Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Admin 15:27 14-10-2019 1188

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Điều này đã được phát hiện bởi một người dùng Reddit, người đã chia sẻ ảnh chụp màn hình sau trong một chuỗi :

 

Google đang kiểm tra kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Để so sánh, đây là cách một phần của kết quả tìm kiếm đó xuất hiện khi URL được hiển thị .Google đang kiểm tra kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đã dần dần rời khỏi việc hiển thị các URL đầy đủ kể từ khi giới thiệu vài tháng trước. Bây giờ có vẻ như Google đang thử nghiệm tác động của việc xóa URL hoàn toàn, Thậm chí không hiển thị tên miền.

Nghiên cứu từ khóa không giới hạn cho PPC & SEO

Tìm kiếm bất kỳ tên miền nào và xem nơi chúng đã hiển thị trên Google: mọi từ khóa trên Adwords, mọi thứ hạng hữu cơ và mọi biến thể quảng cáo trong 13 năm qua.

Khi một người dùng Reddit nêu trong chuỗi, có lẽ mối quan tâm lớn nhất về thay đổi này là có thể xác minh tính hợp pháp của trang web được hiển thị trong kết quả tìm kiếm:

Trong thời đại kết quả tìm kiếm thậm chí không hiển thị tên miền, Google sẽ ngăn các trang web lừa đảo sử dụng tên của các doanh nghiệp mà họ đang cố gắng mạo danh như thế nào? Tệ hơn nữa, Google có thể phải khôi phục điều này sau khi phát hiện ra các trang web lừa đảo có thể khai thác sự thiếu tên miền này trong kết quả tìm kiếm để khiến mọi người tiết lộ mật khẩu, số thẻ tín dụng và tất cả các loại thông tin nhạy cảm khác?

Nhìn theo một cách khác, việc xóa URL khỏi kết quả tìm kiếm có thể sẽ không thay đổi nhiều về SEO và thậm chí có thể thay đổi giá trị cảm nhận của các URL khớp chính xác.

Dưới đây là một suy nghĩ khác của người dùng Reddit về vấn đề này:

Tôi không nghĩ rằng điều này sẽ thay đổi nhiều về SEO, nó chỉ loại bỏ một yếu tố tách biệt nội dung tốt khỏi thứ hạng tốt. Điều này sẽ bình thường hóa nhận thức của người dùng giữa tld truyền thống và tld hiện đại vì họ không thể quyết định liệu có nên nhấp vào thứ gì đó hay không dựa trên độ tin cậy của URL.

Tôi nghĩ rằng về cơ bản, đó là một điều tốt cho các tên miền mới đang cố gắng đi vào một phân khúc thích hợp. điều này sẽ làm giảm giá trị nhận thức của Van vanity của bất kỳ url cụ thể nào, điều này rất tốt trong môi trường mà về cơ bản là có bất kỳ URL nào được sử dụng.

Nếu điều này kết thúc với các trang web ảnh hưởng tiêu cực về tỷ lệ nhấp thì tôi tưởng tượng Google không thể biến nó thành một thay đổi rộng rãi, lâu dài. Mặc dù điều đó sẽ được xác định thông qua thử nghiệm.

Chúng tôi có thể đang xem xét từ đầu của kết thúc cho các URL trong kết quả tìm kiếm.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1396

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3283

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4898

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1830

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1052

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1481

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3377

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2139

Bạn có thể thêm dữ liệu có cấu trúc JSON vào phần thân trang

Dữ liệu có cấu trúc JSON có thể được chèn vào phần đầu cũng như phần thân trang của bạn, Nhà phân tích Xu hướng quản trị trang web John Mueller đã giải thích trên ấn bản #AskGoogleWebmasters ngày 11 tháng 9 .

Admin 15-09-2019 13:41 1121