Google có thể sử dụng các trọng số xếp hạng khác nhau cho các truy vấn loại YMYL

Admin 03:25 21-02-2019 597

Thuật toán xếp hạng thay đổi cho các loại truy vấn khác nhau được thực hiện trên tìm kiếm, công ty xác nhận trong báo cáo mới về cách nó chống lại sự không rõ ràng.

Google đã xác nhận rằng đối với YMYL, tiền của bạn, cuộc sống của bạn , các truy vấn họ sẽ chú trọng hơn vào thuật toán xếp hạng của họ cho các yếu tố xung quanh chuyên môn, sự ủy quyền hoặc độ tin cậy - còn được gọi là ĂN trong ngành.

Google đã xác nhận sau khi  xuất bản một tờ giấy trắng 30 trang mới (PDF) giải thích cách họ chống lại sự mất thông tin trên tìm kiếm của Google, Google News, Google Ads, YouTube và các sản phẩm khác của họ. Điều này cuối cùng đã chứng minh một niềm tin tranh cãi lâu dài rằng Google thay đổi trọng số của các tín hiệu xếp hạng cho các lĩnh vực truy vấn khác nhau.

Google đã nói gì. Trên trang 13 của trang giấy trắng, Google đã viết cho các trang này về các trang YMYL, chúng tôi cho rằng người dùng mong đợi chúng tôi hoạt động với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất về độ tin cậy và an toàn. Như vậy, khi các thuật toán của chúng tôi phát hiện ra rằng truy vấn của người dùng liên quan đến chủ đề của YMYL, chúng tôi sẽ cân nhắc nhiều hơn trong các hệ thống xếp hạng của chúng tôi cho các yếu tố như sự hiểu biết của chúng tôi về sự tin cậy, chuyên môn hoặc độ tin cậy của các trang chúng tôi trình bày.

Nó có nghĩa là gì Tại đây, Google đang xác nhận rằng họ sẽ điều chỉnh trọng số của các thuật toán xếp hạng dựa trên loại truy vấn. Chúng tôi cho rằng họ đã làm điều này cho các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm ngành công nghiệp người lớn, ngành dược phẩm, ngành y tế và nhiều ngành khác.

Ngoài ra, Google sẽ tăng cường chuyên môn, sự ủy quyền hoặc độ tin cậy - tức là ĂN - để cung cấp kết quả tìm kiếm tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về độ tin cậy và an toàn.

ĂN được xác định như thế nào?  Các thuật toán của Google Google xác định các tín hiệu về các trang tương quan với độ tin cậy và sự cho phép của người dùng .

Tiếng chuông của Mueller. Trong một buổi trò chuyện của quản trị trang web vào sáng thứ ba, John Mueller của Google đã trả lời một câu hỏi về vấn đề này vào lúc 12:25 phút trong video. Google vừa giải thích trong một whitepaper được phát hành vài ngày trước rằng nó sử dụng PageRank (thông qua các liên kết trên web) để đánh giá sự ủy quyền và độ tin cậy * về mặt thuật toán *. Chúng ta có thể cho rằng chuyên môn (E) chủ yếu được đánh giá thông qua chất lượng nội dung (theo thuật toán) không? Bạn có thể xây dựng về vấn đề này ở tất cả?”Hỏi Glenn Gabe.

John trả lời rằng anh ấy không có bất kỳ thông tin chi tiết nào về tài liệu này, rằng anh ấy đã thấy nó khi nó được xuất bản giống như phần còn lại của chúng tôi. Anh ấy đã nói rằng chúng ta không nên tập trung nhiều vào bình luận của PageRank, anh ấy nói rằng đó là một bài viết khá dài và có rất nhiều chủ đề khác nhau trong đó và PageRank ít nhiều là một bình luận phụ ở đó. Vì vậy, tôi sẽ không nói mọi thứ chỉ là PageRank.

Tại sao nó quan trọng. Một lần nữa, tài liệu này xác nhận rằng Google có thể và không điều chỉnh các trọng số họ sử dụng cho các tín hiệu khác nhau trong thuật toán xếp hạng của họ dựa trên loại truy vấn. Hiểu điều này chứng tỏ rằng công việc SEO được thực hiện trên một loại trang web đạt được thành công, không thể được nhân rộng trên một loại trang web khác trong một ngành khác và được giả định để đạt được thành công.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1377

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1168

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3055

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4698

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1805

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1030

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1465

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3250

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2114