Làm thế nào để phát triển mạnh trong môi trường SEO đang phát triển nhanh

Admin 04:33 22-02-2019 90

Sẽ luôn có những sai lầm mới và những thách thức mới trong seo. Chìa khóa là học hỏi và phát triển và làm cho mình trở thành một nhà tiếp thị tốt hơn.

Một trong những điều tốt nhất về không gian tìm kiếm là nó khó. Chúng tôi liên tục làm việc để giữ nhịp đập của mình, thử nghiệm những ý tưởng mới và đưa ra kết quả. Đó là lý do tại sao tôi yêu nó.

Đồng thời, vì nó khó và vì nó liên tục phát triển, cho dù bạn đã làm nó bao lâu, bạn chắc chắn sẽ phạm sai lầm. Trên thực tế, tìm kiếm các lỗi SEO SEO và bạn sẽ tìm thấy khoảng 18 triệu người khác đồng ý.

Tôi đã phạm phải bất kỳ sai lầm nào trong 13 năm qua và trong khi tôi sẽ không liệt kê chúng ra từng dòng một (chúng tôi không có loại thời gian đó), tôi nghĩ có giá trị khi thảo luận về những gì chúng ta có thể làm tránh một số những người phổ biến hơn. Hãy nhảy vào.

1. Luôn theo dõi các thay đổi

Đó là một câu chuyện lâu đời; ai đó trong một tổ chức (khách hàng, nhóm phát triển, CEO) quyết định thực hiện cập nhật cho trang web mà không thông báo cho nó. Các trang bị mất hoặc di chuyển, nội dung đã bị thay đổi và thậm chí tệ hơn, bạn đã không nhận thấy điều đó cho đến một vài tuần sau khi lưu lượng truy cập không còn và thứ hạng đã bị giảm.

Thật không may, nhiều như chúng ta giao tiếp, nhiều như chúng ta cố gắng để tham gia, các tình huống như thế này chắc chắn sẽ xảy ra. Điều tốt nhất để làm là chuẩn bị. Đây là cách.

Thiết lập cảnh báo thay đổi

Các công cụ như SEORadar hoặc VisualPing sẽ thông báo cho bạn khi có thay đổi đối với một trang web. Cho dù đó là trên trang hoặc trong mã, bạn sẽ nhận được cảnh báo và ngay lập tức có thể thấy nơi thay đổi xảy ra. Đối với các trang web thương mại điện tử lớn hơn, nơi các thay đổi được thực hiện thường xuyên, một công cụ như SEORadar sẽ cho phép bạn chọn các loại thay đổi bạn muốn được thông báo. Một tính năng tốt xem xét không ai trong chúng ta muốn bị bắn phá với các email vô dụng.

Giữ một thay đổi

Tại KoMarketing, chúng tôi sử dụng kết hợp Basecamp và Google Drive để đảm bảo chúng tôi có thể dễ dàng tìm thấy các đề xuất hiện có. Rốt cuộc, nếu một trang vô tình bị xóa hoặc bạn cần hoàn nguyên nội dung hoặc gắn thẻ, việc tìm kiếm nội dung được phê duyệt trở nên khá quan trọng. Thậm chí quan trọng hơn, nếu một trang web tăng, thật tốt để có thể nhìn thấy những gì đã lái nó.

Một vài điều chúng tôi làm để giữ ngăn nắp:

  • Thay đổi được chia sẻ. Đối với một số khách hàng, chúng tôi giữ một thay đổi chung với nhóm nhà phát triển. Bằng cách này, chúng tôi biết thời điểm, cái gì và nơi cập nhật trang web.
  • Chú thích phân tích. Khi một bản cập nhật được phát hành, các khuyến nghị được triển khai hoặc một thông báo lớn được đưa ra (ví dụ: lập chỉ mục di động), hãy tạo một chú thích trong nền tảng phân tích của bạn. Một năm kể từ bây giờ, khi bạn đang lấy dữ liệu và tự hỏi điều gì đã xảy ra, bạn sẽ có nó ngay trước mặt bạn. Chú thích có thể là phao cứu sinh.
  • Đóng tin nhắn. Ví dụ: nếu một trang được cập nhật, hãy ghi chú trong thông điệp ban đầu, lưu ý ngày thay đổi và URL. Lưu giữ hồ sơ FTW !!

2. Dữ liệu sạch = Dữ liệu tốt

Bạn đã dành hàng giờ để tạo một báo cáo. Kết quả có vẻ tốt. Bạn đang thể hiện giá trị. Và ngay khi đến lúc trình bày báo cáo cho nhóm, bạn sẽ nghe thấy:

Cái này có bao gồm lưu lượng đăng nhập không?

hoặc là

Chúng tôi thực sự đã chuyển sang một hồ sơ mới.

hoặc là

Chúng tôi cần loại bỏ lưu lượng truy cập từ X.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đúng dữ liệu từ đầu. Tôi không thể nói cho bạn biết tôi đã tham gia một dự án bao nhiêu lần khi một nhóm sử dụng một điểm dữ liệu và một nhóm khác một điểm khác. Và bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng báo cáo tôi phải làm lại vì chúng tôi có thông tin sai hoặc khách hàng muốn xóa một số điểm dữ liệu nhất định.

Đồng thời khi bạn đồng bộ hóa với nhóm của mình và khách hàng, hãy đảm bảo rằng các phân tích của bạn được thiết lập đúng từ đầu - có theo dõi trên tất cả các trang không? Theo dõi tên miền phụ có được thiết lập không? Các URL mục tiêu chính xác có được thiết lập không? Theo dõi sự kiện có hoạt động đúng không?

Một trong những thách thức lớn nhất chúng tôi có trong SEO là hiển thị giá trị và chúng tôi dựa vào dữ liệu phân tích để giúp chúng tôi. Không có dữ liệu phù hợp, thách thức của chúng tôi thậm chí còn lớn hơn.

3. Kiến thức là sức mạnh

Tôi đã nói điều đó trước đây và tôi sẽ nói đi nói lại nhiều lần, thiếu sự giáo dục trong không gian tiếp thị khi nói đến SEO. Không chỉ vậy, nhưng giá trị của SEO vẫn đang bị nghi ngờ, như Simon Heseltine đã chỉ ra trong một bài đăng gần đây, có phải là bảng SEO không? (Gợi ý: Không!) .

Đây là điều - trong khi nó đang thay đổi, nó không thay đổi đủ nhanh và chúng ta không thể nổi điên vì ai đó không hiểu giá trị của những gì chúng ta đang làm hoặc hiểu mọi thứ liên quan đến quá trình. Quan trọng hơn, chúng ta phải có khả năng giải thích mọi thứ theo cách quan trọng đối với các bên liên quan. Đây là cách thực hiện:

Biết đối tượng của bạn

Cách chúng ta nói chuyện với nhóm PR khác với cách chúng ta nói chuyện với nhóm Dev và chắc chắn khác với cách chúng ta nói chuyện với CMO. Đoán xem cái gì? CMO có thể không quan tâm đến loại chuyển hướng bạn đang đề xuất. Những gì họ quan tâm là tác động của nó đối với toàn bộ doanh nghiệp.

Biết bạn đang nói chuyện với ai, kiến ​​thức của họ là gì và họ quan tâm đến điều gì. Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi trước thời hạn. Trong quá trình khám phá ban đầu, chúng tôi không chỉ đặt câu hỏi liên quan đến SEO mà còn có được nền tảng về những người chúng tôi sẽ làm việc cùng.

  • Vai trò của họ là gì?
  • Mục tiêu của họ là gì?
  • Họ đã làm việc với một nhóm SEO trong quá khứ?

Loại thông tin này có thể thực sự hữu ích.

Tránh bong bóng SEO

Tuần trước tôi đã cung cấp một khuyến nghị về nội dung trùng lặp. Máy khách thiết lập tên miền phụ và thư mục con chứa cùng thông tin. Khi tôi bắt đầu giải thích cách các trang chỉ mục của công cụ tìm kiếm, tôi nhận ra họ không quan tâm và họ không cần biết thông tin đó. Những gì họ cần biết là kết quả và tại sao điều quan trọng là chúng tôi sửa nó.

Hãy nhìn xem, chúng ta dành hàng giờ cuộc đời để phân tích Google, vì vậy tôi hiểu lý do tại sao chúng ta muốn chia sẻ kiến ​​thức của mình. Vấn đề là, nó không phải lúc nào cũng quan trọng. Đôi khi chúng ta phải bước ra khỏi bong bóng SEO của mình và nói chuyện như những người bình thường.

4. Đừng quên khách hàng

Trở lại vào tháng Năm, tôi đã trình bày về việc xác định các khoảng trống trong chiến lược nội dung của bạn. Một trong những nghiên cứu trường hợp tôi đã sử dụng liên quan đến rất nhiều nội dung, tăng lưu lượng truy cập và thứ hạng và một khách hàng không hài lòng.

Hãy xem, hóa ra trong khi chúng tôi đang xây dựng một danh mục nội dung tuyệt vời đang hướng mọi người đến trang web, chúng tôi thực sự đang xây dựng một danh mục tuyệt vời về nội dung kênh từ trung bình đến trung bình. Chúng tôi không tập trung vào chuyển đổi và chúng tôi không tập trung vào khách hàng hiện tại. Thất bại!

Là nhà tiếp thị tìm kiếm, thật dễ dàng để quên những gì chúng ta đang cố gắng làm. Có quá nhiều áp lực để cải thiện kết quả và cải thiện vị trí mà chúng ta thường quên tại sao chúng ta lại làm điều đó ở nơi đầu tiên bán hàng.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang tập trung vào khách hàng và họ muốn gì. Dưới đây là một vài tài nguyên để hướng dẫn bạn:

  • Cách xây dựng chiến lược từ khóa lấy khách hàng làm trung tâm
  • Cách áp dụng chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm cho nội dung của bạn
  • Cải thiện trải nghiệm của khách hàng có nghĩa là tìm kiếm đúng

5. Có nhiều hơn một cách

Tất cả chúng ta có thể đồng ý thường có nhiều hơn một cách đúng không? Đúng vậy, có thể cách này hiệu quả với bạn nhưng cách này lại hiệu quả với người khác. Có lẽ SEO có rất nhiều điều phức tạp và sắc thái và thường đặc trưng cho một trang web hoặc ngành hoặc nền tảng. Có lẽ?

Tôi đang làm phiền về điều này một chút nhưng lý do là chúng ta thường bị cuốn vào quá khứ, điều này phải được thực hiện theo một cách nhất định về tâm lý. Chúng tôi nhận được các cuộc gọi với các nhà phát triển và nói với họ theo cách chúng tôi muốn nó được thực hiện. Chúng tôi chiến đấu với các trận chiến về độ dài thẻ meta hoặc cách viết thẻ tiêu đề. Nào.

Để trở thành một SEO giỏi có nghĩa là có thể thỏa hiệp và tìm ra cách làm cho mọi thứ hoạt động ngay cả khi đó không phải là cách bạn đã làm. Chúng tôi phải chọn các trận chiến của chúng tôi và thúc đẩy cho những điều thực sự quan trọng. Và hãy nhớ, chỉ vì Google nói nhảy, không có nghĩa là bạn phải nhảy.

Nhiều bài học hơn để học hỏi

Nếu tôi đã học được bất cứ điều gì trong suốt sự nghiệp của mình, thì đó sẽ luôn là những bài học mới. Rằng tôi sẽ luôn mắc một sai lầm khác và tôi sẽ luôn phải đối mặt với những thử thách mới. Chìa khóa là học hỏi và phát triển và biến mình thành một nhà tiếp thị tốt hơn.

Hãy nhớ, tập trung vào những điều quan trọng đối với doanh nghiệp, với các bên liên quan, với khách hàng và quan trọng nhất là hãy nhớ rằng một SEO thành công cần có sự hỗ trợ của những người xung quanh.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635