SEO danh mục thương mại điện tử của Google

Admin 08:45 10-03-2019 695

Mặc dù John Mueller của Google đề xuất các quản trị web không đưa nội dung vào phần chân trang của danh mục thương mại điện tử, Để SEO có hiệu suất cao hơn.

Có nên đặt nội dung seo dưới chân danh mục thương mại điện tử


SEO thương mại điện tử thường đặt nội dung có liên quan về một danh mục ở chân trang của trang danh mục thương mại điện tử của họ, hy vọng nó sẽ giúp trang xếp hạng trong tìm kiếm. Nhưng John Mueller của Google gần đây đã đề xuất trong một hangout quản trị trang web rằng đây không phải là một ý tưởng hay. Anh ấy nói rằng tôi sẽ cố gắng bám vào nội dung thực sự nhiều thông tin và đặt nó ở những nơi mà bạn nghĩ rằng người dùng sẽ có thể nhìn thấy nó, đó chứ không phải ném nội dung đó vào chân trang.

Lời khuyên của John. John đã nói điều này vào lúc 7:18  của video ghi lại hangout. Nói tóm lại, ông nói rằng tốt nhất là để nội dung của bạn được tích hợp vào các trang chuyên mục nơi nội dung hữu ích cho khách truy cập trang web. Những điều bạn có thể làm ở đây, anh ấy nói, đó là một cách chắc chắn rằng những trang đó được tích hợp tốt với trang web của bạn để chúng tôi có bối cảnh rõ ràng về việc những trang đó nên thuộc về trang web và những trang đó nói về điều gì.

Ông nói thêm, một điều khác bạn có thể làm là khi bạn có danh sách sản phẩm đó - hãy chắc chắn rằng có một số thông tin trên các danh sách đó để chúng tôi có thể hiểu trang này nói về điều gì.

Nhưng đừng chỉ ném nội dung ở chân trang dưới danh sách cho các sản phẩm.

 

Nhưng nó đã có tác dụng. Bất chấp những gì Mueller nói, SEO dường như không được can thiệp từ thực tiễn này. Sau khi tôi viết về điều này trên blog cá nhân của mình, tôi đã nghe từ nhiều SEO nói rằng ngay cả khi đó không phải là một thực tiễn được đề xuất, nó vẫn hoạt động. Nói cách khác, họ đã quan sát thấy rằng việc đặt nội dung trên chân trang của danh mục trên các trang thương mại điện tử sẽ giúp các trang danh mục đó xếp hạng cho các từ khóa mà họ đang nhắm mục tiêu.

Một SEO như vậy đã nói, tôi sẽ ngừng làm việc đó khi nó ngừng hoạt động. Đó là một phản ứng điển hình mà chúng tôi thấy trên phương tiện truyền thông xã hội để đáp lại khuyến nghị của John Mueller.

Tại sao nó quan trọng. SEO không phải là một khoa học chính xác. Những gì có thể hoạt động trên một trang web có thể không hoạt động trên một trang web khác. Ngoài ra, lời khuyên Google cung cấp cho bạn có thể không hoạt động như mong đợi trên trang web của bạn. Chìa khóa ở đây là thử những thứ khác nhau, tuân thủ các nguyên tắc quản trị trang web của Google và cũng đảm bảo xây dựng một trang web mà khách truy cập trang web của bạn sẽ đánh giá cao và chuyển đổi.

Các video và bảng điểm. Đây là video của John Mueller nói điều này, nó bắt đầu lúc 7:18:

Đây là bảng điểm: 
Nhiều trang web thương mại điện tử tối ưu hóa danh mục của họ bằng cách thêm một đoạn văn bản lớn dưới danh sách sản phẩm. Không có gì ngoại trừ một tiêu đề h1 trên nếp gấp. Tôi không xem xét khả năng sử dụng tốt này vì người dùng cần phải cuộn xuống để đọc nó. Google có đối xử với nội dung này giống như bất kỳ nội dung nào khác không hoặc bạn sẽ cải thiện thứ hạng đề xuất đưa văn bản danh mục lên trên màn hình đầu tiên? 
Vì vậy, đây là một cái gì đó xuất hiện khá thường xuyên.

Một trong những lý do tại sao các trang web ban đầu bắt đầu thực hiện loại giải pháp này là vì đôi khi chúng tôi rất khó để xếp hạng các trang danh mục trên các trang web thương mại điện tử nếu không có thông tin hữu ích trên trang đó, nếu không có ngữ cảnh trên trang đó. Vì vậy, khi một cách giải quyết, mọi người bắt đầu nhồi nhét toàn bộ các bài viết Wikipedia bên dưới nếp gấp bằng một phông chữ nhỏ, đôi khi sử dụng một liên kết như thế nói lên nhiều thông tin xuất hiện trong bài báo khổng lồ này.

Snd từ quan điểm của chúng tôi về cơ bản là nhồi nhét từ khóa. Vì vậy, đó là điều đáng giá mà tôi sẽ cố gắng tránh.

Tôi sẽ cố gắng bám vào nội dung thông tin thực sự và đặt nó ở nơi mà bạn nghĩ rằng người dùng sẽ có thể nhìn thấy nó. Đặc biệt nếu đó là nội dung mà bạn muốn cung cấp cho người dùng. Và hơn thế nữa tôi sẽ nghĩ về những gì bạn có thể làm để làm cho các trang đó xếp hạng tốt mà không phải đặt một đoạn nội dung khổng lồ bên dưới trang.

Vì vậy, những điều bạn có thể làm ở đây là đảm bảo rằng các trang đó được tích hợp tốt với trang web của bạn để chúng tôi có bối cảnh rõ ràng về cách các trang đó nên thuộc về trang web và những trang đó nói về điều gì. Và một điều khác bạn có thể làm là khi bạn có danh sách sản phẩm đó, hãy đảm bảo rằng có một số thông tin về danh sách đó mà chúng tôi có thể hiểu trang này nói về cái gì.

Vì vậy, thay vì chỉ liệt kê tôi không biết 40 bức ảnh về sản phẩm của bạn, hãy đặt một số văn bản lên đó. Đảm bảo rằng bạn có văn bản thay thế cho hình ảnh, rằng bạn có chú thích bên dưới hình ảnh của chúng. Vì vậy, khi chúng tôi nhìn vào trang này, chúng tôi hiểu rằng có một tiêu đề lớn trên đầu nói với chúng tôi rằng đây là loại sản phẩm bạn có trên trang web của bạn và có rất nhiều thông tin sản phẩm trong các danh sách đó và chúng tôi có thể theo dõi những danh sách đó để làm thậm chí nhiều thông tin hơn để bạn không cần phải đặt khối văn bản khổng lồ này ở phía dưới. Rõ ràng có một số lượng văn bản có ý nghĩa. Vì vậy, có thể chuyển khối văn bản khổng lồ đó thành một hoặc hai câu mà bạn đặt phía trên nếp gấp bên dưới tiêu đề là một cách tiếp cận tốt ở đây vì nó cũng cung cấp cho người dùng thêm một chút thông tin về những gì họ nên mong đợi trên trang này.

Tôi thực sự cố gắng tránh tình huống bạn làm mờ trang bằng cách đặt hàng tấn văn bản ở cuối trang chỉ vì phần còn lại của trang là tối ưu và thay vào đó hãy cố gắng tìm cách cải thiện tổng thể trang để bạn không phải giải quyết vấn đề này.
 Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1346

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1141

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 2801

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4282

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1769

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1006

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1431

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3005

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2079