Làm cách nào để Xây dựng lại trang web mà không mất lưu lượng truy cập

Admin 23:23 01-07-2019 33

Xây dựng lại trang web có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì tất cả những từ khóa có thể bị mất hoặc bị bỏ qua trong quá trình xây dựng lại. Nếu không được lên kế hoạch và thực hiện đúng cách

Xây dựng lại trang web có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì tất cả những từ khóa có thể bị mất hoặc bị bỏ qua trong quá trình xây dựng lại. Nếu không được lên kế hoạch và thực hiện đúng cách, việc xây dựng lại trang web có thể dẫn đến trải nghiệm khó chịu và giết chết khả năng hiển thị, lưu lượng truy cập và doanh thu tự nhiên của bạn.

Tình huống mà Merkle đã được đưa vào để giải quyết cho khách hàng của mình, một nhà sản xuất điện tử hàng đầu. Nhóm đã tìm ra cách phục hồi lưu lượng truy cập và đạt được hiệu suất tốt hơn so với mức trước khi xây dựng lại trang web, tăng chuyển đổi và doanh thu. Nỗ lực này đã mang lại cho Merkle giải thưởng Công cụ tìm kiếm cho Sáng kiến ​​tiếp thị tìm kiếm B2B tốt nhất trong danh mục SEO năm nay.

Nhiệm vụ của Merkle

Trong chiến dịch cụ thể này, Nhóm đã được đưa vào để khôi phục lưu lượng truy cập không phải trả tiền sau khi toàn bộ trang web được chuyển đổi lại và chuyển sang HTTPS. Trang web đã mất gần 50% lưu lượng truy cập không phải trả tiền so với năm trước.

Merkle đã soạn một chiến lược liên quan đến việc xác định khu vực nào của trang web bị mất lưu lượng truy cập, thực hiện kiểm toán kỹ thuật cho nền tảng mới và tối ưu hóa các tín hiệu từ khóa.

Những thách thức

Bởi vì nhóm không tham gia vào việc xây dựng lại trang web, nên việc hiểu một số thay đổi về sắc thái trong việc xây dựng trang web là khó khăn hơn. Trong quá trình xây dựng lại nhiều URL đã thay đổi, khiến hiệu suất trang khó so sánh. Thêm vào đó, phần lớn lưu lượng truy cập không phải trả tiền của khách hàng bắt nguồn từ các tìm kiếm cụ thể và do hàng tồn kho thay đổi thường xuyên, việc đánh giá lại hiệu suất riêng lẻ cũng không thể thực hiện được.

Sửa lại hiệu suất tự nhiên cũng có nghĩa là gỡ rối các phần đan xen của các bộ phận B2B và B2C của khách hàng trên trang web. Bộ phận B2B tồn tại dưới dạng thư mục con của trang web chính của công ty và một số sản phẩm đã được bán thông qua cả hai, dẫn đến sự cạnh tranh nặng nề trên các trang kết quả tìm kiếm.

Để thêm phần phức tạp, trang web mới sử dụng một số thành phần dựa trên JavaScript, viết lại URL phía máy chủ, thẻ hreflang cho hầu hết mọi quốc gia và thiết bị di động.

Biện pháp kỹ thuật và trên trang

Giải quyết các lỗi chuyển hướng và chuỗi dài - một số vượt quá năm chuyển hướng - là một trong những ưu tiên hàng đầu của Merkle và dẫn đến việc lập chỉ mục ổn định và cải thiện thứ hạng. Từ đó, nhóm viết lại tệp robot.txt, vốn đã chặn thu thập thông tin API mà nền tảng mới sử dụng để gọi nội dung quan trọng trên trang. Merkle đã sửa các vấn đề về sơ đồ trang web, chẳng hạn như thêm các URL bị thiếu và xóa các URL không thể lập chỉ mục, để tăng chỉ mục sơ đồ trang web từ 5% lên gần 90%.

Các mẫu nền tảng mới của khách hàng đã sử dụng thẻ <h1> ở nhiều vị trí trên phần lớn các trang. Merkle đã sửa đổi các mẫu để mã hóa các thẻ tiêu đề không cần thiết thành các lớp h1. Nó đã sửa các lỗi liên kết, điều này làm hỏng điều hướng của trang web, đã thêm các thẻ noindex, thẻ chính tắc hoặc chuyển hướng cho tất cả nội dung mỏng và gần trùng lặp. Hơn nữa, nó đã cập nhật các liên kết theo ngữ cảnh, sơ đồ trang web HTML và thậm chí chân trang của nó để gửi tín hiệu gắn kết đến các công cụ tìm kiếm.

Chiến lược từ khóa liên kết bao gồm thẻ meta, văn bản neo và liên kết nội bộ cũng được triển khai. Thông qua thử nghiệm, Merkle đã xác định các cách để khuyến khích liên kết trang web hiển thị cho các đoạn mã phong phú trong kết quả tìm kiếm và áp dụng các kỹ thuật này cho các chiến dịch hàng đầu, tăng khả năng hiển thị lên hàng trăm nghìn lần hiển thị cho mỗi chiến dịch.

Vấn đề hreflang đã được giải quyết bằng cách tối ưu hóa các thẻ cho các trang hàng đầu để sắp xếp lại tín hiệu cho các trang quốc gia chính xác, giảm lưu lượng truy cập đến phiên bản không chính xác của trang web.

Kết quả thu được

Với những nỗ lực của mình, Merkle đã tăng số lượng từ khóa được xếp hạng trên trang một lên 30% so với mức trước khi di chuyển, tương đương với mức tăng 79% khi so sánh với mức giảm di chuyển ban đầu. Nhìn chung, tổng số từ khóa xếp hạng tăng 9% (tăng 26% sau khi giảm di chuyển ban đầu).

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang web từ Google hiện vượt quá mức trước khi di chuyển, tăng 112%. Quan trọng hơn, các bản sửa lỗi dẫn đến sự gia tăng 56% so với năm trước trong các lần hoàn thành dài hạn, đó là số liệu chuyển đổi chính của khách hàng.

Mỗi lần xây dựng lại trang web là một chút khác nhau, và thật không may, những điều xấu vẫn còn quá phổ biến, nhưng nghiên cứu trường hợp giành giải thưởng này là sự phục hồi bằng chứng là có thể với phương pháp đúng. Giám đốc tiếp thị Merkle Cheryl Sansonetti và Điều phối viên tiếp thị Andrew Galuppo cho biết giải thưởng Search Engine Land là kết quả của nỗ lực của nhóm. Đây là sự công nhận và kỷ niệm công việc tuyệt vời mà nhân viên và khách hàng của chúng tôi làm cùng nhau, các nhóm của chúng tôi làm việc chăm chỉ và chúng tôi muốn ăn mừng điều đó theo nhiều cách,Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635