Hệ thống phân cấp kỹ thuật SEO theo nhu cầu

Admin 17:30 27-02-2019 81

Sử dụng hệ thống phân cấp của kỹ thuật SEO của trang web của bạn để hiểu sự phát triển và hiện thực hóa kỹ thuật của nó - và khám phá những việc cần làm tiếp theo để cải thiện nó.

Điều gì làm cho một trang web trở thành trang web tốt nhất có thể? Các trang web lành mạnh, chức năng đã đạt được tiềm năng SEO đầy đủ của họ đã được tối ưu hóa dựa trên nghiên cứu thị trường và từ khóa, ĂN, liên quan đến nội dung với mục đích tìm kiếm, hồ sơ backlink, v.v. Nhưng tất cả họ đều có một điểm chung: nhu cầu SEO kỹ thuật của họ được đáp ứng.

Nhu cầu SEO kỹ thuật của trang web của bạn tạo thành một hệ thống phân cấp. Nếu nhu cầu thấp hơn trong hệ thống phân cấp không được đáp ứng, thì nhu cầu ở cấp độ tiếp theo rất khó đáp ứng. Mỗi cấp độ đáp ứng một yêu cầu khác nhau trong thế giới của các công cụ tìm kiếm: khả năng thu thập dữ liệu, khả năng lập chỉ mục, khả năng truy cập, khả năng xếp hạng và khả năng nhấp.

Hiểu được từng cấp độ của kim tự tháp liên quan đến việc giúp SEO kỹ thuật trông bớt đáng sợ mà không làm quá mức vai trò của nó trong việc làm cho một trang web trở nên tuyệt vời.

Nền tảng của SEO kỹ thuật: khả năng thu thập dữ liệu

Nền tảng của kim tự tháp về nhu cầu SEO kỹ thuật là khả năng thu thập dữ liệu của URL.

Khả năng thu thập thông tin liên quan đến khả năng URL được phát hiện bởi các bot công cụ tìm kiếm. Các URL không thể thu thập dữ liệu vẫn có thể truy cập được đối với người dùng điều hướng trang web của bạn, nhưng vì chúng vô hình với bot, chúng không thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Do đó, các URL có thể thu thập dữ liệu là:

 • Được biết đến với công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm khám phá URL bằng cách thu thập liên kết và đọc sơ đồ trang web.
 • Không cấm bot. Hầu hết các bot công cụ tìm kiếm sẽ tôn trọng các hướng dẫn và chỉ thị của robot meta trong tệp robot.txt yêu cầu chúng không thu thập dữ liệu các trang hoặc thư mục nhất định.
 • Được bảo hiểm bởi ngân sách thu thập dữ liệu của trang web . Ít phổ biến hơn, ngân sách của Google, các thuật toán của Google được sử dụng cho các phần khác của trang web, gây ra sự chậm trễ hoặc các vấn đề trong việc thu thập một URL cụ thể.

Ví dụ, bước đầu tiên trong kiểm toán SEO kỹ thuật là phát hiện ra các trang không thể được lập chỉ mục và tại sao. Đôi khi điều này là có chủ ý và đôi khi đó là một lỗi và chiến thắng nhanh chóng cho SEO.

Tương tự, trong khi ngân sách thu thập dữ liệu có vẻ bí truyền và khó định lượng, nguyên tắc cơ bản là khi chi phí thu thập thông tin được tối ưu hóa và khi các trang ưu tiên được trình bày trước, có thể thu được nhiều lưu lượng truy cập hơn thông qua các công cụ tìm kiếm. SEO kỹ thuật sử dụng cách các trang được phát hiện và ưu tiên để thúc đẩy thu thập thông tin tốt hơn; nó tận dụng dữ liệu lịch sử cho tần suất thu thập dữ liệu và các tình huống trong quá khứ kích thích hoạt động thu thập dữ liệu tăng để cải thiện tốc độ thu thập dữ liệu hiện tại.

Phân phối trang mới được thu thập bởi các nhóm trang. Danh mục màu xám 'Khác' là danh mục rác. Rất nhiều ngân sách thu thập dữ liệu đã bị lãng phí khi thu thập dữ liệu các trang đó. Nguồn: OnCrawl.

Khả năng lập chỉ mục

Ngay trên khả năng thu thập dữ liệu trong hệ thống phân cấp của các nhu cầu SEO kỹ thuật là khả năng lập chỉ mục.

URL có thể lập chỉ mục là các URL mà công cụ tìm kiếm có thể bao gồm trong danh mục các trang có sẵn để được trình bày trong các trang kết quả tìm kiếm. Ngay cả khi một URL đã được thu thập thông tin, các thuộc tính khác nhau có thể ngăn không cho nó được thêm vào chỉ mục.

Trong các tình huống đơn giản nhất, các trang có thể được ngăn chặn khỏi việc lập chỉ mục bởi các lệnh meta robot và robot.txt.

Trạng thái của chỉ mục bởi các nhóm chiến lược của trang. Nguồn: OnCrawl

Nhưng Google cũng chọn không lập chỉ mục các trang khi tồn tại phiên bản có thẩm quyền hơn cho cùng một nội dung. Đây là trường hợp khi bot phát hiện ra các yếu tố sau:

 • Nội dung trùng lặp .
 • Tuyên bố Canonical.
 • Các phiên bản thay thế như trang có thể in hoặc trang di động. (Trong lần chuyển hiện tại sang chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, các phiên bản di động được lập chỉ mục thay vì phiên bản dành cho máy tính để bàn.)
 • Chuyển hướng.

Để đảm bảo rằng các trang bên phải có thể được lập chỉ mục, SEO kỹ thuật xác minh rằng các yếu tố này được thiết lập chính xác và chúng áp dụng cho các trang chính xác.

Khả năng truy cập và hiệu suất trang web

Một URL có thể truy cập dễ dàng để hiển thị hoặc kết xuất.

Một URL có thể thu thập dữ liệu và có thể lập chỉ mục có thể vẫn không thể truy cập được vào lúc này khi bot của công cụ tìm kiếm cố gắng thu thập thông tin. Các trang và trang web xếp hạng nhưng có vấn đề về khả năng truy cập liên tục thường bị phạt trong kết quả tìm kiếm.

Khả năng truy cập cho bot - và cho người dùng - bao gồm nhiều chủ đề liên quan:

 • Hiệu suất máy chủ.
 • Trạng thái HTTP.
 • Tải thời gian / kích thước trang.
 • Kết xuất JavaScript.
 • Độ sâu trang trong kiến ​​trúc trang web.
 • Trang mồ côi.
 • Trang web chống spam và hack.

Mục tiêu là khám phá ngưỡng mà tại đó các số liệu về khả năng truy cập và hiệu suất ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất SEO và để đảm bảo rằng tất cả các trang của trang web đáp ứng ít nhất ở mức tối thiểu đó. Do đó, SEO kỹ thuật sử dụng các công cụ để đo lường mọi thứ từ thời gian ngừng hoạt động của máy chủ hoặc trạng thái HTTP được cung cấp cho bot và người dùng, đến kích thước tài nguyên (CSS, JS, hình ảnh) được chuyển khi một trang được yêu cầu hoặc tải các số liệu thời gian như TTFB, FCP hoặc TTLB.

Thời gian phản hồi trung bình giữa máy tính để bàn và bot di động và tài nguyên gặp phải. Nguồn: OnCrawl

Kiểm toán SEO kỹ thuật kết luận rằng bạn cần liên kết đến một số trang nhất định thường hoạt động để loại bỏ các trang mồ côi và URL kém với độ sâu trang quá mức. Một số sẽ bao gồm khả năng tiếp cận cho người dùng; Nhiều người dùng không thể sử dụng một trang không hoạt động với trình đọc màn hình, bất kể tối ưu hóa nội dung hoặc từ khóa của nó.

Khi các vấn đề về khả năng truy cập đã được giải quyết, chúng tôi có thể nói rằng các nhu cầu SEO kỹ thuật cơ bản của một trang được đáp ứng. Không có họ, SEO trang và trang web bị ảnh hưởng. Khi chúng tôi tiếp tục tiến xa hơn lên thứ bậc của nhu cầu, chúng tôi chuyển từ các yếu tố ngăn chặn sang các yếu tố cải thiện.

Thứ hạng: vai trò của SEO kỹ thuật trong việc cải thiện vị trí

Thứ hạng là cấp độ đầu tiên trong hai cấp cao nhất của kim tự tháp đối phó với tối ưu hóa. Thay vì hình thành nền tảng của SEO, đôi khi chúng được coi là SEO kỹ thuật tiên tiến.

Rõ ràng, các URL có thể thu thập dữ liệu, có thể lập chỉ mục và có thể truy cập có thể xếp hạng. Một số thậm chí có thể xếp hạng tốt. Tuy nhiên, URL trung bình sẽ xếp hạng tốt hơn với một chút trợ giúp.

Sử dụng liên kết để tăng thứ hạng

Liên kết, cho dù là nội bộ hay bên ngoài, chuyển tầm quan trọng của trang (và lưu lượng truy cập!) Từ các trang phổ biến sang các trang ít phổ biến hơn. Lợi nhuận nhóm thứ hai này. Do đó, các chiến lược SEO kỹ thuật sẽ kiểm tra các liên kết ngược để xác định hồ sơ thuận lợi nhất hoặc sử dụng các cấu trúc liên kết nội bộ để quảng bá các trang.

Liên kết nội bộ không chỉ có thể cải thiện tốc độ thu thập dữ liệu (bằng cách củng cố độ mới khi liên kết từ nội dung mới hoặc cập nhật) và chuyển đổi (bằng cách chuyển người dùng sang các trang mục tiêu và chuyển đổi cao), mà họ còn chuyển tầm quan trọng của trang và giúp xây dựng silo nội dung, hai chiến lược cho cải thiện thứ hạng trang.

Phân phối lưu lượng SEO liên quan đến số lượng liên kết theo trang. Sau 50 liên kết, tính kích hoạt của một trang được tăng lên. Nguồn: OnCrawl

Cải thiện vị trí với tối ưu hóa ngữ nghĩa

Các silo nội dung, được tạo bằng cách liên kết nội dung liên quan đến ngữ nghĩa, giúp các nhóm trang xếp hạng tốt hơn một trang có thể. Họ xây dựng cả chiều sâu và chuyên môn trong khi mở rộng phạm vi từ khóa với các trang tập trung vào các từ khóa đuôi dài và các khái niệm liên quan đến ngữ nghĩa.

Trong một số trường hợp, cũng đáng để xem xét sự liên quan của một trang liên quan đến phần còn lại của trang web, kiểm tra mật độ từ khóa, số lượng từ, tỷ lệ văn bản-mã và các yếu tố khác có thể là cờ đỏ hoặc các chỉ số chất lượng nội dung cho một nhóm từ khóa nhất định.

Khả năng nhấp: liên kết giữa SEO và hành vi người dùng

Mức độ tối ưu hóa SEO kỹ thuật cuối cùng liên quan đến các yếu tố kỹ thuật khiến người dùng có thể nhấp vào kết quả của bạn nhiều hơn.

Do cách các công cụ tìm kiếm trình bày kết quả, điều này có thể bao gồm kiếm các vị trí SERP đáng thèm muốn bên ngoài thứ tự kết quả không phải trả tiền thông thường và làm phong phú danh sách URL của bạn.

Cấu trúc nội dung, chẳng hạn như danh sách, bảng và tiêu đề, giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn và tạo điều kiện cho việc tạo động các kết quả nổi bật, băng chuyền và hơn thế nữa.

Tương tự, dữ liệu có cấu trúc chính thức, bao gồm đánh dấu Schema.org, tăng cường danh sách tìm kiếm với các yếu tố phong phú:

 • Bánh mì vụn.
 • Xếp hạng sao.
 • Thông tin sản phẩm (giá, cổ phiếu).
 • Thông tin sự kiện (ngày, địa điểm).
 • Thông tin công thức (hình thu nhỏ, đánh giá, thời gian chuẩn bị, lượng calo).
 • Trang web liên kết đến các trang chính trên cùng một trang.
 • Tìm kiếm trang web từ SERP.

Tương tự, video và hình ảnh với đánh dấu thích hợp có lợi thế trong tìm kiếm hình ảnh và video.

Sự liên quan đến ý định tìm kiếm và tính độc đáo của nội dung thu hút người dùng. Trong khi đây vẫn là những khái niệm trừu tượng, các công cụ kỹ thuật để phân tích và cải thiện chúng đang nổi lên. Các kỹ thuật như học máy có thể được áp dụng cho mục đích tìm kiếm và hành vi nhấp chuột của người dùng, trong khi các công cụ hỗ trợ tạo nội dung như AI được dự định để tạo điều kiện cho việc tạo nội dung mới.

OnCrawl cho thấy Tác động của dữ liệu phong phú trên TLB

Trong khi đó, SEO kỹ thuật nhằm mục đích sử dụng các phương tiện kỹ thuật để phát hiện và báo hiệu sự khác biệt tiềm năng trong mục đích tìm kiếm hoặc trùng lặp nội dung thông qua phân tích tương tự.

Cuối cùng, SEO kỹ thuật phân tích dữ liệu hành vi người dùng kết hợp với các đặc điểm của trang web để khám phá mối tương quan. Mục tiêu là tạo ra nhiều tình huống trong đó trang web của bạn thu hút người dùng. Chiến lược này có thể phát hiện ra mối tương quan đáng ngạc nhiên giữa cấu trúc trang hoặc trang web và các số liệu dựa trên người dùng như tỷ lệ thoát, thời gian trên trang web hoặc TLB.

Thực hiện cải tiến kỹ thuật

Bạn không cần một nền tảng kỹ thuật để hiểu hoặc đáp ứng các nhu cầu quan trọng ở dưới cùng của hệ thống phân cấp SEO kỹ thuật.

Nếu có vấn đề khiến trang web của bạn không bị thu thập dữ liệu, lập chỉ mục, xếp hạng hoặc nhấp chuột, các nỗ lực SEO trong các lĩnh vực khác sẽ không hiệu quả. Phát hiện và giải quyết các vấn đề này là vai trò của SEO kỹ thuật. Các giải pháp như OnCrawl sẽ giúp bạn hiểu bắt đầu từ đâu với bảng điều khiển và báo cáo có thể thao tác kết hợp nội dung, tệp nhật ký và dữ liệu tìm kiếm theo tỷ lệ.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 41

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 38

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 36

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 32

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 28

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 31

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 631

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Bing hiện hỗ trợ chế độ gửi hàng loạt URL tới Bing

Giờ đây, bạn có thể sử dụng một yêu cầu API Bing duy nhất để gửi tối đa 500 URL tới Bing, thay vì thực hiện 500 yêu cầu API riêng lẻ.

Admin 01-07-2019 23:50 55

8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho SEO 2019

8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho SEO 2019

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá 8 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất. Mỗi người trong số họ phù hợp nhất với một nhiệm vụ nghiên cứu từ khóa cụ thể và thực hiện công việc không tệ hơn các lựa chọn thay thế được trả tiền của họ .

Admin 01-07-2019 23:46 50

Làm cách nào để Xây dựng lại trang web mà không mất lưu lượng truy cập

Xây dựng lại trang web có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì tất cả những từ khóa có thể bị mất hoặc bị bỏ qua trong quá trình xây dựng lại. Nếu không được lên kế hoạch và thực hiện đúng cách

Admin 01-07-2019 23:23 29