Google Search Console để hợp nhất các báo cáo Hiệu suất Tìm kiếm thành URL chuẩn

Admin 03:08 22-02-2019 117

Những thay đổi lớn đang đến với cách Google báo cáo về dữ liệu của bạn trong Google Search Console.


Google đã thông báo trên blog quản trị trang web rằng bắt đầu từ cuối tháng 3 năm 2019, Google sẽ thay đổi cách báo cáo Hiệu suất của Google Search Console đếm số liệu. Thay vì sử dụng URL chính xác, nó sẽ chuyển sang sử dụng URL chuẩn để báo cáo.

Google cho biết, để giúp thống nhất dữ liệu của bạn, Search Console sẽ sớm bắt đầu gán các số liệu tìm kiếm cho URL chính tắc (do Google chọn), thay vì URL được Google Search nhắc đến.

Khi Google đưa ra thay đổi này, nó sẽ cho bạn một vài tuần để xem cả phương pháp cũ và phương pháp mới để bạn có thể thấy sự khác biệt. Google cũng sẽ sao lưu dữ liệu bắt đầu từ tháng 1 năm 2018 khi thay đổi xảy ra.

Những lợi ích. Google cho biết thay đổi này cung cấp ba lợi ích bao gồm (1) khả năng xem toàn bộ hình ảnh về một phần nội dung cụ thể trong một tài sản, (2) các trang di động hoặc AMP của bạn cũng sẽ hiển thị dưới dạng một thuộc tính và (3) nó cũng sẽ cải thiện các báo cáo AMP và Mobile-Friendly bằng cách hiển thị nhiều dữ liệu hơn.

Sắp tháng ba. Sự thay đổi đang diễn ra vào cuối tháng ba. Google sẽ nhập trước dữ liệu hợp nhất của bạn bắt đầu từ tháng 1 năm 2018. Các API cũng sẽ thay đổi vào tháng 3 năm 2019.

Sự va chạm. Dưới đây là cách Google cho biết điều này sẽ ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn trong Google Search Console:

  • Ở cấp độ URL riêng lẻ, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập từ bất kỳ URL không chính tắc (trùng lặp) nào sang URL chính tắc.
  • Ở cấp độ thuộc tính, bạn sẽ thấy dữ liệu từ thuộc tính thay thế của mình (ví dụ: trang web trên thiết bị di động của bạn) được chuyển sang thuộc tính kinh điển chính thức của bạn. Lưu lượng truy cập thuộc tính thay thế của bạn có thể sẽ không giảm xuống 0 trong Search Console vì chuẩn hóa ở trang chứ không phải cấp thuộc tính và thuộc tính di động của bạn có thể có một số trang chuẩn. Tuy nhiên, đối với hầu hết người dùng, hầu hết dữ liệu cấp thuộc tính sẽ chuyển sang một thuộc tính. Lưu lượng truy cập thuộc tính AMP sẽ giảm về 0 trong hầu hết các trường hợp (ngoại trừ các trang tự chuẩn).
  • Bạn vẫn có thể lọc dữ liệu theo thiết bị, giao diện tìm kiếm (như AMP), quốc gia và các kích thước khác mà không làm mất thông tin quan trọng về lưu lượng truy cập của bạn.

Nó trông như thế nào Google đã cung cấp một vài ví dụ về các ví dụ trước và sau cả về tổng lưu lượng truy cập, lưu lượng truy cập trang cá nhân và tổng quan lưu lượng truy cập trên thiết bị di động. Dưới đây là cách xem trang web mẫu sẽ thay đổi như thế nào dựa trên tổng lượt xem lưu lượng truy cập:

Chuẩn bị. Google cho biết bạn có thể muốn xem lại quyền truy cập của người dùng để đảm bảo đúng người có quyền truy cập đúng vào các báo cáo phù hợp. Google cũng cho biết bạn có thể muốn điều chỉnh bất kỳ báo cáo lưu lượng tùy chỉnh nào bạn đã tạo dựa trên những thay đổi hợp nhất này. Để biết những gì Google coi là URL chính tắc của URL, hãy sử dụng công cụ kiểm tra URL của Google - công cụ đó sẽ hiển thị cho bạn URL chuẩn. Nếu bạn muốn lưu dữ liệu cũ, bạn có thể xuất dữ liệu từ giao diện hoặc sử dụng API trước khi thay đổi tháng ba.

Những gì về bộ tài sản? Google cho biết họ đang làm đi với các tập thuộc tính , một tính năng để giúp bạn củng cố những số liệu trên của riêng bạn. Google đã thử nghiệm với các thuộc tính miềntrong Search Console mới nhưng dường như điều đó đã biến mất. Tôi đoán trong tương lai, Google sẽ hợp nhất cho tất cả các thuộc tính theo mặc định.

Tại sao nó quan trọng. SEO phụ thuộc sâu vào dữ liệu trong Search Console. Những thay đổi lưu lượng này có thể sẽ là những thay đổi đáng kể đối với hầu hết những người có thuộc tính được xác minh trong Search Console. Hiểu những gì đã thay đổi và tại sao lại quan trọng khi xem xét mục tiêu, điểm chuẩn và giao tiếp với khách hàng của bạn.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể sử dụng các bộ lọc báo cáo khác nhau để xem lưu lượng truy cập di động hoặc AMP của mình, do đó, mặc dù Google đang hợp nhất rất nhiều dữ liệu này cho bạn, bạn vẫn có thể vào được cỏ dại thông qua một số bộ lọc báo cáo.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635