Mẹo để xử lý và tránh các hình phạt của Google trong SEO

Admin 06:07 28-01-2019 916

Chuyên gia SEO Fili Wiese giải thích một số sắc thái của hình phạt Google trong việc từ chối các liên kết, xử lý các hình phạt của Google trong quá khứ và các vấn đề về tên miền cho các trang web doanh nghiệp nhỏ.

Chuyên gia SEO tại SearchBrothers và cựu thành viên nhóm Chất lượng Tìm kiếm Google, Fili Wiese, đã tổ chức một buổi thuyết trình tại SMX East về Google Search Console và các hình phạt. Anh ấy không có thời gian để trả lời mọi câu hỏi của người tham dự sự kiện nên anh ấy đã dành thời gian để theo dõi chúng tôi. Dưới đây là năm câu hỏi được gửi trong phiên về các hình phạt của Google và câu trả lời của Fili.

Từ chối các backlink kém chất lượng và backlink xấu 

1. Những yếu tố nào cần được xem xét trước khi quyết định có từ chối liên kết hay không? Có những lúc một trang web có thẩm quyền tên miền cao nhưng trông có vẻ spam. Làm thế nào để bạn quyết định từ chối hay không?

Wiese: Backlink cần phải được nhìn thấy trong bối cảnh lớn hơn của một hồ sơ backlink trang web. Ví dụ: một liên kết chuyển qua PageRank riêng lẻ mang một neo rất thương mại bao gồm các giao dịch mua Mua hay các giao dịch trực tuyến có thể không quan trọng. Loại liên kết tương tự như một phần của một khối lượng lớn các liên kết tương tự rõ ràng là độc hại. Bối cảnh là chìa khóa nhưng không phải là yếu tố duy nhất để xem xét. Chất lượng và số lượng nội dung trên các trang web liên kết trỏ đến một trang web có liên quan. Nhận liên kết từ các trang web chất lượng thấp hoặc các trang web được biết đến là người bán liên kết cũng là một tín hiệu xấu cho Google. Đây là lý do tại sao tất cả các yếu tố này cần được xem xét và đánh giá như một mẫu backlink lớn có thể. Chỉ sau đó, trong khi tiến hành kiểm toán backlink chuyên sâu, mới có thể xác định rủi ro liên kết với bất kỳ mức độ chính xác nào.

Thẩm quyền tên miền, hoặc những gì thường được coi là như vậy tuy nhiên không liên quan. Vô số trang web thương hiệu được biết đến của cơ quan có thẩm quyền tên miền, bán liên kết thông qua PageRank. Một thực tế không được chú ý bởi Google. Không bao giờ nên bị lừa để suy nghĩ về thẩm quyền tên miền khi từ chối liên kết.

2. Việc hai trang web được gắn vào cùng một tài khoản GSC có thể tạo hiệu ứng chéo nếu một trong hai trang web bị phạt không?

Wiese: Không, Google không áp dụng hình phạt tập thể trên một tài khoản chỉ vì một trang web bị phát hiện vi phạm.

3. Google có sử dụng các hình phạt trong quá khứ làm tham số trong thuật toán hiện tại của họ không?

Wiese: Không, theo hiểu biết tốt nhất của tôi, Google không áp dụng hình phạt cho bất kỳ loại phát triển thuật toán nào. Hình phạt thủ công là một biện pháp ngăn chặn, được sử dụng khi các thuật toán không ngăn chặn thư rác gây ô nhiễm Kết quả tìm kiếm của Google. Các thuật toán - mới cũng như các sàng lọc đối với các thuật toán hiện có - được phát triển và thử nghiệm độc lập.

4. Có tốt hơn không khi bắt đầu lại với một tên miền mới cho một trang web bị phạt thủ công? Đặc biệt là nếu nó một trang web kinh doanh nhỏ không có nhiều lưu lượng truy cập?

Wiese: Tất nhiên là không, điều đó có nghĩa là từ bỏ thương hiệu và tên miền mà không có lý do. Mỗi hình phạt có thể được dỡ bỏ. Google cố gắng chỉ ra cho chủ sở hữu trang web biết vấn đề là gì. Đồng nghiệp cũ Googler Kaspar Szymanski đã xuất bản một hướng dẫn mở rộng về chủ đề đó.

Lưu lượng truy cập hiện tại mà một trang web thích - cho dù có bị phạt hay không - nói rất ít về lưu lượng truy cập mà nó có thể tạo khi được tối ưu hóa. Bầu trời là giới hạn ở đây.

5. Nếu bạn làm nổi bật một danh sách trên trang web của mình và những người tạo danh sách đó có tùy chọn trả tiền để tăng cường hồ sơ của họ (có thể bao gồm một liên kết đến trang web của họ), Google có xem xét đó là sơ đồ liên kết không?

Wiese: Vâng, họ có thể nhìn thấy nó trong ánh sáng đó. Cuối cùng, nó phụ thuộc vào việc các liên kết có vượt qua PageRank hay không, những văn bản neo nào đang được sử dụng và một số yếu tố khác. Nếu bạn không chắc chắn, tôi khuyên bạn nên nhờ bên thứ ba phân tích rủi ro backlink của hồ sơ backlink của bạn.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1369

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1162

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3009

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4636

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1793

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1025

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1457

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3206

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2108