Sự biến động xếp hạng trong kết quả tìm kiếm Google

Admin 11:41 25-01-2019 31

Trong nhiều ngày qua, cộng đồng SEO đã chú ý đến những biến động và biến động xếp hạng hơn bình thường trong kết quả tìm kiếm của Google.

Trong nhiều ngày qua, cộng đồng SEO đã chú ý đến những biến động và biến động xếp hạng hơn bình thường trong kết quả tìm kiếm của Google. Mặc dù Google không có biến động trong kết quả tìm kiếm từ ngày này sang ngày khác, nhưng điều ít phổ biến hơn là thấy sự gia tăng khiếu nại từ cộng đồng SEO xung quanh những thay đổi này. Những gì chúng tôi nhận thấy cả trong và khoảng ngày 6 tháng 1 và ngày 9 tháng 1 là những tín hiệu cao hơn bình thường rằng có những thay đổi đáng kể trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google.

Mặc dù chúng tôi tin rằng đã có một hoặc hai bản cập nhật thuật toán của Google trong tuần qua hoặc lâu hơn, Google vẫn chưa chính thức xác nhận bất kỳ loại cập nhật cụ thể nào - cốt lõi hay nói cách khác. Nhưng chúng tôi biết Google liên tục thực hiện các bản cập nhật và trong khi nó không xác nhận từng bản cập nhật, có thể một bản cập nhật đã xảy ra khi mà tác động đến một số quản trị trang web, SEO và chủ sở hữu trang web.

Những gì chúng tôi nhận thấy. Trong nhiều ngày qua, đặc biệt là vào khoảng ngày 5 và 6 tháng 1 và 9 tháng 1, cộng đồng SEO trong các diễn đàn trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội khác nhau đã thảo luận về thay đổi xếp hạng - cả thay đổi xếp hạng tích cực và tiêu cực. Mặc dù khách hàng của họ có thể xếp ở vị trí số hai vào một ngày cụ thể, nhưng ngày hôm sau, họ có thể đã giảm xuống vị trí 12 hoặc bị đẩy lên vị trí 1.

Hầu hết, nhưng không phải tất cả, các công cụ theo dõi của bên thứ ba theo dõi kết quả tìm kiếm của Google đã cho thấy sự biến động đáng kể xung quanh các ngày được chỉ định ở trên. Dưới đây là một số ảnh chụp màn hình từ các công cụ đó:  
Không có xác nhận. Chúng tôi đã yêu cầu Google tuyên bố về những thay đổi này mà cộng đồng đã nhận thấy. Cho đến nay, công ty đã từ chối bình luận. Google thường không xác nhận hoặc nhận xét về các bản cập nhật cụ thể và chỉ nói rằng nó liên tục cải thiện tìm kiếm.

Nếu chúng tôi nghe lại với nhiều chi tiết hơn, chúng tôi sẽ cho bạn biết.

Làm thuật toán cập nhật có vấn đề? Google đã đưa ra một sự thay đổi thuật toán và trang web của bạn hiện xếp hạng tốt hơn một chút hoặc kém hơn rất nhiều. Có vấn đề gì không? Google đã nói với chúng tôi rất nhiều lần rằng với các cập nhật thuật toán cốt lõi mà không có cách khắc phục. Đây là tuyên bố được đưa ra sau khi cập nhật cốt lõi vào mùa xuân năm ngoái:

Mỗi ngày, Google thường phát hành một hoặc nhiều thay đổi được thiết kế để cải thiện kết quả của chúng tôi. Một số được tập trung xung quanh các cải tiến cụ thể. Một số là những thay đổi rộng lớn. Tuần trước, chúng tôi đã phát hành một bản cập nhật thuật toán lõi rộng. Chúng tôi làm những việc này thường xuyên vài lần mỗi năm.

Như với bất kỳ cập nhật nào, một số trang web có thể lưu ý giảm hoặc tăng. Không có gì sai với các trang hiện có thể hoạt động kém hơn. Thay vào đó, nó thay đổi hệ thống của chúng tôi đang mang lại lợi ích cho các trang trước đây chưa được khen thưởng.

Ở đó, không có bản sửa lỗi nào cho các trang có thể hoạt động kém hơn ngoài việc tập trung vào việc xây dựng nội dung tuyệt vời. Theo thời gian, có thể là nội dung của bạn có thể tăng lên so với các trang khác.

Vì vậy, nó có vấn đề để biết đã có một bản cập nhật hay không? Đây là một chủ đề thảo luận mà chúng ta sẽ có tại hội nghị SMX West vào cuối tháng này trong một phiên có tên Machine vs. man: Điều gì thực sự quan trọng đối với thành công SEO.

Hãy nghĩ bức tranh lớn hơn. Chúng tôi tin rằng thật hữu ích khi biết rằng nếu trang web của bạn thấy sự sụt giảm hoặc tăng thứ hạng của nó trên Google. Biết rằng bạn không cô đơn là ít nhất là hữu ích về mặt cảm xúc. Cũng rất hữu ích khi nói chuyện với những người trong thuyền của bạn để xem liệu có bất kỳ mẫu nào tương tự trên các trang web bị ảnh hưởng có thể hữu ích trong việc thực hiện các thay đổi hay không.

Nhưng nhìn chung, nếu bạn tiếp tục tập trung vào việc xây dựng trang web tốt nhất theo chiều dọc, trang web tốt nhất trong phân khúc của bạn - bạn sẽ ổn thôi.

Tất nhiên, khách quan về trang web của bạn thường khó khăn. Hầu hết mọi người nghĩ rằng trang web của họ là tốt nhất.

Được giúp đỡ. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là yêu cầu bên thứ ba, những người không thiên vị, cho những suy nghĩ của họ. Bạn có thể thuê SEO và / hoặc bạn có thể vào các diễn đàn trực tuyến khác nhau để xin lời khuyên. Google thậm chí còn có các diễn đàn quản trị trang web của riêng mình, nơi bạn có thể hỏi các quản trị web khác để được tư vấn.

Dòng dưới cùng. Google sẽ tiếp tục thay đổi. Các trang web, theo định nghĩa, liên tục thay đổi. Các cuộc thi mới xuất hiện mọi lúc, nội dung mới được bổ sung liên tục. Bạn có thể chỉ cần ngồi lại và chờ đợi, bạn cần tiếp tục cải thiện trang web của mình.

Biết những thay đổi mà Google thực hiện và khi nào nó tạo ra chúng có thể giúp cung cấp cho bạn quan điểm. Nhưng tập trung vào trang web của bạn và làm thế nào bạn có thể cải thiện nó trên cơ sở liên tục là điều sẽ mang lại cho bạn lợi thế so với các đối thủ hiện tại và tương lai.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 3

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 3

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 4

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 42

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 41

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 38

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 36

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 30

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 33

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 634