Nội dung bài viết chính sát có phải là yếu tố xếp hạng trong SEO

Admin 13:38 15-09-2019 562

Danny Sullivan của Google giải thích rằng các hệ thống đánh giá của google chủ yếu dựa trên mức độ phù hợp của bài viết và sức mạnh của website để xếp hạng nội dung.

Các hệ thống của Google không thể xác minh tính chính xác của nội dung mà bạn cung cấp . thay vào đó, nó dựa vào các tín hiệu mà google cho rằng phù hợp với sự liên quan của chủ đề và sức mạnh của website, theo lời của Daniel Sullivan, người liên lạc tìm kiếm của Google, trong một tweet được đăng từ tài khoản cá nhân của anh ấy vào ngày 9 tháng 9. Điều này đã thu hút sự chú ý từ SEO và khởi động cuộc hội thoại.

 

 

 
 
 

Khi Bill Slawski, giám đốc nghiên cứu SEO của Go Fish Digital, đã trích dẫn lời giải thích riêng của Google về cách thuật toán tìm kiếm hoạt động, giải thích chúng có nghĩa là mức độ phổ biến quyết định điểm tin cậy đối với nội dung, Sullivan trả lời, Nó không phải là yếu tố quyết định. Sau đó, ông nói thêm rằng sự phổ biến sẽ là một tín hiệu quá đơn giản và có thể không thể áp dụng được cho các truy vấn mới, chiếm 15% khối lượng tìm kiếm hàng ngày của Google.

Theo đuổi các kết quả tìm kiếm có thẩm quyền hơn: Một số lịch sử. Trong nỗ lực cải thiện chất lượng kết quả của mình, Google đã công bố Project Owl vào tháng 4 năm 2017; dự án tập trung nhiều hơn vào nội dung có thẩm quyền và cho phép người dùng cung cấp phản hồi cho các đề xuất tìm kiếm tự động hoàn thành và các câu trả lời đoạn trích nổi bật.

Vào tháng 11 năm 2017, Google cũng đã hợp tác với các Công ty Seo Uy tín để mang lại sự minh bạch hơn cho nội dung tin tức và chống lại việc phân phối thông tin sai lệch. Một trong những bước đầu tiên của nó là cho phép các nhà xuất bản thêm tối đa tám chỉ số tin cậy của NÓ để tiết lộ thông tin như ai tài trợ cho nội dung đó , nhiệm vụ của nội dung đó là gì, chuyên môn của tác giả, loại văn bản, v.v., thông qua đánh dấu dữ liệu có cấu trúc.

Vào tháng 9 năm 2019, công ty đã cập nhật Nguyên tắc Danh sách các chỉ số Chất lượng của Tìm kiếm để nhấn mạnh các nguồn tin tức mới cũng như nội dung YMYL và người tạo. Nó cũng mở rộng cơ sở để người đánh giá có thể áp dụng xếp hạng thấp nhất cho nội dung không có chất lượng tốt.

Người sáng lập Sparktoro Rand Fishkin không đồng ý với cơ sở giải thích của Sullivan, phản bác rằng máy móc có thể gán mức độ chính xác cho nội dung, trích dẫn trích xuất thực tế của Google từ các câu trả lời của máy tính đến phim ảnh hoặc đến thông tin du lịch.

Judith Lewis, người sáng lập DeCmus Consultingancy, nhấn mạnh sự phức tạp của vấn đề, thêm rằng việc học như một cái máy không cho phép một mức độ đánh giá về tính chính xác của bất cứ điều gì không liên quan đến kinh nghiệm cá nhân., Lewis Lewis cũng cho rằng câu trả lời của Sullivan có thể mang lại cho Google một chút chậm trễ về vấn đề này.

Jenny Halasz, chủ tịch của JLH Marketing, đã lặp lại một tình cảm có thể được nhiều SEO chia sẻ khi cô ấy tweet , QUÁ CÓ, một ngàn lần CÓ! Cảm ơn bạn @dannysullivan. Đây là một huyền thoại sẽ không chết. Giới hạn Halasz cũng chỉ ra điều trớ trêu rằng chính Google cung cấp kết quả tìm kiếm với nội dung cho rằng độ chính xác là yếu tố xếp hạng.

Tại sao chúng ta nên quan tâm. Độ chính xác nội dung rất quan trọng đối với người dùng, nhưng, như Sullivan giải thích, đó không phải là yếu tố xếp hạng của Google. Sự liên quan và quyền hạn của chủ đề - không bị nhầm lẫn với mức độ phổ biến, có thể xuất phát từ cả hai - là những tín hiệu mà các hệ thống của Google dựa vào để xếp hạng nội dung.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1396

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1189

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3283

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4898

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1830

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1052

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1481

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3377

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2139