Làm cách nào để làm cho nội dung của bạn dễ tiếp cận hơn với người khiếm thị

Admin 17:40 24-01-2019 568

Cập nhật thẻ alt và tạo URL thân thiện và tên tệp chỉ là một vài cách để tối đa hóa khả năng truy cập của sự hiện diện tìm kiếm không phải trả tiền của bạn.

Trên toàn cầu, nó đã ước tính rằng khoảng 1,3 tỷ người sống với một số dạng suy giảm thị lực hoặc cận thị. Trước đây, suy giảm thị lực có thể cản trở trải nghiệm màn hình trực tuyến của họ, nhưng nhờ những tiến bộ công nghệ ngày nay, hầu như ai cũng có thể nhảy lên mạng và tìm kiếm những tin tức mới nhất, đánh giá về nhà hàng mới hoặc điểm đến kỳ nghỉ tiếp theo của họ.

Đảm bảo rằng các doanh nghiệp và nhà tiếp thị phát triển nội dung trực tuyến có thể truy cập được cho mọi người và mọi người là ý tưởng lớn đằng sau tiếp thị toàn diện. Hình thức tiếp thị này tính đến các yếu tố như giới tính, chủng tộc, ngôn ngữ, thu nhập, tình dục, tuổi tác, tôn giáo, sắc tộc và khả năng, nhận ra rằng các nhà tiếp thị không còn có thể giả mạo rằng một thương hiệu được thiết kế cho khách hàng từ mọi tầng lớp. Thay vào đó, các nhà tiếp thị cần tham gia thông minh với các cá nhân, có tính đến tính cách, sự lập dị và chỗ ở cần thiết của họ.

Một phần của tiếp thị toàn diện là làm cho phương tiện truyền thông trực tuyến của bạn dễ tiếp cận hơn đối với khách hàng và khách hàng của bạn bị khiếm thị. Bằng cách tối đa hóa khả năng truy cập của sự hiện diện tìm kiếm hữu cơ của bạn, bạn đã làm cho sản phẩm và dịch vụ của bạn có sẵn cho một thị trường chưa được khai thác của người tiêu dùng tiềm năng. Và c hèmon, nó chỉ là điều đúng đắn để làm.

Các công cụ tìm kiếm trực tuyến tặng một cây đũa thần và làm cho hình ảnh và video của bạn có thể truy cập được, nhưng có một số điều bạn có thể dễ dàng kết hợp vào quá trình phát triển nội dung và quảng cáo trực tuyến của mình để đảm bảo mọi người hiểu những gì trên màn hình của họ. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng trong các ứng dụng như trình kiểm tra khả năng truy cập để làm cho tất cả các tài liệu tiếp thị của bạn có thể truy cập nhiều nhất có thể.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng mô tả văn bản thay thế mạnh


Văn bản thay thế (văn bản thay thế) cung cấp một văn bản thay thế cho nội dung phi văn bản trực tuyến, chẳng hạn như hình ảnh, đồ họa, infographics và những thứ tương tự. Mô tả văn bản alt hoàn chỉnh làm tăng khả năng truy cập của internet cho những người khiếm thị. Khi trình đọc màn hình bắt gặp hình ảnh trên trang web, nó sẽ đọc to văn bản thay thế, cho phép người dùng hiểu nội dung và / hoặc chức năng của hình ảnh.

Ngoài khả năng tiếp cận, văn bản thay thế cũng giúp tăng thứ hạng SEO của bạn bằng cách cung cấp cho các công cụ tìm kiếm như Bing và Google nhiều thông tin hơn về những gì trên các trang web cụ thể. Càng nhiều thông tin trình thu thập dữ liệu web của họ có thể quét và hiểu, bạn càng có nhiều cơ hội xếp hạng phù hợp trong SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

Rốt cuộc, trình thu thập dữ liệu web (và trình đọc màn hình) có thể phân tích một hình ảnh và xác định giá trị của nó, họ chỉ có thể hiểu văn bản. Vì vậy, văn bản đó đã mô tả chính xác hơn hình ảnh hoặc phương tiện truyền thông. Mặt khác, nó giống như nó không tồn tại.

Dưới đây là một số mẹo để viết mô tả văn bản thay thế tốt:

Hãy chính xác và trình bày nội dung và chức năng của hình ảnh.
Ngắn gọn. Nói chung không quá một vài từ là cần thiết.
Tránh dư thừa, không cung cấp thông tin đã có trong văn bản xung quanh.
Không sử dụng các cụm từ hình ảnh trong bộ ảnh của bạn.
Khi hình ảnh chỉ là văn bản, văn bản trong hình ảnh có thể đóng vai trò là văn bản thay thế.
Nếu hình ảnh là chức năng, ví dụ, hình ảnh là một liên kết đến một cái gì đó khác, bao gồm nó trong văn bản thay thế.
Tối ưu hóa và tạo URL thân thiện, tiêu đề hình ảnh và tên tệp
Tên tệp của bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm và trình đọc màn hình hiểu được hình ảnh đó là gì và nếu nó có liên quan. Trước khi bạn tải hình ảnh lên CMS của mình, hãy đảm bảo tên tệp đơn giản và mô tả chủ đề của phương tiện và sử dụng nó làm cơ hội để bao gồm các từ khóa mục tiêu nếu thích hợp.

Dưới đây là hai ví dụ về tên tệp, cái nào dễ hiểu hơn?

Nó cùng ý tưởng với các URL và tiêu đề hình ảnh. Dành thời gian để không chỉ bao gồm chúng mà còn viết những cái tốt có ý nghĩa và mô tả đúng hình ảnh. Nó chỉ có thể giúp!

Sử dụng dữ liệu đánh dấu lược đồ cho hình ảnh / phương tiện
Dữ liệu Schema Markup được Bing, Google, v.v. sử dụng để cung cấp kết quả tìm kiếm tốt hơn. Một loại mã hóa HTML hoặc đánh dấu dữ liệu có cấu trúc, nó cung cấp ngữ cảnh bổ sung cho các công cụ tìm kiếm và sẽ cải thiện khung kiến ​​thức, có thể được đọc to như đoạn trích đặc trưng.

Schema có thể được sử dụng để đánh dấu bất cứ thứ gì và được Bing và các công cụ tìm kiếm hàng đầu khác sử dụng. Bằng cách sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc, các công cụ tìm kiếm có thể đọc nội dung trên trang web tốt hơn, thay đổi cách họ có thể hiển thị kết quả tìm kiếm.

Thực hiện các nguyên tắc trợ năng đối với video, PowerPoint và PDF
Khi việc sử dụng tiếp thị video tiếp tục tăng lên, hãy xem xét các mẹo tiếp cận này để làm cho chúng sẵn sàng hơn cho người khiếm thị:

Tạo và cung cấp bảng điểm video chính xác trên trang.


Tăng sự tương tác bằng cách sử dụng cả chú thích mở và đóng cho nội dung video. Lưu ý, ô văn bản được đính kèm cho chú thích đóng có thể đọc được bởi các công cụ tìm kiếm.
Đối với tài liệu PowerPoint và PDF:

Cũng như hình ảnh, tạo tên tệp thân thiện với tìm kiếm và tối ưu hóa tiêu đề của bạn bằng từ khóa.
Thêm thẻ alt cho hình ảnh và biểu đồ trong tài liệu hoặc PowerPoint.
Hoàn thành trường mô tả - điều này sẽ đóng vai trò là mô tả meta trong kết quả tìm kiếm.
Bao gồm tên công ty của bạn trong lĩnh vực tác giả.
Trong Adobe Acrobat, có các trường siêu dữ liệu bổ sung, chắc chắn sẽ hoàn thành chúng.
Viết bảo vệ tài liệu của bạn để làm cho người khác khó chỉnh sửa và thêm liên kết của họ vào nội dung của bạn.
Liên kết đến tài liệu trong nội bộ và bao gồm các liên kết ngược với các từ khóa mục tiêu của bạn.
Tiếp thị hiện đại là tiếp thị dễ tiếp cận
Tiếp thị toàn diện là tất cả về việc tạo ra thông tin và nội dung mang tính đại diện hơn cho mọi người, bao gồm cả những người khiếm thị. Thực hiện theo các biện pháp được mô tả ở trên sẽ giúp bạn làm cho nội dung của mình dễ tiếp cận hơn và cải thiện không chỉ chất lượng nội dung mà cả trải nghiệm cho người dùng.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1346

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1141

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 2801

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4282

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1769

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1006

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1431

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3005

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2080