Làm cách nào để làm cho nội dung của bạn dễ tiếp cận hơn với người khiếm thị

Admin 17:40 24-01-2019 79

Cập nhật thẻ alt và tạo URL thân thiện và tên tệp chỉ là một vài cách để tối đa hóa khả năng truy cập của sự hiện diện tìm kiếm không phải trả tiền của bạn.

Trên toàn cầu, nó đã ước tính rằng khoảng 1,3 tỷ người sống với một số dạng suy giảm thị lực hoặc cận thị. Trước đây, suy giảm thị lực có thể cản trở trải nghiệm màn hình trực tuyến của họ, nhưng nhờ những tiến bộ công nghệ ngày nay, hầu như ai cũng có thể nhảy lên mạng và tìm kiếm những tin tức mới nhất, đánh giá về nhà hàng mới hoặc điểm đến kỳ nghỉ tiếp theo của họ.

Đảm bảo rằng các doanh nghiệp và nhà tiếp thị phát triển nội dung trực tuyến có thể truy cập được cho mọi người và mọi người là ý tưởng lớn đằng sau tiếp thị toàn diện. Hình thức tiếp thị này tính đến các yếu tố như giới tính, chủng tộc, ngôn ngữ, thu nhập, tình dục, tuổi tác, tôn giáo, sắc tộc và khả năng, nhận ra rằng các nhà tiếp thị không còn có thể giả mạo rằng một thương hiệu được thiết kế cho khách hàng từ mọi tầng lớp. Thay vào đó, các nhà tiếp thị cần tham gia thông minh với các cá nhân, có tính đến tính cách, sự lập dị và chỗ ở cần thiết của họ.

Một phần của tiếp thị toàn diện là làm cho phương tiện truyền thông trực tuyến của bạn dễ tiếp cận hơn đối với khách hàng và khách hàng của bạn bị khiếm thị. Bằng cách tối đa hóa khả năng truy cập của sự hiện diện tìm kiếm hữu cơ của bạn, bạn đã làm cho sản phẩm và dịch vụ của bạn có sẵn cho một thị trường chưa được khai thác của người tiêu dùng tiềm năng. Và c hèmon, nó chỉ là điều đúng đắn để làm.

Các công cụ tìm kiếm trực tuyến tặng một cây đũa thần và làm cho hình ảnh và video của bạn có thể truy cập được, nhưng có một số điều bạn có thể dễ dàng kết hợp vào quá trình phát triển nội dung và quảng cáo trực tuyến của mình để đảm bảo mọi người hiểu những gì trên màn hình của họ. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng trong các ứng dụng như trình kiểm tra khả năng truy cập để làm cho tất cả các tài liệu tiếp thị của bạn có thể truy cập nhiều nhất có thể.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng mô tả văn bản thay thế mạnh


Văn bản thay thế (văn bản thay thế) cung cấp một văn bản thay thế cho nội dung phi văn bản trực tuyến, chẳng hạn như hình ảnh, đồ họa, infographics và những thứ tương tự. Mô tả văn bản alt hoàn chỉnh làm tăng khả năng truy cập của internet cho những người khiếm thị. Khi trình đọc màn hình bắt gặp hình ảnh trên trang web, nó sẽ đọc to văn bản thay thế, cho phép người dùng hiểu nội dung và / hoặc chức năng của hình ảnh.

Ngoài khả năng tiếp cận, văn bản thay thế cũng giúp tăng thứ hạng SEO của bạn bằng cách cung cấp cho các công cụ tìm kiếm như Bing và Google nhiều thông tin hơn về những gì trên các trang web cụ thể. Càng nhiều thông tin trình thu thập dữ liệu web của họ có thể quét và hiểu, bạn càng có nhiều cơ hội xếp hạng phù hợp trong SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

Rốt cuộc, trình thu thập dữ liệu web (và trình đọc màn hình) có thể phân tích một hình ảnh và xác định giá trị của nó, họ chỉ có thể hiểu văn bản. Vì vậy, văn bản đó đã mô tả chính xác hơn hình ảnh hoặc phương tiện truyền thông. Mặt khác, nó giống như nó không tồn tại.

Dưới đây là một số mẹo để viết mô tả văn bản thay thế tốt:

Hãy chính xác và trình bày nội dung và chức năng của hình ảnh.
Ngắn gọn. Nói chung không quá một vài từ là cần thiết.
Tránh dư thừa, không cung cấp thông tin đã có trong văn bản xung quanh.
Không sử dụng các cụm từ hình ảnh trong bộ ảnh của bạn.
Khi hình ảnh chỉ là văn bản, văn bản trong hình ảnh có thể đóng vai trò là văn bản thay thế.
Nếu hình ảnh là chức năng, ví dụ, hình ảnh là một liên kết đến một cái gì đó khác, bao gồm nó trong văn bản thay thế.
Tối ưu hóa và tạo URL thân thiện, tiêu đề hình ảnh và tên tệp
Tên tệp của bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm và trình đọc màn hình hiểu được hình ảnh đó là gì và nếu nó có liên quan. Trước khi bạn tải hình ảnh lên CMS của mình, hãy đảm bảo tên tệp đơn giản và mô tả chủ đề của phương tiện và sử dụng nó làm cơ hội để bao gồm các từ khóa mục tiêu nếu thích hợp.

Dưới đây là hai ví dụ về tên tệp, cái nào dễ hiểu hơn?

Nó cùng ý tưởng với các URL và tiêu đề hình ảnh. Dành thời gian để không chỉ bao gồm chúng mà còn viết những cái tốt có ý nghĩa và mô tả đúng hình ảnh. Nó chỉ có thể giúp!

Sử dụng dữ liệu đánh dấu lược đồ cho hình ảnh / phương tiện
Dữ liệu Schema Markup được Bing, Google, v.v. sử dụng để cung cấp kết quả tìm kiếm tốt hơn. Một loại mã hóa HTML hoặc đánh dấu dữ liệu có cấu trúc, nó cung cấp ngữ cảnh bổ sung cho các công cụ tìm kiếm và sẽ cải thiện khung kiến ​​thức, có thể được đọc to như đoạn trích đặc trưng.

Schema có thể được sử dụng để đánh dấu bất cứ thứ gì và được Bing và các công cụ tìm kiếm hàng đầu khác sử dụng. Bằng cách sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc, các công cụ tìm kiếm có thể đọc nội dung trên trang web tốt hơn, thay đổi cách họ có thể hiển thị kết quả tìm kiếm.

Thực hiện các nguyên tắc trợ năng đối với video, PowerPoint và PDF
Khi việc sử dụng tiếp thị video tiếp tục tăng lên, hãy xem xét các mẹo tiếp cận này để làm cho chúng sẵn sàng hơn cho người khiếm thị:

Tạo và cung cấp bảng điểm video chính xác trên trang.


Tăng sự tương tác bằng cách sử dụng cả chú thích mở và đóng cho nội dung video. Lưu ý, ô văn bản được đính kèm cho chú thích đóng có thể đọc được bởi các công cụ tìm kiếm.
Đối với tài liệu PowerPoint và PDF:

Cũng như hình ảnh, tạo tên tệp thân thiện với tìm kiếm và tối ưu hóa tiêu đề của bạn bằng từ khóa.
Thêm thẻ alt cho hình ảnh và biểu đồ trong tài liệu hoặc PowerPoint.
Hoàn thành trường mô tả - điều này sẽ đóng vai trò là mô tả meta trong kết quả tìm kiếm.
Bao gồm tên công ty của bạn trong lĩnh vực tác giả.
Trong Adobe Acrobat, có các trường siêu dữ liệu bổ sung, chắc chắn sẽ hoàn thành chúng.
Viết bảo vệ tài liệu của bạn để làm cho người khác khó chỉnh sửa và thêm liên kết của họ vào nội dung của bạn.
Liên kết đến tài liệu trong nội bộ và bao gồm các liên kết ngược với các từ khóa mục tiêu của bạn.
Tiếp thị hiện đại là tiếp thị dễ tiếp cận
Tiếp thị toàn diện là tất cả về việc tạo ra thông tin và nội dung mang tính đại diện hơn cho mọi người, bao gồm cả những người khiếm thị. Thực hiện theo các biện pháp được mô tả ở trên sẽ giúp bạn làm cho nội dung của mình dễ tiếp cận hơn và cải thiện không chỉ chất lượng nội dung mà cả trải nghiệm cho người dùng.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635