Lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của Google

Admin 06:20 28-01-2019 531

Một trang web trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã thấy sự cải thiện sau khi xóa plugin tự động dịch và lược đồ xếp hạng của Google khỏi các trang dịch của họ.

Vào ngày 1 tháng 8, Google đã phát hành một bản cập nhật thuật toán (hay còn gọi là bản cập nhật Medic) và kể từ đó, nhiều trang web, đặc biệt là các trang web trong lĩnh vực sức khỏe, đang cố gắng tìm cách lấy lại lưu lượng truy cập của họ.

Trang web của chúng tôi, Doctoranytime.gr, đã trải qua một cú đánh đáng kinh ngạc từ bản cập nhật này và đó là một cuộc đấu tranh thực sự để vượt qua nó, chưa kể đến một bài kiểm tra căng thẳng thực sự cho doanh nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi muốn chia sẻ những hiểu biết và phương pháp của chúng tôi để giúp đỡ cộng đồng.

Trang web của chúng tôi nằm trong lĩnh vực sức khỏe nơi ai đó có thể tìm thấy thông tin về bác sĩ, xem đánh giá từ bệnh nhân được xác minh và lên lịch hẹn miễn phí.

Từ năm 2015, chúng tôi đã làm việc có hệ thống SEO của chúng tôi và tự hào về sự tiến bộ của chúng tôi. Cho đến một ngày mọi thứ thay đổi.

Bản cập nhật ngày 1 tháng 8 đã đến với chúng tôi!

Bản cập nhật này là về việc trấn an một hành trình an toàn về các chủ đề nhạy cảm như sức khỏe, tài chính và bất cứ điều gì liên quan có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Các trang web bao gồm nội dung xung quanh các chủ đề này phải hết sức thận trọng để không cố gắng và lôi kéo người dùng mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ không bao giờ thực sự có ý định mua.

Đó là lý do tại sao tên YMYL (Tiền của bạn hoặc cuộc sống của bạn) đã được đặt cho loại trang web này.

Vì chúng tôi bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này, chúng tôi cho rằng chúng tôi đã đủ điều kiện là một nguồn đáng tin cậy và mục tiêu chính của chúng tôi là thiết lập lại E-A-T (Expertise, Authoritativity, đáng tin cậy) theo tiêu chuẩn mới của Google.

Tác động của bản cập nhật này trên trang web của chúng tôi
Một tháng sau khi cập nhật, kết quả không thành công. Chúng tôi đã mất trung bình 50 phần trăm lưu lượng truy cập không phải trả tiền:

Giao thông hữu cơ (tháng 8 so với tháng 7):

-72 phần trăm giảm trên blog của chúng tôi (bài viết về sức khỏe và viết blog của khách)
Giảm 44% trên các trang nội dung của chúng tôi (thông tin về các chủ đề y tế và y tế)
-47 phần trăm giảm trên các trang liệt kê (bác sĩ và phòng khám)
Giảm 47% cho các trang sản phẩm của chúng tôi (trang riêng của bác sĩ)
* tỷ lệ phần trăm được tính trong phiên; tính thời vụ được bao gồm

Trung bình SERPs của chúng tôi giảm bởi năm vị trí.

biểu đồ thanh của lưu lượng truy cập giảm
Làm thế nào chúng tôi gặp phải sự sụt giảm trên trang blog và nội dung của chúng tôi
Blog của chúng tôi nằm trên một tên miền phụ và chủ yếu bao gồm các thuật ngữ và bài viết y tế của các bác sĩ và blog khách.

Chúng tôi đã nhận thức được một số vấn đề về SEO nhưng chúng tôi tin rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến tên miền chính của chúng tôi.

Sự sụt giảm quá sâu sắc đến nỗi chúng tôi nhanh chóng cho rằng đó là gốc rễ của tất cả các vấn đề của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đã buộc phải coi nó như một trang web spam.

Những gì chúng ta đã làm
Chúng tôi đã sử dụng nofollow của Google trên tất cả các liên kết trỏ từ trang web của chúng tôi đến blog của chúng tôi và ngược lại.
Chúng tôi đã sử dụng một chân trang khác nhau trên blog của chúng tôi và tách nó hoàn toàn khỏi miền chính của chúng tôi cho đến khi chúng trở thành hai thực thể khác nhau, gần như không có liên kết với nhau.
Chúng tôi đã tích cực thông qua quá trình tăng cường kiểu cũ, nuke hoặc noindex.
Chúng tôi cũng đã phải đối phó với cấu trúc nội dung của chúng tôi, cả trên blog và tên miền chính của chúng tôi.

Nói sai, chúng tôi đã kết hợp ý định Do (để tìm một bác sĩ cho một tình trạng y tế cụ thể hay còn gọi là trang liệt kê trên mạng) với mục đích Biết (để tìm hiểu về một tình trạng y tế hay còn gọi là trang Kiến thức của một người) nhãn YMYL đã rơi vào chúng tôi.

Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn tách chúng ra và giữ cho mỗi trang tập trung vào mục đích người dùng mà chúng tôi muốn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Biết: Nội dung thuần túy với thông tin sức khỏe về một tình trạng y tế cụ thể với càng ít sự phá hủy quảng cáo càng tốt.
Do: Các trang liệt kê đặc biệt tập trung vào tình trạng y tế cụ thể

Những gì chúng tôi cũng đã làm

  • Chúng tôi đã giảm số lượng CTA quảng cáo của mình từ bốn xuống còn năm hoặc chỉ còn hai hoặc thậm chí một.
  • Chúng tôi đã tạo một chính sách biên tập và thông báo công khai cách chúng tôi xác minh thông tin sức khỏe.
  • Chúng tôi tăng cường thông tin sinh học của tác giả của chúng tôi.
  • Chúng tôi đã có các kỹ thuật xem xét nội dung và thêm chúng dưới dạng các nhà phê bình (bên trong lược đồ).
  • Chúng tôi đã liên kết hồ sơ tác giả với các trang tác giả (chỉ với thông tin sinh học) và trang web của họ (nếu có).
  • Chúng tôi đã thêm các hình thức yêu cầu bác sĩ và bệnh nhân phản hồi.

Nói cách khác, chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi không gây rối với ý định người dùng (và Google Google) của chúng tôi, đảm bảo các chiến thuật quảng cáo của chúng tôi ở mức tối thiểu nhất có thể và nhận được càng nhiều phản hồi càng tốt.

Làm thế nào chúng tôi gặp phải sự sụt giảm trên trang danh sách và sản phẩm của chúng tôi
Ngay từ khi bắt đầu, chúng tôi đã xác định được một vấn đề rất nghiêm trọng với các đoạn sao xếp hạng của chúng tôi trong các kết quả phong phú. Họ đã ngừng xuất hiện dưới mỗi trang bác sĩ trong kết quả tìm kiếm khi họ sử dụng và 30.000 đánh giá được xác minh từ bệnh nhân cho khoảng 5.000 bác sĩ đơn giản biến mất!


Mất các ngôi sao xếp hạng của chúng tôi chắc chắn phụ thuộc vào sự sụt giảm lớn mà chúng tôi có trên cả trang sản phẩm và danh sách của chúng tôi và điều này thường xảy ra trong các bản cập nhật lớn. Đây là một tín hiệu rõ ràng khác mà chúng tôi có vấn đề về chất lượng và chúng tôi cần phải làm việc đối với E-A-T của chúng tôi.

Sau rất nhiều nghiên cứu và trải qua Hướng dẫn đánh giá chất lượng của Google nhiều lần, chúng tôi quyết định tập trung vào ba yếu tố chính để giải quyết vấn đề này.

1. Kiểm tra danh tiếng trực tuyến
Đây là một trong những khuyến nghị sớm nhất và nó là một nguồn gợi ý tuyệt vời giúp chúng tôi tạo ra một danh sách việc cần làm E-A-T được cá nhân hóa.


Chúng tôi thực sự ngạc nhiên khi chúng tôi tìm thấy một vài đánh giá trực tuyến từ những người nói rằng xếp hạng bác sĩ của chúng tôi là không đáng tin cậy. Đây có thể là nó?

Chính sách đánh giá của chúng tôi khá đơn giản và chúng tôi làm mọi thứ trong cuốn sách, vì vậy chúng tôi đã không tin rằng điều này có thể đúng. Rõ ràng, vấn đề là chúng tôi đã không chia sẻ điều này với người dùng một cách rõ ràng và thân thiện.

Chúng tôi đã đưa ra một số ý tưởng tuyệt vời để giải quyết điều này bằng cách thêm nhiều thông tin để làm cho người dùng của chúng tôi cảm thấy an toàn hơn. Sự phục hồi của chúng tôi đã xảy ra trước khi chúng tôi có thời gian để thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong số này, vì vậy chúng tôi biết rằng thực tế chỉ liên quan đến một vài đánh giá xấu trên mạng, nó không phải là một yếu tố quan trọng.

Tuy nhiên, đó vẫn là một nguồn thông tin tuyệt vời và giúp chúng tôi hiểu E-A-T là gì cho trang web của chúng tôi và nơi chúng tôi nên tập trung.

2. Cập nhật dữ liệu có cấu trúc và siêu dữ liệu
Sau khi đào bới, chúng tôi đã tìm thấy thứ gì đó trông giống như trục trặc trên thuật toán.

Trang web của chúng tôi có hai ngôn ngữ và trong khi các ngôi sao xếp hạng didn làm việc cho ngôn ngữ quốc gia chính của chúng tôi thì chúng vẫn hiển thị các cụm từ tìm kiếm trong phiên bản dịch!

Điều này thật kỳ lạ, nhưng chúng tôi đã tái tạo thành công vấn đề với một trang web đa ngôn ngữ của đối thủ cạnh tranh ở một quốc gia khác, sử dụng proxy.

Sau khi làm rõ rằng đoạn mã xếp hạng sao chỉ hoạt động bằng một ngôn ngữ, chúng tôi chỉ phải tìm hiểu tại sao, trong trường hợp của chúng tôi, nó đã chọn phiên bản dịch thay vì ngôn ngữ chính.

(Tôi thậm chí đã bắt đầu một chủ đề trên Diễn đàn quản trị trang web, bạn có thể kiểm tra nó nếu bạn quan tâm.)

Vì vậy, song song với E-A-T của chúng tôi, chúng tôi đã bắt đầu làm việc với dữ liệu có cấu trúc của mình trong trường hợp có vấn đề chúng tôi thiếu.

Những gì chúng ta đã làm:

Chúng tôi đã kiểm tra lại tất cả dữ liệu có cấu trúc của mình, áp dụng tất cả các lược đồ được đề xuất và xóa càng nhiều cảnh báo càng tốt.
Thay vì chỉ sử dụng hreflang nhắm mục tiêu ngôn ngữ, chúng tôi cũng đã thêm nhắm mục tiêu theo quốc gia ngôn ngữ và mặc định x, theo hướng dẫn của Google.
Trong sơ đồ trang web, chúng tôi chỉ liệt kê chỉ mục bằng ngôn ngữ chính

3. Plugin tự động dịch của Google
Trở lại vào tháng 1, chúng tôi đã phát hành ngôn ngữ thứ hai cho trang web của chúng tôi. Chúng tôi đã dịch hầu hết các nguồn lực của mình nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm trước chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đã sử dụng plugin dịch tự động của Google, như một giải pháp tạm thời.

Vào ngày 19 tháng 10, chúng tôi đã quyết định xóa plugin vì chúng tôi có lý do để tin rằng nó có thể bằng cách nào đó can thiệp vào trình thu thập thông tin. Tôi nghĩ rằng đó là một sự trùng hợp ngẫu nhiên với bệnh nhân tiểu đường mà Marie Haynes đã tweet điều này chỉ vài ngày sau khi chúng tôi hồi phục.

Màn hình Twitter
Có một cuộc thảo luận thú vị đang diễn ra và John Muller cũng đã tham gia vì vậy bạn có thể muốn kiểm tra nó.

Chúng tôi chưa bao giờ đoán được rằng đó có thể là thứ gì đó được coi là thư rác và thành thật mà nói, tôi không biết Google có thể đã thu thập dữ liệu các trang này như thế nào. Chúng tôi đã đủ cẩn thận để sử dụng các rel rel = canonical và chúng tôi không tìm thấy dấu hiệu nào của những trang này được lập chỉ mục.

Trong mọi trường hợp, đây thực sự là một trong những thay đổi của chúng tôi.

Kết quả và các bài học quan trọng
Mặc dù nhiều công cụ SEO trực tuyến có thể đã được kích hoạt vào ngày 26, nhưng tôi chắc chắn 100% bản cập nhật Lễ Tạ ơn đã xảy ra vào ngày 22 vì chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phục hồi xảy ra trong thời gian thực.


Chúng tôi không chỉ lấy lại lưu lượng truy cập và SERPs mà giờ đây hiệu suất thậm chí còn tốt hơn, có tính đến tính thời vụ.

Chúng tôi chỉ có thể suy đoán, với tư cách là một cộng đồng, nếu đây là bản cập nhật rollback của một số loại hoặc cập nhật phần thưởng cho những người làm việc chăm chỉ.

Nhưng từ quan điểm của chúng tôi và sau một vài tuần, những thay đổi của chúng tôi đã có hiệu quả và chúng tôi chắc chắn đã có một sự thúc đẩy mà chúng tôi chưa từng trải nghiệm trước đây.

Blog và trang nội dung y tế
Quyết định của chúng tôi tập trung vào mục đích tìm kiếm của người dùng và theo đó tách các trang của chúng tôi là một thành công hoàn toàn!

Chúng tôi đã lấy lại SERP cho các trang nội dung về kiến ​​thức của chúng tôi và như một phần thưởng của người Hồi giáo, chúng tôi cũng xếp hạng cho cùng một cụm từ tìm kiếm với các trang danh sách được nhắm mục tiêu cho nhiều cụm từ tìm kiếm, thậm chí trong ba vị trí hàng đầu trong một số trường hợp.

Lưu lượng truy cập hữu cơ của các trang liệt kê (nhắm mục tiêu điều trị y tế cụ thể):


Sự đột biến xảy ra trước đó vào ngày 7/10.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền của các trang nội dung (nhắm đến một tình trạng y tế cụ thể):


Danh sách và trang sản phẩm
Chúng tôi đã nhận được các ngôi sao xếp hạng trở lại và cùng với tất cả lưu lượng truy cập và SERPs của chúng tôi.

biểu đồ thanh của lưu lượng truy cập trang web
Chúng tôi biết rằng nếu chúng tôi quản lý để đưa các ngôi sao xếp hạng của mình trở lại, mọi thứ sẽ trở lại bình thường (và nó đã làm như vậy) vì vậy chúng tôi không bao giờ ngừng làm việc xung quanh lý thuyết glitch thuật toán nghiến.

Thay đổi cuối cùng của chúng tôi trước khi cập nhật là một thay đổi mạnh mẽ. Chúng tôi đã quyết định xóa hoàn toàn lược đồ xếp hạng khỏi các trang tiếng Anh với hy vọng nó sẽ kích hoạt trình thu thập thông tin thích ngôn ngữ chính của chúng tôi cho các ngôi sao xếp hạng. Và hai ngày sau đánh giá đánh giá của chúng tôi đã trở lại!

Cho đến khi chúng tôi tìm hiểu thêm về bản cập nhật, chúng tôi thấy khó mà tin rằng lược đồ xếp hạng đã kích hoạt mọi thứ. Nghịch lý thực sự là bây giờ chúng ta có thể tái tạo vấn đề trên các đối thủ cạnh tranh như chúng ta đã từng. Trùng hợp hay không, bản cập nhật này có liên quan đến nó.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1369

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1162

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3009

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4636

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1793

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1025

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1457

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3206

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2108