đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Admin 00:55 21-09-2019 1804

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Google tuyên bố họ đã áp dụng các bản cập nhật thuật toán của Wikipedia cho các đánh giá trong các kết quả tìm kiếm tự nhiên, để xác định xem có nên hiển thị các đánh giá sao trong đoạn kết quả tìm kiếm hay không. Google cho biết điều này sẽ giúp dễ dàng thực hiện các thay đổi cho tính năng này trong tương lai.

Nói tóm lại, Google hiện chỉ hiển thị kết quả đánh giá sao cho:

  • Một thông tin rõ ràng
  • Các dịch vụ khác
  • Đánh giá có tên tác giả trong đánh giá.

Các loại cấu trúc dữ liệu được cho phép. Dưới đây là danh sách các loại cấu trúc dữ liệu hiện được phép hiển thị đánh giá trong kết quả tìm kiếm của Google:

Đánh giá tự động không được phép . Google cho biết ngoài các đánh giá trên, tự đánh giá là không được phép. Các bài đánh giá có thể được coi là một phần của tự đánh giá, không phải là lợi ích tốt nhất của người dùng. Chúng tôi gọi đánh giá là tự phục vụ, khi một đánh giá về thực thể A được đặt trên trang web của thực thể A - trực tiếp trong phần đánh dấu của họ hoặc thông qua tiện ích bên thứ 3 được nhúng, Google đã viết.

Tên tác giả là cần thiết. Google cũng cho biết khi bạn đang xem xét một cái gì đó, bạn phải thêm thuộc tính tên vào đánh dấu cho nó để đủ điều kiện đánh dấu đánh giá này. "Trường Tên tác giả hiện nay là yêu cầu bắt buột, vì vậy bạn sẽ phải chắc chắn rằng bạn chỉ định tên của mặt hàng đó đang được xem xét", Google nói thêm.

Xem xét kết quả đánh giá sao là gì. Dưới đây là ảnh chụp màn hình của một đoạn mẫu trong kết quả tìm kiếm của Google có đánh giá trong kết quả. Những khởi đầu này là kết quả đánh giá sao:

 

Cập nhật tài liệu trợ giúp. Google đã cập nhật các tài liệu dành cho nhà phát triển đoạn đánh giá để làm rõ những thay đổi này trong tương lai.

Tại sao chúng ta quan tâm. 

Nếu các trang của bạn trên trang web của bạn hiển thị đánh giá sao, tức là các ngôi sao, trong kết quả tìm kiếm, thì bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chúng tiếp tục hiển thị những ngôi sao này. Xem lại các quy tắc mới này, đảm bảo các trang và đánh dấu lược đồ của bạn tuân thủ các quy tắc này và nếu có, bạn sẽ ổn. Nếu kết quả đánh giá phong phú của bạn biến mất ngày hôm nay hoặc trong tương lai gần, có thể liên quan đến bản cập nhật thuật toán mới này xung quanh đánh giá kết quả phong phú.

Phần tái bút. Google đã bổ sung thêm sự rõ ràng hơn xung quanh chủ đề tự phục vụ trên mạng xung quanh các bài đánh giá.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1377

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1168

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3055

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4696

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1030

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1465

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3250

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2114

Bạn có thể thêm dữ liệu có cấu trúc JSON vào phần thân trang

Dữ liệu có cấu trúc JSON có thể được chèn vào phần đầu cũng như phần thân trang của bạn, Nhà phân tích Xu hướng quản trị trang web John Mueller đã giải thích trên ấn bản #AskGoogleWebmasters ngày 11 tháng 9 .

Admin 15-09-2019 13:41 1100