SEO On Site là gì?

Admin 17:55 26-01-2019 80

SEO On Site (còn được gọi là SEO tại chỗ) là cách thực hành tối ưu hóa các yếu tố trên trang web (trái ngược với các liên kết ở nơi khác trên Internet và các tín hiệu bên ngoài khác được gọi chung là SEO Off Site) để xếp hạng cao hơn

SEO On Site (còn được gọi là SEO tại chỗ) là cách thực hành tối ưu hóa các yếu tố trên trang web (trái ngược với các liên kết ở nơi khác trên Internet và các tín hiệu bên ngoài khác được gọi chung là "SEO Off Site") để xếp hạng cao hơn và kiếm thêm lưu lượng truy cập có liên quan từ các công cụ tìm kiếm. SEO On Site  đề cập đến việc tối ưu hóa cả nội dung và mã nguồn HTML của một trang.

Ngoài việc giúp các công cụ tìm kiếm giải thích nội dung trang, SEO tại chỗ phù hợp còn giúp người dùng hiểu nhanh chóng và rõ ràng về nội dung của trang và liệu nó có giải quyết được truy vấn tìm kiếm của họ hay không. Về bản chất, SEO tại chỗ tốt giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được con người sẽ nhìn thấy gì (và giá trị họ sẽ nhận được) nếu họ truy cập một trang, để các công cụ tìm kiếm có thể phục vụ một cách đáng tin cậy những gì khách truy cập của con người sẽ xem xét nội dung chất lượng cao về truy vấn tìm kiếm cụ thể (từ khóa).

Mục tiêu cuối cùng của SEO tại chỗ có thể được coi là cố gắng làm cho nó dễ dàng nhất có thể cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng:

Hiểu những gì một trang web là về;


Xác định trang đó có liên quan đến truy vấn tìm kiếm hoặc truy vấn (nghĩa là một từ khóa cụ thể hoặc bộ từ khóa);
Tìm trang đó hữu ích và xứng đáng để xếp hạng tốt trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).
Từ khóa, nội dung và SEO tại chỗ
Trước đây, SEO tại chỗ đồng nghĩa với việc sử dụng từ khóa - và cụ thể, bao gồm một từ khóa có giá trị cao ở một số vị trí quan trọng trên một trang web.

Để hiểu tại sao từ khóa không còn là trung tâm của SEO tại chỗ, điều quan trọng cần nhớ là những thuật ngữ đó thực sự là gì: chủ đề nội dung. Trong lịch sử, có hay không một trang được xếp hạng cho một thuật ngữ nhất định có sử dụng đúng từ khóa ở một số địa điểm dự kiến ​​trên một trang web để các công cụ tìm kiếm tìm và hiểu nội dung của trang web đó là gì. Trải nghiệm người dùng là thứ yếu; chỉ cần đảm bảo các công cụ tìm kiếm tìm thấy từ khóa và xếp hạng một trang web có liên quan đến các thuật ngữ đó là trọng tâm của các hoạt động SEO tại chỗ.

Ngày nay, mặc dù, các công cụ tìm kiếm đã phát triển tinh vi hơn theo cấp số nhân. Họ có thể trích xuất ý nghĩa của một trang từ việc sử dụng các từ đồng nghĩa, bối cảnh xuất hiện nội dung hoặc thậm chí chỉ bằng cách chú ý đến tần suất mà các kết hợp từ cụ thể được đề cập. Mặc dù việc sử dụng từ khóa vẫn còn quan trọng, các phương pháp theo quy định như sử dụng từ khóa khớp chính xác ở các vị trí cụ thể, số lần cần thiết không còn là đối tượng thuê SEO trên trang. Điều quan trọng là sự liên quan. Đối với mỗi trang của bạn, hãy tự hỏi nội dung có liên quan đến mục đích của người dùng đằng sau các truy vấn tìm kiếm (dựa trên việc sử dụng từ khóa của bạn cả trên trang và trong HTML của nó).

Theo cách này, SEO tại chỗ ít liên quan đến việc lặp lại từ khóa hoặc vị trí và hiểu thêm về người dùng của bạn, những gì họ đang tìm kiếm và về những chủ đề (từ khóa) nào bạn có thể tạo ra nội dung đáp ứng tốt nhất nhu cầu đó. Các trang đáp ứng các tiêu chí này có nội dung:

Nội dung chuyên sâu. "Mỏng" là một trong những mục tiêu cụ thể của Google Panda; ngày nay, ít nhiều giả định rằng nội dung phải đủ kỹ lưỡng để có cơ hội xếp hạng tốt.
Thân thiện với người dùng. Là nội dung có thể đọc được? Được tổ chức trên trang web của bạn theo cách dễ dàng điều hướng? Nó nói chung là sạch sẽ, hoặc rải rác với quảng cáo và các liên kết liên kết?
Độc nhất. Nếu không được xử lý đúng cách, nội dung được sao chép từ nơi khác trên trang web của bạn (hoặc bất kỳ nơi nào khác trên Internet) có thể ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng của SERPs trên trang web.
Có thẩm quyền và đáng tin cậy. Nội dung của bạn có tự đứng vững như một nguồn tài nguyên đáng tin cậy cho thông tin về một chủ đề cụ thể không?
Phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng. Một phần của việc tạo và tối ưu hóa cho nội dung chất lượng cũng mang lại sự mong đợi của người tìm kiếm. Các chủ đề nội dung phải phù hợp với các truy vấn tìm kiếm mà chúng xếp hạng.
SEO không liên quan đến từ khóa
Ngoài các từ khóa (chủ đề) được sử dụng trong nội dung trên trang web và cách chúng được thảo luận, có một số yếu tố "không biết từ khóa" có thể ảnh hưởng đến tối ưu hóa tại chỗ của một trang.

Những thứ đó bao gồm:

  • Sử dụng liên kết trên một trang: Có bao nhiêu liên kết? Họ là nội bộ hay bên ngoài? Họ chỉ đến đâu?
  • tốc độ tải trang
  • Sử dụng dữ liệu có cấu trúc Schema.org hoặc đánh dấu khác
  • Cấu trúc URL trang
  • Thân thiện với thiết bị di động
  • Trang siêu dữ liệu

Tất cả các yếu tố này gắn liền với cùng một ý tưởng cơ bản: tạo ra trải nghiệm người dùng tốt. Một trang càng có thể sử dụng được (từ cả góc độ kỹ thuật và phi kỹ thuật), thì việc tối ưu hóa tại chỗ của trang đó càng tốt.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635