Mã HTML và các yếu tố thành công của công cụ tìm kiếm

Admin 18:32 26-01-2019 140

HTML là mã cơ bản được sử dụng để tạo các trang web. Công cụ tìm kiếm có thể nhận tín hiệu xếp hạng từ các yếu tố HTML cụ thể. Dưới đây là một số yếu tố HTML quan trọng nhất để đạt được thành công SEO.

HTML là mã cơ bản được sử dụng để tạo các trang web. Công cụ tìm kiếm có thể nhận tín hiệu xếp hạng từ các yếu tố HTML cụ thể. Dưới đây là một số yếu tố HTML quan trọng nhất để đạt được thành công SEO.

1 : Thẻ tiêu đề HTML (Title)


Hãy tưởng tượng rằng bạn đã viết 100 cuốn sách khác nhau nhưng đã cho chúng cùng một tiêu đề chính xác. Làm thế nào bất cứ ai sẽ hiểu rằng tất cả họ về các chủ đề khác nhau?

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã viết 100 cuốn sách khác nhau và trong khi chúng có những tựa sách khác nhau, những tựa đề người sói rất mô tả - có thể chỉ là một hoặc hai từ. Một lần nữa, làm thế nào bất cứ ai sẽ biết, trong nháy mắt, những cuốn sách nói về cái gì?

Các tiêu đề HTML luôn luôn và vẫn là tín hiệu HTML quan trọng nhất mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để hiểu nội dung của trang. Tiêu đề xấu trên trang của bạn giống như có tiêu đề sách xấu trong các ví dụ ở trên. Trên thực tế, nếu tiêu đề HTML của bạn bị coi là xấu hoặc không mô tả, Google sẽ thay đổi chúng.

Vì vậy, hãy suy nghĩ về những gì bạn hy vọng mỗi trang sẽ được tìm thấy, dựa trên nghiên cứu từ khóa mà bạn đã thực hiện. Sau đó, tạo các tiêu đề mô tả, độc đáo cho mỗi trang của bạn. Để được trợ giúp thêm về điều này, xem bài viết của chúng tôi trong thể loại dưới đây:

2 : Tiêu đề và mô tả (Title và Description)


Hd: Thẻ mô tả meta (Description)
Thẻ mô tả meta, một trong những yếu tố HTML được hỗ trợ lâu đời nhất, cho phép bạn đề xuất cách bạn mô tả giống như các trang của bạn được mô tả trong danh sách tìm kiếm. Nếu tiêu đề HTML tương đương với tiêu đề sách, mô tả meta giống như phần lờ mờ ở mặt sau mô tả cuốn sách.

Những người theo chủ nghĩa thuần túy SEO sẽ lập luận rằng thẻ mô tả meta không phải là yếu tố xếp hạng của Google và nó thực sự giúp các trang của bạn xếp hạng cao hơn. Thay vào đó, nó có một yếu tố hiển thị, một thứ gì đó giúp bạn trông như thế nào nếu bạn xuất hiện trong kết quả hàng đầu do các yếu tố khác.

Về mặt kỹ thuật, điều đó đúng. Và đó là một trong những lý do khiến chúng tôi quyết định gọi những yếu tố này thành công của Thay vì các yếu tố xếp hạng.

Một mô tả meta có chứa các từ khóa được tìm kiếm (in đậm) có thể gây chú ý cho người dùng. Một mô tả meta được xây dựng tốt có thể giúp ích cho việc bán ra kết quả đó cho người dùng. Cả hai có thể dẫn đến nhấp chuột bổ sung vào trang web của bạn. Do đó, thẻ mô tả meta được tính là một yếu tố thành công.

Được cảnh báo trước, có thẻ mô tả meta không đảm bảo rằng mô tả của bạn sẽ thực sự được sử dụng. Các công cụ tìm kiếm có thể tạo các mô tả khác nhau dựa trên những gì họ tin là phù hợp nhất cho một truy vấn cụ thể. Nhưng có một cái làm tăng tỷ lệ cược rằng những gì bạn thích sẽ xuất hiện. Và nó rất dễ làm. Vậy làm thế đi.

Danh mục sau đây sẽ xem xét kỹ hơn về thẻ mô tả meta:

3: Dữ liệu có cấu trúc Schema.org


Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể nói cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung của bạn nói về ngôn ngữ của họ là gì?

Kết quả của dữ liệu có cấu trúc thường chuyển thành cái mà Google gọi là đoạn trích phong phú, một danh sách tìm kiếm có thêm chuông và còi giúp nó hấp dẫn và hữu ích hơn cho người dùng. Đoạn trích phong phú phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải là các đánh giá / xếp hạng, thường bao gồm các ngôi sao bắt mắt.

Mặc dù việc sử dụng dữ liệu có cấu trúc có thể không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng rõ ràng đây là một yếu tố thành công. Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, một danh sách với một đoạn trích phong phú có khả năng nhận được nhiều nhấp chuột hơn so với không có.

Đọc thêm về dữ liệu có cấu trúc trong các danh mục dưới đây:

  • SEO: Dữ liệu có cấu trúc & Schema.org
  • Google: Google Sơ đồ tri thức
  • Google: Đoạn trích phong phú của Google
  • Hh: Thẻ tiêu đề

Xem tiêu đề lên ở đầu trang này? Đằng sau hậu trường, mã HTML được sử dụng để biến nó thành thẻ tiêu đề. Trong trường hợp này, một thẻ H1.

Xem các tiêu đề phụ trên trang? Những người cũng sử dụng thẻ tiêu đề. Mỗi người trong số họ là cấp độ tiếp theo của người dùng, sử dụng các thẻ H2.

Thẻ tiêu đề là một cách chính thức để xác định các phần chính của trang web. Các công cụ tìm kiếm từ lâu đã sử dụng chúng như là manh mối cho nội dung của một trang. Nếu các từ bạn muốn tìm thấy nằm trong thẻ tiêu đề, bạn có cơ hội xuất hiện một chút trong các tìm kiếm cho các từ đó.

Đương nhiên, kiến ​​thức này đã khiến một số người quá nhiệt tình. Họ sẽ đưa toàn bộ đoạn văn vào thẻ tiêu đề. Điều đó không giúp đỡ. Thẻ tiêu đề là nhiều để làm cho nội dung dễ đọc cho người dùng cũng như cho các công cụ tìm kiếm.

Thẻ tiêu đề rất hữu ích khi chúng phản ánh cấu trúc logic (hoặc phác thảo) của trang. Nếu bạn có một tiêu đề chính, hãy sử dụng thẻ H1. Các tiêu đề phụ có liên quan nên sử dụng thẻ H2. Sử dụng các tiêu đề khi chúng có ý nghĩa, và chúng có thể củng cố các yếu tố xếp hạng khác.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635