Sự bùng nổ của PAA: Trả lời câu hỏi là cách mới để thống trị tìm kiếm

Admin 08:21 25-01-2019 685

Câu trả lời chất lượng trong vùng đất ngôn ngữ đơn giản trong hộp câu trả lời của Google và Người cũng hỏi. Đây là cách bạn có thể cải thiện cơ hội trang web của mình như một đoạn trích đặc trưng.

Xếp hạng  số một trong kết quả tìm kiếm Google không phải là những gì nó từng là. Vào thời xa xưa của năm 2014, xếp hạng tìm kiếm số một có nghĩa là bạn đã nhận được khoảng 31 phần trăm số lần nhấp trong SERP đó (trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

Lợi nhuận trên bảng xếp hạng hữu cơ hàng đầu đã giảm dần khi Google thêm nhiều yếu tố vào SERPs. Điều này theo truyền thống là do Google cố gắng ép càng nhiều quảng cáo phải trả tiền vào SERPs càng tốt.

Trong năm qua, ngoài AdWords, việc tăng số lượng không gian SERP đang được chiếm bởi các yếu tố như bảng kiến ​​thức, gói địa phương và đoạn trích đặc trưng. Trên thực tế, đối với tìm kiếm không có thương hiệu, TLB trung bình cho vị trí đầu tiên hiện là 19,30 phần trăm.

Sự gia tăng của các câu hỏi liên quan


Hộp câu trả lời là nỗ lực đáng chú ý nhất của Google để cung cấp câu trả lời dứt khoát cho các truy vấn. Thật không may, bất động sản chính này chỉ giới hạn trong một câu trả lời. Google bắt đầu khắc phục vấn đề này với đoạn trích People People Ask Ask (PAA), cho phép thay đổi câu trả lời cho câu hỏi và cho người tìm kiếm xem các truy vấn có liên quan.

Trong năm vừa qua, PAA đã bắt đầu thống trị SERPs và đã trở nên gần như phổ biến vào cuối năm. Đoạn trích đặc trưng này đã trở nên rất nổi bật vào tháng 7 năm 2018, khi PAA bắt đầu xuất hiện trong hơn 40 phần trăm SERPs. Khi tôi kiểm tra lần cuối, theo MOZ, các câu hỏi liên quan / PAA hiện đang xuất hiện trong 79 phần trăm SERPs.

Do tính chất ngày càng mở rộng, giống như accordion của PAA, kết quả tìm kiếm không phải trả tiền có thể bị đẩy xuống vô cùng. Tuy nhiên, tin tốt là hộp câu trả lời đã mất một số tính độc quyền. Bây giờ, có nhiều cơ hội để có được một đoạn trích đặc trưng cho trang web của bạn thay vì một hộp câu trả lời toàn năng.

Tầm quan trọng của PAA và hộp câu trả lời càng trở nên lớn hơn khi lưu ý rằng vào năm 2020, hơn 70 triệu hộ gia đình ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ có một trợ lý giọng nói như Amazon Alexa hoặc Google Home. Google Home sử dụng đoạn trích (cùng với dữ liệu có cấu trúc và biểu đồ kiến ​​thức) để trả lời câu hỏi của người dùng.

Cách tạo nội dung nằm trong ô trả lời


Hiện tại có nhiều cơ hội hơn để đưa các trang web của bạn vào các đoạn đặc trưng. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tạo nội dung có cơ hội tốt để trở thành một đoạn trích nổi bật. Dưới đây là một số mẹo để tạo nội dung nằm trong PAA hoặc hộp trả lời:

Viết câu hỏi và câu trả lời đầy đủ. Hãy chắc chắn rằng mỗi câu hỏi được hỏi và trả lời đầy đủ.
Sử dụng ngôn ngữ đơn giản
Tránh ngôn ngữ bán hàng
Thêm lược đồ Q & A.
Câu trả lời chất lượng ở vùng đất ngôn ngữ đơn giản trong hộp câu trả lời của Google và Người cũng hỏi
Tóm lại, tạo nội dung chất lượng trả lời rõ ràng các câu hỏi về chủ đề hoặc dịch vụ của bạn. Điều này có nghĩa là trả lời các câu hỏi bằng ngôn ngữ ngắn, đơn giản hoặc trong các danh sách gạch đầu dòng dễ tiêu hóa. Đây không phải là nơi để đẩy một thông điệp bán hàng. Ví dụ: McDonald, có thể chống lại việc cắm ngôn ngữ quảng cáo vào Câu hỏi thường gặp của họ.

Bằng cách chọn không sử dụng ngôn ngữ đơn giản trong câu trả lời của họ, McDonald, sẽ mở ra cánh cửa cho các trang web khác xác định chúng trong hộp trả lời và PAA, như đã thấy trong các ví dụ này.


Đây cũng là một cảnh báo cho các thương hiệu - đặc biệt là các doanh nghiệp B2B - ngại trả lời các câu hỏi về chi phí và điều khoản kinh doanh trực tuyến của bạn. Nếu bạn không trả lời rõ ràng những câu hỏi này, người khác sẽ làm.

Nếu trang web của bạn Câu trả lời cho câu hỏi về dịch vụ của bạn thì chi phí dịch vụ của bạn là bao nhiêu? Hãy gọi cho chúng tôi ngay bây giờ để được báo giá miễn phí, bạn sẽ được nhận vào PAA. Một người khác sẽ trả lời câu hỏi đó và đánh cắp đoạn trích của bạn và, có khả năng, lưu lượng truy cập của bạn. Trong ví dụ này, bạn có thể thấy Lean Labs, một nhà phát triển trang web, đang tiết lộ HubSpot như thế nào trong việc tiết lộ thông tin về giá của họ.


Mặt khác, thị trường đã tuyên bố đoạn trích của họ với một câu hỏi và câu trả lời được nêu rõ ràng:


Sử dụng lược đồ câu hỏi và câu trả lời để cải thiện cơ hội của bạn tại các đoạn trích nổi bật
Khi ngày càng có nhiều đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (lược đồ) được giới thiệu, Google đã muốn bạn sử dụng chúng. Năm ngoái, Gary Illyes từ Google đã lưu ý, dữ liệu có cấu trúc của J. Đây là một trong những điều mà tôi muốn bạn chú ý trong năm nay. Chúng tôi đã đưa ra một loạt các tính năng tìm kiếm dựa trên dữ liệu có cấu trúc.

Mặc dù Google chưa bao giờ nói rõ ràng rằng dữ liệu có cấu trúc ảnh hưởng đến những thứ như đoạn trích nổi bật, nhưng nó đã được ngụ ý rất nhiều. Với việc bổ sung gần đây các đánh dấu Câu hỏi, HowTo và QAPage, kết hợp với việc mở rộng PAA gần đây, dòng có thể được rút ra giữa các đánh dấu lược đồ dựa trên câu hỏi và đoạn trích PAA.

PAA sẽ không đi đâu
Hãy nhớ những mẹo này để cải thiện trang web của bạn Cơ hội hạ cánh như một đoạn trích đặc trưng cho các câu hỏi của người tìm kiếm: Viết câu hỏi và câu trả lời hoàn chỉnh, sử dụng ngôn ngữ đơn giản, tránh ngôn ngữ quảng cáo và thêm một số biến thể của lược đồ Hỏi & Đáp.

Không gian hữu cơ sẽ tiếp tục thu hẹp và PAA sẽ tiếp tục xuất hiện trong nhiều tìm kiếm hơn khi Google cố gắng trả lời các câu hỏi của người tìm kiếm càng nhanh càng tốt. Nếu bạn không trả lời rõ ràng những câu hỏi đó bằng nội dung của mình, người khác sẽ làm. Tận dụng và lấy lại SERPs của bạn.Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá


Các tin khác

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Plugin Site Kit là gì ? Có nên cài đặt nó hay không ?

Site Kit là một plugin WordPress cho phép người dùng thiết lập và định cấu hình các dịch vụ của Google để hiểu rõ hơn về bảng điều khiển WordPress của họ.

Admin 18-11-2019 23:20 1377

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google đang thử nghiệm hiển thị kết quả tìm kiếm mà không cần URL

Google dường như đang thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn URL khỏi kết quả tìm kiếm, thay vào đó chỉ hiển thị tên trang web.

Admin 14-10-2019 15:27 1168

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIỀU HƠN 1 THẺ H1 TRÊN CÙNG 1 TRANG HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có . John Mueller của google đã trả lời cho câu hỏi " Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ H1 trên cùng 1 trang hay không " mà không ảnh hưởng tới SEO

Admin 14-10-2019 14:53 3055

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

CÁCH KHAI BÁO GOOGLE SEARCH CONSOLE KHI BẠN CHUYỂN ĐỔI TÊN MIỀN KHÁC 2019

Google thông báo trên Twitter rằng họ đã thêm công cụ Thay đổi địa chỉ Tên Miền vào giao diện mới của Google Search Console giúp bạn dễ dàng khai báo với google khi bạn đổi sang tên miền khác

Admin 14-10-2019 14:42 4697

đánh giá sao trên kết quả tìm kiếm google bị mất đâu là lý do

Nếu đánh giá sao của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google biến mất, đây có thể là lý do khiến cấu trúc dữ liệu của bạn biến mất.

Admin 21-09-2019 00:55 1805

5 cách để xây dựng sức mạnh thương hiệu của bạn

Một trang web siêu mạnh là một từ thông dụng trong SEO và tiếp thị nội dung. Mọi người đều muốn có nó, nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng nó

Admin 21-09-2019 00:40 1030

Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Google có thể thu thập dữ liệu từ AJAX không ? John Mueller của Google cho biết trong phiên bản ngày 17 tháng 9 của #AskGoogleWebmasters

Admin 21-09-2019 00:10 1465

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Cách nhận lưu lượng truy cập không phải là từ Google

Lưu lượng truy cập có thể bị xóa sổ ngay lập tức nếu Google là nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của bạn và lấy đi tất cả những năm nỗ lực và SEO của bạn với nó qua đêm.

Admin 15-09-2019 14:43 3250

Có Nên Thay đổi cấu trúc link URL trang web của bạn

Lý do phổ biến nhất để thay đổi cấu trúc URL của bạn là trong quá trình đổi thương hiệu công ty, di chuyển trang web hoặc thiết kế lại trong đó một số trang xác định thành phần như tên miền, loại sản phẩm, tiêu điểm..

Admin 15-09-2019 14:27 2114