SEO On Site là gì?

Admin 17:55 26-01-2019 1011

SEO On Site (còn được gọi là SEO tại chỗ) là cách thực hành tối ưu hóa các yếu tố trên trang web (trái ngược với các liên kết ở nơi khác trên Internet và các tín hiệu bên ngoài khác được gọi chung là SEO Off Site) để xếp hạng cao hơn

SEO On Site (còn được gọi là SEO tại chỗ) là cách thực hành tối ưu hóa các yếu tố trên trang web (trái ngược với các liên kết ở nơi khác trên Internet và các tín hiệu bên ngoài khác được gọi chung là "SEO Off Site") để xếp hạng cao hơn và kiếm thêm lưu lượng truy cập có liên quan từ các công cụ tìm kiếm. SEO On Site  đề cập đến việc tối ưu hóa cả nội dung và mã nguồn HTML của một trang.

Ngoài việc giúp các công cụ tìm kiếm giải thích nội dung trang, SEO tại chỗ phù hợp còn giúp người dùng hiểu nhanh chóng và rõ ràng về nội dung của trang và liệu nó có giải quyết được truy vấn tìm kiếm của họ hay không. Về bản chất, SEO tại chỗ tốt giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được con người sẽ nhìn thấy gì (và giá trị họ sẽ nhận được) nếu họ truy cập một trang, để các công cụ tìm kiếm có thể phục vụ một cách đáng tin cậy những gì khách truy cập của con người sẽ xem xét nội dung chất lượng cao về truy vấn tìm kiếm cụ thể (từ khóa).

Mục tiêu cuối cùng của SEO tại chỗ có thể được coi là cố gắng làm cho nó dễ dàng nhất có thể cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng:

Hiểu những gì một trang web là về;


Xác định trang đó có liên quan đến truy vấn tìm kiếm hoặc truy vấn (nghĩa là một từ khóa cụ thể hoặc bộ từ khóa);
Tìm trang đó hữu ích và xứng đáng để xếp hạng tốt trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).
Từ khóa, nội dung và SEO tại chỗ
Trước đây, SEO tại chỗ đồng nghĩa với việc sử dụng từ khóa - và cụ thể, bao gồm một từ khóa có giá trị cao ở một số vị trí quan trọng trên một trang web.

Để hiểu tại sao từ khóa không còn là trung tâm của SEO tại chỗ, điều quan trọng cần nhớ là những thuật ngữ đó thực sự là gì: chủ đề nội dung. Trong lịch sử, có hay không một trang được xếp hạng cho một thuật ngữ nhất định có sử dụng đúng từ khóa ở một số địa điểm dự kiến ​​trên một trang web để các công cụ tìm kiếm tìm và hiểu nội dung của trang web đó là gì. Trải nghiệm người dùng là thứ yếu; chỉ cần đảm bảo các công cụ tìm kiếm tìm thấy từ khóa và xếp hạng một trang web có liên quan đến các thuật ngữ đó là trọng tâm của các hoạt động SEO tại chỗ.

Ngày nay, mặc dù, các công cụ tìm kiếm đã phát triển tinh vi hơn theo cấp số nhân. Họ có thể trích xuất ý nghĩa của một trang từ việc sử dụng các từ đồng nghĩa, bối cảnh xuất hiện nội dung hoặc thậm chí chỉ bằng cách chú ý đến tần suất mà các kết hợp từ cụ thể được đề cập. Mặc dù việc sử dụng từ khóa vẫn còn quan trọng, các phương pháp theo quy định như sử dụng từ khóa khớp chính xác ở các vị trí cụ thể, số lần cần thiết không còn là đối tượng thuê SEO trên trang. Điều quan trọng là sự liên quan. Đối với mỗi trang của bạn, hãy tự hỏi nội dung có liên quan đến mục đích của người dùng đằng sau các truy vấn tìm kiếm (dựa trên việc sử dụng từ khóa của bạn cả trên trang và trong HTML của nó).

Theo cách này, SEO tại chỗ ít liên quan đến việc lặp lại từ khóa hoặc vị trí và hiểu thêm về người dùng của bạn, những gì họ đang tìm kiếm và về những chủ đề (từ khóa) nào bạn có thể tạo ra nội dung đáp ứng tốt nhất nhu cầu đó. Các trang đáp ứng các tiêu chí này có nội dung:

Nội dung chuyên sâu. "Mỏng" là một trong những mục tiêu cụ thể của Google Panda; ngày nay, ít nhiều giả định rằng nội dung phải đủ kỹ lưỡng để có cơ hội xếp hạng tốt.
Thân thiện với người dùng. Là nội dung có thể đọc được? Được tổ chức trên trang web của bạn theo cách dễ dàng điều hướng? Nó nói chung là sạch sẽ, hoặc rải rác với quảng cáo và các liên kết liên kết?
Độc nhất. Nếu không được xử lý đúng cách, nội dung được sao chép từ nơi khác trên trang web của bạn (hoặc bất kỳ nơi nào khác trên Internet) có thể ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng của SERPs trên trang web.
Có thẩm quyền và đáng tin cậy. Nội dung của bạn có tự đứng vững như một nguồn tài nguyên đáng tin cậy cho thông tin về một chủ đề cụ thể không?
Phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng. Một phần của việc tạo và tối ưu hóa cho nội dung chất lượng cũng mang lại sự mong đợi của người tìm kiếm. Các chủ đề nội dung phải phù hợp với các truy vấn tìm kiếm mà chúng xếp hạng.
SEO không liên quan đến từ khóa
Ngoài các từ khóa (chủ đề) được sử dụng trong nội dung trên trang web và cách chúng được thảo luận, có một số yếu tố "không biết từ khóa" có thể ảnh hưởng đến tối ưu hóa tại chỗ của một trang.

Những thứ đó bao gồm:

  • Sử dụng liên kết trên một trang: Có bao nhiêu liên kết? Họ là nội bộ hay bên ngoài? Họ chỉ đến đâu?
  • tốc độ tải trang
  • Sử dụng dữ liệu có cấu trúc Schema.org hoặc đánh dấu khác
  • Cấu trúc URL trang
  • Thân thiện với thiết bị di động
  • Trang siêu dữ liệu

Tất cả các yếu tố này gắn liền với cùng một ý tưởng cơ bản: tạo ra trải nghiệm người dùng tốt. Một trang càng có thể sử dụng được (từ cả góc độ kỹ thuật và phi kỹ thuật), thì việc tối ưu hóa tại chỗ của trang đó càng tốt.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1346

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1141

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 2801

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4282

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1769

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1006

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1431

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3005

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2079