Làm thế nào để bạn tối ưu hóa cho Google Discover ?

Admin 08:56 29-01-2019 819

Các thương hiệu sẽ cần tập trung nhiều hơn vào chất lượng nội dung họ sản xuất cũng như sự tham gia của khán giả để tối ưu hóa cho Google Discover

Về cơ bản, Google Discover là Google đảm nhận nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội phổ biến.

Trên thực tế, cho đến gần đây, Discover thực sự được gọi là Google Feed.

Giống như các nguồn cấp dữ liệu khác, Google cộng đồng có dạng một loạt các thẻ nhằm giúp người dùng cập nhật những câu chuyện quan trọng nhất đối với họ.

Nguồn cấp dữ liệu dựa trên lịch sử trình duyệt của người dùng (chú ý đến những người tiếp thị đó), đã chỉ ra các sở thích và học máy, đánh dấu một giai đoạn mới trong tìm kiếm của Google - một trong đó không thực sự yêu cầu bất kỳ tìm kiếm nào trên phần người dùng.

Thay vì dựa vào người dùng để nhập vào một tìm kiếm thông thường, nguồn cấp dữ liệu Khám phá cung cấp cho người dùng thông tin trước khi họ thậm chí tìm kiếm nó.

Và với hơn 800 triệu người dùng, Feed đã chứng tỏ là một hit.

Khi Google tiếp tục nỗ lực để làm cho tìm kiếm liền mạch nhất có thể, nó đã ra mắt một loạt các tính năng mới đến vào cuối năm nay.

Một trong số đó là Google Feed được tân trang lại, hiện được gọi là Khám phá.

Cập nhật cho nguồn cấp dữ liệu Khám phá bao gồm:

Giao diện mới: Thiết kế đã được làm lại hoàn toàn, với sự nhấn mạnh vào nội dung trực quan. Và bây giờ, mỗi bài đăng sẽ đi kèm với tiêu đề chủ đề có thể nhấp và biểu tượng Khám phá. Khi nhấp vào, nó sẽ hiển thị nội dung liên quan.
Nội dung được cập nhật: Trước đây, hầu hết nội dung nổi lên trong Nguồn cấp dữ liệu là tin tức mới, nhưng với sự ra mắt của Khám phá, Google đã công bố kế hoạch bao gồm nội dung thường xanh hơn (nội dung không phải là mới, nhưng có thể mới đối với bạn). Dựa trên lịch sử tìm kiếm của bạn, nó cũng sẽ lấy nội dung dựa trên trải nghiệm của bạn với một chủ đề nhất định (ví dụ: Nếu bạn là người mới chơi guitar, nó sẽ hiển thị cho bạn tài liệu mới bắt đầu)
Kiểm soát nhiều hơn: Ở dưới cùng của mỗi thẻ, bạn có thể cho biết bạn có muốn xem nhiều hơn hoặc ít hơn một loại nội dung cụ thể hay không.
Khám phá trên trang chủ: Trước đây, Google Feed có thể truy cập thông qua ứng dụng Google dành cho thiết bị di động, nhưng bây giờ Google có kế hoạch hiển thị nguồn cấp dữ liệu Khám phá trên tất cả các trình duyệt di động của google.com.


Tối ưu hóa cho Google Discover


Google Discover đại diện cho một sự thay đổi lớn trong cách mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm. Chủ yếu, người dùng không còn phải dựa vào các truy vấn tìm kiếm của riêng họ để tìm các chủ đề phù hợp nhất với họ.

Đối với các thương hiệu, nó đại diện cho một sự thay đổi trong SEO.

Nếu không có truy vấn tìm kiếm, tối ưu hóa từ khóa won sẽ đủ để xếp hạng nội dung của bạn trong Khám phá. Nhưng tin tốt là đây - rất nhiều quy tắc SEO tương tự vẫn được áp dụng.

Dưới đây là một vài điều cần ghi nhớ.

Tạo nội dung chất lượng, hấp dẫn


Như mọi khi, việc tập trung vào việc tạo nội dung chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của độc giả là rất quan trọng để hiển thị nội dung trong Khám phá. Nhưng ngoài chất lượng, bạn sẽ cần tập trung vào việc thu hút sự tham gia cho nội dung của mình.

Hãy suy nghĩ về nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội điển hình của bạn. Nó đã ra lệnh, phần lớn, nhưng những gì bạn và bạn bè hoặc những người theo dõi của bạn đã tương tác với hầu hết trong quá khứ. Do đó, điều hợp lý là Discover Feed sẽ dựa trên một nguyên tắc tương tự.

Sự khác biệt chính ở đây là: Khám phá không có những gì bạn bè hoặc người theo dõi thích hoặc chia sẻ xem xét. Nó chỉ dựa vào nội dung mà bạn đã tham gia với hầu hết và điều này làm cho việc xây dựng mối quan hệ với người dùng của bạn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Hãy nghĩ về những cách bạn có thể khuyến khích khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình tham gia - thông qua cá nhân hóa tiếp thị qua email, đặc quyền trung thành, tiếng hét trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

Sử dụng hình ảnh và video để xếp hạng trong Google Discover
Trong thông báo của mình, Google chỉ ra rằng người dùng sẽ thấy nhiều hình ảnh và nội dung hình ảnh mới hơn trong nguồn cấp dữ liệu Khám phá. Điều này có nghĩa là để nội dung nổi lên, nó phải bao gồm hình ảnh chất lượng cao (và hình ảnh thu nhỏ có liên quan) và được dịch sang video khi có thể.

Tạo cả nội dung mới và cập nhật thường xuyên


Để đặt cược tốt nhất của bạn khi được kéo vào nguồn cấp dữ liệu Khám phá của người dùng, bạn sẽ muốn tập trung vào việc tạo ra một hỗn hợp nội dung. Như Google đã nói, họ sẽ tập trung vào cả nội dung mới hơn, đáng tin cậy cũng như nội dung thường xanh.

Đảm bảo lịch biên tập của bạn bao gồm chỗ cho cả hai và bạn đang cập nhật mọi phần thường xanh hiện có.

Xây dựng nội dung đáng tin cậy


Sử dụng các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội như một mô hình, một yếu tố quan trọng khác mà chúng ta có thể lấy đi là sự nhấn mạnh họ đặt vào sự đáng tin cậy của một nguồn.

Đặc biệt, Facebook đã đàn áp mạnh mẽ, chỉ xếp hạng những tin tức chất lượng cao, trong một bản cập nhật thuật toán mới nhất.

Đối với Google, điều đó có nghĩa là nội dung của bạn được đánh giá càng đáng tin cậy thì càng có nhiều khả năng xuất hiện trong Khám phá.

Để xây dựng sự đáng tin cậy trong mắt Google Google, tất cả đều thuộc về cơ quan trang web của bạn. Và thẩm quyền của bạn, tất nhiên, tất cả quay trở lại với chất lượng nội dung của bạn.

Nó cũng không bị tổn thương khi có một chiến lược liên kết nhằm mục đích nhận được các liên kết ngược từ các trang web chất lượng cao.

Đa ngôn ngữ


Cũng cần lưu ý rằng Google Discover có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ và Google có kế hoạch tung ra nhiều hơn nữa.

Kết thúc Google Discover
Vì vậy, hãy nghĩ về nó theo cách này, Google Discover hiển thị nội dung nếu bạn tương tác với nó. Tất cả những gì bạn cần làm là nhờ ai đó tương tác với nội dung của bạn và bạn sẽ có tiềm năng hiển thị nguồn cấp dữ liệuCảm ơn bạn đã đánh giá
4.5 Sao 2 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1377

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1168

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3055

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4698

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1805

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1030

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1465

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3250

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2114