Phương pháp Kondo cho SEO

Admin 02:52 02-03-2019 101

Có nhiều cách để tận dụng các nguyên tắc cơ bản của KonMari để cải thiện SEO. Nhưng quan trọng hơn, cô ấy có thể sử dụng những gì để cải thiện hiệu suất hữu cơ của trang web của mình ?

Không có gì giống như một loạt phim gốc của Netflix để đưa ai đó ra trước nguồn cấp dữ liệu xã hội của mọi người - để biến họ thành một cảm giác qua đêm. Marie Kondo đã phát hành Phép thuật thay đổi cuộc sống của việc dọn dẹp: Nghệ thuật giải mã và tổ chức của Nhật Bản vào năm 2011. Năm 2015, cô là một trong những người có thời gian có ảnh hưởng nhất 100% Thời gian , với sự ra mắt của loạt phim Netflix mới vào năm 2019, điều này đã xảy ra:

Nếu cô ấy chưa có, bây giờ cô ấy là một tên hộ gia đình.

Điều này đặt ra một câu hỏi (hoặc hai). Với việc KonMari cải thiện cuộc sống cá nhân, làm thế nào chúng ta có thể tận dụng các nguyên tắc cơ bản của cô ấy để cải thiện SEO? Quan trọng hơn, Marie Kondo có thể sử dụng những gì để cải thiện hiệu suất hữu cơ của chính mình?

Áp dụng KonMari vào SEO

Việc áp dụng một số nguyên tắc cơ bản của Kondo vào lối sống SEO không phải là quá nhiều. Lấy 6 quy tắc cơ bản để làm sạch ví dụ:

 1. Cam kết dọn dẹp.
 2. Hãy tưởng tượng lối sống lý tưởng của bạn.
 3. Kết thúc vứt bỏ trước.
 4. Gọn gàng theo thể loại, không theo vị trí.
 5. Thực hiện theo đúng thứ tự.
 6. Tự hỏi nếu nó tia lửa niềm vui.

Chúng tôi đã sửa đổi một chút để giúp đưa ra một lộ trình có tác động cho tất cả các nhà lãnh đạo SEO và cho konmari.com (nếu bất kỳ ai làm việc về lắng nghe xã hội cho Marie Kondo quyết định vượt qua những điều này!).

Hy vọng, những người theo dõi tại nhà sẽ học được một hoặc hai mẹo tổ chức SEO!

1. Cam kết dọn dẹp (trang web của bạn)

Nó không đủ để đưa ra bốn khung lưới và trải nghiệm người dùng khác nhau trong bốn năm qua ( 1, 2 , 3 , 4 ). Để đảm bảo rằng một trang web nhìn thấy thang máy hữu cơ, cần có thời gian, công sức và đầu tư vào tài nguyên SEO. Nó lấy sự cam kết trong các lĩnh vực khác: ví dụ như trong việc tạo và tiếp cận nội dung.

Cam kết thời gian để kiểm toán SEO thích hợp và thực hiện sửa chữa những lỗi được tìm thấy này. Cam kết tài nguyên cho các công cụ để đảm bảo bạn nhận được dữ liệu hành động. Và - nếu hiện tại bạn không có tài năng hoặc năng lực - hãy cam kết thuê các chuyên gia SEO để đảm bảo thành công.

2. Tưởng tượng lối sống lý tưởng của bạn (một khi trang web của bạn đạt được tiềm năng đầy đủ)

Là SEO, chúng tôi làm việc trong một lĩnh vực dựa trên hiệu suất, do đó, khoản bồi thường của bạn - cho dù bạn là khách hàng hay liên kết - có khả năng gắn liền với hiệu suất hữu cơ của bạn.

Kênh lối sống lý tưởng và tham vọng của bạn vào thành công của bạn. Tầm nhìn rõ ràng này sẽ tiếp tục thúc đẩy bạn đi đúng hướng khi theo đuổi các khuyến nghị, khi bạn nhận được phản hồi hoặc dành thêm thời gian để theo dõi các email tiếp cận khi bạn không nghe lại.

Sử dụng chiến lược này để ưu tiên chiến lược hữu cơ của bạn. Ví dụ: biết những từ khóa nào sẽ thúc đẩy lối sống lý tưởng của bạn, nhắm mục tiêu và xếp hạng những từ khóa đầu tiên.

Đưa ra các yếu tố như thứ hạng hiện tại, độ khó của từ khóa, khối lượng tìm kiếm và mục đích tìm kiếm, trước tiên tôi tập trung vào cụm từ khóa / từ khóa sau cho konmari.com:

 • ma thuật thay đổi cuộc sống của việc dọn dẹp
 • châm ngòi niềm vui
 • Furoshiki
 • Nhật ký tổ chức
 • dọn dẹp
 • lời khuyên năng suất

Danh sách này, bao gồm một hỗn hợp tốt giữa thương hiệu và chung chung, sẽ dẫn đến tăng trưởng đáng kể về doanh thu và nhận thức về thương hiệu.

3. Hoàn thành loại bỏ (nội dung mỏng và chất lượng thấp) trước

Trước khi bạn bắt đầu quá trình dọn dẹp và khơi dậy niềm vui, hãy bắt đầu với một quy trình loại bỏ.

 1. Đầu tiên, loại bỏ nội dung cũ. Tận dụng cơ hội để đánh giá trang web của bạn và thực hiện một số cắt tỉa nội dung.
 2. Thứ hai, loại bỏ các mục không liên quan khỏi tệp robots.txt của bạn. Đảm bảo rằng bạn không chặn các mục cần được truy cập bởi trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.
 3. Thứ ba, loại bỏ các trang không liên quan khỏi sitemap.xml của bạn.
 4. Cuối cùng, loại bỏ các mục cũ từ các chỉ mục tìm kiếm. Tìm tên miền phụ cũ, thư mục con hoặc tệp PDF có khả năng treo xung quanh.

Theo như konmari.com, nó là một trang web khá mỏng; tuy nhiên, có một vài mục tôi khuyên bạn nên loại bỏ trước tiên:

 • Trang web hiện đang lập chỉ mục / tag / và / tác giả / trang
 • Có nội dung trùng lặp cần kinh điển

Loại bỏ các trang này khỏi các chỉ mục tìm kiếm sẽ là một quá trình thanh lọc tốt và làm cho các bước tiếp theo dễ dàng hơn đáng kể.

4. Dọn dẹp theo danh mục, không theo vị trí (trong SERPS)

Bây giờ, tất cả các mục cần loại bỏ đều được xử lý, điều quan trọng là phải gọn gàng theo danh mục, chứ không phải nơi bạn muốn ở trong SERPs.

Thật dễ dàng để trau dồi những từ khóa mà chúng tôi đã chọn trong Bước 2 và các trang cụ thể được liên kết với chúng và dành nhiều thời gian để tối ưu hóa chúng từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, tôi luôn thấy rằng việc cải thiện chất lượng của một trang web, một cách toàn diện, cho hiệu suất tổng thể tốt hơn.

Trừ khi bạn đang xử lý một trang web đủ lớn để bạn phải chia nhỏ khối lượng công việc của mình trong một khoảng thời gian dài, tôi khuyên bạn nên thực hiện các cải tiến theo danh mục.

Dựa trên trang web hiện tại - và kiểm toán chữ thảo - tôi sẽ chia nó theo cách sau:

 • Tối ưu hóa bản sao dựa trên nghiên cứu từ khóa:
  • Tiêu đề meta.
  • Mô tả meta (nhiều thiếu).
  • Các phần tử tiêu đề (H1 và H2 [hầu hết bị thiếu]).
  • Hình ảnh văn bản alt.

 • Trong khi những người đang được xử lý thông qua QA và pháp lý, thực hiện kiểm toán kỹ thuật:
  • Trang web này có một vài 404s.
  • Không có liên kết nội bộ đến các trang sản phẩm chính của trang web.
  • Thẻ đồ thị mở không được triển khai hoặc hoàn thành.
  • Hai tên miền phụ không sử dụng nén Gzip.

Việc chia nhỏ trang web theo danh mục giúp dễ dàng quản lý hơn để đưa ra các đề xuất và cho khách hàng thực hiện các thay đổi có tác động đến trang web.

5. Thực hiện theo đúng thứ tự (khi bạn ưu tiên các nỗ lực SEO)

Đây phải là bản chất thứ hai, nhưng với một twist. Bạn không chỉ phải sử dụng kiến ​​thức của mình về những gì bạn biết có tác động đáng kể nhất - liên quan đến trọng số yếu tố xếp hạng - mà bạn còn phải cân nhắc những gì sẽ được thực hiện hiệu quả nhất.

Mặc dù trên một sân chơi bình đẳng, tôi luôn có một lộ trình mà tôi tuân theo, biết rằng những hạn chế của khách hàng có thể là sự khác biệt giữa kết quả tức thì và đập đầu bạn vào tường.

6. Tự hỏi bản thân xem nó có làm nổi bật niềm vui không?

Đây là không có trí tuệ.

Khi bạn đã bắt đầu đưa ra khuyến nghị, bạn có thấy kết quả không? Nói cách khác, khi bạn đăng nhập vào trình theo dõi thứ hạng và bảng điều khiển phân tích của bạn, họ có nên châm ngòi không?

Nếu không, hãy bỏ thời gian cho những chiến thuật đó và quay trở lại những điều cơ bản. Nếu bạn dành phần lớn thời gian để tạo nội dung và bạn không thấy kết quả (tạo ra niềm vui), thì hãy tạm dừng chiến lược đó, đánh giá lại và chuyển sang chiến thuật tiếp theo.

Điều này không có nghĩa là việc tạo nội dung không quan trọng; tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng bạn chỉ đang tạo thêm các vấn đề ăn thịt người hoặc trang web có các vấn đề kỹ thuật khiến nội dung không hoạt động - bất kể nó tuyệt vời đến mức nào.

Cơ cấu tổ chức cho SEO

Ngay cả khi bạn không tuân theo cấu trúc sáu bước như cấu trúc này, điều quan trọng là phải có kế hoạch tổ chức khi bạn thực hiện các nỗ lực SEO của mình. Khi lĩnh vực SEO tiếp tục phát triển và đòi hỏi đầu vào từ các nhóm khác, chúng tôi không còn có thể dựa vào các trò chơi tìm kiếm một thứ gì đó, sửa chữa một mô hình điều của quá khứ.

Kiểm toán, quy trình, tổ chức - những điều này thiết lập khách hàng của chúng tôi để thành công và họ thiết lập cho chúng tôi thành công. Không có tổ chức phù hợp, không thể đảm nhận các dự án mới hoặc khách hàng mới.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635