Làm thế nào để phát triển mạnh trong môi trường SEO đang phát triển nhanh

Admin 04:33 22-02-2019 875

Sẽ luôn có những sai lầm mới và những thách thức mới trong seo. Chìa khóa là học hỏi và phát triển và làm cho mình trở thành một nhà tiếp thị tốt hơn.

Một trong những điều tốt nhất về không gian tìm kiếm là nó khó. Chúng tôi liên tục làm việc để giữ nhịp đập của mình, thử nghiệm những ý tưởng mới và đưa ra kết quả. Đó là lý do tại sao tôi yêu nó.

Đồng thời, vì nó khó và vì nó liên tục phát triển, cho dù bạn đã làm nó bao lâu, bạn chắc chắn sẽ phạm sai lầm. Trên thực tế, tìm kiếm các lỗi SEO SEO và bạn sẽ tìm thấy khoảng 18 triệu người khác đồng ý.

Tôi đã phạm phải bất kỳ sai lầm nào trong 13 năm qua và trong khi tôi sẽ không liệt kê chúng ra từng dòng một (chúng tôi không có loại thời gian đó), tôi nghĩ có giá trị khi thảo luận về những gì chúng ta có thể làm tránh một số những người phổ biến hơn. Hãy nhảy vào.

1. Luôn theo dõi các thay đổi

Đó là một câu chuyện lâu đời; ai đó trong một tổ chức (khách hàng, nhóm phát triển, CEO) quyết định thực hiện cập nhật cho trang web mà không thông báo cho nó. Các trang bị mất hoặc di chuyển, nội dung đã bị thay đổi và thậm chí tệ hơn, bạn đã không nhận thấy điều đó cho đến một vài tuần sau khi lưu lượng truy cập không còn và thứ hạng đã bị giảm.

Thật không may, nhiều như chúng ta giao tiếp, nhiều như chúng ta cố gắng để tham gia, các tình huống như thế này chắc chắn sẽ xảy ra. Điều tốt nhất để làm là chuẩn bị. Đây là cách.

Thiết lập cảnh báo thay đổi

Các công cụ như SEORadar hoặc VisualPing sẽ thông báo cho bạn khi có thay đổi đối với một trang web. Cho dù đó là trên trang hoặc trong mã, bạn sẽ nhận được cảnh báo và ngay lập tức có thể thấy nơi thay đổi xảy ra. Đối với các trang web thương mại điện tử lớn hơn, nơi các thay đổi được thực hiện thường xuyên, một công cụ như SEORadar sẽ cho phép bạn chọn các loại thay đổi bạn muốn được thông báo. Một tính năng tốt xem xét không ai trong chúng ta muốn bị bắn phá với các email vô dụng.

Giữ một thay đổi

Tại KoMarketing, chúng tôi sử dụng kết hợp Basecamp và Google Drive để đảm bảo chúng tôi có thể dễ dàng tìm thấy các đề xuất hiện có. Rốt cuộc, nếu một trang vô tình bị xóa hoặc bạn cần hoàn nguyên nội dung hoặc gắn thẻ, việc tìm kiếm nội dung được phê duyệt trở nên khá quan trọng. Thậm chí quan trọng hơn, nếu một trang web tăng, thật tốt để có thể nhìn thấy những gì đã lái nó.

Một vài điều chúng tôi làm để giữ ngăn nắp:

  • Thay đổi được chia sẻ. Đối với một số khách hàng, chúng tôi giữ một thay đổi chung với nhóm nhà phát triển. Bằng cách này, chúng tôi biết thời điểm, cái gì và nơi cập nhật trang web.
  • Chú thích phân tích. Khi một bản cập nhật được phát hành, các khuyến nghị được triển khai hoặc một thông báo lớn được đưa ra (ví dụ: lập chỉ mục di động), hãy tạo một chú thích trong nền tảng phân tích của bạn. Một năm kể từ bây giờ, khi bạn đang lấy dữ liệu và tự hỏi điều gì đã xảy ra, bạn sẽ có nó ngay trước mặt bạn. Chú thích có thể là phao cứu sinh.
  • Đóng tin nhắn. Ví dụ: nếu một trang được cập nhật, hãy ghi chú trong thông điệp ban đầu, lưu ý ngày thay đổi và URL. Lưu giữ hồ sơ FTW !!

2. Dữ liệu sạch = Dữ liệu tốt

Bạn đã dành hàng giờ để tạo một báo cáo. Kết quả có vẻ tốt. Bạn đang thể hiện giá trị. Và ngay khi đến lúc trình bày báo cáo cho nhóm, bạn sẽ nghe thấy:

Cái này có bao gồm lưu lượng đăng nhập không?

hoặc là

Chúng tôi thực sự đã chuyển sang một hồ sơ mới.

hoặc là

Chúng tôi cần loại bỏ lưu lượng truy cập từ X.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đúng dữ liệu từ đầu. Tôi không thể nói cho bạn biết tôi đã tham gia một dự án bao nhiêu lần khi một nhóm sử dụng một điểm dữ liệu và một nhóm khác một điểm khác. Và bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng báo cáo tôi phải làm lại vì chúng tôi có thông tin sai hoặc khách hàng muốn xóa một số điểm dữ liệu nhất định.

Đồng thời khi bạn đồng bộ hóa với nhóm của mình và khách hàng, hãy đảm bảo rằng các phân tích của bạn được thiết lập đúng từ đầu - có theo dõi trên tất cả các trang không? Theo dõi tên miền phụ có được thiết lập không? Các URL mục tiêu chính xác có được thiết lập không? Theo dõi sự kiện có hoạt động đúng không?

Một trong những thách thức lớn nhất chúng tôi có trong SEO là hiển thị giá trị và chúng tôi dựa vào dữ liệu phân tích để giúp chúng tôi. Không có dữ liệu phù hợp, thách thức của chúng tôi thậm chí còn lớn hơn.

3. Kiến thức là sức mạnh

Tôi đã nói điều đó trước đây và tôi sẽ nói đi nói lại nhiều lần, thiếu sự giáo dục trong không gian tiếp thị khi nói đến SEO. Không chỉ vậy, nhưng giá trị của SEO vẫn đang bị nghi ngờ, như Simon Heseltine đã chỉ ra trong một bài đăng gần đây, có phải là bảng SEO không? (Gợi ý: Không!) .

Đây là điều - trong khi nó đang thay đổi, nó không thay đổi đủ nhanh và chúng ta không thể nổi điên vì ai đó không hiểu giá trị của những gì chúng ta đang làm hoặc hiểu mọi thứ liên quan đến quá trình. Quan trọng hơn, chúng ta phải có khả năng giải thích mọi thứ theo cách quan trọng đối với các bên liên quan. Đây là cách thực hiện:

Biết đối tượng của bạn

Cách chúng ta nói chuyện với nhóm PR khác với cách chúng ta nói chuyện với nhóm Dev và chắc chắn khác với cách chúng ta nói chuyện với CMO. Đoán xem cái gì? CMO có thể không quan tâm đến loại chuyển hướng bạn đang đề xuất. Những gì họ quan tâm là tác động của nó đối với toàn bộ doanh nghiệp.

Biết bạn đang nói chuyện với ai, kiến ​​thức của họ là gì và họ quan tâm đến điều gì. Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi trước thời hạn. Trong quá trình khám phá ban đầu, chúng tôi không chỉ đặt câu hỏi liên quan đến SEO mà còn có được nền tảng về những người chúng tôi sẽ làm việc cùng.

  • Vai trò của họ là gì?
  • Mục tiêu của họ là gì?
  • Họ đã làm việc với một nhóm SEO trong quá khứ?

Loại thông tin này có thể thực sự hữu ích.

Tránh bong bóng SEO

Tuần trước tôi đã cung cấp một khuyến nghị về nội dung trùng lặp. Máy khách thiết lập tên miền phụ và thư mục con chứa cùng thông tin. Khi tôi bắt đầu giải thích cách các trang chỉ mục của công cụ tìm kiếm, tôi nhận ra họ không quan tâm và họ không cần biết thông tin đó. Những gì họ cần biết là kết quả và tại sao điều quan trọng là chúng tôi sửa nó.

Hãy nhìn xem, chúng ta dành hàng giờ cuộc đời để phân tích Google, vì vậy tôi hiểu lý do tại sao chúng ta muốn chia sẻ kiến ​​thức của mình. Vấn đề là, nó không phải lúc nào cũng quan trọng. Đôi khi chúng ta phải bước ra khỏi bong bóng SEO của mình và nói chuyện như những người bình thường.

4. Đừng quên khách hàng

Trở lại vào tháng Năm, tôi đã trình bày về việc xác định các khoảng trống trong chiến lược nội dung của bạn. Một trong những nghiên cứu trường hợp tôi đã sử dụng liên quan đến rất nhiều nội dung, tăng lưu lượng truy cập và thứ hạng và một khách hàng không hài lòng.

Hãy xem, hóa ra trong khi chúng tôi đang xây dựng một danh mục nội dung tuyệt vời đang hướng mọi người đến trang web, chúng tôi thực sự đang xây dựng một danh mục tuyệt vời về nội dung kênh từ trung bình đến trung bình. Chúng tôi không tập trung vào chuyển đổi và chúng tôi không tập trung vào khách hàng hiện tại. Thất bại!

Là nhà tiếp thị tìm kiếm, thật dễ dàng để quên những gì chúng ta đang cố gắng làm. Có quá nhiều áp lực để cải thiện kết quả và cải thiện vị trí mà chúng ta thường quên tại sao chúng ta lại làm điều đó ở nơi đầu tiên bán hàng.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang tập trung vào khách hàng và họ muốn gì. Dưới đây là một vài tài nguyên để hướng dẫn bạn:

  • Cách xây dựng chiến lược từ khóa lấy khách hàng làm trung tâm
  • Cách áp dụng chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm cho nội dung của bạn
  • Cải thiện trải nghiệm của khách hàng có nghĩa là tìm kiếm đúng

5. Có nhiều hơn một cách

Tất cả chúng ta có thể đồng ý thường có nhiều hơn một cách đúng không? Đúng vậy, có thể cách này hiệu quả với bạn nhưng cách này lại hiệu quả với người khác. Có lẽ SEO có rất nhiều điều phức tạp và sắc thái và thường đặc trưng cho một trang web hoặc ngành hoặc nền tảng. Có lẽ?

Tôi đang làm phiền về điều này một chút nhưng lý do là chúng ta thường bị cuốn vào quá khứ, điều này phải được thực hiện theo một cách nhất định về tâm lý. Chúng tôi nhận được các cuộc gọi với các nhà phát triển và nói với họ theo cách chúng tôi muốn nó được thực hiện. Chúng tôi chiến đấu với các trận chiến về độ dài thẻ meta hoặc cách viết thẻ tiêu đề. Nào.

Để trở thành một SEO giỏi có nghĩa là có thể thỏa hiệp và tìm ra cách làm cho mọi thứ hoạt động ngay cả khi đó không phải là cách bạn đã làm. Chúng tôi phải chọn các trận chiến của chúng tôi và thúc đẩy cho những điều thực sự quan trọng. Và hãy nhớ, chỉ vì Google nói nhảy, không có nghĩa là bạn phải nhảy.

Nhiều bài học hơn để học hỏi

Nếu tôi đã học được bất cứ điều gì trong suốt sự nghiệp của mình, thì đó sẽ luôn là những bài học mới. Rằng tôi sẽ luôn mắc một sai lầm khác và tôi sẽ luôn phải đối mặt với những thử thách mới. Chìa khóa là học hỏi và phát triển và biến mình thành một nhà tiếp thị tốt hơn.

Hãy nhớ, tập trung vào những điều quan trọng đối với doanh nghiệp, với các bên liên quan, với khách hàng và quan trọng nhất là hãy nhớ rằng một SEO thành công cần có sự hỗ trợ của những người xung quanh.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1369

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1162

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3009

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4636

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1793

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1025

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1457

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3206

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2108