Làm cách nào để Xây dựng lại trang web mà không mất lưu lượng truy cập

Admin 23:23 01-07-2019 855

Xây dựng lại trang web có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì tất cả những từ khóa có thể bị mất hoặc bị bỏ qua trong quá trình xây dựng lại. Nếu không được lên kế hoạch và thực hiện đúng cách

Xây dựng lại trang web có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì tất cả những từ khóa có thể bị mất hoặc bị bỏ qua trong quá trình xây dựng lại. Nếu không được lên kế hoạch và thực hiện đúng cách, việc xây dựng lại trang web có thể dẫn đến trải nghiệm khó chịu và giết chết khả năng hiển thị, lưu lượng truy cập và doanh thu tự nhiên của bạn.

Tình huống mà Merkle đã được đưa vào để giải quyết cho khách hàng của mình, một nhà sản xuất điện tử hàng đầu. Nhóm đã tìm ra cách phục hồi lưu lượng truy cập và đạt được hiệu suất tốt hơn so với mức trước khi xây dựng lại trang web, tăng chuyển đổi và doanh thu. Nỗ lực này đã mang lại cho Merkle giải thưởng Công cụ tìm kiếm cho Sáng kiến ​​tiếp thị tìm kiếm B2B tốt nhất trong danh mục SEO năm nay.

Nhiệm vụ của Merkle

Trong chiến dịch cụ thể này, Nhóm đã được đưa vào để khôi phục lưu lượng truy cập không phải trả tiền sau khi toàn bộ trang web được chuyển đổi lại và chuyển sang HTTPS. Trang web đã mất gần 50% lưu lượng truy cập không phải trả tiền so với năm trước.

Merkle đã soạn một chiến lược liên quan đến việc xác định khu vực nào của trang web bị mất lưu lượng truy cập, thực hiện kiểm toán kỹ thuật cho nền tảng mới và tối ưu hóa các tín hiệu từ khóa.

Những thách thức

Bởi vì nhóm không tham gia vào việc xây dựng lại trang web, nên việc hiểu một số thay đổi về sắc thái trong việc xây dựng trang web là khó khăn hơn. Trong quá trình xây dựng lại nhiều URL đã thay đổi, khiến hiệu suất trang khó so sánh. Thêm vào đó, phần lớn lưu lượng truy cập không phải trả tiền của khách hàng bắt nguồn từ các tìm kiếm cụ thể và do hàng tồn kho thay đổi thường xuyên, việc đánh giá lại hiệu suất riêng lẻ cũng không thể thực hiện được.

Sửa lại hiệu suất tự nhiên cũng có nghĩa là gỡ rối các phần đan xen của các bộ phận B2B và B2C của khách hàng trên trang web. Bộ phận B2B tồn tại dưới dạng thư mục con của trang web chính của công ty và một số sản phẩm đã được bán thông qua cả hai, dẫn đến sự cạnh tranh nặng nề trên các trang kết quả tìm kiếm.

Để thêm phần phức tạp, trang web mới sử dụng một số thành phần dựa trên JavaScript, viết lại URL phía máy chủ, thẻ hreflang cho hầu hết mọi quốc gia và thiết bị di động.

Biện pháp kỹ thuật và trên trang

Giải quyết các lỗi chuyển hướng và chuỗi dài - một số vượt quá năm chuyển hướng - là một trong những ưu tiên hàng đầu của Merkle và dẫn đến việc lập chỉ mục ổn định và cải thiện thứ hạng. Từ đó, nhóm viết lại tệp robot.txt, vốn đã chặn thu thập thông tin API mà nền tảng mới sử dụng để gọi nội dung quan trọng trên trang. Merkle đã sửa các vấn đề về sơ đồ trang web, chẳng hạn như thêm các URL bị thiếu và xóa các URL không thể lập chỉ mục, để tăng chỉ mục sơ đồ trang web từ 5% lên gần 90%.

Các mẫu nền tảng mới của khách hàng đã sử dụng thẻ <h1> ở nhiều vị trí trên phần lớn các trang. Merkle đã sửa đổi các mẫu để mã hóa các thẻ tiêu đề không cần thiết thành các lớp h1. Nó đã sửa các lỗi liên kết, điều này làm hỏng điều hướng của trang web, đã thêm các thẻ noindex, thẻ chính tắc hoặc chuyển hướng cho tất cả nội dung mỏng và gần trùng lặp. Hơn nữa, nó đã cập nhật các liên kết theo ngữ cảnh, sơ đồ trang web HTML và thậm chí chân trang của nó để gửi tín hiệu gắn kết đến các công cụ tìm kiếm.

Chiến lược từ khóa liên kết bao gồm thẻ meta, văn bản neo và liên kết nội bộ cũng được triển khai. Thông qua thử nghiệm, Merkle đã xác định các cách để khuyến khích liên kết trang web hiển thị cho các đoạn mã phong phú trong kết quả tìm kiếm và áp dụng các kỹ thuật này cho các chiến dịch hàng đầu, tăng khả năng hiển thị lên hàng trăm nghìn lần hiển thị cho mỗi chiến dịch.

Vấn đề hreflang đã được giải quyết bằng cách tối ưu hóa các thẻ cho các trang hàng đầu để sắp xếp lại tín hiệu cho các trang quốc gia chính xác, giảm lưu lượng truy cập đến phiên bản không chính xác của trang web.

Kết quả thu được

Với những nỗ lực của mình, Merkle đã tăng số lượng từ khóa được xếp hạng trên trang một lên 30% so với mức trước khi di chuyển, tương đương với mức tăng 79% khi so sánh với mức giảm di chuyển ban đầu. Nhìn chung, tổng số từ khóa xếp hạng tăng 9% (tăng 26% sau khi giảm di chuyển ban đầu).

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang web từ Google hiện vượt quá mức trước khi di chuyển, tăng 112%. Quan trọng hơn, các bản sửa lỗi dẫn đến sự gia tăng 56% so với năm trước trong các lần hoàn thành dài hạn, đó là số liệu chuyển đổi chính của khách hàng.

Mỗi lần xây dựng lại trang web là một chút khác nhau, và thật không may, những điều xấu vẫn còn quá phổ biến, nhưng nghiên cứu trường hợp giành giải thưởng này là sự phục hồi bằng chứng là có thể với phương pháp đúng. Giám đốc tiếp thị Merkle Cheryl Sansonetti và Điều phối viên tiếp thị Andrew Galuppo cho biết giải thưởng Search Engine Land là kết quả của nỗ lực của nhóm. Đây là sự công nhận và kỷ niệm công việc tuyệt vời mà nhân viên và khách hàng của chúng tôi làm cùng nhau, các nhóm của chúng tôi làm việc chăm chỉ và chúng tôi muốn ăn mừng điều đó theo nhiều cách,Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1395

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1188

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3283

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4898

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1830

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1052

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1481

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3376

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2139