Sự biến động xếp hạng trong kết quả tìm kiếm Google

Admin 11:41 25-01-2019 588

Trong nhiều ngày qua, cộng đồng SEO đã chú ý đến những biến động và biến động xếp hạng hơn bình thường trong kết quả tìm kiếm của Google.

Trong nhiều ngày qua, cộng đồng SEO đã chú ý đến những biến động và biến động xếp hạng hơn bình thường trong kết quả tìm kiếm của Google. Mặc dù Google không có biến động trong kết quả tìm kiếm từ ngày này sang ngày khác, nhưng điều ít phổ biến hơn là thấy sự gia tăng khiếu nại từ cộng đồng SEO xung quanh những thay đổi này. Những gì chúng tôi nhận thấy cả trong và khoảng ngày 6 tháng 1 và ngày 9 tháng 1 là những tín hiệu cao hơn bình thường rằng có những thay đổi đáng kể trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google.

Mặc dù chúng tôi tin rằng đã có một hoặc hai bản cập nhật thuật toán của Google trong tuần qua hoặc lâu hơn, Google vẫn chưa chính thức xác nhận bất kỳ loại cập nhật cụ thể nào - cốt lõi hay nói cách khác. Nhưng chúng tôi biết Google liên tục thực hiện các bản cập nhật và trong khi nó không xác nhận từng bản cập nhật, có thể một bản cập nhật đã xảy ra khi mà tác động đến một số quản trị trang web, SEO và chủ sở hữu trang web.

Những gì chúng tôi nhận thấy. Trong nhiều ngày qua, đặc biệt là vào khoảng ngày 5 và 6 tháng 1 và 9 tháng 1, cộng đồng SEO trong các diễn đàn trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội khác nhau đã thảo luận về thay đổi xếp hạng - cả thay đổi xếp hạng tích cực và tiêu cực. Mặc dù khách hàng của họ có thể xếp ở vị trí số hai vào một ngày cụ thể, nhưng ngày hôm sau, họ có thể đã giảm xuống vị trí 12 hoặc bị đẩy lên vị trí 1.

Hầu hết, nhưng không phải tất cả, các công cụ theo dõi của bên thứ ba theo dõi kết quả tìm kiếm của Google đã cho thấy sự biến động đáng kể xung quanh các ngày được chỉ định ở trên. Dưới đây là một số ảnh chụp màn hình từ các công cụ đó:  
Không có xác nhận. Chúng tôi đã yêu cầu Google tuyên bố về những thay đổi này mà cộng đồng đã nhận thấy. Cho đến nay, công ty đã từ chối bình luận. Google thường không xác nhận hoặc nhận xét về các bản cập nhật cụ thể và chỉ nói rằng nó liên tục cải thiện tìm kiếm.

Nếu chúng tôi nghe lại với nhiều chi tiết hơn, chúng tôi sẽ cho bạn biết.

Làm thuật toán cập nhật có vấn đề? Google đã đưa ra một sự thay đổi thuật toán và trang web của bạn hiện xếp hạng tốt hơn một chút hoặc kém hơn rất nhiều. Có vấn đề gì không? Google đã nói với chúng tôi rất nhiều lần rằng với các cập nhật thuật toán cốt lõi mà không có cách khắc phục. Đây là tuyên bố được đưa ra sau khi cập nhật cốt lõi vào mùa xuân năm ngoái:

Mỗi ngày, Google thường phát hành một hoặc nhiều thay đổi được thiết kế để cải thiện kết quả của chúng tôi. Một số được tập trung xung quanh các cải tiến cụ thể. Một số là những thay đổi rộng lớn. Tuần trước, chúng tôi đã phát hành một bản cập nhật thuật toán lõi rộng. Chúng tôi làm những việc này thường xuyên vài lần mỗi năm.

Như với bất kỳ cập nhật nào, một số trang web có thể lưu ý giảm hoặc tăng. Không có gì sai với các trang hiện có thể hoạt động kém hơn. Thay vào đó, nó thay đổi hệ thống của chúng tôi đang mang lại lợi ích cho các trang trước đây chưa được khen thưởng.

Ở đó, không có bản sửa lỗi nào cho các trang có thể hoạt động kém hơn ngoài việc tập trung vào việc xây dựng nội dung tuyệt vời. Theo thời gian, có thể là nội dung của bạn có thể tăng lên so với các trang khác.

Vì vậy, nó có vấn đề để biết đã có một bản cập nhật hay không? Đây là một chủ đề thảo luận mà chúng ta sẽ có tại hội nghị SMX West vào cuối tháng này trong một phiên có tên Machine vs. man: Điều gì thực sự quan trọng đối với thành công SEO.

Hãy nghĩ bức tranh lớn hơn. Chúng tôi tin rằng thật hữu ích khi biết rằng nếu trang web của bạn thấy sự sụt giảm hoặc tăng thứ hạng của nó trên Google. Biết rằng bạn không cô đơn là ít nhất là hữu ích về mặt cảm xúc. Cũng rất hữu ích khi nói chuyện với những người trong thuyền của bạn để xem liệu có bất kỳ mẫu nào tương tự trên các trang web bị ảnh hưởng có thể hữu ích trong việc thực hiện các thay đổi hay không.

Nhưng nhìn chung, nếu bạn tiếp tục tập trung vào việc xây dựng trang web tốt nhất theo chiều dọc, trang web tốt nhất trong phân khúc của bạn - bạn sẽ ổn thôi.

Tất nhiên, khách quan về trang web của bạn thường khó khăn. Hầu hết mọi người nghĩ rằng trang web của họ là tốt nhất.

Được giúp đỡ. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là yêu cầu bên thứ ba, những người không thiên vị, cho những suy nghĩ của họ. Bạn có thể thuê SEO và / hoặc bạn có thể vào các diễn đàn trực tuyến khác nhau để xin lời khuyên. Google thậm chí còn có các diễn đàn quản trị trang web của riêng mình, nơi bạn có thể hỏi các quản trị web khác để được tư vấn.

Dòng dưới cùng. Google sẽ tiếp tục thay đổi. Các trang web, theo định nghĩa, liên tục thay đổi. Các cuộc thi mới xuất hiện mọi lúc, nội dung mới được bổ sung liên tục. Bạn có thể chỉ cần ngồi lại và chờ đợi, bạn cần tiếp tục cải thiện trang web của mình.

Biết những thay đổi mà Google thực hiện và khi nào nó tạo ra chúng có thể giúp cung cấp cho bạn quan điểm. Nhưng tập trung vào trang web của bạn và làm thế nào bạn có thể cải thiện nó trên cơ sở liên tục là điều sẽ mang lại cho bạn lợi thế so với các đối thủ hiện tại và tương lai.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1369

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1162

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3009

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4636

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1793

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1025

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1457

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3206

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2108