Sự bùng nổ của PAA: Trả lời câu hỏi là cách mới để thống trị tìm kiếm

Admin 08:21 25-01-2019 84

Câu trả lời chất lượng trong vùng đất ngôn ngữ đơn giản trong hộp câu trả lời của Google và Người cũng hỏi. Đây là cách bạn có thể cải thiện cơ hội trang web của mình như một đoạn trích đặc trưng.

Xếp hạng  số một trong kết quả tìm kiếm Google không phải là những gì nó từng là. Vào thời xa xưa của năm 2014, xếp hạng tìm kiếm số một có nghĩa là bạn đã nhận được khoảng 31 phần trăm số lần nhấp trong SERP đó (trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

Lợi nhuận trên bảng xếp hạng hữu cơ hàng đầu đã giảm dần khi Google thêm nhiều yếu tố vào SERPs. Điều này theo truyền thống là do Google cố gắng ép càng nhiều quảng cáo phải trả tiền vào SERPs càng tốt.

Trong năm qua, ngoài AdWords, việc tăng số lượng không gian SERP đang được chiếm bởi các yếu tố như bảng kiến ​​thức, gói địa phương và đoạn trích đặc trưng. Trên thực tế, đối với tìm kiếm không có thương hiệu, TLB trung bình cho vị trí đầu tiên hiện là 19,30 phần trăm.

Sự gia tăng của các câu hỏi liên quan


Hộp câu trả lời là nỗ lực đáng chú ý nhất của Google để cung cấp câu trả lời dứt khoát cho các truy vấn. Thật không may, bất động sản chính này chỉ giới hạn trong một câu trả lời. Google bắt đầu khắc phục vấn đề này với đoạn trích People People Ask Ask (PAA), cho phép thay đổi câu trả lời cho câu hỏi và cho người tìm kiếm xem các truy vấn có liên quan.

Trong năm vừa qua, PAA đã bắt đầu thống trị SERPs và đã trở nên gần như phổ biến vào cuối năm. Đoạn trích đặc trưng này đã trở nên rất nổi bật vào tháng 7 năm 2018, khi PAA bắt đầu xuất hiện trong hơn 40 phần trăm SERPs. Khi tôi kiểm tra lần cuối, theo MOZ, các câu hỏi liên quan / PAA hiện đang xuất hiện trong 79 phần trăm SERPs.

Do tính chất ngày càng mở rộng, giống như accordion của PAA, kết quả tìm kiếm không phải trả tiền có thể bị đẩy xuống vô cùng. Tuy nhiên, tin tốt là hộp câu trả lời đã mất một số tính độc quyền. Bây giờ, có nhiều cơ hội để có được một đoạn trích đặc trưng cho trang web của bạn thay vì một hộp câu trả lời toàn năng.

Tầm quan trọng của PAA và hộp câu trả lời càng trở nên lớn hơn khi lưu ý rằng vào năm 2020, hơn 70 triệu hộ gia đình ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ có một trợ lý giọng nói như Amazon Alexa hoặc Google Home. Google Home sử dụng đoạn trích (cùng với dữ liệu có cấu trúc và biểu đồ kiến ​​thức) để trả lời câu hỏi của người dùng.

Cách tạo nội dung nằm trong ô trả lời


Hiện tại có nhiều cơ hội hơn để đưa các trang web của bạn vào các đoạn đặc trưng. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tạo nội dung có cơ hội tốt để trở thành một đoạn trích nổi bật. Dưới đây là một số mẹo để tạo nội dung nằm trong PAA hoặc hộp trả lời:

Viết câu hỏi và câu trả lời đầy đủ. Hãy chắc chắn rằng mỗi câu hỏi được hỏi và trả lời đầy đủ.
Sử dụng ngôn ngữ đơn giản
Tránh ngôn ngữ bán hàng
Thêm lược đồ Q & A.
Câu trả lời chất lượng ở vùng đất ngôn ngữ đơn giản trong hộp câu trả lời của Google và Người cũng hỏi
Tóm lại, tạo nội dung chất lượng trả lời rõ ràng các câu hỏi về chủ đề hoặc dịch vụ của bạn. Điều này có nghĩa là trả lời các câu hỏi bằng ngôn ngữ ngắn, đơn giản hoặc trong các danh sách gạch đầu dòng dễ tiêu hóa. Đây không phải là nơi để đẩy một thông điệp bán hàng. Ví dụ: McDonald, có thể chống lại việc cắm ngôn ngữ quảng cáo vào Câu hỏi thường gặp của họ.

Bằng cách chọn không sử dụng ngôn ngữ đơn giản trong câu trả lời của họ, McDonald, sẽ mở ra cánh cửa cho các trang web khác xác định chúng trong hộp trả lời và PAA, như đã thấy trong các ví dụ này.


Đây cũng là một cảnh báo cho các thương hiệu - đặc biệt là các doanh nghiệp B2B - ngại trả lời các câu hỏi về chi phí và điều khoản kinh doanh trực tuyến của bạn. Nếu bạn không trả lời rõ ràng những câu hỏi này, người khác sẽ làm.

Nếu trang web của bạn Câu trả lời cho câu hỏi về dịch vụ của bạn thì chi phí dịch vụ của bạn là bao nhiêu? Hãy gọi cho chúng tôi ngay bây giờ để được báo giá miễn phí, bạn sẽ được nhận vào PAA. Một người khác sẽ trả lời câu hỏi đó và đánh cắp đoạn trích của bạn và, có khả năng, lưu lượng truy cập của bạn. Trong ví dụ này, bạn có thể thấy Lean Labs, một nhà phát triển trang web, đang tiết lộ HubSpot như thế nào trong việc tiết lộ thông tin về giá của họ.


Mặt khác, thị trường đã tuyên bố đoạn trích của họ với một câu hỏi và câu trả lời được nêu rõ ràng:


Sử dụng lược đồ câu hỏi và câu trả lời để cải thiện cơ hội của bạn tại các đoạn trích nổi bật
Khi ngày càng có nhiều đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (lược đồ) được giới thiệu, Google đã muốn bạn sử dụng chúng. Năm ngoái, Gary Illyes từ Google đã lưu ý, dữ liệu có cấu trúc của J. Đây là một trong những điều mà tôi muốn bạn chú ý trong năm nay. Chúng tôi đã đưa ra một loạt các tính năng tìm kiếm dựa trên dữ liệu có cấu trúc.

Mặc dù Google chưa bao giờ nói rõ ràng rằng dữ liệu có cấu trúc ảnh hưởng đến những thứ như đoạn trích nổi bật, nhưng nó đã được ngụ ý rất nhiều. Với việc bổ sung gần đây các đánh dấu Câu hỏi, HowTo và QAPage, kết hợp với việc mở rộng PAA gần đây, dòng có thể được rút ra giữa các đánh dấu lược đồ dựa trên câu hỏi và đoạn trích PAA.

PAA sẽ không đi đâu
Hãy nhớ những mẹo này để cải thiện trang web của bạn Cơ hội hạ cánh như một đoạn trích đặc trưng cho các câu hỏi của người tìm kiếm: Viết câu hỏi và câu trả lời hoàn chỉnh, sử dụng ngôn ngữ đơn giản, tránh ngôn ngữ quảng cáo và thêm một số biến thể của lược đồ Hỏi & Đáp.

Không gian hữu cơ sẽ tiếp tục thu hẹp và PAA sẽ tiếp tục xuất hiện trong nhiều tìm kiếm hơn khi Google cố gắng trả lời các câu hỏi của người tìm kiếm càng nhanh càng tốt. Nếu bạn không trả lời rõ ràng những câu hỏi đó bằng nội dung của mình, người khác sẽ làm. Tận dụng và lấy lại SERPs của bạn.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Google vượt qua Microsoft, Amazon, IBM trong nghiên cứu nhận dạng hình ảnh

Một nghiên cứu nhận dạng hình ảnh xem xét tính chính xác của các công nghệ tương ứng. Nghiên cứu cho thấy Google Vision đã đánh bại các đối thủ lớn bao gồm Amazon AWS Rekognition, IBM Watson và Microsoft Azure Computer Vision.

Admin 21-08-2019 12:01 8

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có thể phát hiện các chuyển hướng khi bạn dùng JavaScript

Googlebot có khả năng hiển thị hầu hết các tính năng của JavaScript hiện tại, các thương hiệu có thể tự do sử dụng nó mà không phải lo lắng về việc liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của họ hay không.

Admin 21-08-2019 11:57 7

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google tư vấn về việc cải thiện thứ hạng của trang web

Google cuối cùng đã cho chúng ta một cái gì đó , họ đã chỉ ra sau khi các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tác động tiêu cực đến thứ hạng của một trang web trong tìm kiếm của Google.

Admin 21-08-2019 11:50 8

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Kế hoạch SEO trong 9 bước để xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm google năm 2019

Khi các nhà tiếp thị lên kế hoạch cho chiến lược và kế hoạch seo tiếp thị nội dung của họ cho năm 2019, SEO là ưu tiên hàng đầu - hoặc ít nhất là phải như vậy! 

Admin 03-08-2019 16:39 44

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Các nghiên cứu cho thấy vào năm 2020 , 50 phần trăm tìm kiếm trên internet sẽ được hỗ trợ bởi các loa thông minh. Hiện tại, 58 phần trăm người tiêu dùng sử dụng các công cụ tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói để nghiên cứu các doanh nghiệp

Admin 02-08-2019 14:50 43

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng

Cách nhận biết và thiết lập 1 PBN chất lượng là thuộc sở hữu của cùng một người và tất cả được sử dụng để quảng bá một trang web mục tiêu nhất thiết phải được giữ bí mật

Admin 02-08-2019 14:01 40

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Điểm tốc độ trang di động thấp có thể sẽ giết chết lưu lượng truy cập của bạn

Đây là một số bước bạn có thể tự quyết định xem tốc độ trang trên thiết bị di động có ảnh hưởng xấu đến lưu lượng truy cập của bạn hay không:

Admin 28-07-2019 13:19 39

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Cách viết nội dung tốt nhất để xây dựng liên kết

Một trong những bài viết trước đây của chúng tôi đã nói về việc các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn như thế nào

Admin 28-07-2019 13:15 35

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Các liên kết ngoài có quan trọng đối với SEO không

Liên kết với các trang web khác có giúp ích hay làm ảnh hưởng tới SEO không? Trong video, Mueller nói rằng các liên kết giúp người dùng tìm hiểu thêm về một chủ đề và có thể kiểm tra các nguồn của bạn

Admin 28-07-2019 13:07 37

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 là gì

Đọc các kỹ thuật SEO trên trang tốt nhất 2019 sau đây của chúng tôi để cải thiện kết quả tìm kiếm trên google của bạn

Admin 28-07-2019 13:01 635