Domain Author 2.0 , SEO nên và không nên sử dụng nó như thế nào

Admin 08:50 10-03-2019 635

Moz vừa nâng cấp điểm số của Domain Author (DA). DA được dự định là một loại proxy cho và dự đoán các trang web sẽ xếp hạng tốt như thế nào và cách chúng so sánh với thứ hạng của đối thủ theo thời gian .

Moz vừa nâng cấp điểm số của cơ quan tên miền (DA). DA được dự định là một loại proxy cho và dự đoán các trang web sẽ xếp hạng tốt như thế nào và cách chúng so sánh với thứ hạng của đối thủ theo thời gian.

Moz cho biết, Cơ quan quản lý tên miền đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp để đo lường sức mạnh của một miền liên quan đến xếp hạng. Mặc dù được sử dụng rộng rãi nhưng nó đã gây tranh cãi. Một số SEO đã phàn nàn rằng nó gây ra sự mất tập trung của Wap hoặc tạo ra sự nhầm lẫn của Google đối với những người mới làm quen với SEO mà không có ngữ cảnh phù hợp.

DA mới sẽ ra mắt trong tuần này, vì vậy tôi đã yêu cầu Russ Jones, nhà khoa học tìm kiếm chính tại Moz, giải thích về những thay đổi, cũng như trả lời một số tranh cãi xung quanh nó .

Domain Author là gì?

Jones: Domain Author là một điểm xếp hạng của công cụ tìm kiếm được phát triển bởi Moz dự đoán khả năng một trang web sẽ xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Điểm DA dao động từ một đến 100, với điểm số cao hơn tương ứng với khả năng xếp hạng cao hơn.

DA được tính bằng cách đánh giá các tên miền gốc liên kết, số lượng tổng số liên kết, điểm spam và các số liệu độc quyền khác thành một điểm số duy nhất.

Tại sao ngành công nghiệp cần điều này?

Jones:  Domain Authority là một số liệu so sánh và tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ. Tự nó, trong chân không, DA có nghĩa là rất ít. Khi nhìn qua lăng kính của các đối thủ cạnh tranh - chẳng hạn như so sánh Papa Johns với Pizza Hut với Little Caesars - DA là một thước đo rất mạnh mẽ.

Google là một hộp đen. Ngoài vài và rất xa giữa những hiểu biết, ít ai biết chính xác Google xếp hạng kết quả tìm kiếm như thế nào. Quản lý tên miền là số liệu tốt nhất cho đến nay có thể dự đoán khả năng một trang web sẽ xếp hạng và do đó, các nhà tiếp thị nên theo dõi DA của họ một cách cẩn thận.

Điều gì đã thay đổi cụ thể trong bản phát hành mới?

Jones:  Ba điều quan trọng đang thay đổi: tập huấn luyện, thuật toán đào tạo và các yếu tố mô hình.

Thay vì chỉ dựa vào SERPs thực tế trong mô hình đào tạo, chúng tôi thỉnh thoảng đưa các trang không xếp hạng ngẫu nhiên vào vị trí cuối cùng để mô hình có thể tìm hiểu về các trang web không bao giờ xếp hạng. Thuật toán đào tạo từng dựa vào mô hình hồi quy tuyến tính phức tạp để thể hiện các mối quan hệ. Bây giờ, chúng tôi đang sử dụng một mạng lưới thần kinh, có nghĩa là DA sẽ nhận được thông minh hơn và chính xác hơn theo thời gian.

Chúng tôi cũng đang theo dõi hơn 35 nghìn tỷ liên kết, được cung cấp bởi Moz Link Explorer. Các liên kết này hiện được theo dõi về chất lượng ngoài số lượng. Chúng tôi đã tích hợp số liệu Điểm Spam độc quyền của mình, cùng với các yếu tố khác, để đo lường chất lượng liên kết tốt hơn.

Điều gì sẽ là tác động lớn nhất đến DA bây giờ khi tính điểm mới đã được phát hành?

Jones:  Trong ngắn hạn, điểm số của Cơ quan quản lý tên miền, nói chung, sẽ giảm xuống khoảng 7 phần trăm. Sự sụt giảm này phản ánh sự tập trung lại của Cơ quan miền.

Về lâu dài, các nhà tiếp thị sẽ thấy rằng điểm số của Cơ quan quản lý miền sẽ tự điều chỉnh và sửa lỗi nhanh hơn nhiều. Điều này là nhờ cơ sở dữ liệu liên kết nâng cao cập nhật thường xuyên hơn nhiều so với chỉ mục cũ của chúng tôi.

Bạn đã nói DA là một công cụ chẩn đoán để giúp quản trị viên web cải thiện hiệu suất trang web. Làm thế nào để DA làm điều đó?

Jones:  Để rõ ràng, Quản lý miền cho phép các quản trị web đưa ra quyết định về những gì họ có thể cần làm để cải thiện hiệu suất trang web. Ví dụ: nếu trang web của quản trị viên web có thứ hạng ít hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh, mặc dù có Cơ quan quản lý tên miền cao hơn, điều đó có thể cho thấy rằng quản trị viên web cần cải thiện chất lượng và số lượng nội dung trên trang web của họ.

Một số công ty đã lạm dụng DA với các chương trình mua / bán liên kết. Làm thế nào để phát hành mới cố gắng giải quyết vấn đề?

Jones:  Thông qua chỉ mục liên kết của chúng tôi, phát hiện spam và mô hình học máy tiên tiến, Moz có thể xác định thao tác liên kết và giảm giá trị điểm DA theo cách tương tự như cách Google và Bing phá giá các liên kết ngược xấu. Mô hình của chúng tôi không nhắm mục tiêu cụ thể bất kỳ loại sơ đồ cụ thể nào, mà chỉ xác định các mô hình thao tác liên kết không dẫn đến thứ hạng được cải thiện và làm giảm giá trị của chúng.

Làm thế nào bạn sẽ phản ứng với cáo buộc rằng DA là một kẻ mất tập trung và việc cải thiện DA của bạn không có nghĩa là bạn đang cải thiện thứ hạng của mình?

Jones:  Domain Rights là vô nghĩa khi nó không được so sánh với các trang web khác, hoàn toàn dừng lại. Vấn đề không phải là liệu trang web của bạn giảm hay tăng - đó là liệu trang web đó giảm hay tăng so với đối thủ cạnh tranh.

Hơn nữa, Domain Rights chỉ là một số liệu để minh họa hiệu suất tìm kiếm của trang web. Cơ quan trang, Độ khó từ khóa, Cơ hội từ khóa, Khối lượng từ khóa, Xếp hạng, TLB và thực tiễn tốt nhất về tìm kiếm địa phương là những lát cắt giống nhau mà các nhà tiếp thị cũng cần phải theo dõi và đo lường. Các vấn đề chỉ phát sinh khi quản trị web cố định trên một số liệu, cho dù đó là Quản lý miền hay bất cứ điều gì khác.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1322

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1118

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 2680

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4092

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1742

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 988

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1409

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 2884

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2039