . Lý do cốt lõi? Họ không muốn mọi người tập trung quá nhiều vào một số liệu.

Thêm vào đó, một mình PageRank cuối cùng sẽ không xác định vị trí của một trang web. Trong thực tế, đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố cùng với điểm số PageRank. Cố gắng tập trung quá nhiều vào điểm số này là một sự phân tâm.

Đây là lời giải thích từ một nhân viên Google hỗ trợ giả thuyết này.

Và nhiều người trong cuộc khác nhau của Google như John Mueller, trong nhiều năm qua, đã nói rằng họ không có điểm tương đương nội bộ như vậy với điểm số của cơ quan trang web của Wap. Ngay cả khi họ bí mật có một tương đương mà họ sử dụng trong nội bộ, thực tế vẫn là một điểm số sẽ không bao giờ đủ để xác định giá trị. Nó sẽ luôn là sự kết hợp của nhiều yếu tố.

4. Nó có thể bị thao túng

Ở một mức độ nào đó, thậm chí thứ hạng trên Google có thể bị thao túng. Như vậy, điểm DA cũng có thể bị thao túng. Và tôi cá là việc thao túng điểm DA sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn bị cám dỗ bởi các liên kết DA cao cấp này, thì việc bán trực tuyến, bạn cần xem xét rằng việc đo giá trị chỉ dựa trên DA có thể là vấn đề nếu DA không phải là đại diện chính xác cho giá trị thực của liên kết đó .

5. Sự liên quan là điều thực sự quan trọng

Vấn đề với việc tập trung vào một số liệu như DA cũng liên quan đến việc mọi người quên tập trung vào những thứ quan trọng nhất khi họ liên kết xây dựng hoặc xác định giá trị của một trang web hoặc trang Bạn biết, những điều như:

  • Nó có phải là một liên kết theo ngữ cảnh?
  • Là nội dung trên trang có giá trị cho khách truy cập?

Và để đánh giá những điều này, bạn thậm chí không cần một hệ thống số liệu. Những gì bạn cần là xác định nó bằng mắt (đó là những gì các nhà xây dựng liên kết tiếp cận thủ công có kinh nghiệm nhất làm).

Hay như Google đã làm bằng cách lao hàng tỷ đô la vào việc phát triển và liên tục cải tiến một hệ thống AI có khả năng làm điều đó!

Phần kết luận

Tôi không muốn biến điều này thành một phiên bash số liệu. Điều tôi đang cố gắng chỉ ra là - đừng tập trung vào DA đến mức bạn bỏ qua những thứ khác.

Tôi có thể thấy tại sao những người khác coi trọng DA rất nhiều. Trong một ngành công nghiệp có rất nhiều tài sản vô hình, có thể thấy nhẹ nhõm khi tìm thấy thứ gì đó hữu hình, như điểm số trong 100. Về lâu dài, nó có thể là một chỉ số khá hợp lệ về cách bạn tiến bộ trong việc cải thiện trang web, Làm thế nào nó xếp hạng, sức mạnh của hồ sơ liên kết của nó, vv

Và tôi biết rằng rất nhiều người xây dựng liên kết sử dụng DA cơ bản và sẽ chỉ xây dựng liên kết qua một số điểm nhất định. (ví dụ: xây dựng liên kết với các trang web có DA từ 25 trở lên chẳng hạn). Khi được sử dụng hợp lý, nó có thể giúp loại bỏ những gì được coi là trang web chất lượng thấp hoặc trang web không có nhiều khả năng tập trung vào những trang web được coi là chất lượng cao hơn.

Nhưng đã nói rằng - đó là một dòng mỏng. Bạn cần xác định chính mình mức độ bạn muốn dựa vào số liệu như DA. Sử dụng chúng một cách tiết kiệm và hợp lý và đảm bảo bạn không quên các số liệu thực sự quan trọng - lưu lượng truy cập, sự tham gia và mức độ liên quan.

Và bạn sẽ có những bước nhảy tốt hơn bằng cách tập trung vào ba yếu tố đó.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1377

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1168

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3055

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4696

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1804

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1030

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1465

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3250

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2114