DuckDuckGo là gì và Tại sao DuckDuckGo quan trọng

Admin 08:25 10-03-2019 193

Sự phát triển của DuckDuckGo cho thấy người dùng đang ở trong thị trường cho một nền tảng có đề xuất giá trị được xây dựng để bảo vệ quyền riêng tư là rất quan trọng.

DuckDuckGo là một công cụ truy vấn dữ liệu Internet đặt trọng tâm vào việc bảo vệ sự riêng tư người tìm kiếm và không cung cấp thông tin người dùng. DuckDuckGo cũng phân biệt nó với các công cụ tìm kiếm khác bằng cách không lập hồ sơ kết quả tìm kiếm. DuckDuckGo nhấn mạnh lấy thông tin từ các nguồn tốt nhất chứ không phải từ đa số các nguồn, tạo ra kết quả tìm kiếm của mình từ chính các trang web được quần chúng đóng góp như Wikipedia và từ quan hệ đối tác với các công cụ tìm kiếm khác như Yandex, Yahoo, Bing, và Yummly

DuckDuckGo là nền tảng nhỏ có thể , có khả năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, gần đây họ đã nói rằng nó đã trải qua lưu lượng người dùng tăng đột biến trong năm 2018 và nó đã bắt đầu sử dụng tìm kiếm mạnh mẽ hơn vào năm 2019. Ngoài ra, Apple và DuckDuckGo đã hình thành hợp tác để sử dụng Apple Maps làm mặc định để chia sẻ dữ liệu vị trí của doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm. Nhưng DuckDuckGo có quan trọng với các doanh nghiệp không? Rốt cuộc, 9 tỷ lượt tìm kiếm của người dùng trên DuckDuckGo cho năm 2018 bị lấn át bởi một nghìn tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google mỗi năm.

Tôi tin rằng câu trả lời là có: DuckDuckGo quan trọng như một bài kiểm tra về quyền riêng tư.

Sự nổi lên của DuckDuckGo

DuckDuckGo đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn từ các phương tiện truyền thông chính vì đề xuất giá trị của công ty, điều này rõ ràng với bất kỳ ai ghé thăm công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm không theo dõi bạn. Duck DuckDuckGo hứa hẹn rằng sử dụng công cụ tìm kiếm có nghĩa là lấy lại quyền riêng tư của bạn. Chẳng hạn, DuckDuckGo không lưu trữ thông tin cá nhân của người dùng, theo dõi họ xung quanh bằng quảng cáo hoặc theo dõi họ. Vào thời điểm mà quyền riêng tư cá nhân trở thành chủ đề xác định, DuckDuckGo ngày càng thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông.

Nhưng mặc dù DuckDuckGo có vẻ như là một hiện tượng mới, công ty đã tồn tại được mười năm và theo dõi ẩn danh chỉ là một trong những tính năng của nó. Ví dụ: DuckDuckGo đã giới thiệu tìm kiếm bằng giọng nói cho người dùng tiện ích mở rộng tìm kiếm bằng giọng nói của Google Chrome vào năm 2011. Và tính năng Câu trả lời tức thì của DuckDuckGo lấy từ nhiều nguồn nội dung khác nhau để cung cấp câu trả lời hoặc thông tin không cần nhấp mà người dùng không cần để nhấp vào kết quả tìm kiếm để có được những gì họ cần. Ngoài ra, DuckDuckGo chào hàng tính minh bạch của nó, giúp mọi người dễ dàng cập nhật thông tin về lượng tìm kiếm của người dùng .

Đồng thời, DuckDuckGo không phải là một tổ chức phi lợi nhuận. Đó là một công việc kinh doanh. Công ty cho biết họ kiếm tiền thông qua quảng cáo và doanh thu liên kết, chẳng hạn như các liên kết được tài trợ (được cung cấp thông qua Yahoo!) xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. DuckDuckGo cũng có được thu nhập thông qua các chương trình liên kết với Amazon và eBay. Và DuckDuckGo thề sẽ kiếm tiền đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của người dùng - làm cho nó phù hợp tự nhiên với Apple Maps, hoạt động theo nguyên tắc tương tự.

Cuộc tranh luận về quyền riêng tư

Nhưng liệu DuckDuckGo có tập trung vào việc bảo vệ dữ liệu người dùng là một đề xuất giá trị đủ mạnh mà các thương hiệu nên chú ý hơn đến sự phát triển của công ty không? Một mặt, sự phát triển của DuckDuckGo là không thể phủ nhận. Thật khó để tranh luận với sự gia tăng hoạt động tìm kiếm giống như thế này:

Sự tăng trưởng này đang diễn ra tại thời điểm lợi ích công cộng tăng cao trong quyền riêng tư cá nhân. Một khảo sát gần đây của Pew chỉ ra rằng hơn một nửa số người dùng Facebook trưởng thành đã điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư trên Facebook của họ trước các vụ bê bối về quyền riêng tư gây chấn động mạng xã hội lớn nhất thế giới năm 2018. Và một cuộc khảo sát gần đây của RSA chỉ ra rằng chỉ có 17% ​​người Mỹ tin rằng đã cá nhân hóa quảng cáo là đạo đức.

Đồng thời, Facebook vẫn đang thu hút người dùng. Theo thu nhập hàng quý gần đây nhất , số người dùng hoạt động hàng tháng của Facebook đã tăng lên 2,3 tỷ trong quý IV năm 2018. Như David Lazarus của The Los Angeles Times đã lưu ý trong một bài báo gần đây về sự tăng trưởng liên tục của Facebook, bạn nói bạn quan tâm đến quyền riêng tư, nhưng bạn không thực sự, và cũng không phải hàng triệu người Mỹ khác.

Nhưng đây là vấn đề với những người Mỹ thực sự không quan tâm đến quyền riêng tư của cuộc tranh luận: 2,3 tỷ Facebook sẽ đi đâu nếu họ muốn rời khỏi Facebook - hay Google, hoặc bất kỳ nền tảng công nghệ lớn nào khác dựa vào dữ liệu của người tiêu dùng để phát triển mạnh? Trên thực tế, không có nơi nào để đi, khi một phóng viên Gizmodo phát hiện ra khi cô sử dụng VPN được xây dựng tùy chỉnh để chặn Amazon, Facebook, Google, Microsoft và Apple trong sáu tuần. Sống mà không có những gã khổng lồ công nghệ này là không thể. Như cô đã viết:

Những lời chỉ trích của các công ty công nghệ lớn thường được nói, đó là Nếu bạn không thích công ty, đừng sử dụng sản phẩm của họ. Tôi đã làm thí nghiệm này để tìm hiểu xem điều đó có thể không, và tôi phát hiện ra rằng nó không - ngoại trừ Táo.

Các công ty này là không thể tránh khỏi bởi vì họ kiểm soát cơ sở hạ tầng internet, thương mại trực tuyến và luồng thông tin. Nhiều người trong số họ chuyên theo dõi bạn trên web, cho dù bạn có sử dụng sản phẩm của họ hay không.

Sự phát triển của DuckDuckGo cho thấy rằng có một thị trường cho một nền tảng có đề xuất giá trị được xây dựng để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Apple chắc chắn hiểu thực tế này. Hãy nhìn cách Apple đang đẩy mạnh câu chuyện kể về việc bảo vệ quyền riêng tư . Các thương hiệu bỏ qua các tín hiệu này làm điều đó một cách nguy hiểm. Tôi không gợi ý rằng các doanh nghiệp làm cho DuckDuckGo trở thành tâm điểm chú ý của họ. Tuy nhiên, sự phát triển của DuckDuckGo đã nhấn mạnh lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải ưu tiên cho Apple mối quan hệ của công ty với DuckDuckGo. Hãy chắc chắn rằng bạn chia sẻ dữ liệu vị trí của mình với Apple và có mối quan hệ chặt chẽ với công ty. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng dữ liệu vị trí của bạn xuất hiện đúng khi người dùng thực hiện tìm kiếm vị trí trên Apple Maps.

Giữ mắt của bạn trên DuckDuckGo. Quan trọng hơn, hãy lắng nghe khách hàng của bạn. Họ đang nói gì với bạn về quyền riêng tư?Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 3

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 3

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 4

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 42

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 41

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 38

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 36

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 30

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 33

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 634