Domain Author 2.0 , SEO nên và không nên sử dụng nó như thế nào

Admin 08:50 10-03-2019 70

Moz vừa nâng cấp điểm số của Domain Author (DA). DA được dự định là một loại proxy cho và dự đoán các trang web sẽ xếp hạng tốt như thế nào và cách chúng so sánh với thứ hạng của đối thủ theo thời gian .

Moz vừa nâng cấp điểm số của cơ quan tên miền (DA). DA được dự định là một loại proxy cho và dự đoán các trang web sẽ xếp hạng tốt như thế nào và cách chúng so sánh với thứ hạng của đối thủ theo thời gian.

Moz cho biết, Cơ quan quản lý tên miền đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp để đo lường sức mạnh của một miền liên quan đến xếp hạng. Mặc dù được sử dụng rộng rãi nhưng nó đã gây tranh cãi. Một số SEO đã phàn nàn rằng nó gây ra sự mất tập trung của Wap hoặc tạo ra sự nhầm lẫn của Google đối với những người mới làm quen với SEO mà không có ngữ cảnh phù hợp.

DA mới sẽ ra mắt trong tuần này, vì vậy tôi đã yêu cầu Russ Jones, nhà khoa học tìm kiếm chính tại Moz, giải thích về những thay đổi, cũng như trả lời một số tranh cãi xung quanh nó .

Domain Author là gì?

Jones: Domain Author là một điểm xếp hạng của công cụ tìm kiếm được phát triển bởi Moz dự đoán khả năng một trang web sẽ xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Điểm DA dao động từ một đến 100, với điểm số cao hơn tương ứng với khả năng xếp hạng cao hơn.

DA được tính bằng cách đánh giá các tên miền gốc liên kết, số lượng tổng số liên kết, điểm spam và các số liệu độc quyền khác thành một điểm số duy nhất.

Tại sao ngành công nghiệp cần điều này?

Jones:  Domain Authority là một số liệu so sánh và tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ. Tự nó, trong chân không, DA có nghĩa là rất ít. Khi nhìn qua lăng kính của các đối thủ cạnh tranh - chẳng hạn như so sánh Papa Johns với Pizza Hut với Little Caesars - DA là một thước đo rất mạnh mẽ.

Google là một hộp đen. Ngoài vài và rất xa giữa những hiểu biết, ít ai biết chính xác Google xếp hạng kết quả tìm kiếm như thế nào. Quản lý tên miền là số liệu tốt nhất cho đến nay có thể dự đoán khả năng một trang web sẽ xếp hạng và do đó, các nhà tiếp thị nên theo dõi DA của họ một cách cẩn thận.

Điều gì đã thay đổi cụ thể trong bản phát hành mới?

Jones:  Ba điều quan trọng đang thay đổi: tập huấn luyện, thuật toán đào tạo và các yếu tố mô hình.

Thay vì chỉ dựa vào SERPs thực tế trong mô hình đào tạo, chúng tôi thỉnh thoảng đưa các trang không xếp hạng ngẫu nhiên vào vị trí cuối cùng để mô hình có thể tìm hiểu về các trang web không bao giờ xếp hạng. Thuật toán đào tạo từng dựa vào mô hình hồi quy tuyến tính phức tạp để thể hiện các mối quan hệ. Bây giờ, chúng tôi đang sử dụng một mạng lưới thần kinh, có nghĩa là DA sẽ nhận được thông minh hơn và chính xác hơn theo thời gian.

Chúng tôi cũng đang theo dõi hơn 35 nghìn tỷ liên kết, được cung cấp bởi Moz Link Explorer. Các liên kết này hiện được theo dõi về chất lượng ngoài số lượng. Chúng tôi đã tích hợp số liệu Điểm Spam độc quyền của mình, cùng với các yếu tố khác, để đo lường chất lượng liên kết tốt hơn.

Điều gì sẽ là tác động lớn nhất đến DA bây giờ khi tính điểm mới đã được phát hành?

Jones:  Trong ngắn hạn, điểm số của Cơ quan quản lý tên miền, nói chung, sẽ giảm xuống khoảng 7 phần trăm. Sự sụt giảm này phản ánh sự tập trung lại của Cơ quan miền.

Về lâu dài, các nhà tiếp thị sẽ thấy rằng điểm số của Cơ quan quản lý miền sẽ tự điều chỉnh và sửa lỗi nhanh hơn nhiều. Điều này là nhờ cơ sở dữ liệu liên kết nâng cao cập nhật thường xuyên hơn nhiều so với chỉ mục cũ của chúng tôi.

Bạn đã nói DA là một công cụ chẩn đoán để giúp quản trị viên web cải thiện hiệu suất trang web. Làm thế nào để DA làm điều đó?

Jones:  Để rõ ràng, Quản lý miền cho phép các quản trị web đưa ra quyết định về những gì họ có thể cần làm để cải thiện hiệu suất trang web. Ví dụ: nếu trang web của quản trị viên web có thứ hạng ít hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh, mặc dù có Cơ quan quản lý tên miền cao hơn, điều đó có thể cho thấy rằng quản trị viên web cần cải thiện chất lượng và số lượng nội dung trên trang web của họ.

Một số công ty đã lạm dụng DA với các chương trình mua / bán liên kết. Làm thế nào để phát hành mới cố gắng giải quyết vấn đề?

Jones:  Thông qua chỉ mục liên kết của chúng tôi, phát hiện spam và mô hình học máy tiên tiến, Moz có thể xác định thao tác liên kết và giảm giá trị điểm DA theo cách tương tự như cách Google và Bing phá giá các liên kết ngược xấu. Mô hình của chúng tôi không nhắm mục tiêu cụ thể bất kỳ loại sơ đồ cụ thể nào, mà chỉ xác định các mô hình thao tác liên kết không dẫn đến thứ hạng được cải thiện và làm giảm giá trị của chúng.

Làm thế nào bạn sẽ phản ứng với cáo buộc rằng DA là một kẻ mất tập trung và việc cải thiện DA của bạn không có nghĩa là bạn đang cải thiện thứ hạng của mình?

Jones:  Domain Rights là vô nghĩa khi nó không được so sánh với các trang web khác, hoàn toàn dừng lại. Vấn đề không phải là liệu trang web của bạn giảm hay tăng - đó là liệu trang web đó giảm hay tăng so với đối thủ cạnh tranh.

Hơn nữa, Domain Rights chỉ là một số liệu để minh họa hiệu suất tìm kiếm của trang web. Cơ quan trang, Độ khó từ khóa, Cơ hội từ khóa, Khối lượng từ khóa, Xếp hạng, TLB và thực tiễn tốt nhất về tìm kiếm địa phương là những lát cắt giống nhau mà các nhà tiếp thị cũng cần phải theo dõi và đo lường. Các vấn đề chỉ phát sinh khi quản trị web cố định trên một số liệu, cho dù đó là Quản lý miền hay bất cứ điều gì khác.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá


Các tin khác

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 41

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 38

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 36

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 32

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 28

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 30

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 631

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Giờ đây, bạn có thể sử dụng một yêu cầu API Bing duy nhất để gửi tối đa 500 URL tới Bing, thay vì thực hiện 500 yêu cầu API riêng lẻ.

Admin 01-07-2019 23:50 55

8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho SEO 2019

8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho SEO 2019

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá 8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất. Mỗi người trong số họ phù hợp nhất với một nhiệm vụ nghiên cứu từ khóa cụ thể và thực hiện công việc không tệ hơn các lựa chọn thay thế được trả tiền của họ .

Admin 01-07-2019 23:46 50

Làm cách nào để Xây dựng lại trang web mà không mất lưu lượng truy cập

Xây dựng lại trang web có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì tất cả những từ khóa có thể bị mất hoặc bị bỏ qua trong quá trình xây dựng lại. Nếu không được lên kế hoạch và thực hiện đúng cách

Admin 01-07-2019 23:23 29