Google chính thức giảm hỗ trợ cho một số báo cáo Search Console cũ

Admin 09:52 28-01-2019 678

Như Google đã nói, một số báo cáo Google Search Console cũ đã biến mất và được thay thế trong Google Search Console mới.

Google đã công bố vào thứ năm trên Twitter rằng họ đã chính thức xóa một số báo cáo cũ trong Google Search Console cũ. Điều này không gây ngạc nhiên khi chúng tôi đã báo cáo trước đó rằng Google sẽ bỏ các báo cáo này vào ngày 13 tháng 12.

Những báo cáo đã được gỡ bỏ? Google đã xóa một số báo cáo khỏi phiên bản cũ của Google Search Console. Các báo cáo cụ thể đã bị xóa bao gồm AMP, Trạng thái chỉ mục, Liên kết, Hành động thủ công, Khả năng sử dụng di động, Thẻ đa dạng và báo cáo Phân tích tìm kiếm.

Don mệnh lo lắng. Google có các báo cáo thay thế trong phiên bản mới của Google Search Console. Một số có cùng tên, chẳng hạn như báo cáo hành động thủ công, trong khi những người khác có tên mới như báo cáo Phân tích tìm kiếm cũ hiện được gọi là báo cáo Hiệu suất. Mỗi báo cáo Google xóa cho đến nay đều có phiên bản tương tự trong Google Search Console mới.

Vẫn còn nhiều báo cáo khác vẫn còn trong phiên bản cũ của Google Search Console vào thời điểm này.

Nó trông như thế nào? Google đã đăng các thông báo và các nút siêu liên kết để thông báo rằng các báo cáo cũ đã bị xóa và cách người dùng có thể truy cập các báo cáo mới. Dưới đây là ảnh chụp màn hình từ một vài trong số các báo cáo cũ này:

  
Có vấn đề gì à? Nếu bạn gặp vấn đề với các báo cáo mới, Google cho biết bạn nên gửi phản hồi thông qua Google Search Console mới. Bạn có thể làm điều đó từ menu bằng cách nhấp vào gửi phản hồi.

Google đã nói gì. Đây là bài đăng trên Google Google trên Twitter:


Quản trị trang web của Google
Ngày 14 tháng 12 năm 2018 @googlewmc : 
Chúng tôi vui mừng thông báo rằng một số tính năng đã được chuyển hoàn toàn sang Bảng điều khiển tìm kiếm mới: AMP, Trạng thái chỉ mục, Liên kết, Tác vụ thủ công, Khả năng sử dụng di động, Thẻ đa dạng và Phân tích tìm kiếm! Theo thời gian, khi chúng sẵn sàng, chúng tôi dự định chuyển nhiều tính năng hơn.


Quản trị trang web của Google
✔@googlewmc
Như mọi khi, phản hồi của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi! Hãy cho chúng tôi biết trong menu chính những gì phù hợp với bạn và những gì chúng tôi có thể cải thiện trong Search Console mới. pic.twitter.com/OOcWq9tMHa


Tại sao bạn cần quan tâm? Google cho biết họ hiện chỉ xóa các báo cáo có thay thế trong phiên bản mới của Google Search Console. Trong một số trường hợp có thể có nghĩa là bạn cần học cách sử dụng báo cáo mới hoặc thay đổi thói quen hàng ngày của mình và bắt đầu sử dụng báo cáo mới so với báo cáo cũ. Nhưng nhìn chung, Google cho biết bạn sẽ có thể nhận được dữ liệu bạn muốn từ các báo cáo mới. Sẽ chỉ mất một chút thời gian để tìm hiểu cách sử dụng chúng, như chúng ta đã nói trước đó.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1377

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1168

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3055

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4696

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1805

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1030

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1465

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3250

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2114