Mẹo để xử lý và tránh các hình phạt của Google trong SEO

Admin 06:07 28-01-2019 172

Chuyên gia SEO Fili Wiese giải thích một số sắc thái của hình phạt Google trong việc từ chối các liên kết, xử lý các hình phạt của Google trong quá khứ và các vấn đề về tên miền cho các trang web doanh nghiệp nhỏ.

Chuyên gia SEO tại SearchBrothers và cựu thành viên nhóm Chất lượng Tìm kiếm Google, Fili Wiese, đã tổ chức một buổi thuyết trình tại SMX East về Google Search Console và các hình phạt. Anh ấy không có thời gian để trả lời mọi câu hỏi của người tham dự sự kiện nên anh ấy đã dành thời gian để theo dõi chúng tôi. Dưới đây là năm câu hỏi được gửi trong phiên về các hình phạt của Google và câu trả lời của Fili.

Từ chối các backlink kém chất lượng và backlink xấu 

1. Những yếu tố nào cần được xem xét trước khi quyết định có từ chối liên kết hay không? Có những lúc một trang web có thẩm quyền tên miền cao nhưng trông có vẻ spam. Làm thế nào để bạn quyết định từ chối hay không?

Wiese: Backlink cần phải được nhìn thấy trong bối cảnh lớn hơn của một hồ sơ backlink trang web. Ví dụ: một liên kết chuyển qua PageRank riêng lẻ mang một neo rất thương mại bao gồm các giao dịch mua Mua hay các giao dịch trực tuyến có thể không quan trọng. Loại liên kết tương tự như một phần của một khối lượng lớn các liên kết tương tự rõ ràng là độc hại. Bối cảnh là chìa khóa nhưng không phải là yếu tố duy nhất để xem xét. Chất lượng và số lượng nội dung trên các trang web liên kết trỏ đến một trang web có liên quan. Nhận liên kết từ các trang web chất lượng thấp hoặc các trang web được biết đến là người bán liên kết cũng là một tín hiệu xấu cho Google. Đây là lý do tại sao tất cả các yếu tố này cần được xem xét và đánh giá như một mẫu backlink lớn có thể. Chỉ sau đó, trong khi tiến hành kiểm toán backlink chuyên sâu, mới có thể xác định rủi ro liên kết với bất kỳ mức độ chính xác nào.

Thẩm quyền tên miền, hoặc những gì thường được coi là như vậy tuy nhiên không liên quan. Vô số trang web thương hiệu được biết đến của cơ quan có thẩm quyền tên miền, bán liên kết thông qua PageRank. Một thực tế không được chú ý bởi Google. Không bao giờ nên bị lừa để suy nghĩ về thẩm quyền tên miền khi từ chối liên kết.

2. Việc hai trang web được gắn vào cùng một tài khoản GSC có thể tạo hiệu ứng chéo nếu một trong hai trang web bị phạt không?

Wiese: Không, Google không áp dụng hình phạt tập thể trên một tài khoản chỉ vì một trang web bị phát hiện vi phạm.

3. Google có sử dụng các hình phạt trong quá khứ làm tham số trong thuật toán hiện tại của họ không?

Wiese: Không, theo hiểu biết tốt nhất của tôi, Google không áp dụng hình phạt cho bất kỳ loại phát triển thuật toán nào. Hình phạt thủ công là một biện pháp ngăn chặn, được sử dụng khi các thuật toán không ngăn chặn thư rác gây ô nhiễm Kết quả tìm kiếm của Google. Các thuật toán - mới cũng như các sàng lọc đối với các thuật toán hiện có - được phát triển và thử nghiệm độc lập.

4. Có tốt hơn không khi bắt đầu lại với một tên miền mới cho một trang web bị phạt thủ công? Đặc biệt là nếu nó một trang web kinh doanh nhỏ không có nhiều lưu lượng truy cập?

Wiese: Tất nhiên là không, điều đó có nghĩa là từ bỏ thương hiệu và tên miền mà không có lý do. Mỗi hình phạt có thể được dỡ bỏ. Google cố gắng chỉ ra cho chủ sở hữu trang web biết vấn đề là gì. Đồng nghiệp cũ Googler Kaspar Szymanski đã xuất bản một hướng dẫn mở rộng về chủ đề đó.

Lưu lượng truy cập hiện tại mà một trang web thích - cho dù có bị phạt hay không - nói rất ít về lưu lượng truy cập mà nó có thể tạo khi được tối ưu hóa. Bầu trời là giới hạn ở đây.

5. Nếu bạn làm nổi bật một danh sách trên trang web của mình và những người tạo danh sách đó có tùy chọn trả tiền để tăng cường hồ sơ của họ (có thể bao gồm một liên kết đến trang web của họ), Google có xem xét đó là sơ đồ liên kết không?

Wiese: Vâng, họ có thể nhìn thấy nó trong ánh sáng đó. Cuối cùng, nó phụ thuộc vào việc các liên kết có vượt qua PageRank hay không, những văn bản neo nào đang được sử dụng và một số yếu tố khác. Nếu bạn không chắc chắn, tôi khuyên bạn nên nhờ bên thứ ba phân tích rủi ro backlink của hồ sơ backlink của bạn.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635