DuckDuckGo là gì và Tại sao DuckDuckGo quan trọng

Admin 08:25 10-03-2019 1986

Sự phát triển của DuckDuckGo cho thấy người dùng đang ở trong thị trường cho một nền tảng có đề xuất giá trị được xây dựng để bảo vệ quyền riêng tư là rất quan trọng.

DuckDuckGo là một công cụ truy vấn dữ liệu Internet đặt trọng tâm vào việc bảo vệ sự riêng tư người tìm kiếm và không cung cấp thông tin người dùng. DuckDuckGo cũng phân biệt nó với các công cụ tìm kiếm khác bằng cách không lập hồ sơ kết quả tìm kiếm. DuckDuckGo nhấn mạnh lấy thông tin từ các nguồn tốt nhất chứ không phải từ đa số các nguồn, tạo ra kết quả tìm kiếm của mình từ chính các trang web được quần chúng đóng góp như Wikipedia và từ quan hệ đối tác với các công cụ tìm kiếm khác như Yandex, Yahoo, Bing, và Yummly

DuckDuckGo là nền tảng nhỏ có thể , có khả năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, gần đây họ đã nói rằng nó đã trải qua lưu lượng người dùng tăng đột biến trong năm 2018 và nó đã bắt đầu sử dụng tìm kiếm mạnh mẽ hơn vào năm 2019. Ngoài ra, Apple và DuckDuckGo đã hình thành hợp tác để sử dụng Apple Maps làm mặc định để chia sẻ dữ liệu vị trí của doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm. Nhưng DuckDuckGo có quan trọng với các doanh nghiệp không? Rốt cuộc, 9 tỷ lượt tìm kiếm của người dùng trên DuckDuckGo cho năm 2018 bị lấn át bởi một nghìn tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google mỗi năm.

Tôi tin rằng câu trả lời là có: DuckDuckGo quan trọng như một bài kiểm tra về quyền riêng tư.

Sự nổi lên của DuckDuckGo

DuckDuckGo đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn từ các phương tiện truyền thông chính vì đề xuất giá trị của công ty, điều này rõ ràng với bất kỳ ai ghé thăm công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm không theo dõi bạn. Duck DuckDuckGo hứa hẹn rằng sử dụng công cụ tìm kiếm có nghĩa là lấy lại quyền riêng tư của bạn. Chẳng hạn, DuckDuckGo không lưu trữ thông tin cá nhân của người dùng, theo dõi họ xung quanh bằng quảng cáo hoặc theo dõi họ. Vào thời điểm mà quyền riêng tư cá nhân trở thành chủ đề xác định, DuckDuckGo ngày càng thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông.

Nhưng mặc dù DuckDuckGo có vẻ như là một hiện tượng mới, công ty đã tồn tại được mười năm và theo dõi ẩn danh chỉ là một trong những tính năng của nó. Ví dụ: DuckDuckGo đã giới thiệu tìm kiếm bằng giọng nói cho người dùng tiện ích mở rộng tìm kiếm bằng giọng nói của Google Chrome vào năm 2011. Và tính năng Câu trả lời tức thì của DuckDuckGo lấy từ nhiều nguồn nội dung khác nhau để cung cấp câu trả lời hoặc thông tin không cần nhấp mà người dùng không cần để nhấp vào kết quả tìm kiếm để có được những gì họ cần. Ngoài ra, DuckDuckGo chào hàng tính minh bạch của nó, giúp mọi người dễ dàng cập nhật thông tin về lượng tìm kiếm của người dùng .

Đồng thời, DuckDuckGo không phải là một tổ chức phi lợi nhuận. Đó là một công việc kinh doanh. Công ty cho biết họ kiếm tiền thông qua quảng cáo và doanh thu liên kết, chẳng hạn như các liên kết được tài trợ (được cung cấp thông qua Yahoo!) xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. DuckDuckGo cũng có được thu nhập thông qua các chương trình liên kết với Amazon và eBay. Và DuckDuckGo thề sẽ kiếm tiền đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của người dùng - làm cho nó phù hợp tự nhiên với Apple Maps, hoạt động theo nguyên tắc tương tự.

Cuộc tranh luận về quyền riêng tư

Nhưng liệu DuckDuckGo có tập trung vào việc bảo vệ dữ liệu người dùng là một đề xuất giá trị đủ mạnh mà các thương hiệu nên chú ý hơn đến sự phát triển của công ty không? Một mặt, sự phát triển của DuckDuckGo là không thể phủ nhận. Thật khó để tranh luận với sự gia tăng hoạt động tìm kiếm giống như thế này:

Sự tăng trưởng này đang diễn ra tại thời điểm lợi ích công cộng tăng cao trong quyền riêng tư cá nhân. Một khảo sát gần đây của Pew chỉ ra rằng hơn một nửa số người dùng Facebook trưởng thành đã điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư trên Facebook của họ trước các vụ bê bối về quyền riêng tư gây chấn động mạng xã hội lớn nhất thế giới năm 2018. Và một cuộc khảo sát gần đây của RSA chỉ ra rằng chỉ có 17% ​​người Mỹ tin rằng đã cá nhân hóa quảng cáo là đạo đức.

Đồng thời, Facebook vẫn đang thu hút người dùng. Theo thu nhập hàng quý gần đây nhất , số người dùng hoạt động hàng tháng của Facebook đã tăng lên 2,3 tỷ trong quý IV năm 2018. Như David Lazarus của The Los Angeles Times đã lưu ý trong một bài báo gần đây về sự tăng trưởng liên tục của Facebook, bạn nói bạn quan tâm đến quyền riêng tư, nhưng bạn không thực sự, và cũng không phải hàng triệu người Mỹ khác.

Nhưng đây là vấn đề với những người Mỹ thực sự không quan tâm đến quyền riêng tư của cuộc tranh luận: 2,3 tỷ Facebook sẽ đi đâu nếu họ muốn rời khỏi Facebook - hay Google, hoặc bất kỳ nền tảng công nghệ lớn nào khác dựa vào dữ liệu của người tiêu dùng để phát triển mạnh? Trên thực tế, không có nơi nào để đi, khi một phóng viên Gizmodo phát hiện ra khi cô sử dụng VPN được xây dựng tùy chỉnh để chặn Amazon, Facebook, Google, Microsoft và Apple trong sáu tuần. Sống mà không có những gã khổng lồ công nghệ này là không thể. Như cô đã viết:

Những lời chỉ trích của các công ty công nghệ lớn thường được nói, đó là Nếu bạn không thích công ty, đừng sử dụng sản phẩm của họ. Tôi đã làm thí nghiệm này để tìm hiểu xem điều đó có thể không, và tôi phát hiện ra rằng nó không - ngoại trừ Táo.

Các công ty này là không thể tránh khỏi bởi vì họ kiểm soát cơ sở hạ tầng internet, thương mại trực tuyến và luồng thông tin. Nhiều người trong số họ chuyên theo dõi bạn trên web, cho dù bạn có sử dụng sản phẩm của họ hay không.

Sự phát triển của DuckDuckGo cho thấy rằng có một thị trường cho một nền tảng có đề xuất giá trị được xây dựng để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Apple chắc chắn hiểu thực tế này. Hãy nhìn cách Apple đang đẩy mạnh câu chuyện kể về việc bảo vệ quyền riêng tư . Các thương hiệu bỏ qua các tín hiệu này làm điều đó một cách nguy hiểm. Tôi không gợi ý rằng các doanh nghiệp làm cho DuckDuckGo trở thành tâm điểm chú ý của họ. Tuy nhiên, sự phát triển của DuckDuckGo đã nhấn mạnh lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải ưu tiên cho Apple mối quan hệ của công ty với DuckDuckGo. Hãy chắc chắn rằng bạn chia sẻ dữ liệu vị trí của mình với Apple và có mối quan hệ chặt chẽ với công ty. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng dữ liệu vị trí của bạn xuất hiện đúng khi người dùng thực hiện tìm kiếm vị trí trên Apple Maps.

Giữ mắt của bạn trên DuckDuckGo. Quan trọng hơn, hãy lắng nghe khách hàng của bạn. Họ đang nói gì với bạn về quyền riêng tư?Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1396

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1189

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3283

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4899

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1830

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1052

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1481

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3377

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2140