Đánh giá năm SEO 2019 chứng kiến Google cập nhật và tập trung vào thiết bị di động

Admin 05:52 28-01-2019 159

Dưới đây là tóm tắt của chúng tôi về những gì đang xảy ra trong SEO năm 2019 - với các liên kết và tóm tắt về một số thay đổi lớn hơn trong suốt cả năm trong tìm kiếm và SEO.

Vì vậy, năm 2019 là một năm thú vị trong SEO, với một số cập nhật thuật toán tìm kiếm lớn của Google, những thay đổi lớn trong nhóm quản lý Google, lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động và tất cả các thay đổi với Google Search Console. Ngoài ra, Google local, Google My Business và các thay đổi liên quan đến bản đồ đã rất tích cực trong năm nay.

Sự phụ thuộc vào dữ liệu có cấu trúc trong tìm kiếm của Google và sự rút lại các tính năng cá nhân hóa, cho thấy dấu hiệu về việc Google sẽ đứng đầu bảng xếp hạng. Đừng quên những thay đổi lớn trong tìm kiếm bằng giọng nói với Google Assistant và các thiết bị khác, bao gồm cả những thay đổi lớn về giao diện người dùng của Google trong năm nay. Và Bing đã không im lặng trong tất cả các năm nay trong tìm kiếm. Đây là tóm tắt của chúng tôi:

Google xếp hạng tìm kiếm và cập nhật thuật toán SEO 2019


Google đã thực hiện nhiều cập nhật thuật toán xếp hạng tìm kiếm trong năm nay, một số lớn, một số nhỏ, một số được xác nhận, một số chưa được xác nhận - quái, một số thậm chí đã được công bố trước.

Cập nhật tốc độ. Ví dụ, Cập nhật tốc độ đã được công bố trước vào tháng 1 năm 2018 và được phát hành vài tháng sau đó vào tháng 6. Bản cập nhật, theo Google, chỉ tác động đến các trang web chậm nhất về vị trí xếp hạng của họ trong tìm kiếm. Google cho biết nó chỉ ảnh hưởng đến một tỷ lệ nhỏ các truy vấn. Chúng tôi đã đăng một Câu hỏi thường gặp lớn về cập nhật tốc độ để bạn có thể bắt kịp điều đó một cách nhanh chóng.

Cập nhật thuốc. Có lẽ thuật toán xếp hạng tìm kiếm đáng kể nhất được cộng đồng SEO cảm nhận là cái gọi là Cập nhật Dược phẩm. Nó đã xảy ra vào khoảng ngày 1 tháng 8. Google xác nhận nó đã xảy ra sau khi cộng đồng SEO chú ý. Google đã phân loại nó như là một bản cập nhật thuật toán lõi rộng, một cái gì đó họ làm vài lần mỗi năm. Bản cập nhật cụ thể này đã được tung ra hoàn toàn khoảng một tuần sau đó và dường như có một loạt các trang web xoay quanh các danh mục về sức khỏe và YMYL. Google nói với các SEOer là không có bản sửa lỗi nào để giúp trang web của bạn được xếp hạng tốt hơn chỉ sau một đêm với bản cập nhật này. Chúng tôi có phạm vi bảo hiểm khá sâu của bản cập nhật này ở đây.

Cập nhật thuật toán tìm kiếm khác. Google cũng xác nhận, sau thực tế, bản cập nhật lõi tháng 3 và bản cập nhật lõi tháng tư.

Lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động


Năm 2016, Google đã bắt đầu thử nghiệm lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Nói tóm lại, Google muốn bắt đầu thu thập dữ liệu và lập chỉ mục web từ chế độ xem của điện thoại thông minh chứ không phải máy tính để bàn. Và Google đã làm điều đó một cách lớn vào năm 2018 bằng cách bắt đầu triển khai thay đổi cho nhiều trang web trong năm 2018.

Google cũng bắt đầu gửi thông báo qua Google Search Console khi một trang web được chuyển sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động.

Hôm nay, 3 năm sau, Google cho biết hơn 50% kết quả tìm kiếm hiện được lập chỉ mục thông qua lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động.

Để tìm hiểu thêm về điều này, hãy xem Câu hỏi thường gặp về lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của chúng tôi, các nội dung làm rõ gần đây về chủ đề này và các tài liệu dành cho nhà phát triển của riêng Google về lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động.

 

Thay Đổi SEO 2019


Dữ liệu có cấu trúc. Chủ đề chung với SEO 2019 năm nay, cụ thể đối với Google, có lẽ xoay quanh việc Google đã tập trung vào dữ liệu và lược đồ có cấu trúc như thế nào. Kích hoạt tính năng đánh dấu có thể nói cho các truy vấn liên quan đến tìm kiếm bằng giọng nói, API lập chỉ mục mới cho lược đồ đăng công việc, thay đổi tìm kiếm hình ảnh, cập nhật khác nhau cho đánh dấu công thức, hướng dẫn đăng công việc mới, lược đồ Q & A mới, hỗ trợ phát trực tiếp, lược đồ bộ dữ liệu, cách, QA, Lược đồ câu hỏi thường gặp và nhiều hơn nữa. Danh sách đi và về.

Những thay đổi khác. Google đã bỏ hỗ trợ cho thẻ meta tin tức và thẻ nổi bật và Biên tập viên chọn trong Google News là rất lớn đối với các nhà xuất bản. Google nỗ lực khác nhau xung quanh kết xuất động và tải nội dung và ảnh lười biếng là một nỗ lực mà bạn đã thấy rất nhiều với JavaScript SEO trong năm 2018 và sẽ tiếp tục đến năm 2019.

Cá nhân hóa là ánh sáng. Với tất cả các dự phòng về nhắm mục tiêu của Facebook và sử dụng dữ liệu cá nhân để nhắm mục tiêu trong năm 2018 - Google đã đưa ra một điểm để nói rằng họ không sử dụng cá nhân hóa nhiều như vậy. Google cho biết tốt nhất, cá nhân hóa là ánh sáng và được sử dụng cho những việc như biết khi nào nên hiển thị kết quả địa phương, khi nào hiển thị bóng đá Mỹ so với bóng đá châu Âu và những thứ như truy vấn cuối cùng được sử dụng. Mặc dù, DuckDuckGo đã phát hành một nghiên cứu cho biết Google làm khác.

Google Search Console và các công cụ khác


Bảng điều khiển tìm kiếm của Google. Đó là một năm rất bận rộn đối với nhóm Google Search Console, với việc cấp quyền truy cập vào Google Search Console mới cho mọi người, sau đó xóa nhãn beta khỏi phiên bản mới và chuyển hướng một số báo cáo Search Console cũ sang phiên bản mới vào ngày 13 tháng 12.

Google cũng bắt đầu hiển thị ảnh chụp nhanh trên Search Console trong kết quả tìm kiếm cho chủ sở hữu trang web. Google đã loại bỏ khả năng sử dụng công cụ gửi URL công khai và thay đổi các giới hạn và hạn ngạch về thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trong Search Console. Google cũng giúp việc truy cập vào Search Console dễ dàng hơn bằng cách tự động xác minh nếu bạn có tài khoản Google Analytics.

Các thông báo trang web chậm mới bắt đầu xuất hiện thông qua Search Console, Google đã thử nghiệm một dạng thuộc tính tên miền mới để báo cáo trang web chéo và thêm một loạt các báo cáo cho danh sách sự kiện, AMP, liên kết, khả năng sử dụng di động và hơn thế nữa. Đừng quên công cụ kiểm tra URL tuyệt vời mới mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về cách Google nhìn thấy trang của bạn bất cứ lúc nào.

Search Console mới đi kèm với 16 tháng dữ liệu lịch sử và Google cũng đã thêm nó vào API của Search Console. Họ cũng mở rộng API để cung cấp cho bạn 25.000 hàng dữ liệu.

Ngọn hải đăng. Google đã cập nhật công cụ PageSpeed ​​Insights để mang lại dữ liệu cho Hải đăng. Phiên bản 3.0 của Ngọn hải đăng đã được phát hành trong năm nay và có một công cụ kiểm toán SEO mới trong Hải đăng.

Google Doanh nghiệp


Bài viết của Google. Google Post là một tính năng mà Google đã dành rất nhiều thời gian để tinh chỉnh trong năm nay. Họ đã thử nghiệm nhiều giao diện người dùng xung quanh Bài viết của Google trong tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Họ đã cập nhật bảng điều khiển Google My Business để kích hoạt Google Post trên web hoặc thông qua ứng dụng di động. Nhưng cuối cùng, ít nhất là vào cuối năm nay, lưu lượng truy cập và mức độ tương tác của Google Post đã giảm theo nhiều chuyên gia SEO địa phương. Bạn có thể theo dõi tất cả các thay đổi đối với Bài viết của Google trong năm nay tại đây.

Google Doanh nghiệp của tôi. Google Doanh nghiệp của tôi là bảng điều khiển dành cho các SEOer và chủ doanh nghiệp địa phương để quản lý danh sách địa phương của họ trong Google Maps và tìm kiếm Google. Gần đây, Google đã cập nhật rất nhiều ứng dụng di động Google My Business để cho phép các chủ doanh nghiệp cập nhật và quản lý danh sách của họ khi đang di chuyển. Google đã thêm nhiều thông tin chi tiết về dữ liệu, phân tích, vào cổng thông tin bao gồm các tìm kiếm có thương hiệu, nhiều dữ liệu truy vấn hơn và thậm chí tạo ra một bảng điều khiển Đại lý cho các cơ quan SEO địa phương.

Google đã thêm các thuộc tính mới cho các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo và cựu chiến binh. Google cũng cho phép doanh nghiệp đặt ngày mở trước khi họ mở cửa kinh doanh. Google đã cập nhật Google My Business API nhiều lần trong năm.

 

Tìm kiếm di động và trợ lý giọng nói


Trợ lý giọng nói và sự phổ biến của việc áp dụng các thiết bị Google Home và Google Assistant đã và vẫn được cộng đồng SEO quan tâm. Cách Google trả lời một người nào đó hỏi về Google Okay Google, hãy cho tôi biết về X, Đây là một thứ gì đó đứng đầu trong nhiều SEO. Đoạn trích đặc trưng của Google đóng vai trò lớn ở đây và SEO biết điều đó. Các thiết bị Google Home vẫn được coi là thông minh nhất hiện có, nhưng có sự cạnh tranh với Amazon Echo, Apple Home và Microsoft Cortana để kể tên một số.

Google phát hành Google Home Hub, trợ lý giọng nói có màn hình. Chúng tôi đã xem xét nó một cách chi tiết từ góc độ SEO và quan điểm địa phương. Google thậm chí cho phép bạn kích hoạt Google Assistant bằng cách hỏi Siri.

Nó cũng quan trọng để đọc hướng dẫn về chất lượng tìm kiếm bằng giọng nói của Google.

Thay đổi giao diện người dùng Google


Một điểm bất biến trong thế giới SEO 2019 và Google là Thay đổi trên mạng. Và đó là những gì Google đã làm rất nhiều trong năm nay giữa nhiều thử nghiệm và thay đổi giao diện người dùng. Google đã đưa ra một thiết kế mới cho kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn với hộp tìm kiếm được làm tròn ở đầu trang. Google chính thức hiện không có kết quả nào vì nó đang được gọi cho các truy vấn liên quan đến thời gian, tính toán và chuyển đổi trên thiết bị di động. Trang chủ Google dành cho thiết bị di động hiện hiển thị nguồn cấp dữ liệu khám phá và không chỉ là hộp tìm kiếm đơn giản. Google cũng đưa ra nút kết quả nhiều hơn trên thiết bị di động.

Google đã tăng và sau đó giảm độ dài đoạn trích của họ theo cách rất không phổ biến. Google dự đoán tự động hoàn thành mở rộng trong năm nay, bắt đầu cho thấy những người nổi tiếng tham gia tìm kiếm.

AMP. Vào cuối AMP, Google đã phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển về việc hiển thị các URL của nhà xuất bản trong tìm kiếm chứ không phải URL bộ đệm Google AMP. Google đã đưa ra các câu chuyện AMP trong tìm kiếm và rất nhiều tính năng khác liên quan đến AMP được liệt kê ở đây.

Tin tức lớn khác của Google


Ngoài tất cả những điều đó, Ben Gomes đã thay thế John Giannandrea sau khi ông rời Google với tư cách là người đứng đầu tìm kiếm để làm việc tại Apple với tư cách là người đứng đầu AI.

Thêm vào đó, Google+ sẽ đóng cửa sớm hơn dự kiến ​​sau một số sự cố bảo mật.

Tìm Kiếm Bing


Bing đã rất tích cực trong năm nay - nhiều hơn so với những năm trước. Bing đang nỗ lực cải thiện hiệu quả của trình thu thập thông tin, cố định các hồ sơ tồn đọng với Công cụ quản trị trang web, sau khi tắt công cụ gửi URL công khai của họ như Google đã làm.

Bing cũng đã làm rất nhiều công việc xoay quanh các câu trả lời thông minh, AI của họ với sự chú ý của Bing, sự thật từ nhiều nguồn và những cải tiến lớn cho tìm kiếm trực quan bao gồm giải quyết các vấn đề toán học phức tạp và các lĩnh vực khác.

Bing hiện hỗ trợ JSON-LD để đánh dấu. Bing hỗ trợ xem nội dung AMP cho tin tức thông qua tìm kiếm di động. Họ cũng đã tạo API tìm kiếm thực thể Bing để sử dụng công khai.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635