Mã HTML và các yếu tố thành công của công cụ tìm kiếm

Admin 18:32 26-01-2019 981

HTML là mã cơ bản được sử dụng để tạo các trang web. Công cụ tìm kiếm có thể nhận tín hiệu xếp hạng từ các yếu tố HTML cụ thể. Dưới đây là một số yếu tố HTML quan trọng nhất để đạt được thành công SEO.

HTML là mã cơ bản được sử dụng để tạo các trang web. Công cụ tìm kiếm có thể nhận tín hiệu xếp hạng từ các yếu tố HTML cụ thể. Dưới đây là một số yếu tố HTML quan trọng nhất để đạt được thành công SEO.

1 : Thẻ tiêu đề HTML (Title)


Hãy tưởng tượng rằng bạn đã viết 100 cuốn sách khác nhau nhưng đã cho chúng cùng một tiêu đề chính xác. Làm thế nào bất cứ ai sẽ hiểu rằng tất cả họ về các chủ đề khác nhau?

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã viết 100 cuốn sách khác nhau và trong khi chúng có những tựa sách khác nhau, những tựa đề người sói rất mô tả - có thể chỉ là một hoặc hai từ. Một lần nữa, làm thế nào bất cứ ai sẽ biết, trong nháy mắt, những cuốn sách nói về cái gì?

Các tiêu đề HTML luôn luôn và vẫn là tín hiệu HTML quan trọng nhất mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu nội dung của trang. Tiêu đề xấu trên trang của bạn giống như có tiêu đề sách xấu trong các ví dụ ở trên. Trên thực tế, nếu tiêu đề HTML của bạn bị coi là xấu hoặc không mô tả, Google sẽ thay đổi chúng.

Vì vậy, hãy suy nghĩ về những gì bạn hy vọng mỗi trang sẽ được tìm thấy, dựa trên nghiên cứu từ khóa mà bạn đã thực hiện. Sau đó, tạo các tiêu đề mô tả, độc đáo cho mỗi trang của bạn. Để được trợ giúp thêm về điều này, xem bài viết của chúng tôi trong thể loại dưới đây:

2 : Tiêu đề và mô tả (Title và Description)


Hd: Thẻ mô tả meta (Description)
Thẻ mô tả meta, một trong những yếu tố HTML được hỗ trợ lâu đời nhất, cho phép bạn đề xuất cách bạn mô tả giống như các trang của bạn được mô tả trong danh sách tìm kiếm. Nếu tiêu đề HTML tương đương với tiêu đề sách, mô tả meta giống như phần lờ mờ ở mặt sau mô tả cuốn sách.

Những người theo chủ nghĩa thuần túy SEO sẽ lập luận rằng thẻ mô tả meta không phải là yếu tố xếp hạng của Google và nó thực sự giúp các trang của bạn xếp hạng cao hơn. Thay vào đó, nó có một yếu tố hiển thị, một thứ gì đó giúp bạn trông như thế nào nếu bạn xuất hiện trong kết quả hàng đầu do các yếu tố khác.

Về mặt kỹ thuật, điều đó đúng. Và đó là một trong những lý do khiến chúng tôi quyết định gọi những yếu tố này thành công của Thay vì các yếu tố xếp hạng.

Một mô tả meta có chứa các từ khóa được tìm kiếm (in đậm) có thể gây chú ý cho người dùng. Một mô tả meta được xây dựng tốt có thể giúp ích cho việc bán ra kết quả đó cho người dùng. Cả hai có thể dẫn đến nhấp chuột bổ sung vào trang web của bạn. Do đó, thẻ mô tả meta được tính là một yếu tố thành công.

Được cảnh báo trước, có thẻ mô tả meta không đảm bảo rằng mô tả của bạn sẽ thực sự được sử dụng. Các công cụ tìm kiếm có thể tạo các mô tả khác nhau dựa trên những gì họ tin là phù hợp nhất cho một truy vấn cụ thể. Nhưng có một cái làm tăng tỷ lệ cược rằng những gì bạn thích sẽ xuất hiện. Và nó rất dễ làm. Vậy làm thế đi.

Danh mục sau đây sẽ xem xét kỹ hơn về thẻ mô tả meta:

3: Dữ liệu có cấu trúc Schema.org


Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể nói cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung của bạn nói về ngôn ngữ của họ là gì?

Kết quả của dữ liệu có cấu trúc thường chuyển thành cái mà Google gọi là đoạn trích phong phú, một danh sách tìm kiếm có thêm chuông và còi giúp nó hấp dẫn và hữu ích hơn cho người dùng. Đoạn trích phong phú phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải là các đánh giá / xếp hạng, thường bao gồm các ngôi sao bắt mắt.

Mặc dù việc sử dụng dữ liệu có cấu trúc có thể không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng rõ ràng đây là một yếu tố thành công. Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, một danh sách với một đoạn trích phong phú có khả năng nhận được nhiều nhấp chuột hơn so với không có.

Đọc thêm về dữ liệu có cấu trúc trong các danh mục dưới đây:

  • SEO: Dữ liệu có cấu trúc & Schema.org
  • Google: Google Sơ đồ tri thức
  • Google: Đoạn trích phong phú của Google
  • Hh: Thẻ tiêu đề

Xem tiêu đề lên ở đầu trang này? Đằng sau hậu trường, mã HTML được sử dụng để biến nó thành thẻ tiêu đề. Trong trường hợp này, một thẻ H1.

Xem các tiêu đề phụ trên trang? Những người cũng sử dụng thẻ tiêu đề. Mỗi người trong số họ là cấp độ tiếp theo của người dùng, sử dụng các thẻ H2.

Thẻ tiêu đề là một cách chính thức để xác định các phần chính của trang web. Các công cụ tìm kiếm từ lâu đã sử dụng chúng như là manh mối cho nội dung của một trang. Nếu các từ bạn muốn tìm thấy nằm trong thẻ tiêu đề, bạn có cơ hội xuất hiện một chút trong các tìm kiếm cho các từ đó.

Đương nhiên, kiến ​​thức này đã khiến một số người quá nhiệt tình. Họ sẽ đưa toàn bộ đoạn văn vào thẻ tiêu đề. Điều đó không giúp đỡ. Thẻ tiêu đề là nhiều để làm cho nội dung dễ đọc cho người dùng cũng như cho các công cụ tìm kiếm.

Thẻ tiêu đề rất hữu ích khi chúng phản ánh cấu trúc logic (hoặc phác thảo) của trang. Nếu bạn có một tiêu đề chính, hãy sử dụng thẻ H1. Các tiêu đề phụ có liên quan nên sử dụng thẻ H2. Sử dụng các tiêu đề khi chúng có ý nghĩa, và chúng có thể củng cố các yếu tố xếp hạng khác.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1369

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1162

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3009

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4636

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1793

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1025

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1457

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3206

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2108