Làm sáng tỏ hướng dẫn Google về số lần nhấp, số lần hiển thị và vị trí trong Google Search Console

Admin 04:58 25-01-2019 842

Dưới đây là câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến nhất được hỏi về việc quản lý số liệu trong báo cáo Hiệu suất trong GSC.

Số lần nhấp, số lần hiển thị và vị trí trong Google Search Console

Google Search Console được đóng gói với các thông tin quan trọng cho chủ sở hữu trang web và SEO. Thông qua GSC, Google đã thực hiện một công việc tuyệt vời cung cấp báo cáo và chức năng có thể giúp bạn chẩn đoán sự cố, hiểu lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền, kiểm tra trang web của bạn và hơn thế nữa.

Điều đó nói rằng, có một số điều khó hiểu mà bạn có thể gặp phải trong khi duyệt qua báo cáo trong GSC, và điều đó đặc biệt là trường hợp cho những người mới làm SEO. Một ví dụ là báo cáo Hiệu suất, được gọi là Phân tích Tìm kiếm. Báo cáo Hiệu suất cung cấp rất nhiều thông tin về lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn, bao gồm các truy vấn dẫn đến trang web của bạn, xếp hạng trang đích trong Tìm kiếm, tỷ lệ nhấp (TLB) cho các truy vấn và trang đích, vị trí trung bình cho xếp hạng truy vấn trong Google và hơn thế nữa . Đây là một báo cáo mạnh mẽ mà tôi thường phân tích.

Trong khi giúp khách hàng với SEO, tôi đã tìm thấy một số số liệu có thể gây nhầm lẫn. Ví dụ: nó cực kỳ quan trọng để hiểu những gì tạo nên ấn tượng và nhấp chuột và cách Google tính toán vị trí cho các truy vấn và trang đích. Sau khi nói chuyện với nhiều khách hàng về báo cáo của chính họ, rõ ràng cần phải có một hướng dẫn về cách thức hoạt động của nó.

Năm 2017, Google đã xuất bản một tài liệu trợ giúp nhằm làm rõ cách Google tính toán từng số liệu. Thật tuyệt vời, và tôi rất vui vì Google đã xuất bản tài liệu này, nhưng tôi vẫn thấy nhiều người bối rối về cách thức hoạt động của nó.

Vì vậy, tôi quyết định lấy những điểm cốt lõi mà tôi làm rõ thường xuyên nhất với khách hàng và tạo bài đăng trên blog này bao gồm những điểm đó. Bạn có thể coi đây là Inception cho SEO, vì tôi sẽ làm sáng tỏ những gì Google đã cố gắng làm sáng tỏ.

 

Làm sáng tỏ hướng dẫn Google về số lần hiển thị, số lần nhấp và vị trí


1. Ấn tượng. Đối với danh sách hữu cơ tiêu chuẩn (10 liên kết màu xanh), một lần hiển thị được ghi lại ngay cả khi nó không được cuộn vào chế độ xem. Vì vậy, trong 10 liên kết màu xanh, nếu danh sách của bạn là số 9 và dưới màn hình đầu tiên, nó vẫn được tính là một lần hiển thị nếu trang kết quả tìm kiếm được tải. Điều này gây nhầm lẫn cho một số người dựa trên cách Google xử lý băng chuyền (sớm hơn về điều đó.) Ngoài ra, một liên kết phải nhận được một ấn tượng cho vị trí của nó được ghi lại. Điều đó nghe có vẻ rõ ràng, nhưng đáng chú ý.

2. Liên kết ngoài so với liên kết sàng lọc truy vấn. Nếu một yếu tố trong kết quả tìm kiếm không chứa liên kết dẫn ra khỏi Google, thì nó không được tính là một lần hiển thị. Các yếu tố có liên kết sàng lọc truy vấn, giữ người dùng trên Google, không được tính. Ví dụ: nếu một tập hợp các liên kết (như hình thu nhỏ của hình ảnh) dẫn đến nhiều tìm kiếm hơn của Google (sàng lọc truy vấn), thì số tiền đó đã được tính là một lần hiển thị và giành được vị trí. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, các mũi tên màu đỏ đánh dấu các liên kết không dẫn ra khỏi Google (liên kết sàng lọc truy vấn). Họ chỉ đơn giản là dẫn đến nhiều tìm kiếm hơn. Tuy nhiên, liên kết Wikipedia không được tính vì nó dẫn ra khỏi Google.

3. Vị trí. Vị trí được tính từ trên xuống dưới và sau đó là phần chính đến phần phụ của màn hình (dựa trên ngôn ngữ). Đối với tiếng Anh, điều đó sẽ từ trái sang phải nhưng có thể từ phải sang trái cho các ngôn ngữ khác. Điều này là vô cùng quan trọng để hiểu. Ví dụ: đoạn trích nổi bật nhất sẽ là vị trí 1 (phía trên bên trái màn hình). Nhưng một bảng kiến ​​thức có thể ở vị trí 11 trên trang 1 vì nó ở phía trên bên phải của kết quả tìm kiếm sau 10 liên kết màu xanh. Lưu ý rằng có 12 liên kết màu xanh ở bên trái của kết quả tìm kiếm trong ví dụ sau và thẻ kiến ​​thức là vị trí 13 ở bên phải.


4. Liên kết trong các yếu tố khối. Tất cả các liên kết trong một phần tử SERP duy nhất có cùng một vị trí. Ví dụ: tất cả các danh sách trong băng chuyền AMP đều sẽ có cùng một vị trí trong báo cáo của bạn. Nếu băng chuyền đó ở vị trí thứ hai trong SERPs, thì tất cả các danh sách AMP trong băng chuyền đó sẽ được đưa ra vị trí 2 trong báo cáo của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với một Bảng kiến ​​thức. Nếu điều đó ở vị trí 11, thì tất cả các liên kết trong bảng điều khiển đó sẽ được đưa ra vị trí 11. Yep, hãy để nó chìm trong một chút. Lưu ý, băng chuyền được xử lý khác một chút về các lần hiển thị. Tôi sẽ bao gồm điều đó sớm.


5. Quay trở lại SERP. Pogosticking doesn số đếm (cho cùng một liên kết). Ví dụ: nếu người dùng nhấp vào liên kết đến một trang bên ngoài, quay lại SERPs và sau đó nhấp lại vào liên kết đó, thì nó chỉ được tính là một lần nhấp. Nhưng nhấp vào một liên kết khác sẽ được tính là một nhấp chuột riêng biệt.

6. Tác động quảng cáo. Còn quảng cáo thì sao? Quảng cáo KHÔNG chiếm một vị trí trong SERP. Điều này cũng cực kỳ quan trọng để hiểu. Bạn có thể có một vị trí trong SERPs, nhưng nó cũng có thể được xếp hạng theo quảng cáo mua sắm và quảng cáo văn bản. Trong trường hợp đó, bạn vẫn sẽ có vị trí một, nhưng nó có thể không ấn tượng hoặc mạnh mẽ.


7. Nhiều danh sách và vị trí. Vị trí trong báo cáo Hiệu suất là liên kết trên cùng đến trang web của bạn trong SERPs. Vì vậy, nếu trang web của bạn được xếp hạng ở vị trí 2 và 5, thì vị trí của bạn cho truy vấn đó sẽ là 2.


8. URL nào là mục tiêu? Các nhấp chuột, hiển thị và vị trí được gán cho URL mà người dùng được hướng đến (ngay cả khi đó không phải là hiển thị trong SERPs). Ví dụ Google cung cấp là khi URL hiển thị có thể không hiển thị một URL di động riêng (m-dot) mà người dùng có thể sẽ truy cập sau khi nhấp qua danh sách trong SERPs. Trong trường hợp đó, m-dot sẽ nhận được hiển thị và nhấp chứ không phải URL của máy tính để bàn được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Về cơ bản, URL mục tiêu sẽ là URL nhận được hiển thị, nhấp và vị trí.

9. Băng chuyền. Danh sách trong băng chuyền phải được cuộn vào dạng xem để tính là một lần hiển thị. Điều này khác với cách Google xử lý 10 liên kết màu xanh tiêu chuẩn. Hãy nhớ rằng, nếu bạn xếp hạng ở vị trí 9 xuống trang và người dùng không cuộn xuống để xem nó, thì nó vẫn được tính là một lần hiển thị. Nhưng đối với băng chuyền, danh sách phải được cuộn vào xem. Và để khiến mọi thứ trở nên rắc rối hơn một chút, bản thân băng chuyền không cần phải cuộn vào xem các danh sách hiển thị trong băng chuyền đó để nhận được một ấn tượng. Bạn có thể cần phải đọc lại điều này một vài lần. Hãy nhớ rằng, điều này giống như Inception cho SEO.


10. Các url AMP. URL nhận được số lần hiển thị, lần nhấp và vị trí sẽ là URL AMP khi nó xếp hạng trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động. Vị trí cho AMP phụ thuộc vào việc nó có trong băng chuyền AMP hay xếp hạng trong 10 liên kết màu xanh. Nếu nó có trong băng chuyền AMP, danh sách cần được cuộn vào dạng xem để được tính là một lần hiển thị. Và nếu nó trong 10 liên kết màu xanh, thì nó không cần phải được cuộn vào chế độ xem để đăng ký một lần hiển thị.

11. Đoạn trích nổi bật. Quy tắc tiêu chuẩn áp dụng cho 10 liên kết màu xanh. Khi các đoạn trích đặc trưng xếp hạng ở đầu SERPs (mà chúng thường làm), chúng sẽ nhận được vị trí 1. Tuy nhiên, bạn có thể thấy chúng ở phía bên phải trong bảng điều khiển kiến ​​thức gần đúng. Đối với tình huống đó, thì nó có thể ở vị trí 11. Xem ghi chú của tôi ở trên về cách Google tính toán vị trí trong SERPs để biết thêm thông tin về cách hoạt động của tính năng này.

12. Hình ảnh. Một hình ảnh chỉ đơn giản là một liên kết đến trang trên trang web của bạn có chứa hình ảnh đó. Do đó, Google có thể phân biệt giữa các hình ảnh khác nhau đang trỏ đến cùng một trang trên trang web của bạn. Từ tài liệu trợ giúp của họ: tất cả được coi là các liên kết giống hệt nhau khi có liên quan đến nhấp chuột, số lần hiển thị và vị trí.

13. Web so với tìm kiếm hình ảnh. Tìm kiếm trên web và tìm kiếm hình ảnh được ghi lại riêng biệt. Báo cáo hiệu suất không kết hợp dữ liệu. Bạn có thể lọc kết quả của mình trong báo cáo Hiệu suất để xem tìm kiếm trên web so với dữ liệu tìm kiếm hình ảnh.


14. Hình ảnh nhấp chuột. Số lần nhấp cho hình ảnh chỉ được tính khi chúng dẫn ra ngoài Google. Ví dụ: một lần nhấp để mở rộng hình thu nhỏ không được tính là một lần nhấp.

15. Hiển thị hình ảnh (10 liên kết màu xanh so với băng chuyền hình ảnh). Trong trang kết quả tìm kiếm tiêu chuẩn, có thể chứa hình ảnh trong một thành phần khối, sau đó một lần hiển thị được tính cho hình ảnh của bạn cho dù hình ảnh có được cuộn vào xem hay không. Ví dụ: nếu khối hình ảnh hiện diện trong 10 liên kết màu xanh khi tải trang kết quả tìm kiếm, thì một lần hiển thị sẽ được tính. Tuy nhiên, nếu hình ảnh nằm trong băng chuyền, thì hình ảnh phải được cuộn vào chế độ xem để được tính là một lần hiển thị.

 
16. Tab Tìm kiếm hình ảnh. Hình ảnh cần phải được cuộn vào chế độ xem để được tính là một lần hiển thị. Điều này khác với kết quả tìm kiếm trên web tiêu chuẩn (10 liên kết màu xanh). Vì vậy, để tìm kiếm hình ảnh, hình ảnh của bạn nằm ở xa trang kết quả tìm kiếm cần phải được cuộn vào dạng xem để nhận được một lần hiển thị.


17. Vị trí hình ảnh. Trong kết quả tìm kiếm tiêu chuẩn khi các khối hình ảnh được cung cấp, tất cả các hình ảnh đều chiếm cùng một vị trí. Vì vậy, nếu bạn thấy một khối hình ảnh chứa bảy hình ảnh ở vị trí 3, mỗi hình ảnh sẽ được tính là vị trí 3. Nhưng trong tab tìm kiếm hình ảnh, vị trí được tính từ trái sang phải và sau đó từ trên xuống dưới cho tiếng Anh. Vì vậy, nếu hình ảnh của bạn ở hàng đầu tiên, nhưng vị trí thứ bảy từ bên trái, thì nó sẽ được tính là vị trí 7. Đối với các ngôn ngữ khác đọc từ phải sang trái, thì vị trí sẽ được tính từ phải sang trái và sau đó từ trên xuống dưới.

 
18. Yếu tố tìm kiếm duy nhất với nhiều liên kết. Nếu có nhiều liên kết trong một yếu tố dẫn đến một trang web, tất cả các liên kết đến trang web sẽ được tính là một lần hiển thị cho trang web. Nhưng, nếu các liên kết dẫn đến các URL khác nhau trên cùng một trang, thì chúng sẽ được chia thành các lần hiển thị riêng biệt trong báo cáo Trang. Ví dụ: thẻ kiến ​​thức có năm liên kết đến trang web của bạn sẽ được tính là một trang hiển thị, nhưng mỗi trang duy nhất nhận được một liên kết sẽ có một lần hiển thị riêng được liệt kê trong báo cáo Trang.

19. Nhiều liên kết đến cùng một trang từ một yếu tố tìm kiếm. Tất cả các lần hiển thị cho cùng một trang được liên kết từ các kết quả tìm kiếm được kết hợp thành cùng một lần hiển thị (khi nhóm dữ liệu theo trang trong báo cáo). Vì vậy, bạn có thể có ba liên kết trong một yếu tố tìm kiếm duy nhất dẫn đến cùng một trang, nhưng Google sẽ chỉ tính đó là một lần hiển thị (không phải ba lần).


Xóa bỏ sự nhầm lẫn về hiển thị, nhấp chuột và vị trí


Tôi hy vọng tài liệu này đã giúp làm sáng tỏ một số số liệu trong báo cáo Hiệu suất trong Google Search Console. Mặc dù tôi đã bao gồm rất nhiều thông tin, bạn chắc chắn nên đọc tài liệu trợ giúp đầy đủ bao gồm nhiều sắc thái hơn trên các số liệu khác nhau. Dựa trên việc đọc bài viết của tôi, cùng với tài liệu trợ giúp của Google, tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thể thu thập được nhiều thông tin chi tiết hơn về báo cáo Hiệu suất trong GSC. Và tôi hy vọng bài viết này ít gây nhầm lẫn hơn là xem Inception. Dù sao đó cũng là mục tiêu của tôi. :)Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1346

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1141

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 2801

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4282

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1769

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1006

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1431

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3005

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2079