SEO là gì và Công cụ Tìm kiếm là gì ?

Admin 09:37 25-01-2019 805

Tất cả các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing và Yahoo đều có kết quả tìm kiếm chính, trong đó các trang web và nội dung khác như video hoặc thông tin được hiển thị và xếp hạng

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên mạng.

Tất cả các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing và Yahoo đều có kết quả tìm kiếm chính, trong đó các trang web và nội dung khác như video hoặc thông tin được hiển thị và xếp hạng dựa trên những gì công cụ tìm kiếm cho là phù hợp nhất với người dùng. Phương thức không liên quan, như với quảng cáo tìm kiếm có trả tiền.

I : Các loại yếu tố quyết định thành công của SEO

Yếu tố SEO kết hợp


Không có yếu tố SEO duy nhất sẽ đảm bảo thứ hạng công cụ tìm kiếm. Có một tiêu đề HTML tuyệt vời đã giành được sự giúp đỡ nếu một trang có nội dung chất lượng thấp. Có nhiều liên kết đã giành được sự giúp đỡ nếu tất cả đều có chất lượng thấp. Có một số yếu tố tích cực có thể làm tăng tỷ lệ thành công, trong khi sự hiện diện của các yếu tố tiêu cực có thể làm xấu đi các tỷ lệ cược đó.

Các yếu tố thành công trên trang


Các yếu tố xếp hạng tìm kiếm trên trang là những yếu tố gần như hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của chính nhà xuất bản. Loại nội dung nào bạn xuất bản? Bạn có đang cung cấp manh mối HTML quan trọng giúp công cụ tìm kiếm (và người dùng) xác định mức độ liên quan không? Làm thế nào để kiến ​​trúc trang web của bạn giúp hoặc cản trở các công cụ tìm kiếm?

Các yếu tố thành công ngoài trang


Các yếu tố xếp hạng ngoài trang là những yếu tố mà nhà xuất bản không trực tiếp kiểm soát. Các công cụ tìm kiếm sử dụng những điều này bởi vì họ đã sớm học được rằng chỉ dựa vào các tín hiệu do nhà xuất bản kiểm soát đã không mang lại kết quả tốt nhất. Ví dụ, một số nhà xuất bản có thể cố gắng làm cho bản thân có vẻ phù hợp hơn so với thực tế.

Với hàng tỷ trang web để sắp xếp, chỉ cần nhìn vào các đầu mối trên các trang của Google là đủ. Cần thêm tín hiệu để trả về các trang tốt nhất cho bất kỳ tìm kiếm cụ thể nào.

Vi phạm SEO & phạt xếp hạng


Đừng nhầm lẫn - các công cụ tìm kiếm muốn mọi người thực hiện SEO vì nó có thể giúp cải thiện kết quả tìm kiếm của họ. Các công cụ tìm kiếm cung cấp trợ giúp dưới dạng hướng dẫn, bài đăng trên blog và video để khuyến khích các kỹ thuật SEO cụ thể.

Tuy nhiên, có một số kỹ thuật mà các công cụ tìm kiếm coi là spam spam hoặc mũ đen, có thể khiến các trang của bạn bị phạt xếp hạng, hoặc tệ hơn là bị cấm hoàn toàn khỏi các công cụ tìm kiếm.

Vi phạm nói chung là các chiến thuật nhằm đánh lừa hoặc thao túng một công cụ tìm kiếm, hiểu biết về một trang web có liên quan và quyền hạn thực sự.

Trọng số của các yếu tố xếp hạng tìm kiếm


Tất cả các yếu tố chúng tôi hiển thị được tính theo tỷ lệ từ 1 đến 3, như được hiển thị ở góc trên cùng bên phải của mỗi yếu tố, cũng như được phản ánh trong màu sắc của yếu tố đó. Trọng số 3 là quan trọng nhất và là điều bạn nên đặc biệt chú ý vì nó có tác động lớn hơn các yếu tố khác.

Điều đó không có nghĩa là các yếu tố có trọng số 2 hoặc 1 aren Quan trọng; họ đang. Nó chỉ nói rằng họ ít quan trọng hơn, nói một cách tương đối, về các yếu tố khác trên biểu đồ. Vi phạm cũng có trọng số, nhưng với số lượng âm, với -3 là tồi tệ nhất và có khả năng gây hại nhất cho thành công SEO của bạn.

Trọng số dựa trên sự kết hợp của những gì các công cụ tìm kiếm đã nói, các cuộc khảo sát về cộng đồng SEO và chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi trong việc theo dõi không gian theo thời gian. Chúng tôi không mong đợi họ sẽ hoàn hảo. Không phải ai cũng đồng ý. Số dặm của bạn có thể thay đổi. Nhưng chúng tôi tự tin rằng nó là một hướng dẫn chung hữu ích.

Thiếu các yếu tố SEO & triết lý Hướng dẫn


SEO có kinh nghiệm có thể tự hỏi tại sao một số yếu tố aren được hiển thị. Ví dụ, làm thế nào đến văn bản ALT và các từ viết tắt aren kèm theo như các yếu tố HTML?

Câu trả lời? Chúng tôi không nghĩ rằng những điều đó là quan trọng, nói một cách tương đối. Chúng tôi không cố gắng bao gồm mọi tín hiệu có thể (Google có hơn 200 tín hiệu) và tín hiệu phụ (Google có hơn 10.000 tín hiệu đó).

Thay vào đó, mục tiêu của Bảng tuần hoàn các yếu tố thành công SEO và hướng dẫn đồng hành trực tuyến này là giúp những người mới làm SEO tập trung vào bức tranh lớn và có thể cho phép các SEO có kinh nghiệm nhấn nút Cài đặt lại nếu họ bị lạc hướng cây trong rừng SEO.

Đó là lý do tại sao hướng dẫn SEO này không có địa chỉ có các từ khóa quan trọng nhất của bạn ở đầu hoặc cuối của thẻ tiêu đề HTML. Chúng tôi cũng không cố gắng đánh giá thẻ tiêu đề H1 nặng hơn bao nhiêu so với thẻ H2.

Chúng tôi cố tình tránh việc cực kỳ cụ thể vì những điều như vậy thường làm mất tập trung và kéo chúng tôi xuống hố thỏ. Thay vào đó, chúng tôi hy vọng bạn hiểu rằng các trang nên có tiêu đề mô tả, cho biết cấu trúc trang có thẻ tiêu đề có thể giúp ích và việc loại bỏ mọi thứ với dữ liệu có cấu trúc là một ý tưởng hay.

Làm tốt những điều này và bạn có thể đã giải quyết 90% các yếu tố HTML quan trọng nhất.

Tương tự, nó không phải là một danh tiếng tốt trên Twitter có giá trị hơn so với trên Facebook. Thay vào đó, chúng tôi đang cố gắng giúp mọi người hiểu rằng việc có các tài khoản xã hội nói chung có uy tín, thu hút lượt theo dõi tốt và tạo ra các chia sẻ xã hội, cuối cùng có thể giúp bạn đạt được thành công tìm kiếm.

Muốn biết thêm chi tiết về các yếu tố thành công?


Chúng tôi biết một số bạn có thể muốn đi sâu vào chi tiết cụ thể. Trong trường hợp đó, khảo sát các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm Moz rất đáng xem. Cứ sau hai năm, hàng trăm SEO được đánh giá cao được yêu cầu xác định tầm quan trọng của các yếu tố xếp hạng cụ thể. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ giữ bất kỳ yếu tố xếp hạng cụ thể nào trong bối cảnh các nguyên tắc cơ bản được đề cập trong bảng của chúng tôi.

Ngoài ra, nhiều yếu tố thành công cũng không phải là yếu tố thuật toán thực sự. Nghiên cứu nội dung (yếu tố Cr) là một yếu tố có trọng số cao trên trang, mô tả quá trình nghiên cứu các từ mọi người sử dụng để tìm nội dung của bạn. Hiểu người dùng của bạn rất quan trọng đối với thành công SEO của bạn, ngay cả khi nó không phải là yếu tố xếp hạng của YouTube.

Bạn cũng có thể kiểm tra Tối ưu hóa SEO / Công cụ Tìm kiếm của chúng tôi là gì? trang, trong đó liệt kê một số hướng dẫn hữu ích cho các nguyên tắc cơ bản (bao gồm một từ chính Google) cùng với nhiều tài nguyên SEO khác.

Tất nhiên, hướng dẫn mà bạn đang đọc bây giờ là một tài nguyên tuyệt vời để hiểu các yếu tố SEO chính. Vì vậy, sử dụng các liên kết dưới đây để tiếp tục đọc qua Hướng dẫn về Công cụ Tìm kiếm để SEO.

Để có lời khuyên cơ bản hơn nhưng cũng có chiều sâu hơn, Bảng các yếu tố thành công SEO định kỳ của chúng tôi, được hiển thị bên dưới, giới thiệu cho bạn tất cả các khái niệm chính bạn cần biết:

II : Nội dung yếu tố quyết định thành công trong SEO

Nội dung là vua. Bạn sẽ nghe thấy cụm từ đó nhiều lần khi nói đến thành công SEO. Thật vậy, đó là lý do tại sao Bảng tuần hoàn các yếu tố thành công SEO bắt đầu với các yếu tố nội dung, các yếu tố đầu tiên là về chất lượng nội dung.

Nhận nội dung của bạn đúng, và bạn đã tạo ra một nền tảng vững chắc để hỗ trợ tất cả các nỗ lực SEO khác của bạn.

1 : Chất lượng nội dung


Hơn bất cứ điều gì khác, bạn đang sản xuất nội dung chất lượng? Nếu bạn đang bán một thứ gì đó, bạn có vượt ra ngoài một cuốn sách nhỏ đơn giản với cùng thông tin có thể tìm thấy trên hàng trăm trang web khác không?

Bạn có cung cấp lý do để mọi người dành nhiều hơn một vài giây để đọc các trang của bạn không?

Bạn có cung cấp giá trị thực, một cái gì đó có chất cho khách truy cập là duy nhất, khác biệt và hữu ích mà họ đã giành được ở nơi khác không?

Đây chỉ là một số câu hỏi để bạn tự đánh giá xem bạn có cung cấp nội dung chất lượng hay không. Đây không phải là nơi để tiết kiệm đồ, vì nó là nền tảng mà gần như tất cả các yếu tố khác phụ thuộc.

Bạn có thể tìm thêm thông tin trong mục Search SEO Land Land SEO: Danh mục Nội dung và Viết.

2 : Nghiên cứu nội dung / nghiên cứu từ khóa


Có lẽ yếu tố SEO quan trọng nhất sau khi tạo nội dung tốt là nghiên cứu từ khóa tốt. Bạn muốn tạo nội dung bằng các từ khóa đó, thuật ngữ tìm kiếm thực tế mà mọi người đang sử dụng, vì vậy bạn có thể tạo ra nội dung mà câu trả lời có hiệu quả.

Ví dụ: một trang về Ăn tránh Melanoma, có thể sử dụng thuật ngữ kỹ thuật để mô tả các cách để ngăn ngừa ung thư da. Nhưng một công cụ tìm kiếm có thể bỏ qua hoặc không xếp hạng trang đó cao nếu mọi người thay vào đó tìm kiếm các mẹo phòng ngừa ung thư da. Hay nội dung của bạn cần được viết đúng ngôn ngữ - ngôn ngữ mà khách hàng hoặc người dùng của bạn đang sử dụng khi tìm kiếm.

Để được tư vấn thêm, hãy xem Tiếp thị Tìm kiếm của chúng tôi: Danh mục Nghiên cứu Thuật ngữ Tìm kiếm.

3 : Từ nội dung / sử dụng từ khóa


Đã thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn (bạn đã làm điều đó, phải không?), Bạn đã thực sự sử dụng những từ đó trong nội dung của bạn? Hoặc nếu bạn đã tạo ra một số nội dung chất lượng trước khi thực hiện nghiên cứu, có lẽ đó là thời gian để xem lại tài liệu đó và thực hiện một số chỉnh sửa.

Tóm lại, nếu bạn muốn tìm thấy các trang của mình cho các từ cụ thể, thì đó là một ý tưởng hay để thực sự sử dụng các từ đó trong bản sao của bạn.

Bao lâu ? Lặp lại mỗi từ bạn muốn được tìm thấy ít nhất năm lần hoặc tìm ra mật độ từ khóa 2,45 phần trăm, để có kết quả tốt nhất.

Không không không, đó là một trò đùa! Không có số lần chính xác. Ngay cả khi mật độ từ khóa của Cameron có vẻ khoa học, ngay cả khi bạn đạt được một tỷ lệ phần trăm lý tưởng của Google, điều đó sẽ không đảm bảo gì cả.

Chỉ sử dụng thông thường. Hãy suy nghĩ về những từ bạn muốn tìm thấy một trang, những từ bạn cảm thấy có liên quan từ nghiên cứu từ khóa của bạn. Sau đó sử dụng chúng một cách tự nhiên trên trang. Nếu bạn thường chuyển sang đại từ trên các tham chiếu thứ hai và hơn nữa, có thể sử dụng danh từ thực tế một lần nữa ở đây và ở đó, thay vì một đại từ.

4 : Nội dung mới mẻ


Công cụ tìm kiếm yêu thích nội dung mới. Đó thường là những gì chúng ta muốn nói khi chúng ta nói là tươi.

Bạn có thể cập nhật các trang của bạn (hoặc ngày xuất bản) mỗi ngày với suy nghĩ sẽ khiến chúng trở nên mới mẻ và có nhiều khả năng xếp hạng. Bạn cũng không thể thêm các trang mới liên tục, chỉ vì muốn có các trang mới và nghĩ rằng điều đó mang lại cho bạn sự mới mẻ.

Tuy nhiên, Google có một cái gì đó gọi là Fresh Query Deserved Freshness (QĐF). Nếu có một tìm kiếm đột nhiên rất phổ biến so với hoạt động bình thường của nó, Google sẽ áp dụng QĐF cho thuật ngữ đó và xem liệu có nội dung mới nào về chủ đề đó không . Nếu có, nội dung mới hoặc mới đó sẽ giúp tăng kết quả tìm kiếm.

Cách tốt nhất để suy nghĩ về vấn đề này liên quan đến một thuật ngữ như cơn bão., Nếu Nếu không có cơn bão hoạt động, thì kết quả tìm kiếm có thể sẽ chứa các danh sách cho các trang web chính phủ và tài liệu tham khảo. Nhưng nếu có một cơn bão đang hoạt động, kết quả sẽ thay đổi và có thể phản ánh những câu chuyện, tin tức và thông tin về cơn bão đang hoạt động.

Nếu bạn đã có nội dung phù hợp, vào đúng chủ đề khi QĐF xuất hiện, bạn có thể tận hưởng kết quả hàng đầu trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Chỉ cần lưu ý rằng sau đó, trang của bạn có thể bị xáo trộn trở lại trong kết quả tìm kiếm. Nó không phải là bạn đã làm bất cứ điều gì sai. Nó chỉ là sự tăng cường tươi mới đã mất đi.

Các trang web có thể tận dụng sự tăng cường mới mẻ này bằng cách tạo ra nội dung có liên quan phù hợp với nhịp đập thời gian thực trong ngành của họ.

5 : Chiều sâu của Tìm kiếm


Các yếu tố khác trên bảng này bao gồm thành công cho nội dung trang web trong công cụ tìm kiếm. Nhưng bên cạnh các danh sách trang web này cũng thường có kết quả dọc theo chiều dọc. Chúng đến từ các công cụ tìm kiếm dọc thẳng dành cho những thứ như hình ảnh, tin tức, địa phương và video. Nếu bạn có nội dung trong các lĩnh vực này, có thể nhiều khả năng hiển thị trong các phần đặc biệt của trang kết quả tìm kiếm.

Không quen thuộc với tìm kiếm theo chiều dọc của Cameron so với tìm kiếm theo chiều ngang của Google? Hãy để Google lấy Google làm ví dụ. Công cụ tìm kiếm thông thường của nó tập hợp nội dung từ khắp nơi trên web, với hy vọng phù hợp với nhiều truy vấn chung trên một loạt các chủ đề. Đây là tìm kiếm theo chiều ngang, vì trọng tâm là một loạt các chủ đề.

Google cũng điều hành các công cụ tìm kiếm chuyên biệt tập trung vào hình ảnh hoặc tin tức hoặc nội dung địa phương. Chúng được gọi là các công cụ tìm kiếm theo chiều dọc vì thay vì bao trùm một phạm vi lợi ích rộng lớn, chúng lại tập trung vào một phân khúc, một lát dọc của phổ lợi ích chung.

Khi bạn tìm kiếm trên Google, bạn sẽ nhận được danh sách web. Nhưng bạn cũng sẽ thường nhận được các phần đặc biệt trong các kết quả có thể hiển thị kết quả dọc khi được coi là có liên quan.

Có nội dung hoạt động tốt trong tìm kiếm dọc có thể giúp bạn thành công khi nội dung trang web của bạn không có. Nó cũng có thể giúp bạn thành công ngoài việc có một trang web tạo ra kết quả hàng đầu. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang sản xuất nội dung trong các khu vực dọc chính có liên quan đến bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem một số danh mục liên quan của chúng tôi:

Thêm sách & hướng dẫn SEO
Một hướng dẫn tuyệt vời khác là Hướng dẫn khởi động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google. Tìm kiếm. Đây là bản tải xuống PDF miễn phí bao gồm các mẹo cơ bản mà Google cung cấp cho nhân viên của mình về cách được liệt kê. Bạn sẽ tìm thấy nó ở đây. Cũng đáng để xem là Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Moz Moz và SEO, SEO mà bạn sẽ tìm thấy ở đây và Kim tự tháp thành công SEO từ tiếp thị tìm kiếm doanh nghiệp nhỏ.

Tin tức SEO hàng ngày và tư vấn SEO của chuyên gia


Ngoài các câu chuyện tin tức hàng ngày từ đội ngũ biên tập của chúng tôi,Chúng tôi còn xuất bản các bài viết hàng ngày từ những người đóng góp chuyên gia, đề cập đến các vấn đề SEO chủ yếu từ góc độ chiến lược. Duyệt qua Kênh SEO để biết các câu chuyện tin tức SEO mới nhất và các cột chuyên gia hoặc đăng ký để nhận tất cả nội dung liên quan đến SEO của chúng tôi qua email.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1397

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1189

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3283

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4899

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1830

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1052

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1481

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3377

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2140