DA là gì , Nó có chính xác và đáng tin cậy hay không

Admin 03:18 02-03-2019 96

Tập trung vào một số liệu như DA là không chính xác và không đáng tin cậy bởi vì điều thực sự quan trọng là một cách tiếp cận toàn diện hơn để đánh giá lưu lượng truy cập, sự tham gia và mức độ liên quan.

Domain Authority (DA) là gì ?


Domain Authority (DA) là một số điểm xếp hạng công cụ tìm kiếm được phát triển bởi Moz rằng dự đoán như thế nào một trang web sẽ xếp hạng trên trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERPs). Điểm số của Cơ quan quản lý miền dao động từ một đến 100, với điểm số cao hơn tương ứng với khả năng xếp hạng cao hơn.

Quản lý tên miền được tính bằng cách đánh giá nhiều yếu tố, bao gồm liên kết tên miền gốc và số lượng tổng số liên kết, thành một điểm DA duy nhất. Điểm này sau đó có thể được sử dụng khi so sánh các trang web hoặc theo dõi "sức mạnh xếp hạng" của trang web theo thời gian.

Bạn có thể xem DA của trang web bằng cách sử dụng MozBar (tiện ích mở rộng Chrome miễn phí), Link Explorer(công cụ phân tích backlink), phần Phân tích SERP của Keyword Explorer và hàng tá công cụ SEO khác trên web.

Các số liệu đến từ các công cụ SEO khác nhau - có thể là Ahrefs, Moz, MajesticSEO hoặc các công cụ khác - đã trở thành một chủ đề nóng kể từ khi họ quan niệm.

Các số liệu, như Domain Rights (DA) từ công cụ Moz, đã không thể không có những lời chỉ trích của họ. Đầu tháng này, Moz tuyên bố họ sẽ tung ra một bản nâng cấp lớn cho số liệu DA mà họ tuyên bố sẽ khiến nó trở nên đáng tin cậy hơn.

Tuy nhiên, có một số vấn đề cố hữu đối với việc sử dụng bất kỳ số liệu nào theo cách DA được sử dụng. Dưới đây là một số vấn đề cơ bản tại sao nhiều ngành công nghiệp bị loại bỏ bởi số liệu này.

Vấn đề với DA , Nó có chính xác và đáng tin cậy

Một trong những vấn đề quan trọng nhất là làm thế nào số liệu bị lạm dụng. SEO Novice đang nhảy vào một số liệu (có thể là DA hoặc một cái gì đó khác) và tập trung vào một số liệu này. Thông thường họ sẽ:

  • Chỉ nhằm mục đích để có được liên kết qua một số liệu nhất định
  • Tập trung vào việc cố gắng để có được số DA của họ cao hơn

Bạn có cả một lĩnh vực của ngành công nghiệp SEO tập trung vào việc bán các liên kết DA-DA cao. Vấn đề là việc xác định sức mạnh của một trang web, trang hoặc liên kết bằng cách tập trung vào MỘT số liệu như DA là không chính xác và không đáng tin cậy. Đây là lý do tại sao.

1. Số liệu của bên thứ ba

Moz hiện sử dụng khoảng 40 yếu tố để tính điểm DA, bao gồm liên kết tên miền gốc và số lượng tổng số liên kết giữa các yếu tố khác (chưa được tiết lộ đầy đủ). Nhưng, trên sơ đồ lớn, thậm chí điều này không đủ phức tạp để tính toán chính xác khả năng xếp hạng của một tên miền hoặc sức mạnh thực sự của các liên kết đến từ một tên miền.

Hãy nhìn xem, Google đã thu thập dữ liệu từ năm 1993. Có một lý do khiến họ là công ty dẫn đầu thị trường chạy trốn trong công nghệ tìm kiếm. Các thuật toán của họ được cho là sử dụng (ít nhất) 200 yếu tố để đánh giá thứ hạng trang. Độ phức tạp tuyệt đối của thuật toán RankBrain của chúng, tính chất luôn thay đổi của nó, cách nó thích nghi, học ngôn ngữ của con người - có nghĩa là bạn không thể so khớp nó hoặc đoán hoặc dự đoán, với hệ thống số liệu khá đơn giản như DA. Nó không đủ phức tạp để chính xác.

2. Đó là một dự đoán

Trải nghiệm tăng hoặc giảm DA của bạn không tương quan trực tiếp với thay đổi trong bảng xếp hạng của bạn. Đó là một dự đoán. Chỉ có bấy nhiêu thôi. Chỉ cần đọc phần này từ Moz.

Cơ quan quản lý tên miền là một điểm số (theo thang điểm 100) được phát triển bởi Moz  dự đoán  trang web sẽ xếp hạng tốt như thế nào trên các công cụ tìm kiếm. Hơn 40 tín hiệu được bao gồm trong tính toán này, số liệu này có nghĩa là  gần đúng mức độ cạnh tranh của một trang web cụ thể trong Google.com.

3. Ngay cả PageRank cũng bị loại bỏ vì quá đơn giản

PageRank là số liệu bí mật của Google được phát hành vào năm 2000. Tuy nhiên, nó đã bị loại bỏ từ lâu . Lý do cốt lõi? Họ không muốn mọi người tập trung quá nhiều vào một số liệu.

Thêm vào đó, một mình PageRank cuối cùng sẽ không xác định vị trí của một trang web. Trong thực tế, đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố cùng với điểm số PageRank. Cố gắng tập trung quá nhiều vào điểm số này là một sự phân tâm.

Đây là lời giải thích từ một nhân viên Google hỗ trợ giả thuyết này.

Và nhiều người trong cuộc khác nhau của Google như John Mueller, trong nhiều năm qua, đã nói rằng họ không có điểm tương đương nội bộ như vậy với điểm số của cơ quan trang web của Wap. Ngay cả khi họ bí mật có một tương đương mà họ sử dụng trong nội bộ, thực tế vẫn là một điểm số sẽ không bao giờ đủ để xác định giá trị. Nó sẽ luôn là sự kết hợp của nhiều yếu tố.

4. Nó có thể bị thao túng

Ở một mức độ nào đó, thậm chí thứ hạng trên Google có thể bị thao túng. Như vậy, điểm DA cũng có thể bị thao túng. Và tôi cá là việc thao túng điểm DA sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn bị cám dỗ bởi các liên kết DA cao cấp này, thì việc bán trực tuyến, bạn cần xem xét rằng việc đo giá trị chỉ dựa trên DA có thể là vấn đề nếu DA không phải là đại diện chính xác cho giá trị thực của liên kết đó .

5. Sự liên quan là điều thực sự quan trọng

Vấn đề với việc tập trung vào một số liệu như DA cũng liên quan đến việc mọi người quên tập trung vào những thứ quan trọng nhất khi họ liên kết xây dựng hoặc xác định giá trị của một trang web hoặc trang Bạn biết, những điều như:

  • Nó có phải là một liên kết theo ngữ cảnh?
  • Là nội dung trên trang có giá trị cho khách truy cập?

Và để đánh giá những điều này, bạn thậm chí không cần một hệ thống số liệu. Những gì bạn cần là xác định nó bằng mắt (đó là những gì các nhà xây dựng liên kết tiếp cận thủ công có kinh nghiệm nhất làm).

Hay như Google đã làm bằng cách lao hàng tỷ đô la vào việc phát triển và liên tục cải tiến một hệ thống AI có khả năng làm điều đó!

Phần kết luận

Tôi không muốn biến điều này thành một phiên bash số liệu. Điều tôi đang cố gắng chỉ ra là - đừng tập trung vào DA đến mức bạn bỏ qua những thứ khác.

Tôi có thể thấy tại sao những người khác coi trọng DA rất nhiều. Trong một ngành công nghiệp có rất nhiều tài sản vô hình, có thể thấy nhẹ nhõm khi tìm thấy thứ gì đó hữu hình, như điểm số trong 100. Về lâu dài, nó có thể là một chỉ số khá hợp lệ về cách bạn tiến bộ trong việc cải thiện trang web, Làm thế nào nó xếp hạng, sức mạnh của hồ sơ liên kết của nó, vv

Và tôi biết rằng rất nhiều người xây dựng liên kết sử dụng DA cơ bản và sẽ chỉ xây dựng liên kết qua một số điểm nhất định. (ví dụ: xây dựng liên kết với các trang web có DA từ 25 trở lên chẳng hạn). Khi được sử dụng hợp lý, nó có thể giúp loại bỏ những gì được coi là trang web chất lượng thấp hoặc trang web không có nhiều khả năng tập trung vào những trang web được coi là chất lượng cao hơn.

Nhưng đã nói rằng - đó là một dòng mỏng. Bạn cần xác định chính mình mức độ bạn muốn dựa vào số liệu như DA. Sử dụng chúng một cách tiết kiệm và hợp lý và đảm bảo bạn không quên các số liệu thực sự quan trọng - lưu lượng truy cập, sự tham gia và mức độ liên quan.

Và bạn sẽ có những bước nhảy tốt hơn bằng cách tập trung vào ba yếu tố đó.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 40

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 38

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 36

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 32

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 28

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 30

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 631

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Giờ đây, bạn có thể sử dụng một yêu cầu API Bing duy nhất để gửi tối đa 500 URL tới Bing, thay vì thực hiện 500 yêu cầu API riêng lẻ.

Admin 01-07-2019 23:50 55

8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho SEO 2019

8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho SEO 2019

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá 8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất. Mỗi người trong số họ phù hợp nhất với một nhiệm vụ nghiên cứu từ khóa cụ thể và thực hiện công việc không tệ hơn các lựa chọn thay thế được trả tiền của họ .

Admin 01-07-2019 23:46 50

Làm cách nào để Xây dựng lại trang web mà không mất lưu lượng truy cập

Xây dựng lại trang web có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì tất cả những từ khóa có thể bị mất hoặc bị bỏ qua trong quá trình xây dựng lại. Nếu không được lên kế hoạch và thực hiện đúng cách

Admin 01-07-2019 23:23 29