SEO như thế nào để có thể làm chủ tìm kiếm bằng giọng nói từ bây giờ

Admin 22:25 10-09-2019 634

Tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói có nghĩa là trả lời các câu hỏi trong đoạn trích nổi bật, chú ý đến SEO địa phương và hoàn thiện tính thân thiện với thiết bị di động của bạn.

Bạn đã biết các yếu tố SEO cấp nhập cảnh bạn cần phải suy nghĩ liên tục để làm cho thương hiệu rockstar của bạn hiển thị cho khán giả của bạn. Bạn đã bao gồm nghiên cứu từ khóa, chiến lược nội dung, quyền hạn tên miền và hồ sơ backlink. Tất cả đều vững chắc.

Nhưng đồng thời, đó là năm 2019 và những yếu tố đó sẽ không luôn cắt giảm nó giống như cách họ đã làm mười hoặc thậm chí năm năm trước. Khi chúng ta chuẩn bị bước vào những năm 2020, các nhà tiếp thị kỹ thuật số ở khắp mọi nơi cần theo kịp xu hướng thay đổi trong không gian SEO. Trong bài đăng này, tôi đang nói về cơ hội chủ yếu chưa được khai thác để tối ưu hóa SEO của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói.

Bạn biết tìm kiếm bằng giọng nói, rằng lĩnh vực truy vấn trực tuyến đang phát triển được thực hiện không có gì nhiều hơn giọng nói của bạn và một trợ lý ảo, có thể là Amazon Alexa, Cortana, Google Assistant hoặc Siri. Bạn có thể mua đồ trực tuyến, đặt lời nhắc cho chính mình và tất nhiên là thực hiện tìm kiếm.

Tôi không biết bất cứ ai phủ nhận rằng tìm kiếm bằng giọng nói tiên tiến là một trong những công nghệ tuyệt vời nhất từ ​​thế kỷ 21 cho đến nay. Nhưng nó có ý nghĩa gì đối với SEO trong tương lai? Đây là một thống kê để cung cấp cho bạn một ý tưởng: Comscore đã dự đoán rằng 50 phần trăm tất cả các tìm kiếm trực tuyến sẽ được thực hiện bằng tìm kiếm bằng giọng nói vào năm 2020. Đó là một lý do đủ để bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào phải tạm dừng và suy nghĩ. Một nửa số người tìm kiếm trực tuyến sẽ sớm tìm thấy kết quả bằng giọng nói của họ.

Với ý nghĩ đó, hãy tự hỏi: SEO của bạn có được tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói không? Nếu không, bạn có thể bỏ lỡ khoảng một tỷ lượt tìm kiếm bằng giọng nói mỗi tháng. Trong năm 2017, 13 phần trăm người Mỹ sở hữu một loại trợ lý thông minh. Con số này là 16% vào năm 2019 và được dự đoán sẽ tăng vọt lên 55% vào năm 2022. Hãy đối mặt với nó. Người dùng thích sự tiện lợi khi tương tác với internet chỉ bằng giọng nói của họ và điều này sẽ ảnh hưởng đến cách bạn làm SEO.

Với tất cả những gì đã nói, đây là bốn mẹo có thể hành động để tối ưu hóa SEO của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói.

1. Đoạn trích đặc trưng

Các truy vấn bằng giọng nói có thể được trả lời trực tiếp bằng một đoạn trích đặc trưng hầu như luôn luôn như vậy. Trợ lý Google đặc biệt cố gắng thực hiện việc này bất cứ khi nào có thể, đọc phần lớn đoạn trích cho người dùng. Vị trí top 0 là một nơi tuyệt vời để trở thành và các nhà tiếp thị kỹ thuật số, tất nhiên, đã ganh đua cho vị trí đáng thèm muốn đó. Vậy làm thế nào để bạn trở thành đoạn trích nổi bật cho tìm kiếm bằng giọng nói? Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng Google sẽ đọc to nội dung trang web của bạn cho người tìm kiếm bằng giọng nói?

  • Đầu tiên, các đoạn đặc trưng không phải lúc nào cũng được kéo từ vị trí một. Chỉ có khoảng 30 phần trăm là, trong khi 70 phần trăm khác thường đến từ các vị trí từ hai đến năm. Thứ này nói lên điều gì? Nó nói rằng một khi bạn ở trang một, sự liên quan quan trọng hơn vị trí.
  • Để trở thành đoạn trích nổi bật , nội dung của bạn cần được tối ưu hóa để trả lời các câu hỏi cụ thể. Một phần lớn các đoạn trích đặc trưng có liên quan đến công thức nấu ăn, sức khỏe và các chủ đề DIY, nhưng đừng nản lòng chỉ vì những ngành đó không phải là ngành của bạn. Sử dụng công cụ nghiên cứu chủ đề của SEMrush hoặc công cụ Trả lời miễn phí để tạo ý tưởng nội dung để trả lời các câu hỏi cụ thể của người dùng.
  • Nội dung của bạn sẽ có nhiều khả năng được xuất hiện trong một đoạn nếu nó được trình bày dưới dạng đoạn văn, danh sách hoặc bảng . Nếu bạn đi cho đoạn văn, hãy cố gắng giữ nó dưới 50 từ và làm cho các câu ngắn gọn. Bạn cũng nên tối ưu hóa đoạn văn với từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Danh sách và bảng có khả năng được đặc trưng nhưtốt,vì chúng dễ dàng theo dõi một cách logic và trực quan. Dù bạn đi theo hướng nào với nội dung của mình, hãy đảm bảo rằng nó dễ hiểu và không có thuật ngữ nâng cao. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ dành cho một lượng lớn khán giả ở đây và nội dung biệt ngữ là một bước ngoặt lớn.

Kết hợp tất cả các bước này - đến trang một, nghiên cứu một truy vấn cụ thể và trả lời truy vấn đó một cách nhanh chóng và ở định dạng dễ tiêu hóa - và bạn sẽ có được thời gian để chú ý đến một trong những đoạn trích đặc trưng của Google.

Khi bạn đã thực hiện điều đó, chỉ cần tưởng tượng hàng triệu trợ lý ảo trình bày nội dung trang của bạn là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi của người dùng. Đó là sức mạnh của SEO được tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói.

2. Tối ưu hóa nội dung của bạn

Tôi đã chạm vào nội dung được tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói trong phần trước, nhưng Nội dungbản thân nó là đủ quan trọng để khen phần riêng của mình. Vào thời điểm này trong sự tồn tại của các công cụ tìm kiếm, cách tốt nhất để nhập truy vấn vào một công cụ có tính chất thứ hai đối với hầu hết mọi người. Chúng tôi biết để giữ cho các tìm kiếm của chúng tôi súc tích và chi tiết. Nhà hàng Ý Ý Scranton 'là một truy vấn tinh túy.

Tuy nhiên, khi các trợ lý ảo trở nên thông minh hơn với mọi tìm kiếm bằng giọng nói, các truy vấn ngày càng trở nên trò chuyện hơn. Một người có thể nói với Siri, hàng Chỉ cho tôi những nhà hàng Ý rẻ nhất ở Scranton. Trả lời, Siri có thể nói, Đây là những nhà hàng Ý tốt nhất gần địa điểm của bạn. Vì lý do đó, việc tối ưu hóa nội dung được tìm thấy bởi những người tìm kiếm bằng giọng nói sẽ yêu cầu bạn tận dụng các từ khóa đuôi dài như nhà hàng Ý rẻ nhất ở Scranton, thay vì nhà hàng Ý Scranton.

Nội dung dạng dài - như trong, nội dung có số từ trên 1.800 từ - mạnh về tìm kiếm bằng giọng nói như trong SEO truyền thống, nhưng cũng nên giữ câu của bạn tương đối ngắn và không vượt quá tầm kiểm soát của bạn từ vựng. Mọi người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói như họ nói chuyện trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy hãy tìm kiếm những người đáng tin cậy trên cơ sở dữ liệu trên mạng.

Điểm cuối cùng của tôi về nội dung được tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói là một lần nữa, sử dụng công cụ nghiên cứu chủ đề của SEMrush và công cụ Trả lời công khai để tìm hiểu những truy vấn nào mọi người đang yêu cầu tìm đường đến các trang web như của bạn và những truy vấn đó nói gì về kế hoạch của mọi người tại thời điểm này Một truy vấn bắt đầu với những gì mà Keith cho thấy ai đó đang tìm kiếm thông tin, trong khi một người có một truy vấn mà ở đó, truy vấn có lẽ gần với hành động theo ý định của họ. Sử dụng thông tin này để lợi thế của bạn khi tạo nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói.

3. Hoàn thiện tính thân thiện với thiết bị di động của bạn

Hầu hết các tìm kiếm bằng giọng nói, đặc biệt là các tìm kiếm liên quan đến một số biến thể của gần tôi, do được thực hiện trên thiết bị di động bởi những người đang di chuyển, những người có lẽ thấy mình ở những nơi xa lạ và dựa vào tìm kiếm bằng giọng nói để hướng dẫn họ đến các điểm ưa thích. Do đó, điều quan trọng là bạn phải làm cho trang web của mình thân thiện với thiết bị di động nhất có thể.

Nếu bạn thiếu khía cạnh thân thiện với thiết bị di động , hãy hành động ngay. Công việc đầu tiên của bạn là đảm bảo trang web của bạn có thiết kế đáp ứng hơn là thiết kế thích ứng. Các trang web đáp ứng sẽ phù hợp với bất kỳ màn hình nào, có thể là trên điện thoại Galaxy hoặc iPad.

Sau đó, bạn cần phải làm việc với tốc độ trang web bằng cách nén các tệp của mình, sử dụng bộ đệm web, tối ưu hóa hình ảnh của bạn và thu nhỏ mã của bạn. Nó sẽ khiến trang web di động của bạn không quá năm giây để tải, nhưng nhắm đến ba đến bốn giây. Đó là khu vực Goldilocks để đảm bảo người dùng di động luôn ở bên bạn khi họ chọn kết quả tìm kiếm bằng giọng nói.

4. Tập trung vào SEO địa phương

Cuối cùng, bạn hoàn toàn phải tối ưu hóa các trang của mình cho SEO cục bộ nếu trên thực tế bạn là một thực thể địa phương. Điều này là do 22 phần trăm tìm kiếm bằng giọng nói có liên quan đến các doanh nghiệp địa phương như nhà hàng.

Để đảm bảo khách hàng tiềm năng trong khu vực của bạn có thể tìm thấy bạn, bạn chỉ cần tuân theo tất cả các giao thức thông thường để tối ưu hóa SEO địa phương. Chúng bao gồm sử dụng nhắm mục tiêu theo địa lý và trên mạng gần tôi thuật ngữ tìm kiếm trong thẻ meta và trên các trang đích của bạn. Bạn cũng nên tạo các trang vị trí riêng biệt cho tất cả các điểm chính xác. Cuối cùng, hãy chắc chắn yêu cầu trang Google My Business của bạn và giữ cho giờ làm việc, số điện thoại và địa chỉ của bạn được cập nhật và chính xác. Làm tất cả những điều này và khi người dùng tìm kiếm bằng giọng nói cho các cửa hàng sách Hiển thị cho tôi các cửa hàng sách gần tôi, họ sẽ thấy họ đối mặt với doanh nghiệp của bạn.

Tần suất tìm kiếm bằng giọng nói trên khắp thế giới sẽ chỉ tăng vào năm 2020 và khi thập kỷ tiếp tục. Tìm kiếm bằng giọng nói chắc chắn ảnh hưởng đến SEO, nhưng không cần phải lo sợ. Bằng cách dành thời gian để làm theo các bước này, bạn có thể đi trước đường cong và xếp hạng cũng như kết quả giọng nói như bạn làm trong mộtđiển hìnhđánh máy truy vấn. Tương lai đang đến và đó là lợi ích tốt nhất của mọi SEO cần chú ý.

 Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1396

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1189

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3283

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4898

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1830

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1052

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1481

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3377

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2139