Sắp xếp nội dung và SEO để tìm kiếm thành công

Admin 05:22 02-05-2019 587

Dưới đây là một số thực tiễn tốt nhất để khiến các nhóm nội dung và SEO làm việc cùng nhau trong suốt quá trình tạo để đảm bảo các trang của bạn rất phù hợp để thành công trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Từ góc nhìn 30.0000 feet, việc tận dụng tìm kiếm không phải trả tiền như một kênh khách hàng có vẻ rất đơn giản. Bạn cần tạo nội dung tốt và bảo mật các liên kết tốt - vậy thôi!

Tất nhiên, trong thực tế, quá trình này phức tạp hơn nhiều. Nội dung tốt là gì? Một số liên kết tốt là gì? Những câu hỏi này mỗi người có thể là bài đăng của họ. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các chủ đề này, tôi khuyên bạn nên đọc các tài nguyên này:

 • Ngoài từ khóa: Điều gì thực sự có vấn đề trong nội dung SEO
 • Đánh giá chất lượng liên kết cho các chiến dịch SEO

Nhưng tôi muốn tập trung vào quá trình. Cụ thể hơn, tôi muốn thảo luận về cách sắp xếp nội dung và chiến lược SEO của bạn để hoạt động theo cùng một hướng và mang lại kết quả bền vững cho trang web của bạn.

Nhiều chuyên gia SEO trích dẫn sự thiếu hiểu biết về các sáng kiến ​​SEO là một rào cản để thành công . Bằng cách nâng một số gánh nặng thành công tìm kiếm từ nhóm SEO và kết hợp nhiều hơn với nhóm tiếp thị kỹ thuật số rộng lớn hơn trong các yếu tố SEO mà họ ảnh hưởng, bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn.

Để thành công với tìm kiếm, bạn cần tích hợp quy trình công việc và xây dựng nền tảng hợp tác, cũng như tiếp tục thúc đẩy tinh thần đồng đội trước khi phát triển nội dung, trong quá trình sáng tạo và thông qua xuất bản.

Hãy cùng xem qua một số thực tiễn tốt nhất để giúp bạn sắp xếp các nhóm tương ứng của mình và để nội dung và SEO hoạt động hài hòa với nhau.

Tích hợp quy trình công việc

Xây dựng nền tảng cho sự hợp tác là bước đầu tiên để sắp xếp nội dung và SEO. Nếu bạn có hai bộ phận riêng biệt thực hiện nội dung và SEO, bạn cần tích hợp quy trình công việc của họ.

Các cuộc họp chung là một cách đơn giản, nhưng hiệu quả để tăng sự hợp tác. Bạn không cần các phiên động não dài, rộng khắp cùng nhau, nhưng cập nhật hàng tuần hoặc hàng tháng nhanh chóng giữa hai bộ phận có thể làm việc kỳ diệu.

Một cách khác để khuyến khích sự hợp tác là bằng cách sắp xếp KPI cho cả hai bộ phận. Khi mỗi đội có cùng số đo thành công, họ sẽ tự nhiên cởi mở hơn để hợp tác. Mọi nhóm đều muốn thành công và thể hiện giá trị của mình, vì vậy việc chia sẻ một mục tiêu chung và khiến cả hai nhóm chịu trách nhiệm như nhau đối với thành công tìm kiếm không phải trả tiền sẽ mang các nhóm nội dung và SEO của bạn lại với nhau. Người ta không thể thành công mà không có người khác.

Cuối cùng, bạn cần đảm bảo rằng các đường dây liên lạc được thiết lập và vẫn mở. Các công cụ như Slack hoặc Google Hangouts có thể hỗ trợ giao tiếp này, cho phép các thành viên trong nhóm cộng tác trong thời gian thực.

Với các yếu tố này, các nhóm của bạn sẽ được định vị để làm việc cùng nhau để sắp xếp nội dung và SEO để có kết quả tối ưu.

Nghiên cứu SEO thông báo sáng tạo nội dung

Sự phối hợp giữa các nhóm nội dung và SEO nên được thực hiện từ lâu trước khi bất kỳ nội dung nào được phát triển.

Các nhóm nội dung nên được tự do sáng tạo cho ý tưởng chủ đề - họ là chuyên gia và người sáng tạo - nhưng nhóm SEO của bạn có thể giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Phần lớn các từ khóa và nghiên cứu thích hợp SEO có thể thông báo tiếp thị nội dung để có chiến lược hơn và định vị để tận dụng tìm kiếm.

Nếu bạn muốn kiếm được lưu lượng truy cập tự nhiên, bạn cần nội dung - nhưng không phải bất kỳ nội dung nào, bạn cần nội dung phù hợp và nhóm SEO của bạn có thể hướng dẫn chiến lược của bạn để nhắm mục tiêu đúng cơ hội .

Các nhóm SEO có thể hướng dẫn chiến lược nội dung theo hai cách chính - phân tích đối thủ và đối tượng thông qua lăng kính tìm kiếm.

Phân tích đối thủ cạnh tranh để tạo nội dung

SEO có thể phân tích nội dung của đối thủ cạnh tranh để hiểu trang nào đang hoạt động tốt nhất và hướng khách truy cập đến cạnh tranh.

Sử dụng các công cụ - chẳng hạn như SEMrush, Majestic, Ahrefs, Moz, v.v. - SEO có thể xác định các trang của đối thủ cạnh tranh có lưu lượng truy cập hữu cơ nhất cũng như các trang được liên kết hàng đầu trên các trang web của đối thủ cạnh tranh. Thông tin này rất quan trọng đối với nhóm nội dung vì các trang đối thủ này đại diện cho các cơ hội. Đây là những chủ đề mà khán giả của bạn có hứng thú đã được chứng minh và nếu bạn không có các trang tương tự, bạn cần tạo chúng (và cải thiện những gì đối thủ đang làm).

Bằng cách xác định các bài đăng hàng đầu của đối thủ cạnh tranh, nhóm SEO của bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về chiến lược:

 • Các định dạng tối ưu cho nội dung (video, danh sách kiểm tra, nặng hình ảnh, v.v.).
 • Cơ hội SERP độc đáo (đoạn trích, hộp kiến ​​thức, băng chuyền, v.v.).
 • Chiều dài nội dung lý tưởng và cấu trúc.
 • Khán giả liên kết tiềm năng.
 • Cơ hội quảng cáo tiềm năng.
 • Ý tưởng từ khóa thay thế và liên quan.

Thông tin này trao quyền cho nhóm nội dung của bạn để tạo các trang kiếm được khả năng hiển thị cho trang web của bạn và có khả năng lấy lại chia sẻ đối tượng từ đối thủ cạnh tranh của bạn.

Phân tích đối tượng để tạo nội dung

Các nhóm SEO phân tích đối tượng rất phù hợp để phân phối cũng có thể mang lại lợi ích cho người tạo nội dung trước khi phát triển nội dung.

Các SEO nghiên cứu từ khóa thực hiện sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị có thể giúp nhóm nội dung ưu tiên các cơ hội và chủ đề. Nghiên cứu này sẽ khám phá cơ hội thực sự liên quan đến các từ khóa và chủ đề hàng đầu dựa trên khối lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh và quan trọng nhất là ý định của người tìm kiếm.

Hiểu ý định là rất quan trọng để xây dựng một kênh tiếp thị hoàn chỉnh cho trang web của bạn. Bạn cần tạo nội dung cho từng giai đoạn của kênh và ý định liên quan với từng giai đoạn đó. Mặc dù những người tìm kiếm với mục đích thương mại thường có khoảng cách ngắn nhất để trở thành khách hàng, họ cũng ở phần dưới cùng - hẹp nhất trong kênh của bạn. Chỉ tập trung vào những người tìm kiếm này có nghĩa là bạn thiếu một phần đáng kể đối tượng với nội dung của bạn.

Trong nhiều ngóc ngách, các trang thương mại thường nằm trong số các cơ hội cạnh tranh nhất hoặc có ít cơ hội nhất về hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền, đặc biệt khi nói đến các trang web thương mại điện tử.

Cung cấp một loạt nội dung có giá trị trên trang web của bạn tập trung vào các phần khác nhau của kênh tiếp thị của bạn và được nhắm mục tiêu đến các từ khóa có nhiều cơ hội nhất là điều cần thiết để thành công SEO. Các cơ hội tốt nhất thường là sự kết hợp của:

 • Cạnh tranh thấp và
 • Lượng tìm kiếm cao.

Hoặc là

 • Kết quả tìm kiếm nơi thiếu các trang xếp hạng hiện tại và bạn có thể tạo ra thứ gì đó tốt hơn.

Phác thảo những trang này là không thể thiếu để xây dựng một chiến lược tiếp thị nội dung hoàn chỉnh. Các chiến lược này bắt đầu di chuyển kim khi kết hợp với các thực tiễn tốt nhất về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) và trải nghiệm người dùng vững chắc tại chỗ, như liên kết nội bộ âm thanhvà sử dụng đúng cách gọi hành động.

Nó luôn có thể có lợi cho nhóm sáng tạo nội dung của bạn để đào sâu vào SERPs, xem thứ hạng và xác định lý do tại sao.

Ví dụ: nếu bạn bán bàn phím tiện dụng, chắc chắn sẽ có những người tìm kiếm với mục đích thương mại muốn tìm các trang sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, cũng sẽ có một đối tượng tìm kiếm lời khuyên sức khỏe chung cho văn phòng. Thông qua nghiên cứu từ khóa, nhóm SEO của bạn có thể tìm thấy các chủ đề có liên quan nhắm mục tiêu đến những đối tượng lớn hơn này và đưa họ đến trang web của bạn. Các chủ đề như:

 • [bài tập ghế] - Khối lượng tìm kiếm: 8.100
 • [bài tập bàn] - Khối lượng tìm kiếm: 5.400
 • [tập luyện bàn] - Khối lượng tìm kiếm: 1.900
 • [tập thể dục tại nơi làm việc] - Lượng tìm kiếm: 1.000

Hơn nữa, mỗi cơ hội này thậm chí còn có nhiều tiềm năng tìm kiếm hơn với các từ khóa đuôi dài liên quan. Ví dụ: nếu chúng ta đi sâu hơn vào [bài tập trên bàn] trong SEMrush, chúng ta có thể thấy nhiều cơ hội hơn nữa:

 • [thiết bị tập thể dục bàn] - Khối lượng tìm kiếm: 1.300
 • [tập thể dục tại bàn của bạn] - Khối lượng tìm kiếm: 1.300
 • [dưới bàn tập thể dục] - Khối lượng tìm kiếm: 1.300
 • [tập thể dục tại nơi làm việc] - Lượng tìm kiếm: 1.000
 • [bài tập cần làm tại bàn của bạn] - Khối lượng tìm kiếm: 880
 • [tập luyện tại nơi làm việc] - Khối lượng tìm kiếm: 880

Đó là khối lượng tìm kiếm tích lũy hơn 6.000 cộng mà nhóm nội dung giả định của chúng tôi có thể bị thiếu nếu họ không liên kết với nhóm SEO giả định của chúng tôi.

Nghiên cứu SEO cũng có thể thông báo định dạng nội dung một khi cơ hội được xác định. Quay trở lại trang web bàn phím tiện dụng của chúng tôi, nếu nhóm SEO gắn cờ [Deskercise] - thuật ngữ có khối lượng tìm kiếm 720 - là cơ hội tốt để tạo nội dung, họ cũng nên chia sẻ rằng có cơ hội cho nội dung video trong các kết quả này:

Kiến thức này sẽ trao quyền cho nhóm nội dung để tạo nội dung theo định dạng mà người tìm kiếm thích, tăng khả năng xếp hạng của trang.

Nghiên cứu đối thủ và đối tượng là không thể thiếu để tạo nội dung chiến lược cho tìm kiếm và bằng cách sắp xếp SEO và nội dung, bạn có thể tạo các trang được định vị để cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm.

Giữ SEO liên quan trong suốt quá trình tạo nội dung

Công việc của nhóm SEO chưa kết thúc sau khi họ chuyển dữ liệu từ nghiên cứu của họ - SEO vẫn nên tham gia trong suốt quá trình tạo nội dung để tham khảo về tối ưu hóa nội dung.

Xem xét việc phát triển một danh sách kiểm tra theo khuôn mẫu, nội dung của bạn và các nhóm SEO có thể cùng nhau giải quyết các câu hỏi tối ưu hóa quan trọng cho từng phần nội dung bạn tạo. Danh sách kiểm tra của bạn có thể trông giống như thế này:

Câu hỏi tập trung vào nội dung:

 • Mục tiêu của trang web này hoặc phần nội dung là gì?
  • Những điểm đau này có thể giải quyết cho khán giả của tôi?
  • Làm thế nào để nội dung này liên quan đến mục tiêu kinh doanh của chúng tôi?
   • Phần nội dung này có phục vụ mục tiêu SEO - nó sẽ xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu hoặc kiếm liên kết?
 • Ai sẽ đọc cái này, và tại sao?
 • Ai đó nên truy cập trang web của tôi sau khi đọc nội dung này?
 • Làm thế nào nội dung này có thể thực hiện xã hội?

Câu hỏi tập trung vào SEO:

 • Hình ảnh có được tối ưu hóa không?
 • Các thẻ tiêu đề và tiêu đề được áp dụng đúng cách?
 • Là mô tả meta được tạo đúng và lấy người đọc làm trung tâm?
 • Trang này có đáp ứng yêu cầu về tốc độ không?
 • Tỷ lệ thoát trên nội dung này là gì?
 • Có các yếu tố tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi thích hợp đã được xem xét?
 • Có cơ hội để xây dựng liên kết nội bộ? Liện kết ngoại?
 • Trang này sẽ được hưởng lợi từ đánh dấu lược đồ?

Riêng đối với một số mục tập trung vào SEO này, nhóm của bạn sẽ cần xem lại hiệu suất nội dung sau khi xuất bản, vì vậy hãy đảm bảo mọi người trong nhóm đều biết về lịch nội dung của công ty. Đặt lời nhắc cho SEO và các thành viên nhóm nội dung để xem xét từng bài đăng sau khi họ có vài tuần để thực hiện.

Và hãy nhớ rằng: chỉ vì những câu hỏi này được chia theo trọng tâm, mọi người trong nhóm phải chịu trách nhiệm cho cả hai bộ. Điều này sẽ giúp ngăn chặn SEO SEO phản ứng và im lặng.

Chỉ cần yêu cầu nhóm SEO của bạn chia sẻ nghiên cứu và dữ liệu với nhóm nội dung của bạn là không đủ, hãy đảm bảo các nhóm này tiếp tục làm việc cùng nhau trong suốt quá trình tạo để đảm bảo các trang của bạn phù hợp để thành công trong tìm kiếm không phải trả tiền. Ngay cả sau khi xuất bản, SEO và nội dung nên được truyền thông về hiệu suất nội dung về nhận thức xã hội, xếp hạng từ khóa và xây dựng liên kết.

Khi nội dung và SEO được căn chỉnh, bạn sẽ không chỉ thấy kết quả tốt hơn mà nhóm của bạn sẽ được trao quyền rộng rãi hơn để chịu trách nhiệm cho thành công tìm kiếm.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1396

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1189

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3283

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4899

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1830

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1052

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1481

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3377

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2140