Google Search Console bổ sung các tính năng lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động

Admin 22:17 01-07-2019 869

Google thêm ngày mà trang web của bạn chuyển sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động vào báo cáo Search Console.

Google đã công bố vào hôm thứ Tư rằng họ đã thực hiện một vài điều chỉnh trong một số điều chỉnh của Google về Google Search Console để giúp các quản trị viên web và SEO hiểu cách Google lập chỉ mục các trang web của họ. Cụ thể, bạn sẽ có thể biết liệu Google có chuyển trang web sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động hay không.

Lập chỉ mục chi tiết trình thu thập thông tin. Trong cài đặt cho một thuộc tính, giờ đây Google có thể cho bạn biết Googlebot nào đang lập chỉ mục trang web, tức là Googlebot Desktop hoặc điện thoại thông minh Googlebot. Ngoài ra, nếu là điện thoại thông minh Googlebot, Google sẽ cung cấp cho bạn ngày chính xác mà nó đã chuyển từ máy tính để bàn sang thu thập thông tin trên điện thoại thông minh. Đây là một ảnh chụp màn hình:

Useragent cho mỗi báo cáo. Google cũng sẽ cho bạn thấy người dùng, tức là điện thoại thông minh Googlebot hoặc máy tính để bàn Googlebot, được sử dụng để báo cáo trong các báo cáo khác nhau của Google Search Console. Chỉ báo hiển thị ở trên cùng bên phải bên dưới trình thu thập thông tin chính của Cameron. Bạn có thể thấy điều này trong ảnh chụp màn hình bên dưới nhãn 1.

Chú thích biểu đồ . Google cũng sẽ hiển thị cho bạn trong các biểu đồ khác nhau khi trang web được chuyển từ lập chỉ mục trên máy tính sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Bạn có thể thấy chỉ báo này trong ảnh chụp màn hình bên dưới có nhãn 2.

 

Tại sao chúng ta quan tâm. Dữ liệu này giúp SEO, nhà phát triển, nhà xuất bản và quản trị trang web hiểu rõ khi trang web được chuyển từ máy tính để bàn sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Nó giúp chúng tôi tìm ra bất kỳ vấn đề lập chỉ mục hoặc thu thập thông tin nào và xem liệu có bất kỳ thứ hạng nào thay đổi sau khi chuyển đổi bây giờ mà chúng tôi có thể xem ngày chính xác Google thực hiện chuyển đổi. Trước đây, các thông báo không chỉ định ngày chính xác một trang web được chuyển sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1369

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1162

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3009

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4636

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1793

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1025

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1457

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3206

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2108