Google Search Console để hợp nhất các báo cáo Hiệu suất Tìm kiếm thành URL chuẩn

Admin 03:08 22-02-2019 1207

Những thay đổi lớn đang đến với cách Google báo cáo về dữ liệu của bạn trong Google Search Console.


Google đã thông báo trên blog quản trị trang web rằng bắt đầu từ cuối tháng 3 năm 2019, Google sẽ thay đổi cách báo cáo Hiệu suất của Google Search Console đếm số liệu. Thay vì sử dụng URL chính xác, nó sẽ chuyển sang sử dụng URL chuẩn để báo cáo.

Google cho biết, để giúp thống nhất dữ liệu của bạn, Search Console sẽ sớm bắt đầu gán các số liệu tìm kiếm cho URL chính tắc (do Google chọn), thay vì URL được Google Search nhắc đến.

Khi Google đưa ra thay đổi này, nó sẽ cho bạn một vài tuần để xem cả phương pháp cũ và phương pháp mới để bạn có thể thấy sự khác biệt. Google cũng sẽ sao lưu dữ liệu bắt đầu từ tháng 1 năm 2018 khi thay đổi xảy ra.

Những lợi ích. Google cho biết thay đổi này cung cấp ba lợi ích bao gồm (1) khả năng xem toàn bộ hình ảnh về một phần nội dung cụ thể trong một tài sản, (2) các trang di động hoặc AMP của bạn cũng sẽ hiển thị dưới dạng một thuộc tính và (3) nó cũng sẽ cải thiện các báo cáo AMP và Mobile-Friendly bằng cách hiển thị nhiều dữ liệu hơn.

Sắp tháng ba. Sự thay đổi đang diễn ra vào cuối tháng ba. Google sẽ nhập trước dữ liệu hợp nhất của bạn bắt đầu từ tháng 1 năm 2018. Các API cũng sẽ thay đổi vào tháng 3 năm 2019.

Sự va chạm. Dưới đây là cách Google cho biết điều này sẽ ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn trong Google Search Console:

  • Ở cấp độ URL riêng lẻ, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập từ bất kỳ URL không chính tắc (trùng lặp) nào sang URL chính tắc.
  • Ở cấp độ thuộc tính, bạn sẽ thấy dữ liệu từ thuộc tính thay thế của mình (ví dụ: trang web trên thiết bị di động của bạn) được chuyển sang thuộc tính kinh điển chính thức của bạn. Lưu lượng truy cập thuộc tính thay thế của bạn có thể sẽ không giảm xuống 0 trong Search Console vì chuẩn hóa ở trang chứ không phải cấp thuộc tính và thuộc tính di động của bạn có thể có một số trang chuẩn. Tuy nhiên, đối với hầu hết người dùng, hầu hết dữ liệu cấp thuộc tính sẽ chuyển sang một thuộc tính. Lưu lượng truy cập thuộc tính AMP sẽ giảm về 0 trong hầu hết các trường hợp (ngoại trừ các trang tự chuẩn).
  • Bạn vẫn có thể lọc dữ liệu theo thiết bị, giao diện tìm kiếm (như AMP), quốc gia và các kích thước khác mà không làm mất thông tin quan trọng về lưu lượng truy cập của bạn.

Nó trông như thế nào Google đã cung cấp một vài ví dụ về các ví dụ trước và sau cả về tổng lưu lượng truy cập, lưu lượng truy cập trang cá nhân và tổng quan lưu lượng truy cập trên thiết bị di động. Dưới đây là cách xem trang web mẫu sẽ thay đổi như thế nào dựa trên tổng lượt xem lưu lượng truy cập:

Chuẩn bị. Google cho biết bạn có thể muốn xem lại quyền truy cập của người dùng để đảm bảo đúng người có quyền truy cập đúng vào các báo cáo phù hợp. Google cũng cho biết bạn có thể muốn điều chỉnh bất kỳ báo cáo lưu lượng tùy chỉnh nào bạn đã tạo dựa trên những thay đổi hợp nhất này. Để biết những gì Google coi là URL chính tắc của URL, hãy sử dụng công cụ kiểm tra URL của Google - công cụ đó sẽ hiển thị cho bạn URL chuẩn. Nếu bạn muốn lưu dữ liệu cũ, bạn có thể xuất dữ liệu từ giao diện hoặc sử dụng API trước khi thay đổi tháng ba.

Những gì về bộ tài sản? Google cho biết họ đang làm đi với các tập thuộc tính , một tính năng để giúp bạn củng cố những số liệu trên của riêng bạn. Google đã thử nghiệm với các thuộc tính miềntrong Search Console mới nhưng dường như điều đó đã biến mất. Tôi đoán trong tương lai, Google sẽ hợp nhất cho tất cả các thuộc tính theo mặc định.

Tại sao nó quan trọng. SEO phụ thuộc sâu vào dữ liệu trong Search Console. Những thay đổi lưu lượng này có thể sẽ là những thay đổi đáng kể đối với hầu hết những người có thuộc tính được xác minh trong Search Console. Hiểu những gì đã thay đổi và tại sao lại quan trọng khi xem xét mục tiêu, điểm chuẩn và giao tiếp với khách hàng của bạn.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể sử dụng các bộ lọc báo cáo khác nhau để xem lưu lượng truy cập di động hoặc AMP của mình, do đó, mặc dù Google đang hợp nhất rất nhiều dữ liệu này cho bạn, bạn vẫn có thể vào được cỏ dại thông qua một số bộ lọc báo cáo.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1377

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1168

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3055

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4698

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1805

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1030

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1465

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3250

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2114